Sony-A7-IV-ข้อดี-ข้อเสีย

สรุปรีวิว Sony A7 IV ละเอียดยิบ รวม 15 ข้อดี 4 ข้อเสียจาก 3 Youtuber ระดับโลก

ทันทีที่ Sony A7 IV เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทาง ZoomCamera ก็ได้มีการ Live stream เปิดตัวสินค้า พูดคุยกับเหล่า Influencer ในเมืองไทย แต่ในขณะเดียวกัน รีวิวจากช่องต่าง ๆ ในต่างประเทศ ที่เข้าได้สัมผัสลองใช้ Sony A7 IV ก็ท่วมท้น Youtube เหมือนเช่นเคย เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะอยากดูให้ครบแต่ก็เหนื่อยใช่เล่น ไม่ต้องเสียเวลาครับ ZoomCamera ดูมาให้หมดแล้วและจะมาสรุปทั้งข้อดี ข้อเสีย ของ Sony A7M4 ให้อยู่ในบทความนี้บทความเดียวเลย

Read More
Leave a comment

สอนถ่ายสตรีท ณ ตลาดพลู ” Shoot Out Around Talad Phlu Lumix S9 ” With Amp Puttipong by Panasonic Lumix x ZoomCamera

อยากถ่ายสตรีทเป็น แต่ไม่รู้เริ่มยังไง ลองมาเวิร์คชอปนี้ดูมั้ย ? รับรองคุณจะติดใจถ่ายสตรีท เวิร์คชอปสำหรับสายตรีทมาแล้ว กับกิจกรรม ” 𝗦𝗵𝗼𝗼𝘁 𝗢𝘂𝘁 𝗔𝗿𝗼𝘂𝗻𝗱 𝗧𝗮𝗹𝗮𝗱 𝗣𝗵𝗹𝘂 𝗟𝘂𝗺𝗶𝘅 𝗦𝟵 𝗪𝗶𝘁𝗵 𝗔𝗺𝗽 𝗣𝘂𝘁𝘁𝗶𝗽𝗼𝗻𝗴 ” เหมาะสุด ๆ สำหรับลูกค้า Lumix S9 หรือผู้ที่สนใจ อยากลองถ่ายสตรีท อยากได้มุมมองการถ่ายภาพที่แปลกใหม่ ต้องเวิร์คชอปนี่เลย… พร้อมพบกับวิทยากรสุดเท่ห์ “คุณแอมป์”

Read More
Leave a comment
รีวิว DJI SDR Transmission_Thumbnail

รีวิว DJI SDR Transmission อุปกรณ์ส่งสัญญาณภาพไร้สาย Hybrid SDR+Wifi เสถียรมาก , ส่งได้ไกลถึง 3 กม. และ รองรับ Reciever ไม่จำกัดจำนวน

อุปกรณ์ส่งสัญญาณภาพไร้สายในท้องตลาดทั่วไป มีการส่งสัญญาณด้วยวิธีหลายรู้แบบ ส่วนใหญ่มักจะใช้งานผ่านระบบ Wifi ซึ่งจะเป็นการส่งสัญญาณได้ไกล และ เสถียร แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของทาง DJI เขาได้คิดค้น การผสานระบบส่งสัญญาณแบบ Wifi เข้ากับ ระบบส่งสัญญาณแบบ SDR ที่ถูกใช้งานในอุตสาหกรรมการถ่ายภาพยนต์ รวมเอามาไว้ใน ” DJI SDR Transmission ” ทำให้ปลดล็อคข้อจำกัด และ เพิ่มจุดแข็งอีกมากมาย ที่ทำให้ตัวส่งสัญญาณนี้น่าใช้มากที่สุด ณ​ ตอนนี้

Read More
Leave a comment

สรุปเปิดตัว Canon EOS R5 II

เปิดตัว Canon EOS R5 II เซนเซอร์ FullFrame แบบ Stacked CMOS ความละเอียด 45 ล้าน ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 30fps RAW 14-Bit ด้านงานวีดีโอจัดเต็ม 8K 60p 12-Bit RAW Internal สเปก Canon EOS R5 II

Read More
Leave a comment
Canon R1

Canon EOS R1 กล้องเรือธงของแทร่

เปิดตัว Canon EOS R1 กล้องเซนเซอร์ FullFrame แบบ Stacked CMOS ความละเอียด 24 ล้าน ถ่ายต่อเนื่องไฟล์ RAW 14-Bit สูงสุด 40fps ฝั่งวีดีโอทำได้ถึง 6K 60p 12-Bit RAW บันทึกได้ภายในตัวกล้องเลย และช่องใส่การ์ดให้มา 2 ช่องเป็น CFexpress Type B ทั้งคู่

Read More
Leave a comment
ZV-E10 II

รีวิว Sony ZV-E10 II กล้องตัวเริ่มเซนเซอร์ APS-C ใหม่ ถ่าย 4K 60p ได้ แบตอึด UI ใหม่ ร่างจำแลง Sony ZV-E1 ในงบที่เข้าถึงได้

Sony ZV-E10 II กล้อง APSC เปลี่ยนเลนส์ได้ รุ่นใหม่ล่าสุด โดดเด่นทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และ วีดีโอ อุดช่องว่าง ต่อยอดฟีเจอร์ให้ดีขึ้นกว่า Sony ZV-E10 รุ่นแรกได้อย่างครบถ้วน และ อัพเกรดระบบการทำงานด้านวีดีโอมาให้ดีขึ้น ราวกับว่ายก Sony ZV-E1 มาอยู่ในร่างของ APS-C เลยก็ว่าได้ ถูกใจสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ทำวีดีโอคอนเทนต์ ถ่ายคลิปสั้น ถ่าย Vlog ฯลฯ

Read More
Leave a comment

ไขรหัสเลนส์ TAMRON สำหรับมือใหม่ Mirrorless

TAMRON ถือเป็นค่ายอิสระ ที่มีบทบาทสำคัญท่ามกลางตลาด กล้อง Mirrorless ในปัจจุบัน โดยมีการผลิตเลนส์หลายรุ่น หลายช่วงให้กับค่ายกล้องต่างๆ ทั้งที่เป็น Sensor APS-C และ Fullframe เช่นกัน

Read More
Leave a comment
Panasonic Lumix FZ80D

เปิดตัว Lumix FZ80D กล้อง Compact Zoom ไกลถึงดวงจันทร์ กันสั่นพร้อม

Lumix เปิดตัวกล้องใหม่ FZ80D กล้อง Compact Zoom โคดไกลถึงดวงจันทร์ที่ 1200mm หรือจะถ่ายมุมกว้างก็ได้ที่ 20mm ระยะนี้เทียบบน FullFrame แล้วด้วยกว้างสุดๆ และยังถ่าย Macro ได้อีก ครบจบในตัวเดียว

Read More
Leave a comment

เวิร์คชอปสอนถ่ายน้องหมา น้องแมว ” ทาสถ่ายนาย THE FOCUS ON SONY AI HYBRID CAMERA FOR PET LOVERS ” by Sony x ZoomCamera

ทาสถ่ายนาย THE FOCUS ON SONY AI HYBRID CAMERA FOR PET LOVERS Presented by Sony x ZoomCamera เวิร์คชอปสอนถ่ายภาพ/ถ่ายวีดีโอ น้องหมา น้องแมว สุดน่ารักที่ไม่อยู่นิ่ง ๆ ให้เราถ่าย และ ชอบมีท่าทางกวน ๆ จนเหล่าทาสแมวทั้งหลายทนไม่ไหวจนต้องลั่นชัตเตอร์ อยู่ตลอดเวลา เมื่อคุณมาเวิร์คชอปนี้คุณจะถ่ายลูก ๆ ของคุณได้อย่างง่ายดาย และ ได้โมเมนต์น่ารัก ดีต่อใจแน่นอน

Read More
Leave a comment

เปิดตัว NIKKOR Z 35mm F1.4 ครั้งแรกกับ เลนส์ Fix ค่ารูรับแสง F1.4 บนระบบ Z-Mount

( 26 / 6 / 2567 ) NIKON ได้ทำการเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุดในระบบ Z-Mount อย่าง NIKKOR Z 35mm F1.4 นับเป็นเลนส์ Prime รุ่นแรกที่ออกแบบให้กับ กล้อง Mirrorless Fullframe ที่มาพร้อมกับ ค่ารูรับแสงกว้างสุดถึง F1.4 และ น้ำหนักสุทธิเพียง 415 กรัมเท่านั้น

Read More
Leave a comment
SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN สำหรับ Canon RF Mount

SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN สำหรับ Canon RF Mount วางขายวันที่ 11 กรกฎาคม 2567

SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN เลนส์เกรด Contemporary เน้นขนาดเล็กน้ำหนักเบา ใช้กับ Canon RF Mount ระบบ APS-C ราคา 22,900 บาท

Read More
Leave a comment
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   givyou30 Get ฿30 off ลดทันที 30 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 1,000 บาท
   happyuz Get ฿200 off ส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   newzoomc Get ฿100 off ส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 2,000 บาท
   zfree300 Get ฿300 off ส่วนลด 300 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท
   zfree500 Get ฿500 off ส่วนลด 500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 50,000 บาท

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   Save