sb910 back

Nikon เปิดตัวแฟลช SB910 ระดับมืออาชีพ Leave a comment

Nikon SB910 แฟลชระดับโปรจากนิคอน

Nikon SB910 พัฒนาต่อเนื่องจากรุ่น SB900 แฟลชระดับโปรที่ได้รับการยอมรับกับประสิทธิภาพการทำงานระดับสูงตอบสนองการใช้งานระดับมืออาชีพได้เป็นอย่างดี

Nikon เปิดตัวแฟลช SB910 ระดับมืออาชีพ

Nikon เปิดตัวแฟลช SB910 ระดับมืออาชีพ

มาวันนี้ นิคอนเปิดตัว SB910 ที่พัฒนาประสิทธิภาพการทำงานให้ก้าวหน้ามากขึ้นหลายอย่างโดยจุดเด่นๆ อาทิ ปุ่มเมนูและระบบควบคุมการทำงานออกแบบใหม่ สามารถปรับตั้งค่าต่างๆได้รวดเร็วมากขึ้น, มีฟิลเตอร์สีแบบแข็งมาให้ใช้งาน 2 แผ่น สำหรับการถ่ายภาพภายใต้แสงไฟทังสเตนและฟลูออเรสเซ็นต์ โดยสามารถตรวจจับชนิดของฟิลเตอร์โดยอัตโนมัติรวมทั้งสั่งให้กล้องปรับไวท์บาลานซ์ให้อย่างถูกต้องด้วยเช่นกัน และฟิลเตอร์แบบแข็งนี้ทนทานต่อการใช้งานมากขึ้น มีการปรับปรุงการกระจายแสงได้ดีกว่ารุ่นเดิมและสามารถเลือกรูปแบบของการประจายแสงให้เหมาะสมกับรูปแบบที่ถ่ายภาพ

Nikon เปิดตัวแฟลช SB910 ระดับมืออาชีพ

Nikon SB910 มีไกด์นัมเบอร์ปกติ 34 ที่ ISO100/เมตร ระยะซูมเลนส์ 35 มม. (สูงสุด 54 ที่ ISO100/เมตร ระยะซูมเลนส์ 135 มม.) รองรับการใช้งานระบบ CLS (Creative Lighting System) หรือการควบคุมระบบแฟลชแบบไร้สายนั่นแหละครับ รองรับการทำงานระบบ i-TTL ได้อย่างสมบูรณ์แบบและสำหรับใครที่กังวลเรื่อง Overheat จากรุ่นเดิม ซึ่งแฟลชจะตัดการทำงาน เมื่อเกิดความร้อนสูงขึ้นผิดปกติและไม่สามารถใช้งานแฟลชต่อได้ สำหรับ SB910 ได้บรรจุฟังก์ชั่น Thermal Cut-Out เพื่อแก้ไขจุดอ่อนตรงนี้โดยเมื่อแฟลชเกิดความร้อนจากการถ่ายภาพต่อเนื่อง แฟลชจะไม่ตัดการทำงานไปเลยซะทีเดียวแต่จะใช้เวลาในการชาร์จไฟใหม่นานมากขึ้นกว่าปกติแทนเพื่อป้องกันความเสียหายของชิ้นส่วนอิเลกทรอนิกส์ต่างๆ ส่วนความรวดเร็วในการชาร์จไฟปกติก็ยังคงฉับไวตามสไตล์แฟลชระดับมืออาชีพ โดยมีระยะเวลาในการชาร์จไฟใหม่เพียง 2.5 วินาทีเมื่อใช้แบตเตอรี่แบบ Ni-MH และ 3 วินาทีเมื่อใช้แบตเตอรี่แบบ Alkaline

หัวแฟลชของ SB910 ทำงานร่วมกับการปรับซูมเลนส์อัตโนมัติครอบคลุมทางยาวโฟกัสของเลนส์ตั้งแต่ระยะ 17-200 มม. สำหรับกล้องดิจิตอลฟอร์แมท FX และ 12-200 มม.สำหรับกล้องดิจิตอล APS-C และเมื่อใช้งานร่วมกับแผ่นกระจายแสงจะสามารถเพิ่มองศาการกระจายแสงมากขึ้นไปอีกเป็น 14 มม. สำหรับกล้องฟอร์แมท FX และ 10 มม.สำหรับกล้อง APS-C

ส่วนการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย แฟลชจะปล่อยแสงช่วยโฟกัสเพื่อให้กล้องปรับโฟกัสอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำอีกด้วย สำหรับแฟนๆ นิคอนก็เตรียมทุบกระปุกกันได้เลยครับเพราะนิคอนมีกำหนดวางจำหน่ายในอเมริกาประมาณกลางเดือนธันวาคม ราคาเปิดตัว $549.95 ส่วนในเมืองไทยจะมาเมื่อไหร่ ราคาเท่าไหร่ รอติดตามได้ที่เว็บ zoomcamera.net นะครับ

Nikon เปิดตัวแฟลช SB910 ระดับมืออาชีพ

ที่มา : nikonusa.com, dpreview.com

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 07/12/2011

Leave a Reply

ZoomCamera
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon