panasonic-lumix-s5

เผยภาพเต็ม พร้อม สเปค Panasonic Lumix S5 เจอกัน 2/9/2020 Leave a comment

ตามรายงานจาก Rumors ที่ต่างๆนั้น ก็มีกระแสข่าวไปในทิศทางเดียวกัน เกี่ยวกับ Panasonic Lumix S5 กล้อง Mirrorless Fullframe รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวออกมาเสริมทัพ S Series ในเร็ววันนี้แล้วนั่นเอง อีกทั้งยังมี ภาพหลุด พร้อม สเปค Panasonic Lumix S5 ออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยละครับ

Content เกี่ยวข้องกับ Lumix S5

Panasonic Lumix S5 น้องเล็ก S Series

ถ้าเราพูดถึง กล้อง Mirrorless จากค่าย Panasonic เชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะติดภาพลักษณ์ที่ตัวกล้องมีขนาดที่เล็ก เบา กระทัดรัด พกพาสะดวก ความคล่องตัว ในรูปแบบของ กล้อง Mirrorless บน ระบบ Micro Fourthirds กันอย่างแน่นอน ซึ่งก็มีให้เลือกใช้งานกันหลากหลายตาม Position และ รูปแบบของงาน ไม่ว่าจะเป็น GF , GX , G หรือ GH เป็นต้น

panasonic lumix s5

มาวันนี้ ทาง Panasonic ก็มีการเพิ่ม Line up ให้กับ กล้อง Mirrorless ในแบรนด์ Panasonic ด้วยเช่นกัน ซึ่งนั่นก็คือ S Series ที่ไม่ใช่ กล้อง Mirrorless ในระบบ Micro Fourthirds เหมือนเดิมแล้ว แต่ขยาย Sensor เพิ่มเติมเป็น กล้อง Mirrorless Fullframe แทนนั่นเอง

ปัจจุบัน กล้อง Mirrorless Fullframe ใน S Series นั้น ได้วางจำหน่ายและทำตลาดอยู่ด้วยกัน 3 รุ่น คือ Panasonic Lumix S1 , Lumix S1R และ Lumix S1H เป็นต้น

ภาพหลุด Panasonic Lumix S5

Position ของ Lumix S5

สำหรับ Panasonic Lumix S5 ถือเป็น กล้อง Mirrorless Fullframe ที่เป็นน้องเล็กสุกใน S Series แน่นอนว่า หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่า แล้ว Lumix S5 จะอยู่ตำแหน่งไหนในตลาด เพราะ โดยปกติ กล้อง DSLR และ / หรือ Mirrorless มักจะใช้เลขเดี่ยวเป็นรุ่นหลักลำดับต้นๆเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง

panasonic lumix s5 kit

ซึ่ง ถ้าเรามอง Position ของ S Series แล้ว Lumix S1 จะเสมือนว่าเป็น กล้อง Mirrorless Fullframe ในระดับ Semi-Pro ที่ตอบโจทย์ผู้ที่ริเริ่มใช้งาน กล้อง Mirrorless Fullframe ในขณะที่ Lumix S1R จะอยู่ในระดับ Pro ที่ตอบโจทย์การทำงานของสายภาพนิ่ง และ Lumix S1H จะเน้นงาน Video มากยิ่งขึ้น

panasonic lumix s5 kit

แต่ Panasonic Lumix S5 นั้น แม้หลายๆคนจะมองว่าเป็น กล้อง Mirrorless Fullframe ระดับ Entry ทั้งนี้หากสังเกตในส่วนของฟีเจอร์ที่ติดตั้งมาใน Lumix S5 นั้น จะพบว่า มีหลายๆอย่างที่มีการออกแบบมาได้ดีกว่า Lumix S1 เสียอีก ไม่ว่าจะเป็น Dual Native ISO ที่เพิ่มขีดความสามารถให้กับงาน Video ได้ดียิ่งขึ้น และ จอ LCD แบบ Vario Angle ที่มีเพียง Lumix S1H รุ่นเดียวเท่านั้น

สเปค Panasonic Lumix S5

 • Lumix S5 กล้อง Mirrorless Fullframe L-Mount
 • มาพร้อม Sensor ความละเอียด 24 Megapixels
 • ระบบกันสั่นแบบ 5 แกน เคลมสูงสุดที่ 5 – 6.5 Stops พร้อมรองรับ Dual IS
 • ระบบ Focus แบบ CDAF พร้อมฟีเจอร์ DFD AF มีจำนวนจุด Focus 225 จุด
 • ฟีเจอร์ระบบ Focus เลือกใช้งานได้ทั้ง Eye AF / Body AF และ Animal AF
 • จอ LCD แบบ Vario Angle ขนาด 3.0″ ความละเอียด 1,840,000
 • ช่องมองภาพ แบบ OLED ความละเอียด ความละเอียด 2,360,000
 • รองรับการถ่าย Video 4K และ FHD พร้อม Mode S&Q ( Slow & Quick )
 • ขนาดไฟล์ Video 4K สูงสุดที่ 30p และ Video 60p ( ในแบบ Fullframe )
 • ขนาดไฟล์ Video 4K สูงสุดที่ 60p ( ในแบบ Super 35 )
 • รองรับการถ่าย Video Anamorphic 4K และ Anamorphic FHD
 • ฟีเจอร์ Dual Native ISO เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับงาน Video ได้ดียิ่งขึ้น
 • Shutter Speed อยู่ที่ 1/8000 – 60″ sec.
 • Port เชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็น microHDMI , mic 3.5 , headphone และ usb type-c
 • แบตเตอรี่ พร้อมประจุไฟ 2,200 mAh ถ้าภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 470 ภาพ
 • น้ำหนักสุทธิ 715 กรัม ( Body + Batt )

ดูเพิ่มเติมในส่วนของ สเปค Lumix S5

ราคา Panasonic Lumix S5

ราคา panasonic lumix s5

แม้ว่า จะมีการกำหนด เปิดตัว Panasonic Lumix S5 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตรงกับวันที่ 2/9/2020 นั่นเอง ทั้งนี้ใน Rumors ต่างๆ ยังไม่ได้รับข้อมูลในส่วนของ ราคา Panasonic Lumix S5 แต่อย่างใดครับ ทั้งนี้คาดการณ์ว่า ราคา Lumix S5 นั้น น่าจะตั้งไว้ให้ต่ำกว่า และ/หรือ เทียบเคียง ราคา Panasonic Lumix S1 ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : Photorumors

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

2024.06-Mid Month Happy pride month

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save