Sony-A7-IV-ข้อดี-ข้อเสีย

สรุปรีวิว Sony A7 IV ละเอียดยิบ รวม 15 ข้อดี 4 ข้อเสียจาก 3 Youtuber ระดับโลก

ทันทีที่ Sony A7 IV เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทาง ZoomCamera ก็ได้มีการ Live stream เปิดตัวสินค้า พูดคุยกับเหล่า Influencer ในเมืองไทย แต่ในขณะเดียวกัน รีวิวจากช่องต่าง ๆ ในต่างประเทศ ที่เข้าได้สัมผัสลองใช้ Sony A7 IV ก็ท่วมท้น Youtube เหมือนเช่นเคย เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะอยากดูให้ครบแต่ก็เหนื่อยใช่เล่น ไม่ต้องเสียเวลาครับ ZoomCamera ดูมาให้หมดแล้วและจะมาสรุปทั้งข้อดี ข้อเสีย ของ Sony A7M4 ให้อยู่ในบทความนี้บทความเดียวเลย

Read More
Leave a comment
รีวิว-Insta360-Link-4K-AI-webcam

รีวิว Insta360 link กล้องเว็บแคม 4K ปฏิวัติวงการกล้องเว็บแคม แถวแนวตั้งได้ กล้องหันตามตัว ถ่ายมุมภาพแบบ Top view ได้ ฯลฯ

Insta360 บุกลุยตลาดเว็บแคมจริงจัง ออกสินค้าตัวใหม่ ” Insta360 Link ” กล้องเว็บแคมที่สามารถปรับหมุนแนวตั้ง แนวนอนได้ มีความละเอียดภาพสูงสุดถึง 4K มาพร้อมไมโครโฟน 2 ตัวที่รับเสียงได้ดี แถมยังมีฟีเจอร์สุดล้ำที่ตัวกล้องสามารถติดตามตัวบุคคล จะได้เดินไปทางไหนก็ล้องก็จะหันตามไปทุกที่ นอกจากนี้ยังฟีเจอร์เด็ด ๆ อีกเพียบ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการหาเว็บแคมคุณภาพสูงซักตัวไป ไว้ประชุม สอนออนไลน์ ไลฟ์สตรีมมิ่ง สตรีมเกม ฯลฯ

Read More
Leave a comment
sigma-20-f-14-dg-dn-art

รีวิว Sigma 20mm F1.4 DG DN ART | กลับมาในร่าง ไฉไลกว่าเก่า สำหรับกล้อง Mirrorless โดยเฉพาะ

Sigma 20mm F1.4 DG DN ART การกลับมารีบูทอีกครั้งในรูปลักษณ์ของเลนส์ Mirrorless ที่พลิกโฉมฟังก์ชั่นต่างๆ ให้ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น โดยยังคงไว้ซึ่ง Performance ระดับ Professional ในแบบฉบับของ SIGMA Content อื่นๆที่เกี่ยวข้อง Sigma 20 F1.4 DG Art ตัวจริงสาย Land & Video Key Feature |

Read More
Leave a comment
รีวิว-Prograde-CFexpress-ทั้ง-2-แบบ-Type-A-และ-Type-B

รีวิว Prograde CFexpress Card เมมโมรี่การ์ดความเร็วสูง เสถียรที่สุด ราคาถูก จับต้องได้ ปลดล็อคความสามารถกล้องระดับโปร

ในปัจจุบันกล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ ๆ ได้มีการเพิ่มขีดความสามารถให้ถ่ายภาพ และ ถ่ายวีดีโอได้ดีขึ้นอย่างมาก ฟังก์ชั่น/ฟีเจอร์ในการถ่ายก็ต้องการความรวดเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่มากขึ้น แต่เมมโมรี่การ์ดในปัจจุบัน ที่มีค่าการเขียน/อ่านข้อมูลเยอะ ๆ มักมีราคาค่อนข้างสูง แล้วถ้าเลือกขนาดความจุที่เพิ่มขึ้นอีกก็ยิ่งราคาสูง ทาง Prograde แบรนด์เมมโมรี่การ์ดชั้นนำเลยจึงออก ” Prograde CFexpress Card Type-A และ Prograde CFexpress Card Type-B ” ที่ทั้งเร็ว แรง เสถียร และ ราคาถูกจับต้องได้

Read More
Leave a comment
Hollyland-Lark-M1_Thumbnail

Hollyland lark M1 ไมค์ไร้สายที่มี Noise Cancellation ในตัว ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ตอบโจทย์สาย Vlog และ ผลิตคอนเทนต์วีดีโอ 2 คน

ไมโครโฟนไร้สายในปัจจุบันมีให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย แทบจะเป็นสินค้าคู่ใจของคนที่คิดอยากจะผลิตคอนเทนต์วีดีโอ ไลฟ์สด สตรีมเกมส์ ไปเสียแล้ว ล่าสุดทาง Hollyland ได้ปล่อยไมค์ไร้สายรุ่นใหม่ ” Hollyland Lark M1 ” ออกมา ทำไมเขาถึงยังผลิตออกมา ทั้ง ๆ ที่ก็มีรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Hollyland Lark 150 ที่ออกมาทำตลาดอยู่ก่อนแล้ว และ รุ่นนี้มีความแตกต่างอย่างไร จะสู้คู่แข่งแบรนด์อื่น ๆ ในท้องตลาดได้หรือไม่ ? เด่ว ZoomCamera จะมาเล่าให้ฟังถึงความน่าสนใจของเจ้าไมค์ไร้สายตัวจิ๋วนี้

Read More
Leave a comment
preview-nikon-z30

พรีวิว Nikon Z30 กล้องสาย VLOG พร้อม Video 4K ราคาเริ่มต้นที่ $700

Nikon Z30 กล้อง Mirrorless ระดับ Entry Level ที่เรียกได้อย่างเต็มปากว่า เป็นน้องเล็กสุดในตระกูล Z Series ออกมาเติมเต็มให้กลุ่มผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการถ่าย Video ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก Content ที่เกี่ยวข้อง รีวิว Nikon Z50 กล้อง Mirrorless Z-Mount APS-C รุ่นแรกจากค่าย Nikon Nikon Z30 | Your Ultimate

Read More
Leave a comment
Canon EOS R1

Canon EOS R1 จะยังไม่เปิดตัวภายในปีนี้ เนื่องจากปัญหาขาดแคลนชิปเซ็ต

กล้อง Mirrorless Full Frame ระดับเรือธงจาก Canon ที่หลายคนรอคอยอาจต้องผิดหวัง ล่าสุดมีข่าวว่า Canon อาจเปิดตัว Canon EOS R1 ในช่วงครึ่งหลังปี 2023 ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ที่ผู้ผลิตกล้องหลายค่ายประสบปัญหาขาดแคลนชิปเซ็ต อีกทั้ง Canon กำลังพัฒนาเพื่อให้ EOS R1 เป็นกล้องที่สมบูรณ์แบบที่สุดจึงไม่น่าแปลกใจที่ทาง Canon ไม่รีบเปิดตัว เชื่อว่าเมื่อถึงวันเปิดตัว Canon EOS R1 จะเป็นกล้องที่ยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพสูงสุดสมการรอคอยอย่างแน่นอน

Read More
Leave a comment
หลุดภาพแกะกล่อง Venus Optics Laowa 12-24mm f5.6 เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

หลุดภาพแกะกล่อง Venus Optics Laowa 12-24mm f/5.6 เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

Venus Optics ได้นำเลนส์ Laowa 12-24mm f/5.6 ไปจัดแสดงภายในงาน PHOTO & IMAGING SHANGHAI 2021 ที่ผ่านมา ณ ประเทศจีน โดยก่อนหน้านั้นเป็นเพียงแค่การจัดแสดงและยังไม่มีรายละเอียดทางเทคนิคๆใด แต่ล่าสุดได้มีภาพจากเลนส์ Laowa 12-24mm f/5.6 ออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว มีให้เลือกทั้ง L mount, Z mount, E mount, RF mount ซึ่งคราวนี้มาพร้อมกับสเปคที่น่าสนใจไม่น้อ

Read More
Leave a comment
meike-85-f18-stm

เปิดตัว Meike 85 f1.8 AF STM เลนส์ Portrait ทางเลือก ราคามิตรภาพ

Meike 85mm f/1.8 AF STM ถือเป็นเลนส์ระยะทำการ สำหรับถ่าย Portrait ได้อย่างไม่ยากเย็น พร้อมด้วยค่ารูรับแสงที่ F1.8 พร้อมสร้าง Effect หน้าชัด หลังเบลอ และ โบเก้ที่สวยงาม ในระดับราคาที่เข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับคนที่อยากริเริ่มการถ่าย Portrait ที่มีงบค่อนข้างจำกัด Meike 85 f1.8 AF STM เลนส์ทางเลือกจากค่ายอิสระ สำหรับ Meike หลายท่านอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้

Read More
Leave a comment
viltrox-13-f14-e-mount

พรีวิว VILTROX 13 F1.4 เลนส์ Wide Fix สำหรับงาน VLOG / Video

VILTROX 13 F1.4 เลนส์จากค่ายอิสระ พร้อมช่วงการใช้งานที่มีองศารับภาพที่กว้าง พร้อมรูรับแสงที่กว้างถึง F1.4 พร้อมตอบโจทย์งาน VLOG , Selfy รวมถึงการ Livestream ได้อย่างคล่องตัว ในพื้นที่ที่จำกัด VILTROX 13 F1.4 เลนส์มุมกว้างจากค่ายอิสระ สำหรับ กล้อง Mirrorless ภาพรวมของตลาดกล้อง Mirrorless มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ Mirrorless Fullframe ที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตติดลมบน แต่ถึงกระนั้น

Read More
Leave a comment
ภาพหลุด Hasselblad X2D กล้องมีเดียมฟอร์แมต 100MP เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

ภาพหลุดล่าสุด Hasselblad X2D กล้องมีเดียมฟอร์แมตความละเอียด 100 ล้านพิกเซล

สานต่อความยิ่งใหญ่จาก Hasselblad X1D กล้องมิลเลอร์เลสมีเดียมฟอร์แมตรุ่นแรกของโลก ที่คราวนี้กลับมาอีกครั้งในรุ่นต่อยอดอย่าง Hasselblad X2D ที่ทิ้งห่างจากรุ่นที่แล้วนานถึง 6 ปี กลับมาพร้อมกับสเปคที่จัดเต็มมากกว่าเดิมทั้งความละเอียดเซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้น แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น ปรับปรุงระบบออโต้โฟกัส กันสั่นนิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่าจะเผยโฉมให้เห็นกันในเร็วๆนี้

Read More
Leave a comment
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   newzoomc Get ฿100 off ขั้นต่ำ 1000 บาท ลด 100 บาทสำหรับลูกค้าใหม่

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   Save