รวมกล้องสำหรับทำ-Content-Creator-&-Youtube

รวมรุ่นกล้องสำหรับ Content Creator & Youtube ในงบ 50,000.- Leave a comment

ปัจจุบันวงการ Content Creator มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก ซึ่ง Content นี้ จะเป็นการรวบรวม กล้อง Content Creator โดยแบ่งตามงบช่วงต่างๆ ทั้งที่เป็นรุ่นเด่นภายในปี 2021 ตลอดจน รุ่นที่มีศักยภาพที่สามารถใช้งานได้ถึงปี 2022 ด้วยกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น มาติดตามชมกันได้เลยครับ

Content ที่เกี่ยวข้อง

รวมกล้อง Content Creator ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ในงบ 50,000.-

ในการทำ Content แน่นอนว่า เราสามารถที่จะใช้ Smartphone ในการทำได้เช่นกัน แต่ Performance ในภาพรวมอาจจะยังไม่ตอบโจทย์ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคมชัด , มิติภาพ , สีสัน รวมถึง ความยืดหยุ่นของเนื้อไฟล์ ที่สามารถนำมา Process ต่อภายหลังได้อย่างสะดวกสบายกว่านั่นเอง จึงทำให้ผู้ที่จะเริ่มทำ Content แบบจริงจัง หันมาให้ความสำคัญกับกล้องดิจิตอลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กล้อง Mirrorless หรือ กล้อง DSLR ก็ได้เช่นกัน

Fujifilm X-S10 | Video โทนฟิล์ม ต้องรุ่นนี้เท่านั้น

กล้อง Mirrorless จากค่าย Fuji ที่แยกตัวออกมาเป็นอีก Series ได้มีการปรับดีไซน์ใหม่ที่เพิ่มความน่าใช้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขนาด ที่มีความ Compact Size ขึ้น โดยมีน้ำหนักสุทธิเพียง 465 กรัมเท่านั้น ( Body + Lense ) ซึ่งถือว่าพกพาได้อย่างสะดวก ไม่เป็นภาระอย่างแน่นอน

จุดเด่นของ Fujifilm นั้น คือ ฟีเจอร์ Film Simulation ซึ่งเสมือนเป็นการจำลองสีของฟิล์มชนิดนั้นๆในอดีตให้กลับมาโลดแล่นในยุค Digital อีกครั้ง โดยมี Film รุ่นดังในอดีตติดตั้งมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Velvia , Astia , Classicchrome หรือ Acros เป็นต้น ซึ่งลูกเล่นนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ทั้งงานภาพนิ่งและวิดิโอ ซึ่ง ถ้าผู้ใช้งาน Setting กล้องดีๆ ก็แทบจะปิดงานได้จากในกล้องทันทีเลยนั่นเอง

นอกเหนือจากนี้ Fujifilm X-S10 ยังเป็นกล้อง Mirrorless อีก 1 รุ่นของ Fujifilm ที่มีการติดตั้งระบบกันสั่น 5 แกน ( 5 – Axis ) ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดการสั่นไหวได้สูงสุดถึง 5 Stops ด้วยกัน ซึ่งใช้งานได้ภาพนิ่งและวิดิโอ โดยในงานวิดิโอ จะมี E.IS หรือ Digital IS ให้ใช้งานเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความนิ่งยิ่งขึ้น แต่ต้องบอกก่อนนะ ว่า ไม่ได้นิ่งเทียบชั้นกับไม้กิมบอล แต่ภาพรวมถือว่าดีทีเดียวเลยล่ะ

Panasonic Lumix G9 | กล้องลูกผสม ภาพนิ่ง & วิดิโอ

Panasonic Lumix G9 เสมือนเป็นกล้องในระดับ Semi – Pro ที่โดดเด่นทั้งในภาพนิ่งและวิดิโอ แม้จะใช้ Sensor ขนาด Micro Four Thirds แต่การมีองค์ประกอบอื่นๆเสริม ไม่ว่าจะเป็น Sensor ใหม่ความละเอียด 20 Megapixels , Feature Hi-Res Mode , Video ความละเอียด 4K / Slow Motion หรือจะเป็น Feature 6K Photo ที่ล้วนแล้วแต่เป็น Feature ที่เสริมศักยภาพให้กับภาพนิ่งและวิดิโอได้อย่างลงตัว

ความโดดเด่นของ Panasonic นั้น ก็คืองาน Video อันที่จริงเจ้า Lumix G9 แม้ว่าจะไม่ได้สาย Video ตรงๆ แต่ก็มีฟีเจอร์ติดมาให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Video 4K , Video FHD , Video HFR ( High Frame Rate ) ซึ่งไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน รวมไปถึง ฟีเจอร์ Video 6K Photo / 4K Photo ที่สามารถ Capture วิดิโอบางช๊อตออกมาเป็นภาพนิ่ง ที่บางจังหวะภาพนิ่งไม่สามารถทำได้ทันนั่นเอง

ในแง่ภาพนิ่ง จัดหนัก จัดเต็ม โดยเฉพาะสายซีเรียสภาพนิ่ง ขอบอกเลยว่า Lumix G9 ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ High-Res Mode ที่จะช่วยเพิ่มความละเอียดให้กับภาพนิ่ง จากเดิม 20mp มาที่ 80mp ได้โดยการลั่นชัตเตอร์ 1 ครั้ง โดยเลือกได้ว่าจะเป็นไฟล์ JPG , RAW หรือ JPG + RAW ได้ด้วยเช่นกัน

Panasonic Lumix G95 | ตัวจบสาย Video , VLOG , Live ในราคาเอื้อมถึง

เทพเจ้า Work From Home ” ชื่อนี้การันตีกล้องขายดี ชนิดเกลี้ยงสต๊อคในช่วง Work From Home นับตั้งแต่ปีที่แล้วเป็นต้นมา

Panasonic Lumix G95 ( G90 / G91 / G99 ตามแต่ Zone ที่วางจำหน่าย ) ถือเป็นกล้อง Mirrorless รุ่นต่อยอดจาก Panasonic Lumix G85 ตามอายุ Life Cycle แบบไม่ต้องสงสัย แม้จะเป็นรุ่นน้องของ Panasonic Lumix G9 แต่เจ้า Panasonic Lumix G95 ได้มีการผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆของ Panasonic Lumix G85 และ Panasonic Lumix G9 เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมด้วย Feature ใหม่ที่เข้ากับยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ด้วยจุดเด่นเรื่องงาน Video ทำให้ Panasonic Lumix G95 มักจะถูกพูดถึงอยู่บ่อยๆในงาน Video Content เพราะด้วยขนาดที่กระทัดรัด แต่ฟีเจอร์จัดเต็ม ซึ่งใครที่มองกล้องสำหรับทำ Video Content ถือว่าตอบโจทย์ได้ลงตัวที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงาน Video ระดับพื้นฐานไปจนงานระดับซีเรียส , งาน Vlog รวมไปถึงการทำ Live ก็ครบเครื่องทีเดียว

ประกอบกับทาง Panasonic ได้ติดตั้งระบบกันสั่นภายใน Body ที่เรียกว่า IBIS ( In Body Image Stabilization ) แบบ 5 ทิศทาง หรือ ที่เราเข้าใจกัน คือ ระบบกันสั่น 5 แกน นั่นเองครับ โดยเจ้าระบบกันสั่นนี้ จะช่วยเพิ่มความนิ่งให้กับการถ่ายภาพนิ่ง และ/หรือ งาน Video ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งหากเลนส์ที่เรานำมาใช้ไม่มีระบบกันสั่น ก็จะได้รับอาณิสงค์ของระบบกันสั่นนี้ไปด้วยนั่นเองครับ ซึ่งทาง Panasonic เคลมว่า ระบบกันสั่น 5 แกนของ Panasonic Lumix G95 สามารถลดอาการสั่นไหว ได้สูงสุดที่ 5 Stops ด้วยกัน

นอกจากนี้ ก็มีพร้อม Feature อย่าง Weather Seal หรือ ซีลป้องกันจากสภาพอากาศต่างๆ ซึ่งใน Panasonic Lumix G95 ก็มีทั้ง Splash Proof , Dust Proof ที่พร้อมจะช่วยให้เราสามารถใช้งาน Panasonic Lumix G95 ในสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี แม้ว่าสภาพอากาศจะย่ำแย่ก็ตามทีครับ แน่นอนว่าการมี Weather Seal นั้น ช่วยเพิ่มโอกาสในการได้ภาพในสถานการณ์ที่กล้องทั่วๆไปไม่อาจให้ได้ เช่น หิมะตก , ละอองฝนพรำ หรือ ละอองฝุ่นทราย เป็นต้น

Canon EOS RP | กล้อง Fullframe ราคามิตรภาพ ตัวเลือกลำดับต้นๆ

สาวก Canon ที่กำลังมองหากล้องสำหรับทำ Content Creator ซักรุ่น ในระดับราคาที่สบายกระเป๋า กล้องรุ่นนี้น่าจะเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆที่ใครๆต่างพูดถึงอย่างแน่อน แม้ว่าจะเป็นกล้อง Mirrorless Fullframe ที่เป็น Entry Level ของ R Series ก็ตาม

ด้วยจุดเด่นที่เป็น กล้อง Mirrorless Fullframe ในระดับราคาที่จับต้องได้ง่าย ชนิดที่ ค่ายอื่นๆเมื่อเห็นราคาของ EOS RP ยังต้องหันขวับกันเป็นแถวๆ และ ด้วยขนาดที่ค่อนข้างเล็ก กระชับ ไม่ได้รู้สึกใหญ่ เมื่อเทียบกับกล้อง DSLR ในระดับราคาเดียวกัน

และอีกจุดเด่นหนึ่งที่ กล้อง Mirrorless Fullframe ในระดับเดียวกันไม่สามารถให้ได้ คือ จอ LCD แบบ Vari-Angle หรือ ที่เราคุ้นชินกันในชื่อของ จอพับ จอหมุน ซึ่งทำให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานภาพนิ่ง หรือ งานวิดิโอ โดยเฉพาะกับ Content Creator สาย VLOG การได้มาซึ่งจอแบบ Vari-Angle จะช่วยเติมเต็มให้กับการทำงานได้เป็นอย่างดีทีเดียว

แม้จะเป็น กล้อง Mirrorless Fullframe ที่เป็น RF-Mount แต่ในปัจจุบันระบบเลนส์ RF-Mount ก็มีเลนส์ทางเลือกให้ใช้งานค่อนข้างครบช่วงเลยทีเดียว ตั้งแต่ Wide , Normal ตลอดจน Telephoto จึงไม่แปลกที่กล้องรุ่นจะถูกพูดถึงในส่วนของ Content Creator ครับ

Nikon Z FC | ความคลาสสิคที่ร่วมสมัย ขวัญใจชาว Retro

หล่อแบบย้อนยุค พร้อมเป็นพร๊อพเก๋ๆไปในตัว ” คงจะเป็นนิยามที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกล้อง Mirrorless รุ่นนี้ แม้จะเป็นกล้องที่ไม่ได้ใช้ Sensor ขนาด Fullframe ที่ด้วยประสิทธิภาพจาก Nikon Z50 ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ของให้เข้ากับยุคปัจจุบัน ก็ถือว่าไม่ได้ขี้เหร่ อะไรมากนัก

ในมุมของงาน Content Creator เจ้า Nikon Z FC ก็มาพร้อมกับจอ LCD แบบ Vari-Angle ตามสมัยนิยม จึงสามารถนำไปใช้งานในลักษณะของเซลฟี่ก็ดี หรือ VLOG ก็งาม รวมถึงใครจะนำไป Live ก็ทำได้อย่างง่ายดาย ด้วย USB เส้นเดียว เฉกเช่นเดียวกันกับกล้องค่ายอื่นๆ อีกทั้งระบบ Focus ที่ได้รับการยกเครื่องใหม่ ซึ่งทาง Nikon เคลมว่า Eye AF , Animal Eye AF สามารถนำไปใช้งานได้จริงอย่างแน่นอน

ประกอบกับรูปทรงที่มีดีไซน์แบบ Retro ที่ช่วยดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำตัวเองเป็นพร๊อพ สำหรับใช้ในการถ่ายภาพได้ไปในตัว โดยเฉพาะ Location ที่แนว Vintage หรือ แนว Cafe ยิ่งกลมกลืนและเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

Nikon Z5 | กล้อง Fullframe ระดับเริ่มต้น สเปคระดับ Semi-Pro

กล้อง Mirrorless Fullframe ที่วาง Position อยู่ระหว่าง Nikon Z50 และ Nikon Z6 ซึ่งแน่นอนว่า Nikon Z5 จะเป็น กล้อง Mirrorless Fullframe Z-Mount ในระดับ Entry Level ไปโดยปริยายนั่นเอง

สำหรับ Nikon Z5 แม้ว่า Position จริงๆของกล้องรุ่นนี้จะถูกวางเป็นกล้องระดับ Entry Level เฉกเช่นเดียวกันกับ Canon EOS RP แต่หากเพื่อนๆลองพิจารณาสเปคและฟีเจอร์ที่บรรจุมาให้ใช้งานแล้ว ถือว่าก้าวกระโดดข้ามมาเทียบเคียงกับ EOS R ได้เลยทีเดียว

ด้วยจุดเด่นที่เป็นกล้อง Mirrorless Fullframe Z-Mount ที่มีระดับราคาที่เข้าถึงง่ายที่สุด งานประกอบที่เนี๊ยบ แข็งแรง ทนทานในสไตล์ของ Nikon และที่ผู้เขียนค่อนข้างชอบ คือ การ Control และ Handheld ที่กระชับ เข้ามือมากๆ สามารถ One Hand Operate ได้อย่างสบายๆทีเดียว

นอกเหนือจากระดับราคาและดีไซน์แล้ว สิ่งที่แตกต่างจากกล้อง Mirrorless Fullframe ในระดับเดียวกันนั้น คือ ระบบกันสั่น 5 แกน ซึ่งเมื่อเราลองเทียบกับกล้อง Mirrorless ค่ายอื่นๆอย่าง EOS R หรือ EOS RP ต่างก็ไม่มีระบบกันสั่น 5 แกนมาให้ใช้งาน ซึ่งเจ้าระบบกันสั่น 5 แกนนี้ จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้ใช้งาน ทั้งที่เป็นงานภาพนิ่ง และ/หรือ วิดิโอ ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

Sony A6600 | กล้อง Hybrid สเปคน้องๆ A7 III

กล้องทรง Rangefinder สุด Compact จากค่าย Sony ที่ต้องบอกว่าเป็นรุ่นที่อยู่ในระดับ High-End ของทางฝั่ง APS-C แม้จะไม่ใช่ Sensor Fullframe แต่ ฟีเจอร์ที่บรรจุมาให้ใช้งานนั้น เต็มอิ่มและจุใจ ไม่น้อยหน้าอย่างแน่นอน

เริ่มจาก จอ LCD แบบ Flip Up ที่จะช่วยให้เราสามารถทำการเซลฟี่ตัวเองได้อย่างง่ายๆ เพราะ กล้องในตระกูล A6000 นั้น จะเป็นจอในลักษณะ Tilt แทบทั้งหมด ยกเว้น Sony A6600 และ Sony A6400 เท่านั้น ซึ่ง จอในลักษณะนี้ ตอบโจทย์งานในลักษณะ VLOG , Live ได้เป็นอย่างดี แม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง ถ้าต้องต่อไมค์ที่บริเวณ Hotshoe ซึ่งอาจจะบังหน้าจอแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ปัญหานี้ก็สามารถแก้ไขได้ง่ายๆด้วยอุปกรณ์เสริมอย่าง Coldshoe ที่จะช่วยขยับตำแหน่ง Mic. ให้พ้นจากหน้าจอ LCD ของเราได้

แน่นอนว่า เมื่อจะเน้นงาน Video มากขึ้น ก็จะต้องมีฟีเจอร์พื้นฐานอย่าง กันสั่น 5 แกน ติดมาให้ใช้งานด้วย ซึ่งใน Sony A6600 จะใช้เป็นระบบกันสั่น 5 แกน ( 5 – Axis ) ที่จะช่วยลดการสั่นไหวในขณะถ่ายภาพนิ่ง หรือ วิดิโอ ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะไม่เทียบเท่ากับการใช้ไม้กิมบอลก็ตาม

และ สิ่งที่ถูกเปลี่ยนแปลง จนได้รับคำชมอย่างล้นหลาม คือ แบตเตอรี่ ที่เปลี่ยนมาใช้แบตรุ่นเดียวกันกับกล้องตระกูล A7 Gen 3 ที่พกประจุไฟมาให้ค่อนข้างสูง สามารถใช้งานต่อเนื่องตลอดทั้งวันได้อย่างสบายๆ และรองรับการใช้งานไฟตรงผ่าน USB ที่ยิ่งช่วยเพิ่มความต่อเนื่องในระหว่างการทำงานให้ไหลลื่นสุดๆ

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save