Dji-automotive-dji-smart-car-รถอัฉริยะคันแรก

ไม่ได้ผลิตแค่โดรน ! ต่อยอดทำรถอัจฉริยะ DJI Smart Car ขยายอาณาจักรใหม่ DJI Automotive Leave a comment

พูดถึงเจ้าตลาดผู้ผลิตเครื่องบินโดรนอันดับต้น ๆ ของโลก คงต้องนึกถึงแบรนด์นี้แน่นอน ” DJI ” ล่าสุดเจ้าตลาดยักษ์ใหญ่รายนี้ได้ออกมาประกาศ การขยายการผลิตสินค้าแผนกใหม่ ” DJI AutoMotive ” ซึ่งเราจะไม่ได้เห็น DJI ผลิตแค่โดรน กิมบอล อุปกรณ์แก็ทเจ็ตแล้ว แต่จะมีการผลิตรถยนต์ทั้งคันขึ้นมาเลย ตามข่าวคาดว่าจะเป็นรถยนต์อัจฉริยะ DJI Smart Car

ทางประธาน Xie Tiandi, head of DJI’s automobile device ได้ออกมาประกาศว่า เราได้พยายามเปลี่ยนภาพลักษณ์ของบริษัทผู้ผลิตโดรน ให้กลายเป็นบริษัที่มีความหลากหลายทางด้านเทคโนโลยี โดกยจะเห็นได้จากสินค้ามากมาย ทั้ง DJI Ronin 4D , DJI Pocket 2 , DJI OM5 และ ล่าสุด DJI Action 2 และเราได้เพิ่มกำลังการผลิต กำลังแรงงานอีก 30% เพื่อพัฒนาสินค้าในกลุ่มใหม่ คือ กลุ่มรถยนต์ ที่เป็น Line-up ใหม่ ที่มีชื่อว่า ” DJI Automotive ”

ซึ่งทาง DJI automotive มีการเปิดตัวมาประมาณ 8 เดือนที่แล้ว และ มีความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง กับทางบริษัทผลิตรถยนต์เจ้าใหญ่อย่าง Volkswagen China และ SAIC-GM-Wuling แน่นอนว่าพอเอาเทคโนโลยียานยนต์ มาผสมผสานกับเทคโนโลยีเซนเซอร์ และ ฟีเจอร์สุดล้ำที่เราได้เห็นกันในโดรนรุ่นต่าง ๆ จึงมีความเป็นไปได้ที่จะเกิด DJI Smart Car อย่างแน่นอนในอนาคต

ทาง DJI automotive ในปัจจุบันมีการผลิตชิ้นส่วน DJI Autonomous Driving Core เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อนำไปติดตั้งในรถยนต์อัจฉริยะจริง

โดยชิ้นส่วนต่าง ๆ เหล่านี้จะทำให้รถยนต์ DJI Smart Car มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุ หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างแม่นยำ และ ช่วยทำให้การขับขี่แบบอัตโนมัติมีความเสถียร แม่นยำ ปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากจะผลิตชิ้นส่วนแล้วยังได้มีการเอาไปทดสอบจริง ๆ กับรถยนต์ทดสอบมาแล้วจนได้รางวัลต่าง ๆ มากมาย

ลองเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ครับเว็บไซต์ DJI Autimotive ไม่แน่ว่าเราจะได้เห็นรถยนต์อัจฉริยะคันแรกที่ขับเองแบบอัตโนมัติจาก DJI ในปี 2022 ก็เป็นได้ น่าติดตามมาก ๆ

อ้างอิงจากเว็บไซต์ dronedji.com , auto.dji.com

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

📍ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   domunk Get ฿50 off ส่งฟรี เฉพาะ ลูกค้าจากช่อง DOMUNK