กองทัพเลนส์ใหม่จาก Sigma และ Tamron Leave a comment

กองทัพเลนส์ใหม่จาก Sigma และ Tamron

ช่วงนี้เปิดตัวกันเยอะจริงๆ ผู้เขียนเองยังเขียนแทบไม่ทันเลย 55 ล่าสุด Sigma และ Tamron เลนส์ค่ายอิสระยอดนิยมก็ได้เปิดตัวเลนส์ใหม่มีทั้งเลนส์สำหรับ DSLR และ Mirrorless โดย Sigma ได้เปิดตัวเลนส์ 30mm F1.4 DC HSM สำหรับกล้อง APS-C และ 19mm F2.8 DN30mm F2.8 DN60mm F2.8 DN สำหรับกล้อง MFT(Micro Four Third) และ Sony E ส่วนทาง Tamron เองก็ได้เปิดตัวเลนส์ 14-150mm f/3.5-5.8 Di III VC สำหรับกล้อง MFT ด้วยเช่นกัน

กองทัพเลนส์ใหม่จาก Sigma และ Tamron

Sigma 30mm F1.4 DC HSM

          แน่นอนว่าตัวนี้ออกมาแทนเจ้า 30mm f/1.4 ตัวเดิมที่ออกมาตั้งแต่ปี 2005 แล้วนั่นเอง โดยตัวใหม่คราวนี้ก็ได้ถูกจัดกลุ่มเลนส์อยู่ในกลุ่ม A(ART) ตามแบบการจัดกลุ่มเลนส์แบบใหม่ของ Sigma และ 30mm F1.4 DC HSM(A) รุ่นใหม่ก็จะสามารถรองรับกับ USB Dock แบบใหม่ของ Sigma ได้ด้วย ซื้อ USB Dock ดังกล่าวใช้สำหรับต่อกับเลนส์เพื่ออัพเดตเฟริ์มแวร์ของเลนส์นั่นเอง

กองทัพเลนส์ใหม่จาก Sigma และ Tamron

Sigma 19mm F2.8 DN และ Sigma 30mm F2.8 DN

         2 ตัวนี้หลายคนอาจเดาได้กันอยู่แล้วว่า มันออกมาแทนรุ่นเดิมนั่นเอง จึงเป็นเหตุผลที่อธิบายได้ดีเลยว่าทำไมเลนส์รุ่นเดิมของทั้ง 2 ตัวนี้ ก่อนหน้านี้ราคาที่ต่างประเทศถึงได้ตกร่วงลงไปถูกมากๆ โดยในรุ่นใหม่ที่มาแทนนั้นก็เป็นรุ่นที่ได้ถูกจัดกลุ่มเลนส์มาแล้วเช่นกัน(A) โดยยังคงมีขายทั้งเมาท์สำหรับกล้อง MFT และ Sony E

กองทัพเลนส์ใหม่จาก Sigma และ Tamron

Sigma 60mm F2.8 DN

          ตัวนี้ไม่ได้ออกมาแทนรุ่นเดิมเหมือนตัวอื่นแต่อย่างใด แต่เป็นช่วงเลนส์ใหม่ ที่ทำมาสำหรับกล้อง MFT และ Sony E ซึ่งเมื่อคุณระยะแล้วเราจะได้เลนส์ 120mm และ 90mm ตามลำดับ ดูจากช่วงเลนส์แล้ว มันน่าเอาไปถ่ายพอตเทรตละลายหลังงามๆจริงๆ 55

กองทัพเลนส์ใหม่จาก Sigma และ Tamron

Tamron 14-150mm F/3.5-5.8 Di III VC

ไปดูฝั่ง Tamron กันบ้าง แน่นอนว่าก็มีการเปิดตัวเลนส์ใหม่สำหรับกล้อง MFT ไม่ให้น้อยหน้าฝั่ง Sigma เช่นกัน โดยเลนส์ที่เปิดตัวมาใหม่ในคราวนี้คือ Tamron 14-150mm F/3.5-5.8 Di III VC

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 30/01/2013

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save