Sony-A7-IV-ข้อดี-ข้อเสีย

สรุปรีวิว Sony A7 IV ละเอียดยิบ รวม 15 ข้อดี 4 ข้อเสียจาก 3 Youtuber ระดับโลก

ทันทีที่ Sony A7 IV เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทาง ZoomCamera ก็ได้มีการ Live stream เปิดตัวสินค้า พูดคุยกับเหล่า Influencer ในเมืองไทย แต่ในขณะเดียวกัน รีวิวจากช่องต่าง ๆ ในต่างประเทศ ที่เข้าได้สัมผัสลองใช้ Sony A7 IV ก็ท่วมท้น Youtube เหมือนเช่นเคย เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะอยากดูให้ครบแต่ก็เหนื่อยใช่เล่น ไม่ต้องเสียเวลาครับ ZoomCamera ดูมาให้หมดแล้วและจะมาสรุปทั้งข้อดี ข้อเสีย ของ Sony A7M4 ให้อยู่ในบทความนี้บทความเดียวเลย

Read More
Leave a comment
Sony-A7-IV-เปรียบเทียบ_thumbnail

พรีวิว Sony A7 IV สรุปข้อมูลหลังเปิดตัว พร้อมเปรียบเทียบข้อมูลกับกล้องฟูลเฟรมรุ่นใกล้เคียง

เปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน Sony A7 IV กล้องฟูลเฟรมที่หลายคนรอคอย และ คาดว่าจะเป็นกล้องที่ขายดีที่สุดแห่งปี ซึ่งกล้องซีรีย์ A7 นี้ได้ห่างหายไปนานเกือบ ๆ 3 ปีเลย การมาครั้งนี้มีการอัพเกรดขึ้นมาเยอะมาก โดย Sony ชูจุดเด่น 4 ด้าน คือ ” Still , Movie , Hybrid , Communation

Read More
Leave a comment
Preview-Nikon-Z-18-140mm

พรีวิว Nikon Z 18-140mm f/3.5-6.3 VR เลนส์สายเที่ยวตัวจบ

Nikon Z 18-140mm f/3.5-6.3 VR เลนส์ที่ออกแบบสำหรับช่างภาพสายท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ด้วยช่วงการใช้งานที่ยืดหยุ่นตั้งแต่ Wide , Normal และ Telephoto ถูกมัดรวมอยู่ในกระบอกเดียว อีกทั้งยังมีความกะทัดรัด ไม่เป็นอุปสรรคในการพกพา พร้อมเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆของชาว Nikon Z-Mount ได้อย่างแน่นอน Nikon Z 18-140mm f/3.5-6.3 VR | เลนส์ที่ชาว DX Z-Mount ต่างรอคอย ปัจจุบันกล้อง

Read More
Leave a comment
review-nikon-z-40mm-f2

รีวิว Nikon Z 40mm F2 | เลนส์ Fix Fullframe สุดเล็ก ในราคาสุดแจ่ม

Nikon Z 40mm F2 เลนส์ Fix ที่มาพร้อมช่วงการใช้งานที่ใกล้เคียงกับระยะ 35mm. บน Fullframe ชูจุดเด่นที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัดที่สุดของเลนส์ Nikon Z พร้อมค่ารูรับแสง F2 ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ในสภาพแสงต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Snap , Street , Food รวมไปถึง Portrait ด้วยเช่นกัน Content อื่นๆที่เกี่ยวข้อง พรีวิว

Read More
Leave a comment
elgato-facecam-thumbnail

พรีวิว Elgato Facecam สุดยอดกล้องเว็บแคม Full HD 1080p 60fps ภาพคมแม้ในที่แสงน้อยดี ปรับตั้งค่าต่าง ๆ เองได้

สุดยอดกล้องเว็บแคมความละเอียด Full HD 1080p 60fps ระดับพรีเมี่ยม ที่จัดเต็มเรื่องเซ็นเซอร์ และ การถ่ายวีดีโอที่ตอบโจทย์มืออาชีพมากที่สุด ณ เวลานี้ ซึ่งทาง Elgato ได้จับมือร่วมกับทาง Sony พัฒนาเซนเซอร์ประมวลผลภาพ ” Sony® STARVIS™ CMOS sensor ” ใส่มาให้ในตัว Elgato facecam นี้ ช่วยให้สามารถถ่ายวีดีโอในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นกว่ากล้องเว็บแคมรุ่นอื่น ๆ ในท้องตลาด ภาพสวยคมชัด สัญญาณรบกวนน้อย และ ที่สำคัญตัวกล้องรุ่นนี้ยังบันทึกไฟล์ภาพแบบ Uncompressed และ Low Latency อีกด้วย

Read More
Leave a comment
รีวิว Zhiyun Weebill 2

รีวิว Zhiyun Weebill 2 กิมบอลอะไรมีจอพับ

Zhiyun Weebill 2 กิมบอลระบบกันสั่นแบบ 3 แกน ทำงานร่วมกับ Infineon Chip ช่วยประมวลผลการเคลื่อนไหวให้ได้ภาพวิดีโอที่มีความนิ่ง นุ่มนวล ตอบสนองเร็ว มอเตอร์ใหม่แรงขึ้น มีจอทัชสกรีนควบคุมการทำงานของกิมบอล

Read More
Leave a comment
รีวิว Gopro Hero 10 vs Gopro Hero 9
sony-a7-iv

อัพเดท Sony A7 IV เตรียมเปิดตัว 21 ตุลาคมนี้

ข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับ Sony A7 IV หรือ Sony A7 mk4 กล้อง Mirrorless Fullframe รุ่นถัดไปที่ชาวอารยธรรมต่างรอคอย ซึ่งมีกระแสข่าวว่า เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ตุลาคม นี้แล้วนั่นเอง สเปค Sony A7 IV Sensor ใหม่ ความละเอียด 33MP ครั้งแรกใน A7 Series Dynamic Range

Read More
Leave a comment

รีวิว Canon RF 100mm F2.8 L IS Macro USM เลนส์มาโคร 1.4x พร้อม SA Control

รีวิว Canon RF 100mm f2.8 L IS Macro USM เลนส์มาโครเทเลโฟโต้ที่ทุกคนรอคอย ทำไมทุกคนรอคอยเลนส์ตัวนี้ ? เพราะว่าเลนส์ 100mm มาโครของแคนอนมีชื่อเสียงอย่างมาก ในการถ่ายภาพสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ นานาชนิด รวมไปถึงการถ่ายสิ่งของขนาดเล็กให้ออกมาดูอลังการ เต็มตา เปิดมุมมองใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน Content ที่เกี่ยวข้อง พรีวิว RF 100mm F2.8 L IS Macro

Read More
Leave a comment

รีวิว Manfrotto Element Mii ขาตั้งกล้องราคาประหยัด ฟังก์ชั่นครบที่สุด เหมาะสำหรับมือใหม่สายท่องเที่ยว

ขาตั้ง Manfrotto Element Mii เป็นขาตั้งในตระกูล Travel ของแบรนด์ Manfrotto ตัวขาตั้งเน้นความเบา พับเก็บง่าย พกพาสะดวก และ มีวัสดุของตัวขาตั้งที่แข็งแรง รองรับน้ำหนักกล้องได้สูงสุด 8 กก. หัวบอลสามารถตั้งกล้องถ่ายแนวตั้งได้ และ ที่สำคัญราคาค่าตัวไม่ถึง 5,000 บาท ถือได้ว่าเป็นาตั้งกล้องที่ฟังก์ชั่นครบที่สุด ในราคาที่เอื้อมถึง เหมาะสำหรับมือใหม่หัดถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ ที่กำลังหาจาตั้งตัวแรกไว้ใช้งาน ตัวนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก ๆ คุ้มที่สุด ณ เวลานี้

Read More
Leave a comment
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   domunk Get ฿50 off ส่งฟรี เฉพาะ ลูกค้าจากช่อง DOMUNK
   zmmc11 Get ฿200 off ลดทันที 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท
   zmmc22 Get ฿450 off ลดทันที 450 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   zmmc33 Get ฿1,200 off ลดทันที 1,200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 30,000 บาท
   zmmc44 Get ฿2,500 off ลดทันที 2,500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 60,000 บาท
   zmmc55 Get 2% off ลด 2% สูงสุด 2,500 บาท