How to ต่อกล้องไลฟ์สด Facebook สวย ๆ ด้วยกล้อง Mirrorless ผ่านโปรแกรมฟรี OBS Studio

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ทุกคนอาจจะกักตัวอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน หรือหลาย ๆ ธุรกิจ อาจจะต้องปรับเปลี่ยนแนวทางในการโปรโมทสินค้า ทุกวันนี้การ Live Streaming จึงเข้ามามีบทบาทอย่างมากในโลกยุค Covid-19 อย่างทุกวันนี้ครับ วันนี้ตามหัวข้อเลยครับผมจะมาสอนการไลฟ์สดเฟสบุคแต่ไลฟ์ด้วยกล้อง Mirrorless หรืออาจจะเป็นกล้องอื่น เช่นกล้อง video หรือกล้อง D-SLR ก็ได้เพื่อให้คุณภาพที่มากขึ้นทั้งภาพและเสียง โดยที่คอนเทนต์นี้จะสอนแบบจากคนที่ไม่เป็นเลยให้สามารถไลฟ์ออกไปได้ก่อนเป็นอันดับแรกครับ สำหรับใครอยากดูเป็นเวอร์ชั่น Video ก็สามารถดูได้ตามนี้ครับ อุปกรณ์ที่ต้องมีสำหรับการ live ด้วยกล้อง mirrorless แน่นอนว่าการที่จะไลฟ์ให้คุณภาพดีมากยิ่งขึ้นเราจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์ที่มากขึ้นเพื่อให้ได้มาซึ่งคุภาพที่มากขึ้นเรามาดูกันครับว่าอุปกรณ์ของเรามีอะไรกันบ้าง 1.กล้อง ที่มี

Read More
Leave a comment
Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/zoomcamera/domains/zoomcamera.net/public_html/wp-content/themes/electro/inc/structure/layout.php on line 113

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/zoomcamera/domains/zoomcamera.net/public_html/wp-content/themes/electro/inc/structure/layout.php on line 114

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/zoomcamera/domains/zoomcamera.net/public_html/wp-content/themes/electro/inc/structure/layout.php on line 115
review-Fujinon-18mm-f14_content

Review | Fujinon 18mm F1.4 WR เลนส์ Normal ไวแสง สุดเฉียบ สุดคม

รีวิว Fujinon 18mm F1.4 WR เลนส์ Normal รุ่นล่าสุดที่ทาง Fujifilm ได้เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ มาพร้อมจุดเด่นที่มีค่ารูรับแสงกว้างถึง F1.4 ด้วยกัน ในขนาดที่ Compact โดยมีน้ำหนักสุทธิ 370 กรัม พร้อมรองรับ Weather Resistant ที่พร้อมตอบโจทย์การถ่ายภาพให้กับช่างภาพสาย Adventure ได้อย่างลงตัวทีเดียว Introduction | Fujinon 18mm F1.4 WR

Read More
Leave a comment
atomos-ninja-v-and-atomos-ninja-v+-and-ninja-stream_web-thumbnail

เปิดตัวใหม่จอมอนิเตอร์ Ninja V+ และ Ninja stream ตอบโจทย์งานวีดีโอคุณภาพสูง งานไลฟ์สตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้น

พูดถึงจอมอนิเตอร์ชื่อดังในวงการการถ่ายวีดีโอ วงการภาพยนต์ คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Atomos อย่างแน่นอน ซึ่งสินค้าแบรนด์นี้ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก หนึ่งในสินค้าที่ทำชื่อเสียงให้กับ Atomos ก็คือ “จอมอนิเตอร์” มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นมาก อาทิ Atomos ninja , Atomos Shogun ฯลฯ และ เมื่อไม่นานมานี้ Atomos ก็ได้เปิดตัว Atomos ninja V+ และ Atomos ninja stream เป็นรุ่นพัฒนาต่อยอดจากจอมอนิเตอร์ที่ได้ความนิยม “Atomos ninja V”

Read More
Leave a comment
spec-sony-a6700

หลุดสเปค Sony A6700 | Sensor 32mp , 4K 60p ชูจุดเด่นด้าน VLOG

Sony A6700 ชื่อนี้เป็น Candidate ล่าสุดที่ในวงการกล้องต่างให้ความสนใจ จากกระแสข่าวลือในสำนัก Rumors ต่างๆ ทั้ง Nokishita , Sonyalpharumors หรือ Mirrorlessrumors ก็ตามที มีความน่าสนใจตรงที่ จะให้ความสำคัญในเรื่องงาน Video โดยเฉพาะงาน VLOG ที่อาจหยิบยกความสามารถแบบ Sony ZV-1 มาให้ใช้งานด้วยก็เป็นได้ครับ Content ที่เกี่ยวข้อง รีวิว Sony ZV-1 กล้องตัวจบของชาว

Read More
Leave a comment
laowa-argus-33mm-f-0-95

เปิดตัว Laowa Argus 33mm f/0.95 CF APO | ที่สุดของเลนส์ไวแสง ขนาดพกพา

Laowa Argus 33mm f/0.95 CF APO เลนส์จากค่ายอิสระที่ชูจุดเด่นในเรื่องค่ารูรับแสง ที่จัดเต็มที่ F0.95 พร้อมทางยาวโฟกัส 33mm. ที่เทียบเคียงกับ 35mm. บน Fullframe อีกทั้งยังออกแบบสำหรับ E-Mount , X-Mount , Canon RF-Mount และ Nikon Z-Mount ข่าวที่เกี่ยวข้อง พรีวิว LAOWA 15mm F4.5

Read More
Leave a comment
review-sony-fe-20mm-g-cover

Review | Sony FE 20mm F1.8 G เลนส์ไวด์ระดับพรีเมี่ยม คุณภาพคับแก้ว

Sony FE 20mm F1.8 G เลนส์ Wide ในกลุ่ม G Lense ระดับพรีเมี่ยม ด้วยจุดเด่นที่มีองศารับภาพที่กว้าง พร้อมค่ารูรับแสงที่กว้างถึง F1.8 การันตีคุณภาพระดับ G Lense ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย ทั้งภาพนิ่งและวิดิโอ รวมไปถึงงาน VLOG , Streamer ได้อย่างลงตัว Introduction | Sony FE 20mm F1.8

Read More
Leave a comment
sigma-35mm-f1.4-dg-dn_text-article-thumbnail2

รีวิว SIGMA 35mm F1.4 DG DN เลนส์สุดคมสำหรับกล้องมิลเลอร์เลสโดยเฉพาะ โฟกัสเร็ว เงียบ ได้คุณภาพของภาพดีขึ้น ขนาดเล็ก กระทัดรัดกว่าเดิม

ค่ายเลนส์ Third Party ชื่อดังที่ได้ดีกรีความคมระดับเทพเจ้าอย่าง SIGMA ได้ออกเลนส์ใหม่ล่าสุด ที่มีการปรับปรุงพัฒนาให้เหมาะกับการใช้งานกับกล้อง Mirrorless มากขึ้น โดยเลนส์ที่ออกมานี้เป็นเลนส์ SIGMA 35mm F1.4 DG DN ระยะยอดฮิตของคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพวิว และ ถ่ายวีดีโอ เน้นความคล่องตัว ได้มุมภาพที่ไม่กว้าง และ ไม่แคบจนเกินไป ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน จึงทำให้เลนส์ระยะนี้เป็นเลนส์ตัวแรก ๆ ที่ทาง Sigma นำมาทาแป้ง ปัดฝุ่นใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

Read More
Leave a comment
review-panasonic-leica-dg-12-60mm_content

รีวิว Panasonic Leica DG 12-60mm F2.8-4 เลนส์ Normal Zoom สุดเจ๋งในระบบ M4/3

รีวิว Panasonic Leica DG 12-60mm F2.8-4 เลนส์ Normal Zoom ในระบบ Micro Fourthirds ที่ออกแบบสำหรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม ด้วยทางยาวโฟกัสเทียบเท่า 24-120mm. บน Fullframe พร้อมตีตรา Leica ที่การันตีคุณภาพระดับสูงสุด ตอบสนองการทำงานทั้งภาพนิ่งและวิดิโอได้อย่างลงตัว Content ที่เกี่ยวข้องกับ เลนส์ Panasonic รีวิว Leica DG 8-18 F2.8-4

Read More
Leave a comment
tamron-150-500mm-fe

Preview | Tamron 150-500mm f/5-6.7 Di III VXD เลนส์ Telephoto สำหรับ Fullframe E-Mount

Tamron 150-500mm f/5-6.7 Di III VXD เลนส์ Telephoto รุ่นล่าสุดจากค่ายอิสระ ที่มีการดีไซน์และออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับกล้อง Mirrorless ที่เป็นทั้ง Fullframe และ APS-C E-Mount ได้อย่างลงตัว พร้อมตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบของงาน Sport และ Wildlife ในระดับมืออาชีพ Introduction | Tamron 150-500mm f/5-6.7 Di III

Read More
Leave a comment
รีวิว-fifine-T670-web-thumbnail2

รีวิวไมค์ Fifine T670 ไมโครโฟนหนีบโต๊ะ เสียงดี ตัวเดียวจบได้ครบทุกอย่าง คุณภาพเกินค่าตัว ราคาไม่เกิน 2,000 บาท

มีงบประมาณ 2,000 บาท พอจะมีไมโครโฟนดี ๆ ซักตัวไหม ที่ใช้งานได้ และ คุ้มค่าที่สุด ผมแนะนำเป็นตัวไมโครโฟน Fifine T670 ไมค์ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ที่ให้อุปกรณ์มาอย่างครบครัน โดยไมค์รุ่นนี้เป็นรุ่นต่อยอดจากไมค์ Fifine K670 ซึ่งความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้ ตัวไมโครโฟนเหมือนกันทุกประการ แต่ต่างเพียงแค่ชุดอุปกรณ์ที่ให้มา ซึ่ง Fifine T670 จะให้อุปกรณ์เป็นชุดหนีบโต๊ะมาให้ แบบครบชุดพร้อมใช้งานทันที

Read More
Leave a comment
ZoomCamera