Canon eos m501

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8 Leave a comment

พบกับงาน ZoomCamera fair 10 วันที่ 28 สิงหาคม – 3 กันยายน 62 ณ ศูนย์การค้าเกทเวย์ เอกมัย เวลา 10.00-22.00 น. อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกิจกรรมและอัพเดทโปรโมชั่นสินค้าภายในงานฯ คลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลย

1920x1080 2

กล้อง Mirrorless เน้นวีดีโอซึ่งในปีนี้มีกระแสของการทำ Content ในด้าน Video เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นภายใต้งบประมาณที่คุ้มค่าที่สุดผมก็เลยได้นำกล้อง Mirrorless และ DSLR เน้นงานวีดีโอในงาน ZoomCamera Fair 8 มานำเสนอให้ได้ดูกัน

1. Canon EOS M50 กล้องที่เก่งทั้งด้านวีดีโอแบบ 4K สกินโทนสวย หน้าจอแบบพับถ่ายตัวเองได้ ภาพนิ่งที่เนี๊ยบ มีช่องเสียบไมค์ ระบบกันสั่นสำหรับงานวีดีโอในตัว

กล้อง Canon EOS M50 เป็นกล้องมิลเรอร์เลสที่ทำการบ้านมาดีมาก ซึ่งใช้เซ็นเซอร์แบบ APS-C มีหน้าจอพับทำให้สามารถถ่าย Vlog ได้ง่าย ทำให้เราสามารถจัดเฟรมได้สะดวกครับ แล้วในตัวกล้องนี้มีช่องเสียบไมค์ด้วย ทำให้ไม่ต้องกังวลเวลาเราจะใช้คุณภาพเสียงที่สูงขึ้นด้วยการใช้ไมโครโฟนแยกครับ ที่รู้สึกชอบที่สุดของ Canon EOS M50 ก็คือสกินโทน หรือสีผิวที่นุ่มนวลสไตล์ Canon มีอยู่ในวีดีโอด้วย ถ้าใครอยากจะทำแนว ๆ Vlog แล้วซีเรียสเรื่องสีผิวสวย ๆ แนะนำตัวนี้เลย

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

หากสไตล์การถ่ายภาพและการทำ Video Blog ภายใต้งบที่จำกัดแต่ต้องการทุกอย่างดีแบบ Overall ผมก็ยังแนะนำ Canon EOS M50 นะ เป็นกล้องรุ่นแห่งปีที่ให้ความสามารถมาครบมาก ๆ และคุ้มค่าสุด ๆ ตัวหนึ่งเลย ในด้านเทคโนโลยีของตัวกล้อง เทคโนโลยี คุณภาพเลนส์ Canon มีประสบการณ์พัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านนี้มาเป็นอย่างดีตั้งแต่ DSLR แล้ว ไว้ใจในความสามารถได้เลย

สรุปจุดเด่น กล้องถ่ายรูป Canon EOS M50

– ต้องการถ่ายภาพนิ่งและ Video Blog (Vlog) โดยหวังคุณภาพไปด้วยกัน และติดไมค์โครโฟนหัวกล้องด้วย

– งบประมาณกล้อง Mirrorless ไม่เกิน 30,000 บาท แล้วได้ตัวจบที่ค่อนข้างโอเค

– สีผิวเนียนสวย ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

– Canon EOS M50 รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 4K

– การออกแบบกล้องจับได้ถนัดมือมาก น้ำหนักเบา ใช้ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง

– มีช่องต่อไมโครโฟนแยกให้

– มีระบบกันภาพสั่นไหวให้สำหรับงานวีดีโอ ทำให้งานวีดีโอได้ไฟล์ที่นิ่งขึ้น เนียนขึ้นกว่าเดิม

– ได้หน้าจอแบบพับ สามารถ Monitor ตัวเองได้กรณีทำ Vlog

2. Panasonic Lumix G7 กล้องค่าตัวคุ้มที่สุด แม้จะเป็นรุ่นเก่าหน่อยแต่รองรับ 4K หน้าจอสัมผัส หน้าจอปรับมุมมองเซลฟี่ได้ แล้วก็มีช่องเสียบไมโครโฟนมาพร้อมเลย

กล้องรุ่นเก่าที่ Performance คุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับงานวีดีโออยู่ Panasonic Lumix G7 รุ่นนี้เป็นกล้องที่ให้สเปควีดีโอมาล้นเหลือมากคือช่องเสียงไมโครโฟน หน้าจอแบบปรับมุมมองได้ รองรับการสั่งงานแบบสัมผัส สามารถถ่าย Vlog ได้ รองรับวีดีโอแบบ 4K ซึ่งถ้ามองเน้นที่งานวีดีโอจริง ๆ ภายใต้งบที่จำกัด Panasonic Lumix G7 ตัวนี้คุ้มค่าที่สุดแล้ว

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สำหรับใครที่มีงบไม่มากนักแต่ต้องการเน้นงานวีดีโอที่ 4K เป็นหลัก และเลนส์ที่้ใช้ร่วมกับ System นี้ในราคาไม่แพง Panasonic Lumix G7 ตัวนี้ทำได้ทั้งหมดเลย และเลนส์ในระดับเริ่มต้นสำหรับงานวีดีโอดี ๆ ก็หาได้ในราคาไม่แพงครับ

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สรุปจุดเด่น กล้องถ่ายรูป Panasonic Lumix G7

– ต้องการถ่ายวีดีโอเป็นหลัก ภายใต้งบประมาณที่จำกัด ได้เนื้อไฟล์วีดีโอดี

– ความละเอียดวีดีโอแบบ 4K สามารถใช้เป็นกล้อง Live ความละเอียดสูง ๆ ได้

– น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีช่องเสียบไมโครโฟนแยก

– เลนส์ที่ใช้ร่วมกับ System นี้ราคาเริ่มค่อนข้างถูกมาก

– ได้หน้าจอแบบพับ สามารถ Monitor ตัวเองได้กรณีทำ Vlog

3. Panasonic Lumix G85 รุ่นที่พัฒนาสูงขึ้นมา รองรับ 4K มีระบบกันสั่นในตัว หน้าจอปรับมุมมองเซลฟี่ได้

กล้อง Panasonic Lumix G85 เป็นกล้องกึ่งโปรอีกตัวที่ถูกพัฒนาให้สูงกว่า G7 ตัวที่ได้บอกไป ซึ่งตัวนี้มีบอดี้แบบ Weather Sealed ครับ สามารถเอากล้องไปลุยได้ในหลาย ๆ ที่เลย นอกจากนี้การถ่ายวีดีโอทำได้ 4K สบาย ๆ จุดเด่นอีกอย่างก็คือเซ็นเซอร์เป็นแบบตัด Low-Pass Filter ออกทำให้ภาพมีความคมมากขึ้นกว่าตัว G7 นั่นเองครับ นอกจากนี้ G85 มาพร้อมกับระบบกันสั่นในตัวกล้อง แล้วก็สามารถใช้ระบบ Dual I.S. ที่ใช้กันสั่นตัวกล้องและเลนส์ร่วมกันด้วย ทำให้ใช้งานวีดีโอได้เวิร์คมากสุด ๆ ตัวนึง

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สำหรับกล้อง Panasonic Lumix G85 ตัวนี้ คงเหมาะกับคนที่มีการถ่ายวีดีโอแบบ Vlog เดิน แล้วไม่อยากวุ่นวายกับ Gimbal มาก ตัวนี้จะค่อนข้างตอบโจทย์มากเพราะได้ให้ระบบกันสั่นภายในตัวกล้องมา ระบบกล้องรองรับ Dual I.S. ด้วย มีการถ่ายวีดีโอความละเอียด 4K ซึ่ง Panasonic อย่างที่บอกคือเก่งในด้านงานวีดีโอมานานมากอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องเพิ่มงบขึ้นมาหน่อยสำหรับตัวบอดี้ (แต่ก็ไม่สูงมากนัก) เป็นกล้องอีกตัวหนึ่งที่ให้ความคุ้มค่ามาก ๆ

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สรุปจุดเด่น กล้องถ่ายรูป Panasonic Lumix G85

– กล้อง Panasonic Lumix G85 มีระบบกันสั่นภายในตัวกล้อง ทำให้การถ่ายวีดีโอแบบไม่ต้องใช้ Gimbal สามรถทำได้ดีขึ้น อย่างน้อยก็ได้งานแน่นอนแม้เจอสถานการณ์ที่เร่งด่วน

– ตัวบอดี้ของ Panasonic Lumix G85 มีการป้องกันน้ำ ป้องกันฝุ่น สามารถใช้ลุยในแวดล้อมหลาย ๆ ที่ได้สบาย อย่างเช่นการเดินทางต่างประเทศ

– เหมาะกับคนที่คาดหวังงานวีดีโอแบบ 4K

– มีช่องเสียบไมโครโฟนมาให้เลย สำหรับคนที่ต้องการอัดรายการ อัดเสียงพร้อมกัน ไม่ต้องมา Sync กันทีหลัง

4. Sony A5100 กล้องนกฟินิกซ์ แม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังมีคนเอามาเทียบอยู่เลย

กล้อง Sony A5100 นี่น่าแปลก มักพูดขำ ๆ กันว่าเป็นกล้องนกฟีนิกซ์ที่แม้ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็จะมีคนเอากล้องรุ่นนี้มาเทียบ Performance กับกล้องรุ่นใหม่เสมอ ถ้ามองความสามารถในการถ่ายภาพนิ่งนั้นทำได้ดีมากอยู่แล้วแม้ว่าจะเป็นรุ่นเก่าก็ตาม เพราะให้เซ็นเซอร์แบบ APS-C มา ความละเอียดก็ 24 ล้านพิกเซลเหลือ ๆ แต่ว่าสิ่งที่กล้องตัวนี้มีก็คือถ่ายวีดีโอได้ด้วย ถ้าหากว่า Budget เรามีจำกัดจริง ๆ ตัวนี้ก็เหมาะครับ เพียงแต่วีดีโอที่ทำได้ดีที่สุดจะได้ Full HD เท่านั้นเอง ดังนั้นถ้าหากว่างบไม่เยอะแล้วอยากได้กล้องง่าย ๆ ใช้ได้ Overall กล้องตัวนี้ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกันนะ

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สรุปจุดเด่น กล้องถ่ายรูป Sony A5100

– คนที่อยากได้กล้อง Selfie แต่ Performance ได้แบบกล้อง Mirrorless ในระดับกลาง

– อยากได้กล้อง Performance ดีในราคาถูก เน้นการถ่ายภาพนิ่งบ่อยกว่าวีดีโอ

– งบประมาณจำกัด อยากได้วีดีโอแบบ Full HD

5. Fujifilm X-A5 ตัวเด่นกล้องฟรุ้งฟริ้งหน้าเนียน รองรับวีดีโอแบบ 4K ยังเป็นกล้องตัวคุ้มแบบ Overall สำหรับคนทำคอนเทนต์ LifeStyle

กล้องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่แปลกเลยเพราะเจ้าตลาดกล้องเซลฟี่อย่าง Fujifilm X-A5 ตัวนี้ก็ทำออกมาได้ดีตลอดครับ ซึ่งรุ่นนี้ได้สานต่อความสำเร็จจาก Fujifilm X-A3 ยังคงซึ่งรูปลักษณ์คลาสสิคสวยงาม และยังได้ให้ช่องเสียบไมโครโฟนมาด้วย แล้วก็วีดีโอแบบ 4K และจุดเด่นที่สำคัญของกล้องตัวนี้คือฟังก์ชั่นหน้าเนียนที่เป็นภาพนิ่งและสีสันที่เป็นเหมือนโทนฟิล์มสไตล์ Fujifilm นั่นเองครับ

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สำหรับกล้องตัวนี้ในด้านงานวีดีโออาจจะไม่โดดเด่นมากนัก แต่ถือว่าทำได้ดีครับ สำหรับใครที่เน้นหนักในการถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอแบบ LifeStyle เน้นสนุก เอาไฟล์มาใช้งานในบล็อกบ้าง แต่ไม่ได้คาดหวังจะทำ Production อะไรเยอะแยะ Fujifilm X-A5 ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีครับ อีกทั้งกล้องตัวนี้เหมาะทั้งสำหรับผู้หญิงแล้วก็ผู้ชาย ถ้าหากว่าไลฟ์สไตล์เราเน้นสบาย ๆ ตัวนี้ก็ไม่มีปัญหาในการใช้งานทั้งความสามารถตัวกล้องและฟีเจอร์ครับ

สรุปจุดเด่น กล้องถ่ายรูป Fujifilm X-A5

– คนที่อยากได้กล้อง Selfie มีโหมดฟรุ้งฟริ้งแบบรุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์สวย พกท่องเที่ยวได้ ตัวนี้น่าจะเหมาะมาก ๆ

– สำหรับคนที่อยากถ่ายวีดีโอบ้างแต่ไม่ใช่งานหลัก

– ชอบเอฟเฟกต์แบบ Film Simulate เป็นโทนของฟูจิฟิล์มที่ทำได้ดีมานานมากแล้ว

– Fujifilm เก่งเรื่องการทำเลนส์สำหรับกล้องเซ็นเซอร์ APS-C มีให้เลือกหลายระยะ แล้วคม จุดเด่นคือราคาเลนส์เกรดโปรไม่ได้สูงมากเมื่อเทียบกับค่ายอื่น ๆ

6. Canon EOS 80D แม้จะเป็น DSLR ยังมีความคุ้มค่าระยะยาว

สำหรับคนที่ยังชอบ DSLR อยู่ กล้องตัวนี้ในสายวีดีโอนั้นก็ค่อนข้าง Work มาก เพราะมีทั้งช่องเสียบหูฟังและไมโครโฟนมาให้เรียบร้อยเลย แล้วก็มีหน้าจอแบบพับมาให้ด้วย ทำให้เราสามารถใช้งานมันได้อย่างเต็มที่ในด้านการทำงาน ถ้าจะถามว่าตัวนี้เหมาะกับใคร คงเป็นคนที่ยังชอบรูปลักษณ์ของ DSLR แล้วก็ใช้ทำงานได้ลุย ๆ สมบุกสมบัน ไฟล์วีดีโอที่มีคือ Full HD ครับ อาจจะขัดใจคนที่ชอบ 4K ไปบ้าง แต่ถ้ามองเรื่อง Performance แบบ Overall แล้วได้บอดี้จับเต็มไม้เต็มมือ ตัวนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลย

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สรุปจุดเด่น Canon EOS 80D

– สำหรับคนที่ชอบบอดี้บึกบึน ลุยได้ หมายถึงว่าไม่ต้องห่วงเรื่องการถนอมในการใช้งานจริง DSLR จะได้เปรียบเรื่องของกายภาพในการทนมือกับการใช้ลุย ๆ หน้างาน

– หน้าจอพับ รองรับทัชสกรีน เหมาะกับงานวีดีโอมาก ใช้สัมภาษณ์อะไรได้หมด

– User Interface ของ Canon EOS 80D จะมี Guide ช่วยสำหรับมือใหม่ด้วย

– รองรับวีดีโอ Full HD ที่ 60 FPS

– มีเสียบไมโครโฟนให้ด้วย

– มีช่องเสียบหูฟังสำหรับ Monitor เสียงให้ด้วยเรียบร้อยเลย

7. Fujifilm X-T100 กล้องสาย Selfie แต่ก็มีวีดีโอแบบ 4K มาให้ สำหรับคนที่ยังไม่อยากไป X-A5 แต่ได้อะไรครบ ๆ ในค่าย ฟูจิ ก็ตัวนี้แหละ

กล้อง Mirrorless ในระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Fujifilm ซึ่งเคยรีวิว Fujifilm X-T100 ไปแล้ว แต่ว่าในตอนนี้จะพูดถึงความสามารถในการถ่ายวีดีโอ ตัวนี้สามารถที่จะถ่ายวีดีโอแบบ 4K ได้เหมือนกัน จุดเด่นสำหรับรุ่นนี้คือเป็นกล้องเริ่มต้นที่ทำได้กลาง ๆ ครับ เน้นการออกแบบได้น่าพกพา ถ้าจะให้มองคือเป็นกล้องที่ตอบโจทย์ LifeStyle สนุก ๆ มากกว่า แล้วก็สลับถ่ายวีดีโอบ้าง

ถ้าเน้นการใช้งานเริ่มต้นง่าย ๆ แล้วสนุก ผมก็แนะนำว่า Fujifilm X-T100 จะเป็นกล้องเริ่มต้นที่ให้เราซื้อได้ง่าย ราคาน่ารัก ดีไซน์สวย แล้วก็ทำหลายอย่างได้ครับ

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สรุปจุดเด่น Fujifilm X-T100

– สำหรับคนที่มีงบจำกัด ต้องการกล้องระดับเริ่มต้นที่ถ่ายได้ทั้งภานนิ่งและวีดีโอสวย ๆ

– รองรับวีดีโอแบบ Full HD, 4K แต่ 4K กล้องตัวนี้เป็น 15FPS ใช้สำหรับฟังก์ชั่นในด้านการถ่ายภาพมากกว่า (ถ่ายวีดีโอแล้วมาเลือกเฟรมภาพเอาทีหลังได้อะไรแบบนั้น)

– มีช่องเสียบไมโครโฟนให้

– หน้าจอปรับมุมมองแบบ Selfie ได้ ทำให้สามารถถ่ายวีดีโอ Vlog ได้ง่าย

– ดีไซน์สวย เป็นกล้องสไตล์ Retro

8. Sony A6300 กล้องที่ให้ Performance ในสาย Production ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอในราคาคุ้มค่าตัวที่สุด ความละเอียดที่ได้อยู่ในระดับมืออาชีพ แต่ราคาเอื้อมถึงง่ายมาก

สำหรับกล้องตัวนี้เรียกได้ว่าแทบจะเหมือน ๆ กับ Sony A6500 ที่เป็นตัว Flagship บนเซ็นเซอร์ APS-C ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพียงแต่สิ่งที่ไม่มีเป็นเรื่องกันสั่นครับ ถึงแม้ว่าผมจะพูดแบบนั้นแต่ก็เป็นหนึ่งในกล้องที่ผมเลือกใช้เพราะว่าราคามันเข้าถึงง่ายกว่า Sony A6500 นอกจากนี้ความละเอียด 4K ของ Sony A6300 ผมดูแล้วก็มีความละเอียดเหมือนกับ A6500 เลย อีกทั้งมีช่องเสียบไมโครโฟนเหมือนกัน ตัวกล้องสามารถที่จะใส่ Smallrig ทำเป็นกล้อง Production ได้สบายครับ

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

นอกจากนี้ไฟล์ภาพนิ่งยังเหลือ ๆ เพราะใส่ความละเอียดมาสุด ๆ คือ 24 ล้านพิกเซล ลั่นได้รัวกว่า 11 เฟรมต่อวินาที เป็นกล้องเล็กที่เน้น Speed สุด ๆ ถ้าหากเราคาดหวัง Performance และไฟล์วีดีโอ ภาพนิ่ง ที่ละเอียดมาก ๆ เน้นทำงานได้จริงจัง Sony A6300 จะเป็น Balance ระหว่าง Performance ที่มี แล้วก็ Budget ครับ

สรุปจุดเด่น Sony A6300

– สำหรับคนที่มีงบจำกัด ต้องการกล้องระดับเริ่มต้นที่ถ่ายได้ทั้งภานนิ่งและวีดีโอสวย ๆ

– รองรับวีดีโอแบบ Full HD, 4K แต่ 4K กล้องตัวนี้เป็น 15FPS ใช้สำหรับฟังก์ชั่นในด้านการถ่ายภาพมากกว่า (ถ่ายวีดีโอแล้วมาเลือกเฟรมภาพเอาทีหลังได้อะไรแบบนั้น)

– มีช่องเสียบไมโครโฟนให้

– หน้าจอปรับมุมมองแบบ Selfie ได้ ทำให้สามารถถ่ายวีดีโอ Vlog ได้ง่าย

– ดีไซน์สวย เป็นกล้องสไตล์ Retro

9. Panasonic Lumix GF10

กล้อง Mirrorless รุ่นล่าสุดในสายเซลฟี่ของ Panasonic ซึ่งต้องบอกก่อนว่า Panasonic เขาเก่งในด้านการทำไฟล์วีดีโอมานานมากแล้ว เราจะเห็นกล้องแทบทุกตัวของ Panasonic จะรองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 4K มาเลยตั้งแต่รุ่นเก่าอย่าง G7 ยังมี สำหรับรุ่นนี้คือถ่าย 4K ได้ 30 fps ซึ่งถ้ามองว่าแม้จะเป็นกล้องเล็ก ๆ ก็ยังใส่สเปควีดีโอมาเต็ม อีกทั้งยังมีหน้าจอพับอยู่แล้วด้วย ทำให้ถ่ายวีดีโอได้ง่ายมาก สิ่งสำคัญในรุ่นนี้ที่น่าสนใจกว่ารุ่นอื่นคือมีโหมดฟรุ้งฟริ้งสำหรับภาพนิ่งที่ปรับระดับได้ 10 ระดับอีกด้วย แล้วก็มีโหมดหน้าเรียวอื่น ๆ ให้ใช้ สำหรับคน

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera Fair 8

สรุปจุดเด่น Panasonic Lumix GF10

– กริปเพิ่มมา ถ้าใช้เลนส์คิทก็ไม่ค่อยต่าง แต่ถ้าติดเลนส์ portrait GF9 จะหลุดมือง่ายมาก GF10 จะจับเข้ามือมากกว่า

– มีสี Rose Gold ให้เลือกสำหรับคนที่อยากได้สีใหม่ ๆ แนวผู้หญิง

– มีโหมด Night Scene Mode

– มีโหมด 4K Wide Selfie กว้างกว่า GF9 รุ่นเก่า

– ในกล้อง Panasonic Lumix GF9 รุ่นเก่า ต้องพลิกจอเท่านั้นจะเข้าโหมด Soft Skin เอง แต่ถ้า GF10 หมุนไป Portrait Mode ก็มี Soft Skin ให้ปรับ ไม่ต้องเซลฟี่

– ฟังก์ชั่นเด็ดอื่นๆที่ยังมีเหมือน GF9 + 4K Burst / Post focus / Face shutter Buddy shutter / Beauty Retouch หน้าเรียว สีปาก สีตา

– รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 4K

– เหมาะกับผู้หญิงทำวีดีโอแนว Beauty Blogger

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 23/08/2018

Leave a Reply

ZoomCamera
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon