Peak Design Everyday Messenger กระเป๋ากล้องสุด Premium ตอบโจทย์วิถีชีวิต Gen Y Leave a comment

Peak Design Everyday Messenger
กระเป๋ากล้องสุด Premium ตอบโจทย์วิถีชีวิต Gen Y

ภาพที่ติดตาสำหรับคำว่า “กระเป๋ากล้อง” ดูเหมือนจะต้องใบใหญ่ หนา น้ำหนักเยอะ จุได้เยอะ แล้วก็เป็นสไตล์ที่ลุย ๆ แต่เชื่อไหมว่าสำหรับคนที่รักกล้องและอยากจะพกไปในทุกวันนั้น ถ้าเลือกได้ก็อยากจะให้เป็นดีไซน์ที่เน้นความสวยงามด้วย แล้วถ้าเกิดว่าใช้ใส่กับเสื้อเชิ้ต กางเกงที่เป็นทางการหน่อย เรียกได้ว่าสไตล์คนเมือง คนออฟฟิศ คงจะยิ่งดีแน่นอน ที่เล่ามาเนี่ยจะบอกว่ามีกระเป๋ากล้องที่ตอบโจทย์สไตล์ตรงนี้อยู่ครับ “Peak Design Everyday Messenger” นั่นเองครับ

Peak Design ตอนนี้เรียกได้ว่าภาพลักษณ์เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์กล้อง ถ้าจะเรียกให้ตรงประเด็นคือ Gadget สำหรับกลุ่มกล้องเลย เพราะงั้นการออกแบบที่เขาได้ทำมาจะมีกลิ่นไอของความทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่ม Gen Y ที่ชอบผสมผสานระหว่างการทำงานและสไตล์การใช้ชีวิตส่วนตัวเข้าด้วยกัน

สีที่เลือกนำมารีวิววันนี้จะเป็นสี Heritage Tan สีออกน้ำตาลเรียบหรู ผิวสัมผัสรู้สึกได้เลยว่าเลือกเนื้อผ้าอย่างดี เหมือนกระเป๋าแฟชั่นเลยครับ สายสะพานก็เลือกเนื้อผ้าอย่างดี ผิวนุ่ม เนียน เวลาสัมผัสใช้งานก็จะทำให้รู้สึกว่าของมัน “แพง” ให้ความรู้สึกที่ดีมากเวลาใช้ ในสายยังใส่ยางกันลื่นอย่างดีเข้ามาด้วย

ผมเช็ครายละเอียดจุดเย็บ การเก็บมุมรอบตัวกระเป๋า พบว่ากระเป๋าเก็บรอยเย็บมาได้เนี๊ยบมาก ซึ่งปกติผมเองใช้กระเป๋ากล้องมาหลากหลายแบบรู้สึกได้เลยว่ากระเป๋ากล้องระดับทั่วไปบางรุ่นจะมีการเก็บที่ไม่ละเอียดเท่าไหร่ ถ้าเมื่อเทียบกับ Peak Design Everyday Messenger เรียกได้ว่าทำมาได้ดี อีกจุดนึงถ้าสังเกตตั้งแต่ต้น Position ของกระเป๋ารุ่นนี้นั้นจะเน้นที่ความเรียบหรู ให้คุณค่ากับผู้ใช้ในเรื่องของความรู้สึกและตอบโจทย์ของสไตล์ชีวิตด้วย เพราะงั้นการออกแบบกระเป๋า การเก็บรายละเอียดต่าง ๆ จะเนี๊ยบเพราะคนยุคนี้ต้องการของที่ดีที่สุด และมีคุณค่ากับตัวเองมากนั่นเอง

ในส่วนของที่ปิดกระเป๋า Peak Design Everday Messenger จะออกแบบมาให้สามารถล็อคได้หลายระดับ เพื่อรองรับปริมาณของที่บรรจุอยู่ภ่ายใน หากว่าเรานำกล้องใส่ในกระเป๋าเยอะ การปิดกระเป๋าถ้ามีอยู่ระดับเดียวจะเริ่มปิดยากขึ้น แต่ถ้าหากว่ามีหลายระดับเราสามารถปรับให้สวยงามเข้ากับของภายในได้ด้วย

อีกจุดหนึ่งในเรื่องของที่ปิดกระเป๋าคือเขาใช้แม่เหล็กเป็นตัวช่วยในการล็อคให้ง่ายขึ้น น้ำหนักแม่เหล็กอยู่ในระดับที่พอเหมาะ ไม่เบาไป หรือแรงไปขนาดว่าใช้งานยาก ถ้าสังเกตสีที่ใช้จะเห็นได้ว่าเขาทำสีเงินที่ไม่สะท้อนแสงมาก ทำให้เข้าคอนเซ็ปต์ดีไซน์เรียบหรู ดูกลมกลืนทีเดียว

ในส่วนของซิปนั้นจะผิวที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับป้องกันละอองน้ำไม่ให้มีโอกาสหยดลงไปตามรอยซิป เป็นการปิดซิปไว้ชั้นหนึ่ง และรอยปิดนั้นเรียบสนิทมาก ๆ และถึงแม้ว่าการเก็บรายละเอียดจะเยอะอย่างที่เห็นแต่การใช้งานกลับง่ายมาก รูดซิบไม่รู้สึกติดขัดอะไรเลย เป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้สนุกมาก

ในส่วนด้านหลังนั้นจะมีที่ใส่ Laptop หรือ Tablet เพราะยุคนี้การทำงานปัจจุบันนอกจากจะต้องพกกล้องแล้วส่วนใหญ่งานก็ต้องใช้อุปกรณ์พกพาแบบนี้เสมอครับ ซึ่ง Peak Design Everyday Messenger นั้นจะมีสองขนาดให้เลือกคือ 13 นิ้ว และ 15 นิ้วนั่นเองครับ แต่ในตัวอย่างที่เลือกมาวันนี้คือ 15 นิ้ว

พูดถึงด้านในกระเป๋ากันบ้าง ผมเองยังไม่เคยเห็นผิวด้านในกระเป๋าที่นุ่มมาก ตัดความรู้สึกเก่า ๆ ที่เราเคยใช้กระเป๋ากล้องไปได้เลย ผิวตัวนี้ทำได้ประทับใจมาก ด้านในมีการบุเนื้อผ้าเพื่อรองรับแรงกระแทกได้ดี ไม่แข็งเหมือนกระเป๋ากล้องปกติ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องซื้อมาใช้ครับ 555 มันฟินมาก

พื้นที่ใส่กล้องนั้นสามารถใส่กล้องและเลนส์ได้หลายตัวเลย จากที่ทดสอบในครั้งนี้สามารถใส่อุปกรณ์ได้ตามนี้ครับ Fujifilm X-T20 + 27mm F2.8 + 50-230mm + 16-50mm, Microsoft Surface + ที่ชาร์จ, Panasonic Lumix GF8 + 12-32mm + สมาร์ทโฟน + สมุดบันทึก + External Harddisk 2 ตัว + Olympus PEN-F + 17.5mm (Pen-F เนี่ยตอนถ่ายรวมลืมเอาเข้าเฟรม) และปากกา 2 ด้าม เรียกได้ว่าเขาคิดและออกแบบผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพื่อตอบสนองความต้องการไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนเมืองโดยเฉพาะคน GEN Y ที่ต้องการพกพาของใช้ที่ชอบไปได้ทุกที่

เรามาทดลองใส่ให้ดูแบบทีละขั้นตอนกันเลยดีกว่าครับ ตอนแรกผมใส่กล้อง Fujifilm X-T20 + เลนส์ทั้งสองตัวลงไปก่อนจะได้ตามภาพนี้เลยครับ จะเห็นว่าพื้นที่ด้านในยังลึกมากพอสมควรเลย เหลือใส่อุปกรณ์ได้อีกนะ แล้วจะใช้พื้นที่ส่วนที่เหลือยังไงล่ะ?

ตัว Insert ของ PeakDeisgn ได้ออกแบบมาให้สามารถปรับเป็นชั้นวางซ้อนกันได้ งงเด้ คือก็พับไปตรง ๆ ครับจะสามารถใส่ของได้อีกชั้นนึง ดูตามภาพเลยดีกว่าครับ

ด้านหน้ายังสามารถใส่ External Harddisk ได้จำนวน 2 ชิ้น สมุดบันทึก 1 เล่ม แล้วยังมีช่องใส่ Memory Card อีกเพียบ พวกของกระจุกกระจิก ยัดได้เยอะก็ยังไม่แน่น เต็มยากมาก

นอกจากนี้ยังเหลือพื้นที่สำหรับใส่ที่ชาร์จ Surface + มีช่องใส่อุปกรณ์ขนาดกลาง ๆ อย่าง Card Reader หรือเป็นพวกอุปกรณ์พกพา, Powerbank ได้ครับ ซึ่งความลึกก็มากอยู่ประมาณนึงเหมือนกัน

นอกจากนี้กระเป๋ายังมีของเล่นที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีคือตัวล็อค ที่จะช่วยไม่ให้กล้องเราหลุด หรือหล่นง่าย ๆ แล้วยังสามารถปลดล็อคได้ง่ายอีกด้วย ถ้าหากใครใช้ Peak Design Cuff ด้วยนะ รับรองว่าใช้งานได้เข้ากันมากเลยทีเดียวล่ะ

ด้านข้างของกระเป๋าทั้งสองด้านยังมีช่องว่างที่กว้างและลึกประมาณนึง สามารถใส่ของที่ต้องหยิบจับบ่อย ๆ เช่น สมาร์ทโฟน บัตรรถไฟฟ้า หูฟัง หรือแม้แต่กล้องและเลนส์ขนาดเล็ก ทำให้การใช้งานที่รวดเร็ว สะดวกครับ ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้จะเห็นได้ว่าเป็นกระเป๋ากล้องที่ครบเครื่องที่สุดใบหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ

สุดท้ายแล้ว ช่องด้านบนของกระเป๋ายังทำให้กระเป๋าใบนี้นั้นสามารถหยิบจับกล้องออกมาได้ง่ายอีกด้วยสุดยอดมากเลยทีเดียว

ปิดท้ายก่อนจบรีวิวนี้ ขอสรุปว่ากระเป๋านี้เป็นกระเป๋าที่ถูกคิดมาเป็นอย่างดีจนออกแบบได้ดีไซน์ที่เรียบ หรูหรา ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมือง GEN Y ที่สามารถพกของที่ชอบและของที่ใช้ทำงานไปด้วยกันได้ โดยที่กระเป๋าไม่รู้สึกแน่นเกินไป ที่สำคัญกระเป๋าต้องดูสวยงามน่าดูทุกครั้งที่ใช้งาน สามารถใช้งานกับชุดของคนทำงานได้ ชุดออฟฟิศ สูท หรือชุดลำลองสบาย ๆ ก็เข้ากัน เป็นกระเป๋ากล้องที่ผสานระหว่างการใช้งานจริงและไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ลงตัวครับ

ใครที่อยากเป็นเจ้าของ Peak Design Everyday Messenger ราคา 11,900 บาท สำหรับรุ่น 13 นิ้วครับ แต่ถ้าร Peak Design Everyday Messenger ราคา 14,900 บาทจะเป็น 15 นิ้ว ราคาแบบนี้ผ่อนได้ 0% สูงสุด 10 เดือนครับสำหรับคนที่คิดว่าอยากจะได้แต่ราคาอาจจะบาดใจไปนิดนึง

Peak Design Everyday Messenger มีให้เลือก 3 สีครับ สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ลิงก์นี้เลย หรือกดสนทนากับพนักงานโดยตรงผ่าน Live Chat บนเว็บก็ได้ครับ รวดเร็วกว่าเยอะมาก หรือถ้าอยากได้ Peak Design Everyday Messenger ราคาพิเศษลองสอบถามดูได้ครับ พนักงานอาจจะลดให้ด้วยนะ

Design Deep Dive: The Everyday Messenger by Peak Design

คลิกที่นี่เพื่อไปหน้าสินค้า : สั่งซื้อ Peak Design Everyday Messenger

อ่านบทความรีวิวอื่น ๆ ของ Peak Design
– รีวิว Peak Design Everyday Sling

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 03/10/2017

Leave a Reply

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   newzoomc Get ฿100 off ขั้นต่ำ 1000 บาท ลด 100 บาทสำหรับลูกค้าใหม่