Sony-A7-IV-ข้อดี-ข้อเสีย

สรุปรีวิว Sony A7 IV ละเอียดยิบ รวม 15 ข้อดี 4 ข้อเสียจาก 3 Youtuber ระดับโลก

ทันทีที่ Sony A7 IV เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทาง ZoomCamera ก็ได้มีการ Live stream เปิดตัวสินค้า พูดคุยกับเหล่า Influencer ในเมืองไทย แต่ในขณะเดียวกัน รีวิวจากช่องต่าง ๆ ในต่างประเทศ ที่เข้าได้สัมผัสลองใช้ Sony A7 IV ก็ท่วมท้น Youtube เหมือนเช่นเคย เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะอยากดูให้ครบแต่ก็เหนื่อยใช่เล่น ไม่ต้องเสียเวลาครับ ZoomCamera ดูมาให้หมดแล้วและจะมาสรุปทั้งข้อดี ข้อเสีย ของ Sony A7M4 ให้อยู่ในบทความนี้บทความเดียวเลย

Read More
Leave a comment
เปรียบเทียบ-DJI-Mavic-3-vs-Mavic-3-Pro-vs-Mavic-3-Classic

เปรียบเทียบสเปก DJI Mavic 3 Pro vs DJI Mavic 3 Classic vs DJI Mavic 3 แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

หลายคนสงสัยว่าแตกต่างกันยังไง ? DJI Mavic 3 Pro โดรนเรือธงรุ่นล่าสุด ที่เปิดตัวมาในชื่อเดิมแต่เพิ่มเติมคำว่า Pro ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เปิดตัวรุ่น DJI Mavic 3 Classic ที่มีหน้าตาคล้ายกับ DJI Mavic 3 เดิมอย่างมาก แต่ตัดความสามารถออกบางอย่าง และ ตัดกล้องออกไป ซึ่งทำให้สรุปได้ว่า ถ้าเรียบลำดับ 3 รุ่นนี้ที่จากเล็กไปใหญ่ ก็ต้องเรียงเป็น DJI Mavic 3 classic > DJI Mavic 3 > DJI Mavic 3 Pro นอกจากนี้ในแต่ละชุดสินค้าของโดรนทั้ง 3 รุ่นก็มีการแบ่งไม่เหมือนกันอีกด้วย ซึ่งทาง ZoomCamera ได้ทำสรุปเปรียบเทียบทั้งสเปกและชุดสินค้าเพื่อให้ทุกคนเข้าใจความแตกต่างอย่างชัดเจน จะได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้แบบไม่งงนั่นเอง

Read More
Leave a comment
เปรียบเทียบ Fujifilm X-S20 vs X-S20 vs X-T5 vs Canon EOS R7 vs Sony A6600

เปรียบเทียบ Fujifilm X-S20 vs Fujifilm X-S10 vs Fujifilm X-T5 vs Canon EOS R7 vs Sony A6600 เทียบให้ชัด สเปคในแต่ละด้าน

Fujifilm X-S20 กล้องรุ่นใหม่ ที่พัฒนามาใหม่ ให้โดดเด่นทั้งภาพนิ่ง และ วีดีโอ โดยวางกล้องรุ่นนี้ให้เป็น Travel Camera กล้องตัวเดียวจบสำหรับสายท่องเทียว เหมาะกับคนที่หากล้องตัวเล็ก พกง่าย เอาไว้ถ่ายเล่นกับเพื่อน กับ ครอบครัว หรือจะเอาไปถ่าย Vlog ถ่ายคอนเทนต์ลง Social media ก็ทำได้สบาย ๆ ซึ่งในตลาดก็มีกล้องจากค่ายอื่นในระดับราคาใก้เคียงกัน และ สเปค ความสามารถใกล้กันอยู่หลากหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น Sony A6600 , Canon EOS R7 และ กล้องค่ายเดียวกันอย่าง Fujifilm X-T5 และ Fujifilm X-S10 วันนี้ ZoomCamera มาสรุปเปรียบเทียบสเปคให้อ่านกันมีอะไรแตกต่างกันบ้าง

Read More
Leave a comment
Aputure-Amaran-SidusLink-App
เทียบสเปก-Nikon-Z8-vs-Nikon-Z9-vs-A7R-V-vs-EOS-R3-1200x800_v2

เปรียบเทียบ Nikon Z8 กับกล้องค่ายอื่นรุ่นใกล้เคียง ราคาเทียบเท่า ตัวไหนดี ตัวไหนคุ้มค่า

Nikon Z8 กล้องเรือธงน้องใหม่จาก Nikon เปิดตัวมาด้วยราคา 149,900 บาท ซึ่งราคานี้บอกเลยว่ามีตัวเลือกในตลาดกล้องปี 2023 อีกหลายรุ่น และ แต่ละแบรนด์ที่เปิดตัวมาในราคานี้ ก็จะมีสเปก และ ฟีเจอร์ที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป วันนี้ ZoomCamera มาสรุปเปรียบเทียบให้ Nikon Z8 จะสู้กับค่ายอื่น ๆ ได้ในมุมในบ้าง

Read More
Leave a comment

แบบสอบถาม-ประเมินการให้บริการของพนักงานสาขา และ พนักงานออนไลน์ ZoomCamera

พนักงานที่กรอกแบบสอบถาม กรุณากรอกแบบสอบถามให้ครบถ้วนทุกข้อ เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงการให้บริการต่อไป

Read More
Leave a comment
Canon-RFTelecon-rumors

ลือ! Canon อาจเปิดตัว RF Teleconverter แบบซูมได้ทั้ง 1.4X และ 2X ในตัวเดียว คาดอาจมีราคามากกว่าสี่หมื่นบาท!

ลือ! Canon อาจเปิดตัว RF Teleconverter แบบซูมได้ทั้ง 1.4X และ 2X ในตัวเดียว คาดอาจมีราคามากกว่าสี่หมื่นบาท!

Read More
Leave a comment
พรีวิว Leica Q3_article cover

Leica Q3 กล้องฟูลเฟรม ถ่าย 8K ทรง Range Finder ตัวใหม่ จอปรับ Tilt ได้รุ่นแรก ชาร์จไร้สายได้ เปิดราคาไทย 223,000 บาท

Leica Q3 เปิดตัวเป็นทางการแล้ว กล้องดิจิตอลทรง Range Finder เปลี่ยนเลนส์ไม่ได้ ใช้เซ็นเซอร์ฟูลเฟรม ทางไลก้าได้อัพเกรดเซนเซอร์ตัวใหม่เข้ามาในรุ่นนี้ รวมไปถึงใช้ชิปประมวลผลใหม่ด้วย มาพร้อมกับจอ LCD ทัชสกรีนที่ปรับหมุนแบบ Tilt ได้แล้ว ซึ่งมีในรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของ Leica Q series ความสามารถในการถ่ายวีดีโออัพเกรดมาได้ดีมาก รองรับการถ่ายวีดีโอสูงสุด 8K 30p และ สามารถชาร์จแบตเตอร์ตัวกล้องแบบไร้สายได้เลยโดยไม่ต้องถอดแบตฯ ซึ่งอุปกรณ์เสริมใหม่ wireless charging grip นี้ต้องซื้อแยกไม่ได้แถมมาให้ครับ เปิดราคาไทย 223,000 บาท

Read More
Leave a comment
Rode_caster pro ii_อุปกรณ์ด้านเสียงที่ครบจบในตัวเดียว

RODE Caster pro ii ยกระดับทุกงานเสียง ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ ที่ครบจบในตัวเดียว

Rode หนึ่งในบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์ด้านเสียงที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมระดับโลกมาอย่างยาวนาน ได้เปิดตัวอุปกรณ์ด้านเสียงตัวใหม่ ที่จะทำให้งานของคุณง่ายขึ้น ด้วยการรวบรวมอุปกรณ์ต่างๆเข้ามาไว้ในตัวเดียว อีกทั้งยังให้คุณภาพระดับมืออาชีพ ด้วยฮาร์ดแวร์คุณภาพระดับโลกมากมายที่ใส่เข้ามาใน Rode casterpro ii ตัวนี้ เพื่อให้ทุกงานเสียงของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Podcast, Music production, Streaming ได้คุณภาพยอดเยี่ยมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Read More
Leave a comment
Sony-ZV1ii-rumors

Sony เตรียมเปิดตัวกล้องใหม่เอาใจสาย Vlog กับหน้าตาที่คุ้นเคย! คาดอาจเป็น ZV-1 ii ลุ้นเปิดตัว 23 พฤษภาคมนี้

โซนี่ได้ปล่อยภาพเงาดำลึกลับ พร้อมคำโปรโมทถึงกล้อง Vlog ตัวใหม่ พร้อมกับการประกาศวันเปิดตัวในวันที่ 23 พ.ค. นี้ โดยในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมามากนักสำหรับกล้องตัวใหม่ตัวนี้ แต่จากการคาดการณ์ของหลายๆแหล่งข่าว ต่างคาดการณ์กันว่า เจ้ากล้องตัวนี้น่าจะมีความคล้ายคลึงกันกับกล้อง compack vlog รุ่นแรกอย่าง Z-V1 แต่ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของสเปคและลูกเล่นต่างๆให้มากขึ้น ซึ่งจะได้ลูกเล่นต่างๆจากรุ่นพี่อย่าง Z-VE1 รึเปล่านั้น ต้องมาลุ้นกันครับ

Read More
Leave a comment
Sony_FTP_GoogleDrive

ฟังก์ชั่นไม่ลับในกล้อง SONY ที่จะส่งภาพถ่ายของคุณขึ้น Google Drive ได้ทันที!

ในปัจจุบันการส่งไฟล์ต่างๆหากันสามารถทำได้ง่ายๆผ่านอินเตอร์เน็ต และมือถือเพียงหนึ่งเครื่อง แต่เมื่อพูดถึงการส่งภาพจากกล้อง หลายคนก็อาจจะใช้วิธีถอดการ์ดมาเสียบกับคอม หรือโหลดจากแอปบนมือถือที่จะยังคงมีข้อจำกัดมากมาย เช่นคุณภาพที่ลดลง การส่งที่ช้า และการเชื่อมต่อที่ยุ่งยาก แต่วันนี้ zoomcamera ขอเสนออีกหนึ่งตัวเลือกในการส่งและอัพโหลดภาพ ที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ข้อจำกัดที่ลดลง อีกทั้งยังสามารถเอาไปใช้ได้ในหลากหลายงานอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้ขั้นตอนและวิธีการทำ สามารถเลื่อนอ่านและทำตามบทความของเราได้ที่ด้านล่างเลยครับผม

Read More
Leave a comment
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   givyou30 Get ฿30 off ลดทันที 30 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 1,000 บาท
   happyuz Get ฿200 off ส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   newzoomc Get ฿100 off ส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 2,000 บาท
   zfree300 Get ฿300 off ส่วนลด 300 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท
   zmjn95 Get ฿6,000 off ลดทันที 6,000 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท
   zmjnst11 Get ฿222 off ลดทันที 222 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท
   zmjnst22 Get ฿555 off ลดทันที 555 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   zmjnst33 Get ฿1,555 off ลดทันที 1,555 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 30,000 บาท
   zmjnst44 Get ฿2,555 off ลดทันที 2,555 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 60,000 บาท

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   Save