Aputure-Amaran-SidusLink-App

Sidus Link เชื่อมต่อและควบคุมไฟสตูดิโอได้ง่ายๆจาก Aputure และ Amaran พร้อมใช้งานแล้วทั้ง Android และ IOS Leave a comment

ในการทำงานระบบ Studio ไม่ว่าจะเป็นกองถ่ายขนาดใหญ่ ไปจนถึง Home Studio ขนาดเล็ก ที่มีการใช้ไฟต่อเนื่องชนิดต่างๆกันมากมาย เมื่อต้องมีการปรับตั้งค่าต่างๆของดวงไฟอยู่บ่อยๆ ก็จะเจอปัญหาที่ว่าไม่สามารถปรับตั้งและควบคุมแบบระยะไกลหรือหลายๆดวงพร้อมกันได้ ทำให้เสียเวลาและสร้างความไม่สะดวกในการทำงานเป็นอย่างมาก ทาง Aputure และ Amaran จึงได้มีการออกสินค้าในไลน์อัพใหม่ ที่มาพร้อมกับฟังชั่น Bluetooth และ Wifi ในตัว จึงทำให้สามารถใช้งานการควบคุมแบบไร้สายด้วยแอปพลิเคชั่นเดียว ในชื่อ Sidus Link ออกมาให้เราได้ใช้งานกัน

Amaran 150C และ 300C ไฟสตูดิโอ LED แบบปรับค่าสี RGB ได้

ควบคุมได้ง่าย และใช้งานได้มากกว่าที่เคย

ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกันมากถึง 100 ดวง อีกทั้งยังสามารถจับกลุ่ม กำหนดแพทเทิร์น และฟังชั่นต่างๆอีกมากมาย แอปพลิเคชั่นตัวนี้จึงเข้ามาช่วยทำให้การทำงานของเราง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยให้เราเข้าถึงฟังชั่นต่างๆของไฟดวงนั้นได้ง่ายขึ้น รวมถึงเพิ่มลูกเล่นการทำงานบางอย่างที่เข้าใช้งานได้ผ่านทางแอป sidus link เท่านั้นอีกด้วย

โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่าแอป Sidus Link นั้น จะมีเมนูอะไรที่น่าสนใจบ้าง

โหมดการควบคุมพื้นฐานครบทุกรูปแบบ

แอป Sidus link นั้นได้รวบรวมการควบคุมฟังชั่นพื้นฐานที่สำคัญออกมาให้เราใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยแบ่งออกเป็นหมวดหมู่สำคัญ 4 หมวด ประกอบด้วย

 • โหมดแสงขาว (White mode CCT&G/M) : ใช้ควบคุมความสว่างของไฟ ค่าอุณหภูมิแสง ค่าความเพี้ยนของแสง รวมถึงสามารถปรับลักษณะความต่อเนื่องของกำลังไฟ (Dimming curve) ได้อีกด้วย
 • โหมดเจลแก้ความคลาดสี (Gel mode CTO/CTB) : ใช้สำหรับปรับแก้อุณหภูมิเคลวินของแสงไฟ โดยใช้รูปแบบของเจลสีมาตรฐาน (สำหรับไฟ LED รุ่นที่สามารถปรับอุณหภูมิแสงได้)
 • โหมดควมคุมสี (Color mode) : สำหรับไฟ led ของทั้ง Aputure และ Amaran ที่สามารถปรับสีของไฟได้ โหมดนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับค่าสีของไฟได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้งานได้ทั้ง การปรับสีแบบพรีเซ็ตเจลสีมาตรฐาน, การปรับสีด้วยการใช้กราฟค่าสีมาตรฐาน (A.Gamut , DCI-P3 , BT.709) และการปรับสีด้วย Color picker ที่ใช้กล้องมือถือในการวัดค่าสีที่ต้องการแล้วปรับสีของดวงไฟตามค่าสีนั้นนั่นเอง
 • โหมดเอฟเฟค (Effect mode) : ประกอบด้วยเอฟเฟคที่มีมาให้ใช้ได้มากถึง 15 แบบ ที่สามารถปรับแต่งเอฟเฟคแต่ละแบบได้ละเอียดตามที่เราต้องการ

การควบคุมที่รวดเร็ว จัดกลุ่มการทำงานตามแต่ละซีนได้ไม่จำกัด

ด้วยหน้าต่างคีย์ลัดที่จะแสดงข้อมูลของไฟทุกดวงที่เชื่อมต่อ ทำให้เราสามารถเปิดหรือปิด และปรับตั้งค่าของไฟแต่ละดวงได้ทันที อีกทั้งยังสามารถจัดกลุ่มและบันทึกการตั้งค่าของไฟในกลุ่มนั้นๆ ให้สามารถสลับใช้งานแสงตามแต่ละซีนที่เราเซ็ทไว้ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องมาคอยปรับตั้งค่าใหม่ในทุกๆครั้งที่ใช้งาน

หน้าต่างเมนูการควบคุมไฟทุกดวงที่เชื่อมต่อแบบรวดเร็ว

ตัวช่วยเรื่อง Workflow ระดับมืออาชีพ

Sidus Link App นี้นอกจากจะใช้งานสำหรับการควบคุมไฟสตูดิโอของเราแล้ว ตัวแอปยังมีความสามารถในการช่วยในการทำงานอย่างการสร้างผังการถ่ายทำ ที่ทำให้ทีมของคุณสามารถวางแผนการทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณวางแผนการถ่ายทำและการใช้งานอุปกรณ์ได้ง่ายดาย

และนอกจากนั้น แอปพลิเคชั่นนี้ยังสามารถเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือหรือแท็ปเล็ตของคุณให้เป็นเครื่องวัดแสงได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีหน้าต่างสำหรับการคำนวณการใช้เลนส์และการปรับตั้งค่ากล้องและอุปกรณ์ของคุณได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การทำงานของคุณและทีม แม่นยำและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สร้างผังสำหรับวางแผนการทำงานได้อย่างง่ายดาย

เชื่อมต่อพร้อมกันได้ทั้ง Aputure และ Amaran

สำหรับใครที่ใช้อุปกรณ์ไฟสตูดิโอของทั้ง Aputure และ Amaran ร่วมกัน ก็ไม่ต้องกังวล เพราะสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Siduslink ได้พร้อมกันได้อย่างไม่มีปัญหา แต่อุปกรณ์นั้นจะต้องรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณแบบ Bluetooth ด้วยจึงจะสามารถใช้งานกับแอปพลิเคชั่นนี้ได้ครับ

แอปพลิเคชั่น Sidus Link รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth จากทั้ง Aputure และ Amaran ได้ถึง 100 ตัว

สนใจข้อมูลการใช้งานแอปพลิเคชั่น Sidus Link สามารถศึกษาข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.sidus.link/software

สนใจสินค้าไฟสตูดิโอจาก Aputure และ Amaran ประกันศูนย์ สามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน Zoomcamera ทุกสาขา ทั้งหน้าร้านและช่องทางออนไลน์

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save