ไขรหัสเลนส์ TAMRON สำหรับมือใหม่ Mirrorless

TAMRON ถือเป็นค่ายอิสระ ที่มีบทบาทสำคัญท่ามกลางตลาด กล้อง Mirrorless ในปัจจุบัน โดยมีการผลิตเลนส์หลายรุ่น หลายช่วงให้กับค่ายกล้องต่างๆ ทั้งที่เป็น Sensor APS-C และ Fullframe เช่นกัน

Read More
Leave a comment

รวม 15 รหัสเลนส์ Fujifilm มือใหม่ต้องรู้

ผู้ใช้งาน กล้องฟูจิฟิล์ม อาจจะเคยมีคำถามที่ชวนสงสัย ว่า พวกตัวอักษร และ/หรือ รหัสต่างๆ ที่ปรากฏอยู่บนตัวเลนส์นั้น มันคืออะไร มีหน้าที่อย่างไร และ ในวันนี้ทีมงานได้ทำการรวบรวมความสงสัยเหล่านี้ มาคลี่คลายให้กับเพื่อนๆ ได้อย่างกระจ่าง ชัดเจน รวมรหัสเลนส์ Fujifilm

Read More
Leave a comment

รวม รหัสเลนส์ NIKON ครบจบทั้ง DSLR และ Mirrorless

Nikon ถือเป็นแบรนด์กล้องชั้นนำ ผู้ที่บุกเบิกตลาดกล้องฟิล์ม , กล้อง DSLR ตลอดจน กล้อง Mirrorless ที่ในปัจจุบันมีการแบ่ง Segment กันอย่างชัดเจน และเริ่มได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ Nikon Z ก็แสดงให้เห็นว่า ระบบกล้อง Nikon ยังคงได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานมือใหม่ หรือ ระดับโปร ก็ตามที รวมรหัสเลนส์ Nikon ที่ควรรู้ ( ระบบ DSLR

Read More
Leave a comment

รวมรหัสเลนส์ Panasonic ตัวเด่นตัวตึง ตอบโจทย์มือใหม่

กับค่าย Panasonic ปัจจุบัน ได้ถูกแบ่งเป็น 2 Format อย่างชัดเจน ทั้ง Micro Fourthirds และ Fullframe สำหรับมือใหม่แล้ว มีเรื่องที่ชวนทำความเข้าใจกันอย่างแน่นอน 1 ในนั้น คือ รหัสเลนส์ รหัสเลนส์ Panasonic สำหรับมือใหม่ที่ควรรู้

Read More
Leave a comment

รวม 14 รหัสเลนส์ SIGMA ครบจบแบบเน้นๆ

SIGMA ถือเป็นค่ายอิสระ ที่ออกแบบเลนส์สำหรับใช้งานบน กล้อง DSLR และ กล้อง Mirrorless ด้วยระยะเวลาที่อยู่ในวงการกล้องเป็นเวลานาน ก็จะมีรหัสเด่นๆที่สำคัญ ที่ทีมงานได้ทำการรวบรวม มาเพื่อเพื่อนๆทุกๆคนตามรายละเอียดด้านล่างนี้ 14 รหัสเลนส์ SIGMA

Read More
Leave a comment

18 รหัสเลนส์ Canon ที่ควรรู้ ก่อนเลือกซื้อเลนส์

สำหรับมือใหม่ เมื่อถึงคราวต้องเลือกซื้อเลนส์ นอกเหนือจากสเปคที่ต้องศึกษาแล้ว ยังมีรหัสต่างๆบนตัวเลนส์ ที่จำเป็นจะต้องศึกษาเพิ่มเติม ซึ่ง ในบทความนี้จะเป็นการรวม ” 18 รหัสเลนส์ Canon ที่ควรรู้ ก่อนเลือกซื้อเลนส์ “ 18 รหัสเลนส์ Canon ที่ควรรู้ ก่อนเลือกซื้อเลนส์ สำหรับ รหัสเลนส์ Canon ที่ทีมงานได้รวบรวมมานั้น จะเป็น รหัสระดับพื้นฐาน ที่เพื่อนๆจะได้พบเห็นกันจนชินตา ตลอดจนบางรหัสที่จะถูกพบเห็นได้ในบางเลนส์เท่านั้น

Read More
Leave a comment

global shutter เซนเซอร์ในฝันสายกีฬา

Global Shutter จริงๆตัวมันก็คือ CMOS ที่ถูกพัฒนาให้ได้ความสามารถรับแสงและเก็บข้อมูลพร้อมกันทั้งเซนเซอร์ของ CCD เพิ่มเติมหน่วยความจำในแต่ละพิกเซล คือหนึ่งพิกเซลหนึ่งหน่วยความจำนั้นเอง ที่นี่พอเเสงเข้าก็ไม่ต้องส่งไปยังหน่วยตามจำกลางละ บันทึกยกแผงไปทั้งดุ้นตรงๆได้เลย มันถึงเร็ว ไม่มีอาการบิดเบี้ยงอีกต่อไป และภาพไม่กระพริบอีกต่อไป

Read More
Leave a comment

สีที่ใช่ กับ street ที่ชอบ l Photo Walk Color is the key

สีที่ใช่ กับ street ที่ชอบ ชอบแล้วไงในเมื่อเขาไม่รัก 555 ไม่ใช่ละ คืองี้ๆจะบอกว่าหลักของการถ่ายแนว street ก็เหมือนกันการถ่ายภาพทั่วไปนั้นแหละ หาวัตถุที่อยากถ่าย และทำยังไงให้น่าสนใจ ง่ายสุดก็ใช้เลนส์รูรับแสงกว้างสุดที่มี มุมรับภาพแคบอย่าง85mm ละลายหลังเยอะๆ วัตถุก็เด่นแล้ว แต่ในแนว street มันไม่ง่ายอย่างงั้นอะสิ ภาพต้องเล่าเรื่องอะไรสักอย่าง ซึ่งการใช้เลนส์มุมกว้างนิดนึงอย่าง35mmก็ช่วยในการเล่าเรื่องได้ง่ายขึ้น พอมุมกว้างขึ้นการจัดองค์ประกอบก็ยากขึ้นตามไปด้วย และ “สี” เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผลงานโดดเด่นขึ้น

Read More
Leave a comment

Canon custom Picture style : ใช้กล้องแคนนอนยังไง ให้จบหลังกล้องแบบขั้นเทพ!

กล้องแคนนอนเองนั้น ถึงแม้จะขึ้นชื่อในเรื่องของสกินโทนที่สวยถูกใจใครหลายๆคนตั้งแต่จบจากหลังกล้อง แต่กับบางคน หรือบางสถานการณ์เอง ก็อาจจะอยากได้โทนสีที่แตกต่างออกไป อย่างตัวผมเอง ที่อยากได้สีสันแปลกๆ ในเวลาที่ผมออกไปเที่ยว หรือไปถ่ายภาพตามที่ต่างๆ เช่น สีสันที่ทำให้ภาพดูสดใสมากขึ้น, สีสันแนว Cinematic และสีสันคล้ายกล้องฟิล์ม เป็นต้น และด้วยฟังก์ชั่นในตัวกล้อง Canon อย่าง Custom PictureStyle ที่ช่วยทำให้ผมสร้างโทนสีสันของผมเองได้ถึง 3 แบบ ก็ช่วยให้ผมได้ภาพที่ถูกใจง่ายขึ้นมากเลยทีเดียวครับ

Read More
Leave a comment
ตั้งค่ากล้องแคนนอนให้ส่งภาพขึ้นกูเกิ้ลไดร์ฟอย่างไรให้ง่าย

ฟังก์ชั่นไม่ลับในกล้อง CANON ที่จะส่งภาพถ่ายของคุณขึ้น Google Drive ได้ทันที!

ในปัจจุบันการส่งไฟล์ต่างๆหากันสามารถทำได้ง่ายๆผ่านอินเตอร์เน็ต และมือถือเพียงหนึ่งเครื่อง แต่เมื่อพูดถึงการส่งภาพจากกล้อง หลายคนก็อาจจะใช้วิธีถอดการ์ดมาเสียบกับคอม หรือโหลดจากแอปบนมือถือที่จะยังคงมีข้อจำกัดมากมาย เช่นคุณภาพที่ลดลง การส่งที่ช้า และการเชื่อมต่อที่ยุ่งยาก แต่วันนี้ zoomcamera ขอเสนออีกหนึ่งตัวเลือกในการส่งและอัพโหลดภาพ ที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ข้อจำกัดที่ลดลง อีกทั้งยังสามารถเอาไปใช้ได้ในหลากหลายงานอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้ขั้นตอนและวิธีการทำ สามารถอ่านและทำตามบทความของเราได้เลยครับ

Read More
Leave a comment
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   givyou30 Get ฿30 off ลดทันที 30 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 1,000 บาท
   happyuz Get ฿200 off ส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   hva25 Get ฿1,000 off ลดทันที 1,000 บาท
   newzoomc Get ฿100 off ส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 2,000 บาท
   zfree300 Get ฿300 off ส่วนลด 300 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท
   zfree500 Get ฿500 off ส่วนลด 500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 50,000 บาท

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   Save