10 อันดับกล้อง mirrorless ขายดีในญี่ปุ่น Leave a comment

ตลาดกล้อง mirrorless เริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นนทั่วโลก โดยญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตมากที่สุด มาดูกันว่ากล้อง mirrorless รุ่นไหนที่ขายดีที่สุด และยี่ห้ออะไรที่ยึดส่วนแบ่งตลาดได้มากที่สุดกันบ้าง

ตารางข้างบนเป็นอันดับกล้อง mirrorless ขายดีอันดับ 1-10 ในญี่ปุ่นในช่วงวันที่ 1-22 ตุลาคม 2555 ข้อมูลจากต้นฉบับจาก BCRanking.jp ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนติดตามข่าวนี้จากเวบ Photorumors จะมีการระบุว่าเป็นยอดขายระหว่างมกราคมถึงกันยายนซึ่งผิดพลาดนะครับ เวบต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นระบุชัดเจนว่าเป็นเพียงช่วงวันที่ 1-22 ตุลาคมเท่านั้นนะครับ

กราฟด้านบนแสดงส่วนแบ่งยอดขายกล้อง mirrorless ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงตุลาคม 2012 โดยข้อมูลเดือนตุลาคมจะมีถึงเพียงวันที่ 22 เท่านั้น จะเห็นว่า Canon EOS M มาแรงพอสมควร เพียงเดือนเดียวก็ทำยอดขายแซง Pentax Ricoh ขึ้นอันดับ 5 รดต้นคอ Nikon 1 ที่มีอยู่ถึง 2 รุ่นรวม J2 ที่เพิ่งวางขายไปหมาดๆ แต่หากดูเฉพาะข้อมูลรวมตั้งแต่มกราคมถึงกันยายน 2012 Olympus (30.9%) และ Panasonic (27.7%) ยังคงเป็นผู้นำที่ชัดเจน ตามมาห่างๆด้วย Sony (18.8%) และ Nikon (15.7%)

ทั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ยอดขายกล้อง mirrorless ในญี่ปุ่นแตะ 50% ของยอดขายกล้องดิจิตอลทั้งหมดในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมกราคม 2012 และยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามาดูอัตราการเติบโตของยอดขายแล้ว กล้อง mirrorless มีการเติบโตมากกว่ากล้อง SLR และยอดขายส่วนที่เพิ่มเข้ามาก็มากินส่วนแบ่งของ DSLR นั่นเอง โดยราคาเฉลี่ยของกล้อง mirrorless ในญี่ปุ่นก็ลดลงมาเรื่อยๆจากในปี 2009 ที่อยู่ระหว่าง 60000-70000 เยน ลงมาเป็น 50000 เยนในปี 2012 โดยที่บอดี้เล็กลงและมีสีสันออกมามากขึ้น

บทความนี้เขียนเมื่อ วันที่ 02/11/2012   

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save