3 เหตุผลทำไมมือใหม่ต้องมีตู้กันชื้นไว้จัดเก็บกล้องและอุปกรณ์

3 เหตุผลทำไมมือใหม่ต้องมีตู้กันชื้นไว้จัดเก็บกล้องและอุปกรณ์ Leave a comment

3 เหตุผลทำไมมือใหม่ต้องมีตู้กันชื้นไว้จัดเก็บกล้องและอุปกรณ์ ความชื้นถือว่าเป็นศัตรูตัวสำคัญของอุปกรณ์กล้อง เพราะความชื้นที่มีอยู่ในบรรยากาศ เป็นตัวเร่งที่ทำให้เกิดจากเจริญเติบโตของเชื้อรา ทั้งบนตัวบอดี้ แผงวงจร ตัวเลนส์ และกระจกเลนส์ ซึ่งอุปกณ์แต่ละอย่างเป็นอุปกรณ์ที่มีการลงทุนสูง ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะกำจัดเชื้อรา และ ยังต้องเสียเงินซ่อม ทั้งยังเสี่ยงต่อความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ โดยอาจจะใช้งานได้ไม่สมบูรณ์ดังเดิมอีกด้วย สำหรับมือใหม่แล้ว อุปกณ์ที่ควรจะอยู่ในลิสต์ “ของที่ต้องมี” อันดับแรก ๆ หลังจากกล้องและเลนส์ ก็คือ ตู้กันชื้นนั่นเอง

3 เหตุผลทำไมมือใหม่ต้องมีตู้กันชื้นไว้จัดเก็บกล้องและอุปกรณ์

1. ตู้กันชื้นช่วยป้องกันเชื้อรา ชะลอการเจริญเติบโตของเชื้อราได้

เชื้อราไม่เพียงแต่ทำความสะอาดกำจัดออกได้ยากเท่านั้น มันสามารถสร้างความเสียหายให้กับกล้องทั้งภายนอกและภายในรวมไปถึงเลนส์เนื่องจากเชื้อราจะเริญเติบโตได้ดี ในที่ที่มีความชื้น และความทึบแสง เมื่อกล้องถูกจัดเก็บรักษาอย่างไม่เหมาะสม หรือเก็บกล้องไว้เป็นเวลานานเชื้อราก็พร้อมที่จะเจริญเติบโตได้ทุกเมื่อซึ่งความละเอียดอ่อนและความซับซ้อนของกล้องและเลนส์ ทำให้เชื้อราเติบโตเข้าไประหว่างและใต้เลนส์ บนกระจกเลนส์ได้ง่าย รวดเร็วและสามารถกระจายตัวไปยังอุปกณ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย

ซึ่งตู้กันชื้นจะช่วยจัดเก็บอุปกรณ์กล้องให้อยู่ในความชื้นที่เหมาะสม ไม่กระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตของเชื้อรา และยังช่วยชะลอการเจริญเติบโต ไม่ให้แพร่กระจายไปยังอุปกรณ์อื่นได้อย่างรวดเร็ว

2. ตู้กันชื้นช่วยรักษาอุปกรณ์เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดความเสียหาย อาการเสื่อมของอุปกรณ์ ไม่ต้องซื้อใหม่บ่อย ๆ

 การป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา เป็นวิธีการเก็บรักษาที่มีประสิทธิภาพ การป้องกันความชื้นเพื่อไม่ให้เกิดเชื้อรา และเชื้อราไม่สร้างความเสียหายให้อุปกรณ์ ก็ช่วยให้อุปกรณ์กล้องได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

กล้องและเลนส์ยังคงถ่ายภาพได้ชัดเจน กระจกเลนส์ยังคงใสและใช้งานได้ดีอยู่เสมอ หยิบขึ้นมาใช้เมื่อไหร่ ก็มั่นใจได้ว่าจะไม่เจอเชื้อราเจริญบนที่จับหรือกระจกเลนส์ ทั้งป้องกันและลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นไม่ต้องเปลืองเงินถ้าจะต้องส่งซ่อม หรือซื้อใหม่

3. ตู้กันชื้นเป็นการเก็บรักษาอุปกรณ์กล้องและเลนส์ที่ถูกวิธีและดีที่สุด

มือใหม่หลายคนที่เลือกที่จะเก็บกล้องในกระเป๋ากล้อง แล้วใส่ไว้ในลิ้นชัก ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงสูงที่เมื่อเปิดกระเป๋าออกมาแล้วจะเจอกับเชื้อรา เพราะอยู่ในที่ที่มีทั้งความมืด อับและยังชื้นอีกด้วย

หรือมือใหม่บางคนอาจจะเลือกที่จะวางบนตู้ที่มีลมพัด ถ่ายเทอากาศได้ดี แต่ถ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิฉับพลัน หนาว ร้อน ชื้น ฝนตก กล้องก็ยังคงมีโอกาสที่จะติดเชื้อราได้ ทั้งการวางบนชั้นวางของในที่โล่ง ก็ยังต้องมีปัญหาเรื่องฝุ่นด้วย

ซึ่งนอกจากตู้กันชื้น จะควบคุมความชื้นให้อยู่ในค่าที่เหมาะสมแล้ว ยังช่วยป้องกันฝุ่นจับกล้องได้อีกจึงเป็นการเก็บรักษาอุปกรณ์กล้องอย่างถูกวิธีและช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

สนใจสั่งซื้อตู้กันชื้น Shutter B ทุกรุ่นได้แล้ววันนี้ที่ร้าน ZoomCamera ทุกสาขา และ ช่องทางออนไลน์

บทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save