ZoomCamera Fair 10 งานกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีให้คุณเลือกมากที่สุด “ครบจบในงานเดียว” 28 สิงหาคม – 3 กันยายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเกทเวย์ เอกมัย

พบกับงานกล้อง 2019 ที่มีกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพให้คุณเลือกมากที่สุด หลากหลายที่สุด กลับมาอีกครั้ง กับ ZoomCamera fair ครั้งที่ 10 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม – 3 กันยายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเกทเวย์ เอกมัย เวลา 10.00 – 22.00 น. งานกล้องงานเดียวที่คุณสามารถเลือกซื้อกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ อุปกรณ์ทำ Live Streaming อุปกรณ์บันทึกเสียง ฯลฯ ตอบโจทย์ทุกไลสไตล์การถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ ทุกรูปแบบ แบบว่า ” ครบจบในงานเดียว ” ไม่ต้องไปหาซื้องานกล้องที่ไหนอีกแล้ว

Read More
Leave a comment

20ท่าโพสโดนใจหนุ่มๆที่สาวๆไม่ควรพลาด

สำหรับสาวๆ ที่ชอบโพสรูปถ่าย ไม่จะว่าเป็นภาพท่าโพสของตัวเอง ภาพท่าโพสของเพื่อนๆ หรือภาพท่าโพสของครอบครัว จนหมดมุกแล้ว ไม่รู้ว่ารูปต่อไปจะโพสอย่างไรดี ไม่อยากแค่กดไลค์หรือทำมือร้องเฮ้แม้จะถ่ายนิ่ง ท่าโพสหน้ากล้องยอดฮิตมันมีอะไรบ้างก็ไม่รู้ วันนี้ ZoomCamera จึงได้รวบรวม 20ท่าโพสโดนใจหนุ่มๆที่สาวๆไม่ควรพลาด ให้ทุกคนสามารถทำตามได้ง่ายๆ ที่เรียกว่าถูกใจทั้งคนหน้ากล้องและคนหลังเลนส์เลยทีเดียว 20ท่าโพสโดนใจหนุ่มๆที่สาวๆไม่ควรพลาดมีอะไรบ้าง ท่าโพสที่ 1 ท่าเผลอ ท่าโพสนี้สาวๆ หลายคนคงคุ้นเคยกันดี “แกๆ ถ่ายรูปให้หน่อย เอาแบบเผลอๆนะ ดูแบบไม่ได้ตั้งใจอะ” วิธีการทำท่าโพสนี้ก็ไม่ยาก แค่ทำตัวให้ดูเผลอที่สุด หนุ่มๆ จะสามารถเห็นถึงความขี้เล่นของเราจากท่าโพสนี้ได้เป็นอย่างดี ท่าโพสที่

Read More
Leave a comment

Yongnuo เปิดตัวเลนส์ YN 35mm f/1.4C DF UWM

Yongnuo เปิดตัวเลนส์ YN 35mm f/1.4C DF UWM ค่ายอิสระอย่าง Yongnuo เราอาจจะคุ้นชินกับ Flash นอกค่ายกันเป็นอย่างดี แต่ใน Generation นี้ ทาง Yongnuo ได้มีการเปิด Lineup ในส่วนของ Lens ด้วยเช่นกันครับ โดยจะเป็น Mount EF เป็นส่วนใหญ่ สำหรับเลนส์รุ่นใหม่ที่ทาง Yongnuo ได้ทำการเปิดตัวมานั้น จะเป็นในส่วนของ

Read More
Leave a comment

หลุดภาพ Gopro Hero 8 รองรับถ่าย 4K 120fps

หลุดภาพ Gopro Hero 8 รองรับถ่าย 4K 120fps ในช่วงที่ผ่านมา หากจำกันได้ทาง Gopro ได้มีสินค้าที่วางจำหน่ายในท้องตลาดเป็น Gopro Hero 7 Series ที่มีอยู่ด้วยกัน 3 รุ่น 3 สไตล์ ที่มี Feature ปลีกย่อยแตกต่างกันไปตาม Segment ของรุ่น Product ซึ่งตอบโจทย์เหล่าช่างภาพสายท่องเที่ยว ที่เน้นการใช้งานในลักษณะกึ่งผจญภัย หรือ Adventure

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบ : Sony A7R IV vs Sony A7R III

เปรียบเทียบ : Sony A7R IV vs Sony A7R III กราบสวัสดีเพื่อนๆที่ติดตาม Content ของ Zoomcamera ผ่านทางช่องทาง Facebook และ Youtube ด้วยนะครับ ถ้าจะพูดถึงกล้อง Mirrorless ระดับ High-End ณ ชั่วโมงนี้ คงหนีไม่พ้นเจ้า Sony A7R IV กล้อง Mirrorless

Read More
2

แนะนำ 9 Features เด็ด filter แผ่น H&Y K-Series Magnetic System

สวัสดีพ่อแม่พี่น้องมิตรรักแฟนซูมทุกท่านครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำสุดยอดไอเท็มของสายแลนส์เคป นั่นก็คือ H&Y HD K-Series filterแบบแผ่นจากทาง H&Y นั่นเอง ถ้าพูดถึงฟิลเตอร์แผ่น หลาย ๆ คนที่เคยใช้มาไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน ๆ ก็คงจะคุ้นเคยกับความไม่สะดวกในการใช้ การติดตั้ง หรือแม้แต่การพกพา แต่สายถ่ายวิวจริงจังทั้งหลายถ้าอยากได้คุณภาพของภาพที่มากขึ้นก็อาจจะต้องแลกกับการยอมพกพาไปด้วย แต่เดี๋ยวก่อนครับ! ภาพการใช้ Square Filter หรือฟิลเตอร์แบบแผ่นที่ยุ่งยากกำลังจะหมดไป ถ้าคุณได้รู้จัก H&Y HD K-Series filter ที่ผมกำลังจะแนะนำ ต่อจากนี้เพราะนอกจากจะใช้งานง่าย

Read More
Leave a comment

พรีวิว Sony RX100 VII น้องเล็กสเปคเทียบ Sony A9

พรีวิว Sony RX100 VII น้องเล็กสเปคเทียบ Sony A9 กราบสวัสดีเพื่อนๆที่ติดตาม Content ของ Zoomcamera ผ่านทาง Facebook และ/หรือ Youtube ด้วยนะครับ และแล้ว Sony RX100 VII กล้องใน Series RX ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย แม้จะเป็นเพียงกล้อง Compact แต่ Feature ต่างๆภายในนั้น ทาง

Read More
Leave a comment

พรีวิว Canon G5X II ฟีเจอร์แน่นๆในร่าง Compact

พรีวิว Canon G5X II ฟีเจอร์แน่นๆในร่าง Compact ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน Zoomcamera ได้ทำพรีวิวเจ้า Canon G7X III ไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้า Canon G7X III จัดเป็นกล้อง Compact ที่ดูเรียบหรู กะทัดรัด แต่มาพร้อม Feature ที่น่าสนใจอย่างการ Stream ไปยัง Youtube ได้จากในกล้องทันที ซึ่งจัดว่าเป็นกล้องในลำดับแรกๆที่มีความสามารถดังกล่าวเลยครับ แต่สำหรับวันนี้เราจะมาดูรุ่นพี่อย่าง

Read More
Leave a comment
รวมกล้อง Mirrorless ดีต่อใจสายท่องเที่ยว ปี 2019

รวมกล้อง Mirrorless ดีต่อใจสายท่องเที่ยว ปี 2019

 รวมกล้อง Mirrorless ดีต่อใจสายท่องเที่ยว ปี 2019 กราบสวัสดีเพื่อนๆที่ติดตาม Content ของ Zoomcamera ผ่านทาง Facebook และ/หรือ Youtube ด้วยนะครับ สำหรับ Content วันนี้ขอเอาใจเพื่อนๆที่รักการถ่ายภาพที่กำลังมองหากล้อง Mirrorless ซักตัวหนึ่งมาใช้งาน ทั้งที่แบบมีกล้องอยู่แล้ว หรือ กำลังสนใจกล้อง Mirrorless อยู่ โดยเน้นในเรื่องของการพกพาถ่ายภาพท่องเที่ยวเป็นหลัก ซึ่งทีมงาน Zoomcamera ก็ได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันครับ ใน Content ” รวมกล้อง

Read More
Leave a comment

ลือ Fujifilm X-T4 อาจะเปิดตัว ต้นปี 2020

ฝากฝั่งของ Fujifilm ภายในปีนี้ นอกเหนือจาก Fujifilm X-T30 ที่ออกมาสานต่อความสำเร็จเจ้า Fujifilm X-T20 ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งในกลุ่มมือใหม่ หรือ มือโปร ด้วย Spec / Feature ที่เทียบเคียงกับกล้อง Mirrorless ในระดับ Pro นั่นเองครับ ไม่ว่าจะเป็น Sensor X-Trans IV , Video 4K หรือ

Read More
Leave a comment

[SR4] ลือ Sony อาจเปิดกล้อง APS-C 2 รุ่นในสิ้นเดือนสิงหานี้

ช่วงนี้ค่ายชาวอารยธรรม อาจจะดูคึกคักเป็นพิเศษครับ เพราะ ก่อนหน้านี่ได้มีการเปิดตัวกล้อง Mirrorless Fullframe ระดับ Pro รุ่นใหม่อย่าง Sony A7R IV และ เลนส์ระยะมหาชนอย่าง Sony 35 F1.8 FE ที่ชาวอารยธรรมต่างรอคอย ล่าสุดดูเหมือรว่า Sony จะไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ เมื่อ Sonyalpharumors มีการรายงานว่า มีความเป็นไปได้ที่ทาง Sony จะเปิดตัวกล้องใหม่อีก 2 รุ่น

Read More
Leave a comment