Preview DJI Mavic Air 2 ถ่าย 8K Timelapse / บินไกลสุด 10km. Leave a comment

DJI Mavic Air 2 โดรนรุ่นใหม่ ที่พกความสามารถมาเต็มพิกัด ทั้งถ่ายภาพนิ่งแบบ High-Res Shot , Video 8K Timelapse , ระยะการบินที่ไกลมากขึ้น รวมถึงการบังคับผ่าน App ซึ่ง ใน Preview DJI Mavic Air 2 นี้ ได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆมาให้ชมกันครับ

ฟีเจอร์ DJI Mavic Air 2

 • Sensor ขนาด 1/2.3 พร้อมความละเอียด 12 Megapixels
 • ใน Mode ภาพนิ่ง ใช้เทคโนโลยี Pixel Binning เก็บความละเอียดที่ 48 Megapixels เหลือเพียง 12 Megapixels
 • ถ่าย Video 8K แบบ Timelapse และ Hyperlapse
 • ส่วน Video 4K สูงสุดที่ 60p
 • สามารถถ่าย Slowmotion ได้ที่ 120p และ 240p
 • ระบบกันสั่น 3 แกน
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh
 • สามารถบินต่อเนื่องได้นานสูงสุด 34 นาที
 • บินได้เร็วสูงสุด 68 กม. / ชม. ใน Mode Sport
 • น้ำหนัก 570 กรัม
 • ขนาด 180×97×84 mm. ( 183×253×77 mm. เมื่อกางเครื่อง )

พรีวิว DJI Mavic Air 2 โดรนน้องใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

สำหรับ DJI Mavic Air 2 ที่เพิ่งเปิดตัวออกมานั้น ได้ทิ้งช่วงเวลาที่เปิดตัว Mavic Air 2 ไปตั้งแต่ปี 2018 กันเลยทีเดียวครับ แน่นอนว่าการทิ้งช่วงไปถึง 2 ปี ย่อมต้องมีพัฒนาการในหลายๆส่วน ไม่ว่าจะเป็นสเปคหรือฟีเจอร์ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานเช่นกัน

Preview DJI Mavic Air 2 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจ

ดีไซน์ขนาดเล็ก กะทัดรัด พร้อม Sensor ตรวจจับ

ให้ลืมภาพเดิมๆของ โดรน ที่ว่าจะต้องมีขนาดที่ใหญ่ หนัก และพกพายาก เพราะ มาพร้อมกับขนาด 180×97×84 mm. ในสภาพที่พับเก็บ และ ขนาด 183×253×77 mm. เมื่อกางเครื่องออก อีกทั้งมีน้ำหนักสุทธิ 570 กรัม

Preview DJI Mavic Air 2 main
Preview DJI Mavic Air 2 bottom

แม้จะมีขนาดที่เล็ก แต่ก็มาพร้อม Sensor ตรวจจับแบบ Obstacle Avoidance ที่ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง 3 ทิศทาง ด้านหน้า, หลัง และด้านล่าง ที่จะหยุดบินโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจพบว่ามีสิ่งกีดขวางอยู่ในทิศทางที่จะไป ในระยะสูงสุดกว่า 20 เมตร

Preview DJI Mavic Air 2 Sensor

Sensor ขนาด 1/2.3 พร้อมเทคโนโลยี Pixel Binning

แม้จะเป็นโดรน คุณภาพของงานภาพนิ่งก็มีการพัฒนาขึ้นด้วยเช่นกันครับ โดย Sensor ที่ใช้มีขนาด 1/2.3″ มาพร้อมความละเอียด 12 Megapixels เสริมด้วยเทคโนโลยี Pixel Binning ที่เป็นการเก็บภาพความละเอียด 48 Megapixels มาก่อนนั่นเอง

Preview DJI Mavic Air 2 main Camera

ด้วยเทคโนโลยี Pixel Binning ยังแฝงข้อดีไว้ จากการที่ถ่ายภาพความละเอียดสูงแล้วลดขนาดลง เพื่อช่วยลด Noise ที่เกิดในภาพ อีกทั้งแม้จะเป็น 12mp แต่เป็น 12mp ที่ยังคง Detail ต่างๆได้ดีกว่า 12mp ที่ไม่ผ่านการ Pixel Binning ครับ

งาน Video 8K รองรับ Timelapse / Hyperlapse

นอกจากภาพนิ่งที่มีการพัฒนาแล้ว งานวิดิโอก็มีการพัฒนาเช่นกันอันจะเห็นได้จากกระแสในปัจจุบันที่เริ่มหันมาให้ความสำคัญในงานวิดิโอมากยิ่งขึ้น ซึ่ง DJI Mavic Air 2 ก็รองรับการถ่าย Video ทั้ง 4K 60p , FHD รวมถึง Slowmotion สูงสุดที่ 240p

Preview DJI Mavic Air 2 hyperlapse

ส่วนฟีเจอร์ที่เป็นทีเด็ดนั้น เห็นจะเป็น Video 8K ที่รองรับกับงาน Timelapse / Hyperlapse อีกทั้งรองรับการถ่ายแบบ HDR Video นอกจากนี้มีระบบกันสั่น Gimbal แบบ 3 แกน เพิ่มความนิ่งและลื่นไหลให้กับการถ่ายวิดีโอ

Preview DJI Mavic Air 2 HDR movie

ฟีเจอร์อื่นๆที่เสริมการทำงาน Video นั้น มีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย อาทิเช่น Cinematic Shots บินถอยหลังขึ้นไปข้างบนแบบอัตโนมัติในขณะที่ยังโฟกัสวัตถุที่เลือกเอาไว้, FocusTrack เลือกโฟกัสวัตถุที่ต้องการ แล้วกล้องจะคอยติดตามวัตถุที่โฟกัส

แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh บินนานต่อเนื่อง 34 นาที

อีกซึ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลย คือ แบตเตอรี่ สำหรับแบตเตอรี่ที่ให้มานั้น มีประจุแบตอยู่ที่ 3,500 mAh โดยเมื่อชาร์จไฟเต็ม สามารถบินได้นานต่อเนื่อง 34 นาที ซึ่งสามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 68.4 กม. / ชม. ใน Mode Sport

Preview DJI Mavic Air 2 max flight

ทั้งนี้ในภาค Preview DJI Mavic Air 2 นั้น เราจะอิงเพียงข้อมูลจากสเปค ซึ่งต้องรอภาค Field Test และ Full Review อีกครั้งนะครับ

Preview DJI Mavic Air 2 controller

สำหรับ ราคาที่วางจำหน่ายมีอยู่ด้วยกัน 2 ชุดด้วยกัน

Preview DJI Mavic Air 2 price
 • ราคา Mavic Air 2 single 25,900 บาท
 • ส่วน ราคา Mavic Air 2 Fly more Combo 34,900 บาท

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save