ReadyPlanet.com


ช่วยตอบข้อโต้แย้ง เกี่ยวกับปัญหา ประกันร้าน หน่อยครับ
avatar
พรชัย


1. ในระยะเวลาประกัน ทางร้านส่งซ่อมศูนย์ ไม่มีค่าใช้จ่าย หมายความว่า ไม่มีค่าใช้จ่ายในการนำขึ้นรถไปส่งศูนย์ แต่ค่าแรงค่าอะไหล่ ลูกค้าเป็นผู้จ่าย (มีหลายคนเค้าว่าอย่างนั้น ไม่ทราบข้อเท็จจริง จึงสอบถามครับ) 2. ต่อหน้าลูกค้า บอกว่า ส่งศูนย์ซ่อม แต่ลับหลังความจริง มีช่างซ่อมของร้านเป็นผู้ซ่อม เรื่องนี้ มีเอกสารเพื่อตอบข้อโต้แย้งหรือเปล่าครับ เช่นมีเอกสารนำเข้าศูนย์จริงเพื่อยืนยัน 3. Quote"กล้องนำเข้าของ zoomcamera ทุกตัว ลูกค้าสามารถขอดู ใบรับประกันของญี่ปุ่น ฉบับ original ที่มีระบุ serial no. ได้ เพื่อยืนยันว่าเป็นของญี่ปุ่นจริงๆ" ใบรับประกันของญี่ปุ่นให้ดูเท่านั้น หรือให้เป็นหลักฐานกับลูกค้าเลย ถ้ามีใบรับประกันของญี่ปุ่น หรือ มีใบรับประกัน WorldWide ทำไมลูกค้าไม่สามารถนำใบรับประกันที่ได้มาจาก Zoom ไปเข้าศูนย์บริการด้วยตัวเอง ต่างอะไรกับ ที่ทาง Zoom ต้องให้ลูกค้านำกล้องที่ต้องการรับบริการ ผ่าน ทางร้าน Zoom ก่อน 4. ถ้าต้องรับบริการ ทางร้าน ส่งศูนย์ ทุกกรณี ใช่หรือไม่ อย่างไรบ้าง 5. Quote "หากกล้องมีปัญหาจากการผลิต ภายใน 1 เดือนนับจากวันที่ซื้อ ทางร้านจะทำการเปลี่ยนตัวใหม่ทันที ในกรณีที่มีสินค้ารุ่นเดียวกันในสต็อก" ถ้ามีปัญหาภายใน 1 เดือน แต่สินค้าไม่มีในสต็อค (ไม่ว่าจะไม่มีจริง หรือ เป็นข้ออ้างทางร้าน) ทางร้านจะแก้ปัญหานี้อย่างไรครับ 6. Quote "พิเศษ!! ช่วงนี้มีโปรโมชั่นเพิ่มระยะเวลาการรับประกันเป็น 2 ปีเต็ม สำหรับกล้องประกัน Zoom" ปีที่สองของการรับประกัน มีเงื่อนไขเดียวกันกับปีที่หนึ่ง ใน 5 ข้อแรก หรือเปล่าครับ *** ประเด็นเรื่องเอกสารการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการจริง น่าจะสามารถตอบข้อโต้แย้งได้หลายข้อ คงเป็นไปไม่ได้ ที่เอากล้องเข้าศูนย์บริการ แล้วทางศูนย์บริการไม่ออกเอกสารใดๆออกจากศูนย์เลย โดยเฉพาะกล้องที่ใบรับประกันจากประเทศอื่นๆ เพราะศูนย์ไทยน่าจะต้องมีการวางบิลเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการบริการหรืออะไหล่จาก ตัวแทนจำหน่ายในประเทศที่ทางร้านซื้อสินค้ามา ในที่นี้ น่าจะเป็น ญี่ปุ่น ช่วยให้รายละเอียดด้วยครับ อยากซื้อกล้องประกันร้านนะครับ กรุณาอย่าคิดว่า ถ้ายุ่งยากนัก ก็ซื้อประกันศูนย์ ไปเลย จะเป็นเรื่องยุ่งยากมากกว่า ถ้า ไม่สามารถตอบข้อโต้แย้งได้


ผู้ตั้งกระทู้ พรชัย :: วันที่ลงประกาศ 2009-01-11 00:53:58 IP : 124.121.219.12


ก่อนหน้า123ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (1886334)
avatar
พรชัย
ขออภัยครับ ในตอนพิมพ์ตั้งคำถาม ได้จัดหน้าแล้ว แต่พอโพสต์ไป มันติดกันเป็นพรึืด ค่อยๆ อ่านแล้วกันครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น พรชัย วันที่ตอบ 2009-01-11 00:58:28 IP : 124.121.219.12


ความคิดเห็นที่ 2 (1886335)
avatar
พรชัย
ขออภัยครับ ในตอนพิมพ์ตั้งคำถาม ได้จัดหน้าแล้ว แต่พอโพสต์ไป มันติดกันเป็นพรึืด ค่อยๆ อ่านแล้วกันครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น พรชัย วันที่ตอบ 2009-01-11 01:01:20 IP : 124.120.199.115


ความคิดเห็นที่ 3 (1886376)
avatar
wchai
เป็นคำถามที่หลายๆท่านอยากทราบ รวมทั้งตัวผมเองด้วยครับ เพราะตอนนี้ผมอยู่ที่ญี่ปุ่น ก็กำลังเทียบว่าจะคุ้มค่าไหม ระหว่างซื้อที่ญี่ปุ่น ถูกกว่าแต่ต้องรับผิดชอบ ค่าซ่อมเอง หรือซื้อประกันร้านในไทย ซื้อถ้าซื้อประกันร้านในไทยแล้วได้รับบริการที่ดี ก็คงกลับไปซื้อที่ไทยดีกว่าครับ แต่ถ้าไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าประร้านดีจริง ก็คงต้องซื้อที่ญี่ปุ่น แล้วเอาส่วนต่างที่ถูกกว่ามาไว้จ่ายค่าซ่อมก็ได้จริงไหมครับ ซึ่งถ้ากล้องไม่มีปัญหาใดๆ ก็เอาส่วนต่างไว้ซื้ออุปกรณ์อื่นๆเพิ่มครับ <รบกวนทางzoomช่วยตอบด้วยครับ รอฟังคำตอบเช่นกัน...ขอบคุณครับ>
ผู้แสดงความคิดเห็น wchai วันที่ตอบ 2009-01-11 11:28:59 IP : 221.186.242.77


ความคิดเห็นที่ 4 (1886648)
avatar
โด้ Zoom
Q1. ในระยะเวลาประกัน ทางร้านส่งซ่อมศูนย์ ไม่มีค่าใช้จ่าย หมายความว่า ไม่มีค่าใช้จ่ายในการนำขึ้นรถไปส่งศูนย์ แต่ค่าแรงค่าอะไหล่ ลูกค้าเป็นผู้จ่าย
(มีหลายคนเค้าว่าอย่างนั้น ไม่ทราบข้อเท็จจริง จึงสอบถามครับ)
A1. ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจนิดนึครับ ว่าคำว่า "ประกันร้าน" เงื่อนไขก็ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านครับ ไม่เหมือนประกันศูนย์ ที่ร้านไม่เกี่ยวเลยไม่ว่าซื้อร้านไหน ทางเราก็ขอตอบในส่วนของประกันร้านซูมนะครับ ไม่ทราบว่าร้านอื่นๆจะใช้หลักการไหนนะครับ 
เรื่องค่าใช้จ่าย ไม่มีทั้งค่ารถ ค่าแรง และค่าอะไหล่ คือลูกค้าไม่ต้องจ่ายเลยซักบาท ยกเว้นค่ารถมาส่งกล้องให้เรา ถ้าการเสียหายเป็นไปตามการใช้งานปกติ ซึ่งเรื่องนี้ ศูนย์จะเช็คเองครับ ว่าเกิดจากการใช้งาน หรือเกิดจากตัวสินค้าเอง

Q2. ต่อหน้าลูกค้า บอกว่า ส่งศูนย์ซ่อม แต่ลับหลังความจริง มีช่างซ่อมของร้านเป็นผู้ซ่อม เรื่องนี้ มีเอกสารเพื่อตอบข้อโต้แย้งหรือเปล่าครับ เช่นมีเอกสารนำเข้าศูนย์จริงเพื่อยืนยัน
A2. สำหรับร้านซูม ไม่มีช่างซ่อมแน่ๆครับ เพราะไม่คุ้มที่จะจ้างช่างที่มีความสามารถซ่อมกล้องดิจิตอลได้ เนื่องจากไม่ได้มีงานเสียเยอะขนาดนั้นครับ หรืออีกวิธีหนึ่งที่บางร้านใช้ ก็คือส่งซ่อมช่างตามร้านซ่อม ซึ่งก็พอมีร้านรับซ่อมอยู่บ้าง วิธีนี้ เรียนตามตรงว่าทางร้านเคยใช้ เนื่องจากมีข้อดีคือ งานเร็วครับ แต่เราเลิกใช้ เนื่องจากพบว่ามีการใช้อะไหล่มือสองหมุนเวียนครับ ส่วนเรื่องเอกสารการเข้าศูนย์ ถ้าต้องการก็ขอได้ครับ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้านะครับ

Q3. Quote"กล้องนำเข้าของ zoomcamera ทุกตัว ลูกค้าสามารถขอดู ใบรับประกันของญี่ปุ่น ฉบับ original ที่มีระบุ serial no. ได้ เพื่อยืนยันว่าเป็นของญี่ปุ่นจริงๆ" ใบรับประกันของญี่ปุ่นให้ดูเท่านั้น หรือให้เป็นหลักฐานกับลูกค้าเลย ถ้ามีใบรับประกันของญี่ปุ่น หรือ มีใบรับประกัน WorldWide ทำไมลูกค้าไม่สามารถนำใบรับประกันที่ได้มาจาก Zoom ไปเข้าศูนย์บริการด้วยตัวเอง ต่างอะไรกับ ที่ทาง Zoom ต้องให้ลูกค้านำกล้องที่ต้องการรับบริการ ผ่าน ทางร้าน Zoom ก่อน
A3. ใบประกัน original ให้ดูได้เท่านั้นครับ เพื่อยืนยันว่าเป็นกล้องใหม่ ไม่ใช่ของปลอม หรือมือสอง แต่ให้ไปเลยไม่ได้ครับ จะมีกรณีเดียวที่ให้ตัว original ไปเลยได้ ก็คือ ลูกค้ายืนยันจะรับผิดชอบเรื่องประกันเอง เช่น สามารถส่งญี่ปุ่นเองได้ หรือจะไปอยู่ต่างประเทศ ส่วนเรื่องประกัน Worldwide นั้น คิดว่าทางลูกค้าอาจเข้าใจผิด เพราะกล้องดิจิตอลทุกยี่ห้อ ที่ขายกันทั่วโลกจะไม่มีประกัน Worldwide ครับ จะเป็นประกัน Local เท่านั้น เช่น ซื้อจากญี่ปุ่น ก็จะต้องส่งที่ศูนย์ญี่ปุ่น เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทางร้านต้องเก็บใบประกันไว้ด้วยครับ เพราะบางกรณี ซ่อมเมืองไทยต้องรออะไหล่นาน ส่งญี่ปุ่นยังเร็วกว่าครับ
แต่ต้องถือโอกาสแก้ไขนิดนึงด้วยครับ ว่าในปัจจุบัน บางล็อตอาจจะไม่มีใบประกัน Original ของญี่ปุ่นให้ดู เพราะว่าบางช่วงสินค้าหมด สั่งของไปยังไม่มา ทางร้านก็ต้องไปตัดของร้านอื่นมาให้ลูกค้าด้วย ดังนั้นอาจจะไม่มีให้ดูครับ แต่ส่วนมากจะมีมาด้วยครับ

Q4. ถ้าต้องรับบริการ ทางร้าน ส่งศูนย์ ทุกกรณี ใช่หรือไม่ อย่างไรบ้าง
A4. เนื่องจากร้านไม่มีช่างเอง จึงต้องส่งหมดครับ อาจมีบ้างที่ไม่ต้องส่ง เช่น ลูกค้าซื้อเลนส์ไป แล้วมีรอยกลับมาเคลม ปรากฎว่าเป็นรอยเปื้อนฝุ่น หรือคราบน้ำ ทางร้านก็ทำความสะอาดให้ได้เลยครับ หรือลูกค้าไปปรับตั้งในตัวกล้องผิด แล้วใช้ไม่ได้ ทางร้านปรับให้ถูกก็หายครับ

Q5. Quote "หากกล้องมีปัญหาจากการผลิต ภายใน 1 เดือนนับจากวันที่ซื้อ ทางร้านจะทำการเปลี่ยนตัวใหม่ทันที ในกรณีที่มีสินค้ารุ่นเดียวกันในสต็อก" ถ้ามีปัญหาภายใน 1 เดือน แต่สินค้าไม่มีในสต็อค (ไม่ว่าจะไม่มีจริง หรือ เป็นข้ออ้างทางร้าน) ทางร้านจะแก้ปัญหานี้อย่างไรครั
A5. ลูกค้าสามารถเช็คได้เองเลยครับเรื่องสต๊อก ทางร้านคงโกหกไม่ได้ เพราะแค่ให้คนอื่นโทรมาหลอกถาม ก็จะทราบแล้ว ว่ามีหรือไม่

Q6. Quote "พิเศษ!! ช่วงนี้มีโปรโมชั่นเพิ่มระยะเวลาการรับประกันเป็น 2 ปีเต็ม สำหรับกล้องประกัน Zoom"
ปีที่สองของการรับประกัน มีเงื่อนไขเดียวกันกับปีที่หนึ่ง ใน 5 ข้อแรก หรือเปล่าครับ *** ประเด็นเรื่องเอกสารการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการจริง น่าจะสามารถตอบข้อโต้แย้งได้หลายข้อ คงเป็นไปไม่ได้ ที่เอากล้องเข้าศูนย์บริการ แล้วทางศูนย์บริการไม่ออกเอกสารใดๆออกจากศูนย์เลย โดยเฉพาะกล้องที่ใบรับประกันจากประเทศอื่นๆ เพราะศูนย์ไทยน่าจะต้องมีการวางบิลเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการบริการหรืออะไหล่จาก ตัวแทนจำหน่ายในประเทศที่ทางร้านซื้อสินค้ามา ในที่นี้ น่าจะเป็น ญี่ปุ่น ช่วยให้รายละเอียดด้วยครับ อยากซื้อกล้องประกันร้านนะครับ กรุณาอย่าคิดว่า ถ้ายุ่งยากนัก ก็ซื้อประกันศูนย์ ไปเลย จะเป็นเรื่องยุ่งยากมากกว่า ถ้า ไม่สามารถตอบข้อโต้แย้งได้
A6. เงื่อนไขเดียวกันครับ แต่แจ้งนิดนึงครับ ว่าโปรโมชั่นนี้ จะมีหมายเหตุไว้ให้แล้ว ว่าลูกค้าต้องแจ้งกับทางร้านก่นซื้อครับ เนื่องจากไม่ได้ให้กับทุกคน จะเป็นโปรเฉพาะสำหรับทางเวปและที่ลงโฆษณาบางที่เท่านั้นครับ เหมือนกับที่ให้ตัดคูปองจากหนัสือพิมพ์น่ะครับ จะไม่ได้ทุกคน
ส่วนเรื่องการวางบิลจากศูนย์ไทยไปญี่ปุ่นนั้น คิดว่าไม่มีครับ เนื่องจากอย่างที่บอกไว้ คือกล้องดิจิตอล จะไม่มีประกัน Worldwide เลยครับ

แต่อยากแนะนำเพิ่มเติมครับว่า ปกติทางร้านซูม พยายามทำให้บริการหลังการขายของเรา ใกล้เคียงประกันศูนย์ให้มากที่สุด แต่บางกรณีก็หลีกเลื่ยงไม่ได้ครับ เช่น กล้องนิคอน นิคส์ไทยจะแยก priority ถ้าเป็นกล้องตัวที่ทางเค้านำเข้ามาเอง จะซ่อมก่อนเลย ส่วนของที่ซื้อจากต่างประเทศ หรือเค้าไม่ได้นำเข้า ก็จะให้รอไป ดังนั้น ถ้าหวังเรื่องบริการซ่อม กล้องนิคอนก็จะแตกต่างอย่างเลี่ยงไม่ได้ครับ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ราคากล้องนิคส์ ประกันศูนย์ ก็จะต่างจากประกันร้านมาก ก็ต้องยอมจ่ายเพิ่มไป โดยเฉพาะ SLR เมื่อเทียบกับแคนนอน ราคาประกันร้าน และศูนย์ จะไม่ต่างมากเท่าครับ

ยินดีสำหรับทุกคำถามครับ อย่างน้อยก็แสดงว่าลูกค้าให้ความสนใจพิจารณาร้านเรา และถือว่าเป็น Feedback ครับ เป็นธรรมดาสำหรับลูกค้าที่ไม่เคยซื้อประกันร้านครับ ราคากล้องก็ไม่ใช่ถูกๆ ก็ต้องซีเรียสกันหน่อย

ผู้แสดงความคิดเห็น โด้ Zoom (zoom-camera-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-01-12 10:29:15 IP : 58.8.59.151


ความคิดเห็นที่ 5 (1887002)
avatar
1-2-3

ซัดเต็ม

ผู้แสดงความคิดเห็น 1-2-3 วันที่ตอบ 2009-01-12 22:21:36 IP : 58.9.8.226


ความคิดเห็นที่ 6 (1888743)
avatar
AJOO

ดีจัง ครับ  กำลังตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ของ Zoom  พอดี  ขอบคุณทั้งผู้ตั้งคำถาม และท่านผู้ตอบคำถาม มากนะครับ    เป็นประโยชน์มากๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น AJOO วันที่ตอบ 2009-01-16 13:02:13 IP : 58.181.143.226


ความคิดเห็นที่ 7 (1888848)
avatar
N.M.

ผ่านมาอ่านครับ  ขอชมว่าตอบได้ดีมากครับ   ประมาณกลางปีนี้ คิดว่าจะซื้อกล้องใหม่ อาจจะพิจารณา Zoom อีกร้านหนึ่งด้วยครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น N.M. วันที่ตอบ 2009-01-16 16:02:01 IP : 124.120.109.39


ความคิดเห็นที่ 8 (1892681)
avatar
พรชัย

เอ เคยโพสต์ ถามเพิ่มเติมแต่มันหายไปครับ

ถามอีกครั้งละกัน

ในกรณีที่กล้องมีปัญหาใน 1 เดือน แต่ทางร้านไม่มีของจริงๆ   ทางร้านมีนโยบาย ช่วยเหลือ หรือ แก้ไข อย่างไรครับ ยังไม่ได้ตอบในประเด็นนี้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พรชัย วันที่ตอบ 2009-01-25 23:28:28 IP : 124.120.32.104


ความคิดเห็นที่ 9 (1898767)
avatar
โด้ Zoom

ถ้าไม่มีของอยู่จริงๆ ก็คงต้องรบกวนให้รอแหละครับ อาจจะรอซ่อมเสร็จ หรือรอของล๊อตใหม่ที่จะเข้ามา ขึ้นกับว่าแบบไหนมาก่อนครับ

แต่ถ้าลูกค้าจำเป็นต้องใช้กล้องระหว่างนั้น ทางร้านมีกล้องสำรองให้ใช้ครับ แต่จะอาจไม่ใช่รุ่นเดียวกับที่พี่ซื้อน่ะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โด้ Zoom วันที่ตอบ 2009-02-07 20:42:59 IP : 124.122.142.15


ความคิดเห็นที่ 10 (1899551)
avatar
เอก

คำถามกับคำตอบเป็นประโยชน์มากครับ... ขอบคุณมาก เป็นก็จะซื้อกล้องจากซูมเร็วๆนี้เหมือนกันครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอก วันที่ตอบ 2009-02-10 09:42:24 IP : 58.10.222.113


ความคิดเห็นที่ 11 (1902399)
avatar
เทพ

ชัดเจนครับ ตัดสินใจไม่ผิดที่ซื้อกล้องที่นี่

ผู้แสดงความคิดเห็น เทพ วันที่ตอบ 2009-02-16 15:16:10 IP : 117.47.248.59


ความคิดเห็นที่ 12 (1902692)
avatar
tun

ราคาถูกกว่านิดหน่อยก็จริงนะครับ  แต่ทางร้านหาพนักงานได้จ๊าบจิงๆ  เลยไม่ได้ซื้อที่ร้านครับ  ปรับปรุงหน่อยก็ดีนา!!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น tun วันที่ตอบ 2009-02-17 01:42:39 IP : 124.121.18.149


ความคิดเห็นที่ 13 (1906690)
avatar
ah

ชัดเจนและสบายใจ ดีจิงๆทีซื้อร้านนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น ah วันที่ตอบ 2009-02-25 13:16:33 IP : 222.123.133.185


ความคิดเห็นที่ 14 (1909236)
avatar
ลูกขาประจำ

ผมเคยมีประสบการณ์กับร้านซูมครับ

ทั้งประทับใจและไม่ประทับ

คือเคยซื้อกล้องยี่ห้อหนึ่งจากทางร้านราคา 4 หมื่นกว่าๆซูม โดยก่อนซื้อได้เช็คราคากับหลายๆร้าน ซึ่งราคาของร้านซูมถุกกว่าที่อื่นจึงตัดสินใจซื้อ

ก่อนเข้าไปได้โทรเช็คดูว่ามีของอยู่ ซึ่งปรากฏว่ามีจึงเข้าไปซื้อ เป็นกล้องประกันร้าน ซึ่งเราเชื่อใจว่ากล้องระดับนี้ไม่น่ามีปัญหา

ตอนรองที่ร้านก็ปรากฏว่าไม่เป็นใช้งานได้ปกติ แต่พอกลับมาถึงบ้านปราฏกว่าใช้งานไม่ได้ ทั้งเปลี่ยนการด์ เปลี่ยนเลนส์เปลี่ยนถ่าน  ก็ยังใช้ไม่ได้

จึงโทรเข้าไปเช็คที่ทางร้าน ซึ่งทางร้านจะรับผิดชอบเปลี่ยนตัวใหม่ให้

พอไปถึงร้านปรากฏว่าของหมดต้องรอล๊อตใหม่จึงจะเปลี่ยนให้ได้

รู้สึกร้อนๆหนาวๆ จ่ายเงินไปสดๆ 4 หมื่นกว่า ได้ใบอะไรไม่รู้มาแทน ไม่รู้เชื่อใจได้แค่ไหน

พอกลับมาบ้านเอามือนอนก่ายหน้าผากคิดๆดู ก็เลยลองโทรไปหาที่ร้านอีกครั้งบอก แกล้งบอกว่าเป็นลูกค้าต้องการซื้อกล้องรุ่นที่เราซื้อไปแล้วเสีย ปรากฏว่าทางร้านบอกว่ามี

เราถามเพื่อความแน่ใจนะว่ามี เป็นกล้องประกันร้านนะ ทางร้านตอบว่ามีให้เข้ามาเอาได้เลย

ที่นี้ได้เสียๆๆ โทรเข้าศูนย์ใหญ่เลยครับบอกเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น วีนทางศูนย์จนหูเขาชาไปเลย

จนทางศูนย์ใหญ่จะโทรเช็คให้

สักพักทางศูนย์ก็โทรกลับมาบอกว่า เป็นเด็กในร้านไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร กล้องรุ่นที่แจ้งนั้นมีเป็นกล้องประกันศูนย์ ไม่ใช่ประกันร้านตามที่ผมเข้าใจ ต้องขออภัยในความผิดพลาด

เออ เอากับพี่เขาสิ

แต่ก็ดีที่เขาเปลี่ยนตัวใหม่ให้เราตามเวลาที่เขาสัญญา แต่ไม่ชอบที่หลอกขายของแบบเห็นแก่ได้ โดยไม่สนใจว่าลูกค้าจะได้ของแบบไหนไป ขอให้ขายได้อย่างอื่นค่อยว่าว่ากันที่หลัง

ต้องยอมรับว่าทางร้านเขาเซอร์วิสดี

ราคาถูกกว่าที่อื่น(บางอย่าง)

ผมมักจะมาซื้อของร้านซูมเป็นประจำ

แต่ที่หลังอย่ามักง่ายนะขอให้ปรับปรุงด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกขาประจำ วันที่ตอบ 2009-03-03 15:12:50 IP : 118.173.248.173


ความคิดเห็นที่ 15 (1910111)
avatar
Admin

 คุณ tun ครับ

รบกวนขอรายละเอียดเพิ่มเติมหน่อยครับ ว่าพนักงานสาขาไหน บุคลิกลักษณะอย่างไร และได้รับความไม่สะดวกอย่างไรบ้างครับ จะได้เป็นข้อมูลเพื่อการปรับปรุงต่อไปครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-03-05 12:27:02 IP : 58.8.58.109


ความคิดเห็นที่ 16 (1910195)
avatar
โด้ Zoom
ตอบคุณ ลูกขาประจำ คห 14 ครับ ขอแยกเป็น 2 ประเด็นนะครับ
                   ประเด็นแรก คือ การที่ร้านไม่มีกล้องเปลี่ยนให้ ต้องรอล็อตใหม่ อันนี้คงต้องรบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมครับ ว่าซื้อรุ่นอะไร sn อะไร วันไหน ไม่แน่ใจว่าต่างสาขาหรือไม่ หรืออาจเป็นกรณีของในสต๊อกเป็นประกันต่างกันจริงหรือไม่ แต่ยังไงก็คงไม่ขอแก้ตัวครับ และจะกำชับพนักงานขายทุกคนให้ซื่อสัตย์ โดยยกกรณีตัวอย่างครั้งนี้ครับ
                   ประเด็นที่สอง "..แต่ไม่ชอบที่หลอกขายของแบบเห็นแก่ได้ โดยไม่สนใจว่าลูกค้าจะได้ของแบบไหนไป ขอให้ขายได้อย่างอื่นค่อยว่าว่ากันที่หลัง" อันนี้คงต้องขอปฏิเสธเลยครับ ทางร้านไม่เคยมีความตั้งใจจะขายของมีปัญหาให้ลูกค้าแน่ๆ เพราะรู้ดีอยู่ ว่าลูกค้าก็ต้องกลับมาเคลมอยู่ดี ยิ่งถ้ามีปัญหาขนาดที่บอกว่า "พอกลับมาถึงบ้านปรากฏกว่าใช้งานไม่ได้ ทั้งเปลี่ยนการด์ เปลี่ยนเลนส์เปลี่ยนถ่าน  ก็ยังใช้ไม่ได้" แล้วตอนซื้อที่ร้านได้ลองสินค้าแต่ไม่เจอปัญหาอะไร ทางพนักงานก็คงไม่ทราบ ว่าตัวไหนจะมีปัญหากลับมาหรอกครับ ต้องยอมรับครับ ว่ากล้องก็เหมือนกับสินค้าอื่นๆ ที่อาจจะเจอปัญหาหรือ defect บ้าง ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นของศูนย์ หรือร้านไหนก็ตาม แต่ก็ขอยืนยันว่าสินค้าทุกตัวเป็นของใหม่ ทางร้านก็ลองสินค้าพร้อมๆกับลูกค้าตอนซื้อ ก็ไม่พบว่ามีปัญหาอะไร ถ้าลูกค้าไปพบทีหลังและยังอยู่ในเงื่อนไข ทางร้านก็ยินดีเปลี่ยนหรือซ่อมให้ตามเงื่อนไขการรับประกันครับ
อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขอบคุณมากครับ ที่ feedback ข้อมูลให้ เพราะเป็นประโยชน์ในการปรับปรุงของทางร้านเป็นอย่างมากครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น โด้ Zoom (zoom-camera-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-03-05 14:53:56 IP : 58.8.58.109


ความคิดเห็นที่ 17 (1911482)
avatar
uma *thainorthernebay-at-yahoo-dot-com

กำลังคิดอยากซื้อ body d90 ค่ะ เห็นว่าราคาประกันร้านก็น่าสนใจมาก

แต่ยังค้างๆ คาๆ ใจกับเรื่องประกันร้าน ว่าพ้นระยะเวลา 1 เดือนหลังจากซื้อแล้ว แต่เกิดปัญหากับตัวกล้อง ซึ่งไม่ได้มาจากการทำหล่น หรือความประมาทต่างๆ ของผู้ใช้ ทางร้านจะแก้ปัญหาให้อย่างไรบ้างคะ

เหตุที่ถามมา เพราะคิดว่าในแต่ละสัปดาห์อาจจะไม่ได้ใช้กล้องมากมายนัก พูดง่ายๆ ว่าเป็นคนใช้กล้องน้อย แต่อยากได้กล้องที่ดีไว้ถ่ายภาพ

ยังไงรบกวนตอบข้อสงสัย เพื่อการตัดสินใจด้วยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น uma *thainorthernebay-at-yahoo-dot-com วันที่ตอบ 2009-03-09 01:53:06 IP : 124.120.234.221


ความคิดเห็นที่ 18 (1911675)
avatar
โด้ Zoom
"ถ้าเกิน 1 เดือนแต่ไม่เกินช่วง 1 ปีรับประกัน ทางร้านก็จะส่งซ่อมศูนย์ให้ครับ ส่วนเรื่องสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ทางศูนย์จะเช็คได้ครับ ว่าเป็นจากตัวกล้องเอง หรือจากการใช้งาน"
ผู้แสดงความคิดเห็น โด้ Zoom (zoom-camera-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-03-09 13:22:10 IP : 58.8.65.125


ความคิดเห็นที่ 19 (1911955)
avatar
halakele

ต้องการซื้อD80(BODY )อยาทราบว่าถ้าเป็นประกันร้านสินค้าจะแกะกล่องหรือตรวจสอบได้อย่างไรว่าไม่ใช่เป็นของที่ลูกค้าท่านอื่นซื้อไปแล้วมีปัญหาแล้วนำกลับมาเปลี่ยนครับ คือที่ถามต้องการใช้บริการของทางร้านZoomcamera ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น halakele วันที่ตอบ 2009-03-10 03:35:59 IP : 158.108.225.247


ความคิดเห็นที่ 20 (1912158)
avatar
BongMan

ตามความเห็นที่ 19

ผมก็อยากทราบเรื่องนี้เหมือนกันครับ ว่าเมื่อผมตัดสินใจซื้อกับทางร้านแล้ว จะไม่ผิดหวัง และไม่ว่าจะไปสาขาไหน ก็จะได้รับการบริการเหมือนกันครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น BongMan วันที่ตอบ 2009-03-10 14:09:13 IP : 206.73.209.94


ความคิดเห็นที่ 21 (1912699)
avatar
โด้ Zoom
บอกตามตรงเลยครับ ว่าถ้าจะเช็คจริงๆ ยากครับ เพราะว่าสินค้าใหม่ทุกกล่อง ก็ไม่ได้มีซีลอะไร มาปุ๊ป ก็เปิิดได้ ปิดกล่องไปเหมือนเดิม การตรวจสอบก็คงต้องดูสภาพภายนอกเท่าที่ดูได้ เช่น แบตมีรอยโดยขูดหรือไม่ ตัวกล้องสภาพกิ๊กหรือเปล่า แต่จริงๆแล้วยังพอมีอีกวิธี คือเช็คว่ากล้องตัวนี้มีการกดชัตเตอร์ไปแล้วกี่ครั้ง ซึ่งส่วนมากจะดูจากหมายเลขภาพกัน แต่เป็นวิธีที่เข้าใจกันไม่ค่อยถูกต้องครับ เพราะหากจะดูจริงๆ ต้องใช้ซอฟต์แวร์ของทางศูนย์ดูโดย ลูกค้าอาจจะเอาเข้าศูนย์ให้เช็คก็ได้ แต่ศูนย์จะคิดค่าใช้จ่ายครับ ปกติแล้ว จากประสบการณ์จำนวนภาพของสินค้าใหม่จากบริษัทอาจจะอยู่ระหว่าง 1-100 ภาพครับ หรือบางตัวอาจจะเกิน 100 นิดหน่อย ถ้าจะพูดกันจริงๆ ก็คือเอาความมั่นใจว่าลูกค้าเชื่อใจร้านหรือเปล่าเป็นตัววัดที่สบายใจที่สุดครับ ถ้าไม่มั่นใจ ก็ซื้อเป็นประกันศูนย์ไปก็ได้ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น โด้ Zoom (zoom-camera-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-03-11 16:03:57 IP : 58.8.63.213


ความคิดเห็นที่ 22 (1920916)
avatar
BongMan

ได้ของเรียบร้อยแล้วครับ เป็นกันเองดีมากๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น BongMan วันที่ตอบ 2009-03-30 16:19:47 IP : 206.73.209.94


ความคิดเห็นที่ 23 (1921795)
avatar
ไม่เคยต่อยใครก่อน

 

โดนหลอกมาเต็มๆๆ กับร้านซูม    (ไม่รู้ว่าเป็นที่คนขายหรือนโยบายร้าน)   ยืนยันว่าโดนหลอกขายมาแต่มาจับได้ทีหลัง จนต้องยอมทุกอย่าง ระวังให้ดีๆๆ  ยิ่งกว่าผีอีก เงินจำนวน 5 หลัก    ซื้อของใหม่ กับการเสียเวลา 2 เดือน   ทุกวันนี้จะเดินผ่านหน้าร้าน หรือ เห็นชื่อร้านก็ขนลุกแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่เคยต่อยใครก่อน วันที่ตอบ 2009-04-01 10:11:02 IP : 118.174.35.227


ความคิดเห็นที่ 24 (1923419)
avatar
แผลเป็น

ยืนยันข้อความในกระทู้ข้างบน    แต่ได้พูดคุยกับผู้บริหารแล้ว   คาดว่าน่าจะเกิดทุจริตจากบุคคลากรสาขา................นั้น  ๆ    (  อย่างไรก็ดีฝากผู้บริหารวางมาตราการป้องกันสินค้าเถื่อน , สินค้ามือ 2 นำกลับมาขายใหม่  ที่กล่าวมาทั้งหมดเกิดจากบุคคลากรท่านเอง  )

                                หมายเหตุ     หากกระทู้ที่เกิดขึ้นนี้ไม่เป็นประโยชน์กับทางบริษัท  ท่านสามารถ  ( delete )  ได้เลย

ผู้แสดงความคิดเห็น แผลเป็น วันที่ตอบ 2009-04-06 10:59:15 IP : 118.174.184.16


ความคิดเห็นที่ 25 (1923564)
avatar
Admin

จากกระทู้ก่อนหน้า ต้องขออภัยในปัญหาและความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง บริษัทเห็นว่าเป็นประโยชน์มากครับและต้องขอบคุณที่มี feedback อย่างไรก็ตาม สืบเนื่องจากปัญหาดังกล่าว บริษัทได้ดำเนินการและได้เพิ่มมาตรการในการป้องกันให้มากขึ้น ทั้งการตรวจสอบภายใน และการเปิดโอกาสให้ลูกค้าตรวจสอบ serial no กับทางสำนักงานส่วนกลางได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประกันศูนย์ หรือประกันร้านซูม

ถ้าท่านใดมีคำแนะนำเพิ่มเติม ทางร้านก็ยินดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-04-06 19:50:17 IP : 58.8.249.246


ความคิดเห็นที่ 26 (1925128)
avatar
น่าคิด
                       ??? ???...........................................................................................................................โซน  ตะวันออก  ,,  ปิ๊ง ,,  อิคคิวซัง    
ผู้แสดงความคิดเห็น น่าคิด วันที่ตอบ 2009-04-10 21:36:52 IP : 118.174.75.125


ความคิดเห็นที่ 27 (1930294)
avatar
Jennie

 .. อ่านแลวอยากเป็นลูกค้าร้านซูมจัง

กล้องตัวต่อไป จะไปซื้อร้านซูม .. ลองดู

 .. ควรจะซื้อสาขาไหนดีคะ .. ที่บริการประทับใจ และดีที่สุด ..

ขอผู้ที่เคยประทับใจร้านซูมแจ้งด้วย .. อยากรู้จริง ๆ ค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Jennie วันที่ตอบ 2009-04-27 13:57:10 IP : 125.26.139.121


ความคิดเห็นที่ 28 (1932480)
avatar
Admin

เรื่องสาขา ถ้าสะดวกเรื่องการเดินทางแบบไหน ก็ไปที่นั่นครับ เพราะสินค้าและการประกันจะทำรวมเหมือนกันที่สำนักงานครับ แต่ถ้าเรื่องพนักงานขาย จะแตกต่างกัน ขอตอบกลางๆนะครับ คือ ลองโทรคุยก็ได้ครับ ถ้าสาขาไหนคุยแล้ว happy กว่าก็เข้าไปได้เลยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-05-02 14:34:16 IP : 58.8.61.112


ความคิดเห็นที่ 29 (1933691)
avatar
Max
พนักงานสาขาS---n การบริการไม่ค่อยดีนะครับ (ผู้หญิงรูปร่างท้วมๆ) ไปสอบถามราคาและข้อมูลต่างๆมา แต่ได้รับคำตอบที่แบบว่าขอไปที ตอบปัดเพราะความรำคาญ เอาแต่เล่นคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา แนะมาเพื่อปรับปรุงครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น Max วันที่ตอบ 2009-05-06 08:18:19 IP : 58.137.102.222


ความคิดเห็นที่ 30 (1935475)
avatar
win
ผมก็ขอ้สงสัยเพิ่มเติม  เราจะมั่นใจได้ยังงัยว่าของที่เราซื้อจะเป็นของใหม่ เพราะในกรณีที่ถ้าเครื่องมีปัญหาทางร้านจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ เลยเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า  เล้วของที่ทางร้านรับคืนไปล่ะจะทำอย่างไรเพราะมันไม่ใช่ของใหม่แล้ว ร้านเอาไปใหน
ผู้แสดงความคิดเห็น win (vinging-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-05-10 22:23:14 IP : 58.9.128.72


ความคิดเห็นที่ 31 (1940162)
avatar
neonard_kku

เยี่ยมมากครับ ตอบได้ดี

ยังนี้ผมก็คงต้องลองเป็นลูกค้าดูมั้งแล้วละครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น neonard_kku วันที่ตอบ 2009-05-20 11:50:27 IP : 124.157.242.46


ความคิดเห็นที่ 32 (1950967)
avatar
คนต่างจังหวัด
เห็นด้วยกับ ความเห็นที่ 30 ครับ ผมก็อยากรู้ กำลังตัดสินใจจะซื้อ d90 kit กับทางร้านอยู่พอดี ช่วยตอบด้วยนะครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น คนต่างจังหวัด วันที่ตอบ 2009-06-15 19:45:31 IP : 117.47.9.101


ความคิดเห็นที่ 33 (1955816)
avatar
lordt

เป็นกระทู้ที่ดีมากๆเลยครับ

พอดีกำลังอยากได้กล้องดีๆสักตัว

เลยหาเวที่น่าไว้วางใจดูรายละเอียดอยู่

ดูเวปนี้มาสองวันแล้ว รู้สึกดีมากครับ

โปร่งใส ตรวจสอบได้ ตอบปัญหาคาใจให้

แล้วจะมาอุดหนุนกับ zoom นะครับ

ปล.ถ้าสั่งสินค้าแล้วส่งทางไปรษณีย์ ต้อง+ค่าจัดส่งหรือเปล่าครับ ในกรณีที่อยู่ต่างจังหวัด

พอดีช่วงปีนี้ไม่ค่อยได้ไป กทม. แต่ใจจริงอยากไปลองกล้องเองที่ร้านมากกว่าครับ จะได้เช็คของเช็คสภาพไปในตัว

กลัวว่าจะมีปัญหาในช่วงการจัดส่ง(ทั้งของทางร้านเอง และ ของไปรษณีย์ไทย"ที่ทำของเสียหายได้บ่อยมาก" ไม่ได้ว่าทางร้านนะครับว่าไปรษณีย์)

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น lordt วันที่ตอบ 2009-06-27 10:15:53 IP : 118.173.55.164


ความคิดเห็นที่ 34 (1956400)
avatar
แหลม งงงวย
ตามคห.30ครับ อยากรู้จริงๆว่าเปลี่ยนสินค้าแล้วของเก่าจะเอาไปไหน ตอบทีครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น แหลม งงงวย วันที่ตอบ 2009-06-29 11:08:43 IP : 61.7.143.36


ความคิดเห็นที่ 35 (1957801)
avatar
BongMan

ตามคห. 30 เช่นกันครับ เพราะอยากรู้จริงๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น BongMan วันที่ตอบ 2009-07-02 12:34:11 IP : 124.121.207.177


ความคิดเห็นที่ 36 (1958465)
avatar
- -*
ไม่ตอบหรอครับ คห.30 อ่ะครับ(ใจหน่อย)
ผู้แสดงความคิดเห็น - -* วันที่ตอบ 2009-07-03 23:03:59 IP : 222.123.156.35


ความคิดเห็นที่ 37 (1960942)
avatar
Admin
ขอโทษครับ พอดีกระทู้นี้มันปักหมุดค้างข้างบนตลอด ก็เลยไม่ได้เข้ามาเช็คคำถามใหม่ๆ
ก่อนอื่น เรื่องเงื่อนไขการเปลี่ยนสินค้าให้เนื่องจากมีปัญหาใน 1 เดือน ทางร้านจะต้องเช็คก่อนนิดนึงว่าเข้าเกณฑ์มั้ยน่ะครับ หลักๆคือ สภาพต้องใหม่จริง เป็นปัญหาจากการผลิตคือเป็นตั้งแต่แรก แต่อาจยังไม่เห็น เช่น มีจุดบนจอ อันนี้เปลี่ยนให้ได้เลยครับ แต่ถ้าเป็นปัญหาที่ตอนแรก(ตอนซื้อ)เช็คแล้วว่าไม่เป็น แต่มาเป็นหลังจากใช้ไปแล้วไม่เกินเดือน ทางร้านก็ต้องขอเก็บสินค้าไว้ก่อนเพื่อแจ้งกับทาง supplier เป็นเคสๆไปครับ อย่างเช่น พวก error99, error01 อันนี้ต้องส่งของให้ที่สำนักงานดูนิดนึงและคอนเฟิมกับทางญี่ปุ่นก่อน
ทีนี้คำถามที่ว่าร้านจะเอาไปไหน ร้าน zoom เราก็ส่งกลับ supplier ที่ญี่ปุ่นที่เราซื้อเค้ามาแหละครับ ทางนู้นเค้าจะยังไม่ลงวันที่ในใบประกันตัวจริงของญี่ปุ่นทันทีที่ซื้อ จะให้เวลาเราประมาณ 1 เดือน ตรงนี้เป็นจุดที่ทางคุณพี่เจ้าของร้านเราเค้าดีลเอาไว้ครับ พอดีพี่เค้าเคยอยู่ญี่ปุ่น คุยภาษาญี่ปุ่นเองได้ ก็จะมี relation ประมาณนึงครับ อันนี้เป็น process ภายในนิดนึง ก็เลยไม่ได้แจ้งไว้ครับ
แต่ทั้งนี้คือต้องย้ำนิดนึงครับ ว่าคำว่าประกันร้านนี่ แต่ละร้านก็จะบริหารจัดการเอาเองนะครับ ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นแบบเดียวกันหมด
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-07-10 18:04:37 IP : 58.8.25.15


ความคิดเห็นที่ 38 (1965431)
avatar
คนต่างจังหวัด

ขอถามครับ ว่าถ้าเราซื้อที่ ZOOM ผ่านระบบ Net จะมีความมั่นใจมากแค่ไหน

ที่ทางร้านจัดส่งของให้กับลูกค้า

*เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการซื้อของ*

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนต่างจังหวัด วันที่ตอบ 2009-07-20 21:35:35 IP : 118.173.114.152


ความคิดเห็นที่ 39 (1965715)
avatar
นัส Zoom

เรื่องการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ตน่ะครับร้านจะให้ทางลูกค้าโอนค่าสินค้าและค่าจัดส่งมาให้ทางร้านแล้วทางร้านเช็คว่ามีเงินเข้าในระบบทางร้านจะจัดส่งให้กับลูกค้ทาง EMS โดยมีค่าจัดส่ง 150 บาท ทางร้านเรามีกันกระแทกให้อย่างดีในการส่งสินค้า และ ขั้นตอนการส่ง EMS เมื่อจัดส่งเรียบร้อยแล้วน่ะครับทางร้านเราจะโทรแจ้งเลขที่ EMS ให้ทางลูกค้าเช็คเลขที่กับทางไปรษณีย์ไทย ว่าเลขที่นี้มีการจัดส่งสินค้าแล้วหลังการจัดส่งสินค้าไม่เกิน 1 - 2 วันถ้าไม่ติดวันหยุดราชการครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น นัส Zoom ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-07-21 12:43:35 IP : 58.8.29.216


ความคิดเห็นที่ 40 (1965993)
avatar
คนต่างจังหวัด

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนต่างจังหวัด วันที่ตอบ 2009-07-21 20:55:59 IP : 118.173.114.152


ความคิดเห็นที่ 41 (1968165)
avatar
ผู้รู้ เจอมากับตัว

แก้ไขให้หน่อยนะ

 

Q1. ในระยะเวลาประกัน ทางร้านส่งซ่อมศูนย์ ไม่มีค่าใช้จ่าย หมายความว่า ไม่มีค่าใช้จ่ายในการนำขึ้นรถไปส่งศูนย์ แต่ค่าแรงค่าอะไหล่ ลูกค้าเป็นผู้จ่าย
(มีหลายคนเค้าว่าอย่างนั้น ไม่ทราบข้อเท็จจริง จึงสอบถามครับ)
A1. ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจนิดนึครับ ว่าคำว่า "ประกันร้าน" เงื่อนไขก็ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านครับ ไม่เหมือนประกันศูนย์ ที่ร้านไม่เกี่ยวเลยไม่ว่าซื้อร้านไหน ทางเราก็ขอตอบในส่วนของประกันร้านซูมนะครับ ไม่ทราบว่าร้านอื่นๆจะใช้หลักการไหนนะครับ 
เรื่องค่าใช้จ่าย ไม่มีทั้งค่ารถ ค่าแรง และค่าอะไหล่ คือลูกค้าไม่ต้องจ่ายเลยซักบาท ยกเว้นค่ารถมาส่งกล้องให้เรา ถ้าการเสียหายเป็นไปตามการใช้งานปกติ ซึ่งเรื่องนี้ ศูนย์จะเช็คเองครับ ว่าเกิดจากการใช้งาน หรือเกิดจากตัวสินค้าเอง

อันนี้พอรับได้

Q2. ต่อหน้าลูกค้า บอกว่า ส่งศูนย์ซ่อม แต่ลับหลังความจริง มีช่างซ่อมของร้านเป็นผู้ซ่อม เรื่องนี้ มีเอกสารเพื่อตอบข้อโต้แย้งหรือเปล่าครับ เช่นมีเอกสารนำเข้าศูนย์จริงเพื่อยืนยัน
A2. สำหรับร้านซูม ไม่มีช่างซ่อมแน่ๆครับ เพราะไม่คุ้มที่จะจ้างช่างที่มีความสามารถซ่อมกล้องดิจิตอลได้ เนื่องจากไม่ได้มีงานเสียเยอะขนาดนั้นครับ หรืออีกวิธีหนึ่งที่บางร้านใช้ ก็คือส่งซ่อมช่างตามร้านซ่อม ซึ่งก็พอมีร้านรับซ่อมอยู่บ้าง วิธีนี้ เรียนตามตรงว่าทางร้านเคยใช้ เนื่องจากมีข้อดีคือ งานเร็วครับ แต่เราเลิกใช้ เนื่องจากพบว่ามีการใช้อะไหล่มือสองหมุนเวียนครับ ส่วนเรื่องเอกสารการเข้าศูนย์ ถ้าต้องการก็ขอได้ครับ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้านะครับ

อันนี้ก็เริ่มจะมีลักไก่ละ


Q3. Quote"กล้องนำเข้าของ zoomcamera ทุกตัว ลูกค้าสามารถขอดู ใบรับประกันของญี่ปุ่น ฉบับ original ที่มีระบุ serial no. ได้ เพื่อยืนยันว่าเป็นของญี่ปุ่นจริงๆ" ใบรับประกันของญี่ปุ่นให้ดูเท่านั้น หรือให้เป็นหลักฐานกับลูกค้าเลย ถ้ามีใบรับประกันของญี่ปุ่น หรือ มีใบรับประกัน WorldWide ทำไมลูกค้าไม่สามารถนำใบรับประกันที่ได้มาจาก Zoom ไปเข้าศูนย์บริการด้วยตัวเอง ต่างอะไรกับ ที่ทาง Zoom ต้องให้ลูกค้านำกล้องที่ต้องการรับบริการ ผ่าน ทางร้าน Zoom ก่อน
A3. ใบประกัน original ให้ดูได้เท่านั้นครับ เพื่อยืนยันว่าเป็นกล้องใหม่ ไม่ใช่ของปลอม หรือมือสอง แต่ให้ไปเลยไม่ได้ครับ จะมีกรณีเดียวที่ให้ตัว original ไปเลยได้ ก็คือ ลูกค้ายืนยันจะรับผิดชอบเรื่องประกันเอง เช่น สามารถส่งญี่ปุ่นเองได้ หรือจะไปอยู่ต่างประเทศ ส่วนเรื่องประกัน Worldwide นั้น คิดว่าทางลูกค้าอาจเข้าใจผิด เพราะกล้องดิจิตอลทุกยี่ห้อ ที่ขายกันทั่วโลกจะไม่มีประกัน Worldwide ครับ จะเป็นประกัน Local เท่านั้น เช่น ซื้อจากญี่ปุ่น ก็จะต้องส่งที่ศูนย์ญี่ปุ่น เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทางร้านต้องเก็บใบประกันไว้ด้วยครับ เพราะบางกรณี ซ่อมเมืองไทยต้องรออะไหล่นาน ส่งญี่ปุ่นยังเร็วกว่าครับ
แต่ต้องถือโอกาสแก้ไขนิดนึงด้วยครับ ว่าในปัจจุบัน บางล็อตอาจจะไม่มีใบประกัน Original ของญี่ปุ่นให้ดู เพราะว่าบางช่วงสินค้าหมด สั่งของไปยังไม่มา ทางร้านก็ต้องไปตัดของร้านอื่นมาให้ลูกค้าด้วย ดังนั้นอาจจะไม่มีให้ดูครับ แต่ส่วนมากจะมีมาด้วยครับ

อันนี้ฟังแปลกๆ นะ ถ้าซ่อมศูนย์ไทยไม่ได้ส่งญี่ปุ่น   (ถ้าเดือนแม่งซ่อม 50 เครื่อง แม่งไม่เสียค่าส่งตายหรอว่ะ)  ปล.มันไม่ส่งไปหรอ

Q4. ถ้าต้องรับบริการ ทางร้าน ส่งศูนย์ ทุกกรณี ใช่หรือไม่ อย่างไรบ้าง
A4. เนื่องจากร้านไม่มีช่างเอง จึงต้องส่งหมดครับ อาจมีบ้างที่ไม่ต้องส่ง เช่น ลูกค้าซื้อเลนส์ไป แล้วมีรอยกลับมาเคลม ปรากฎว่าเป็นรอยเปื้อนฝุ่น หรือคราบน้ำ ทางร้านก็ทำความสะอาดให้ได้เลยครับ หรือลูกค้าไปปรับตั้งในตัวกล้องผิด แล้วใช้ไม่ได้ ทางร้านปรับให้ถูกก็หายครับ

ก้อคิดตังค์ 400-500 ว่ากันไป


Q5. Quote "หากกล้องมีปัญหาจากการผลิต ภายใน 1 เดือนนับจากวันที่ซื้อ ทางร้านจะทำการเปลี่ยนตัวใหม่ทันที ในกรณีที่มีสินค้ารุ่นเดียวกันในสต็อก" ถ้ามีปัญหาภายใน 1 เดือน แต่สินค้าไม่มีในสต็อค (ไม่ว่าจะไม่มีจริง หรือ เป็นข้ออ้างทางร้าน) ทางร้านจะแก้ปัญหานี้อย่างไรครั
A5. ลูกค้าสามารถเช็คได้เองเลยครับเรื่องสต๊อก ทางร้านคงโกหกไม่ได้ เพราะแค่ให้คนอื่นโทรมาหลอกถาม ก็จะทราบแล้ว ว่ามีหรือไม่

ใครจะมาคอยบอกสต๊อกตัวเองว่ามีอะไร บางว่ะ  (เห็นบอกว่าเดี้ยวจะเช็คให้แม่งก็เงียบเลย)

Q6. Quote "พิเศษ!! ช่วงนี้มีโปรโมชั่นเพิ่มระยะเวลาการรับประกันเป็น 2 ปีเต็ม สำหรับกล้องประกัน Zoom"
ปีที่สองของการรับประกัน มีเงื่อนไขเดียวกันกับปีที่หนึ่ง ใน 5 ข้อแรก หรือเปล่าครับ *** ประเด็นเรื่องเอกสารการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการจริง น่าจะสามารถตอบข้อโต้แย้งได้หลายข้อ คงเป็นไปไม่ได้ ที่เอากล้องเข้าศูนย์บริการ แล้วทางศูนย์บริการไม่ออกเอกสารใดๆออกจากศูนย์เลย โดยเฉพาะกล้องที่ใบรับประกันจากประเทศอื่นๆ เพราะศูนย์ไทยน่าจะต้องมีการวางบิลเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการบริการหรืออะไหล่จาก ตัวแทนจำหน่ายในประเทศที่ทางร้านซื้อสินค้ามา ในที่นี้ น่าจะเป็น ญี่ปุ่น ช่วยให้รายละเอียดด้วยครับ อยากซื้อกล้องประกันร้านนะครับ กรุณาอย่าคิดว่า ถ้ายุ่งยากนัก ก็ซื้อประกันศูนย์ ไปเลย จะเป็นเรื่องยุ่งยากมากกว่า ถ้า ไม่สามารถตอบข้อโต้แย้งได้
A6. เงื่อนไขเดียวกันครับ แต่แจ้งนิดนึงครับ ว่าโปรโมชั่นนี้ จะมีหมายเหตุไว้ให้แล้ว ว่าลูกค้าต้องแจ้งกับทางร้านก่นซื้อครับ เนื่องจากไม่ได้ให้กับทุกคน จะเป็นโปรเฉพาะสำหรับทางเวปและที่ลงโฆษณาบางที่เท่านั้นครับ เหมือนกับที่ให้ตัดคูปองจากหนัสือพิมพ์น่ะครับ จะไม่ได้ทุกคน
ส่วนเรื่องการวางบิลจากศูนย์ไทยไปญี่ปุ่นนั้น คิดว่าไม่มีครับ เนื่องจากอย่างที่บอกไว้ คือกล้องดิจิตอล จะไม่มีประกัน Worldwide เลยครับ

เดี้ยวทางร้านจัดให้ ซ่อมฟรี 2 ปีเต็มตามประกัน ( เกะกันให้มันมือเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้รู้ เจอมากับตัว วันที่ตอบ 2009-07-28 01:16:49 IP : 117.47.6.27


ความคิดเห็นที่ 42 (1968574)
avatar
Admin

ขอตอบเป็นบางประเด็นนะครับ

เรื่องแรกการส่งไปเคลมที่ศูนย์ญี่ปุ่น ทางร้านมีการส่งจริงครับ อย่างที่แจ้ง ขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี จะมีทั้งส่งไทยและญี่ปุ่นครับ ถ้าลูกค้าท่านไหนอยากได้ใบ Report การซ่อมก็แจ้งได้ครับ จากญี่ปุ่นเลย

เรื่องต่อมา เรื่องการเปลี่ยนสินค้าใหม่ภายใน 1 เดือน อันนี้ทางร้านก็เปลี่ยนให้จริงครับ ลูกค้าที่เคยได้ก็คงยืนยันได้ ส่วนเรื่องสินค้าจะมีในสต๊อกแต่ร้านโกหกว่าไม่มีเพื่อจะไม่ให้เปลี่ยน ถ้าร้านทำอย่างนั้น ก็ถือว่าตัดโอกาสการขายไปด้วยครับ เพราะลูกค้าจะให้ใครสอบถามก็ได้ แต่ถ้ามีการแจ้งว่าจะเช็คแล้วติดต่อกลับแต่ไม่ได้ติดต่อไป ก็ต้องขอโทษด้วยครับ

เรื่องสุดท้าย เรื่องประกันสองปี ตอนนี้ทางร้านไม่ได้ทำโปรโมชั่นนี้แล้วนะครับ และได้เอาโฆษณาออกไปจากเวปไซต์แล้วครับ ก่อนหน้านี้จะมีเป็นบางรุ่น ส่วนมากเป็นกล้องคอมแพคครับ

หากลูกค้าท่านไหน ยังไม่สบายใจ หรือไม่แน่ใจเรื่องการรับประกัน โทรสอบถามโดยตรงได้ที่สาขาช่องสาทร-นนทรีเลยนะครับ 02-635-2330 -1 ถ้าพนักงานตอบคำถามได้ไม่ตรงประเด็น หรือได้รับบริการไม่ดี ขอสายผู้จัดการหรือเจ้าของได้เลยนะครับ

ร้านก็ตระหนักดีครับ ว่าเรื่องบริการเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะสินค้าที่เหมือนกันทั้งตลาดอย่างกล้อง ก็อยากให้ลูกค้าเลือกร้านที่สบายใจและบริการให้ได้น่ะครับ ถ้ามีอะไรบกพร่องก็ต้องขออภัยด้วยครับ ยินดีรับทุกความคิดเห็น จะส่งตรงจากหน้าเวปมาถึงผู้บริหารเลยก็ได้ครับ ที่ลิงค์นี้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-07-29 17:17:16 IP : 58.8.21.76


ความคิดเห็นที่ 43 (1969302)
avatar
บอล

ถ้าลูกค้าบอกว่าเดียวค่อยโทรมาหาจะทํายังไงเอ๋ย

ผู้แสดงความคิดเห็น บอล วันที่ตอบ 2009-08-02 15:25:08 IP : 110.49.134.20


ความคิดเห็นที่ 44 (1969509)
avatar
ลูกค้า
ประกันร้านส่งซ่อมนานจริงๆเกิน1เดือนแล้วยังไม่ได้เลยอดถ่ายรูปไปหลายทริป
ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกค้า วันที่ตอบ 2009-08-03 17:52:26 IP : 119.160.218.197


ความคิดเห็นที่ 45 (1974913)
avatar
เพิ่งส่งซ่อมแล้วมาคิด
Q2. ต่อหน้าลูกค้า บอกว่า ส่งศูนย์ซ่อม แต่ลับหลังความจริง มีช่างซ่อมของร้านเป็นผู้ซ่อม เรื่องนี้ มีเอกสารเพื่อตอบข้อโต้แย้งหรือเปล่าครับ เช่นมีเอกสารนำเข้าศูนย์จริงเพื่อยืนยัน
A2. สำหรับร้านซูม ไม่มีช่างซ่อมแน่ๆครับ เพราะไม่คุ้มที่จะจ้างช่างที่มีความสามารถซ่อมกล้องดิจิตอลได้ เนื่องจากไม่ได้มีงานเสียเยอะขนาดนั้นครับ หรืออีกวิธีหนึ่งที่บางร้านใช้ ก็คือส่งซ่อมช่างตามร้านซ่อม ซึ่งก็พอมีร้านรับซ่อมอยู่บ้าง วิธีนี้ เรียนตามตรงว่าทางร้านเคยใช้ เนื่องจากมีข้อดีคือ งานเร็วครับ แต่เราเลิกใช้ เนื่องจากพบว่ามีการใช้อะไหล่มือสองหมุนเวียนครับ ส่วนเรื่องเอกสารการเข้าศูนย์ ถ้าต้องการก็ขอได้ครับ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้านะครับ

ให้เดาก็คงส่งซ่อมร้านข้างนอกมากกว่า..เพราะยังไงถ้าส่งศูนย์จริงก็ต้องมีใบเสร็จมีเอกสารจากศูนย์อยู่แล้วและคงสามารถให้ลูกค้าได้โดยไม่ต้องบอกกันล่วงหน้า

ผู้แสดงความคิดเห็น เพิ่งส่งซ่อมแล้วมาคิด วันที่ตอบ 2009-08-31 16:04:47 IP : 124.120.193.107


ความคิดเห็นที่ 46 (1974980)
avatar
Admin

ตอบคุณ "เพิ่งส่งซ่อมแล้วมาคิด"

ยืนยันครับ ว่าส่งศูนย์แน่ๆ มีลูกค้าที่ได้รับเอกสารจริงๆเยอะแล้วครับ  ในเรื่องการเตรียมใบเสร็จให้ลูกค้าพิสูจน์ทุกรายนั้น ทางร้านเห็นว่าเป็นข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ครับ ที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องจำเป็น อีกทั้งมีเหตุผลเรื่องเอกสาร การบัญชี และในกรณีส่งศูนย์ที่ญี่ปุ่นเรื่องเอกสารก็จะค่อนข้างยุ่งยากบ้างครับ แต่ยังไงจะปรับปรุงจุดนี้ครับ

เรื่องส่งร้านซ่อมข้างนอก ทางร้านมีส่งจริงครับ แต่เป็นเฉพาะกรณีที่ลูกค้าต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง อาจเนื่องจากหมดประกันแล้ว หรือเสียจากการใช้งานที่นอกเหนือเงื่อนไขการรับประกัน เช็คราคาศูนย์มาแล้วค่อนข้างสูง ก็จะเช็คราคาร้านและเสนอให้ลูกค้าเป็นทางเลือกครับ ให้ตัดสินใจเองครับ

ตอบคุณ "บอล" ครับ

เอ่อ คือไม่เข้าใจคำถามอะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-08-31 22:55:35 IP : 124.120.104.13


ความคิดเห็นที่ 47 (1980452)
avatar
ijew
โดยรวมแล้ว ผมว่าเป็นร้านที่ดีร้านนึง จากการอ่านๆ กระทู้ในเว็บมา และการตอบแบบใจบริการจริงๆ ดูๆไปเหมือนจะมี คนตั้งคำถามบางคนพยายามจะ ดิสเครดิตร้านนะครับ อันนี้ ผู้ใช้บริการก็คงต้องใช้วิจารณญานเอาเอง ผมเองก็มีคำถามนี้หน่อยนะครับ คือเร็วๆนี้ผมจะเข้าไปซื้อกล้องกับทางร้าน อยากทราบว่า 1000D+Kit ประกันร้าน มีของแถมอะไรบ้างครับ แล้วใช้บัตรเครดิตของอะไร มีโปรโมชั่นบ้างครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ijew วันที่ตอบ 2009-09-24 11:35:11 IP : 202.44.139.173


ความคิดเห็นที่ 48 (1981231)
avatar
aun
รบกวนหน่อยค่ะถ่ายวีดีโอจากpower shot sx10is canon พอcopy file มาลง note book มันไม่มีเสียงแต่ภาพยังเคลื่อนไหวไม่รู้จะทำยังงัยวานผู้รู้ช่วยตอบค่ะ/มือใหม่มากๆๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น aun (aunyada_ria-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-09-27 20:05:48 IP : 111.84.11.31


ความคิดเห็นที่ 49 (1983480)
avatar
เด็ก วิศวะ

ผมตัดสินใจจะซื้อกล้องที่ร้าน Zoom นี้เหละ 

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็ก วิศวะ (Jarun_Yodmuak-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-10-05 20:30:02 IP : 124.120.67.26


ความคิดเห็นที่ 50 (1983620)
avatar
นัส Zoom

1. ตอบคุณ  ijew

สำหรับ 1000D ตอนนี้ตัวประกันร้านไม่มีแล้วครับมีเป็นประกันศูนย์

ราคาชุด Canon EOS 1000D +18-55IS  ราคา 18500 บาท แถม ไม่มี

เพิ่มเติมเรื่องรายละเอียดส่วนลดและของแถมสามารถติดต่อกับหน้าร้านได้โดยตรงครับ ถ้าในกรณีซื้อเงินสดและซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่มทางร้านก็จัดส่วนลดให้ได้นิดหน่อยครับ แต่ถ้ารูดบัตรต้องรบกวนติดต่อหน้าร้านครับ

บัตรที่ทางร้านรับเป็นของ ตอนนี้ที่รับก็จะเป็นบัตรเครดิตของ First  Choice , ktc , citybank ครับ

<1.> บัตร First  Choice ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูด แต่มีดอกเบี้ยรายเดือน
1.15% ต่อเดือน ผ่อนชำระได้สูงสุด 36 เดือน

<2.> บัตร ktc และ  citybank ดอกเบี้ยการผ่อนชำระ 0.8% ต่อเดือน                         ผ่อนชำระได้สูงสุด 10 เดือนครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นัส Zoom (zoom-camera-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-10-06 10:42:41 IP : 58.8.20.148ก่อนหน้า123ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2013 All Rights Reserved.