FUJIFILM XF 23mm f/1.4 R LM WR

พรีวิว FUJIFILM XF 23mm f/1.4 R LM WR อัพเกรดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม Leave a comment

FUJIFILM XF 23mm f/1.4 R LM WR เลนส์ Fix คุณภาพสูงจากฟูจิฟิล์ม ด้วยระยะเทียบเท่า 35mm. บนกล้อง Fullframe มาพร้อมกับค่ารูรับแสงกว้างถึง F1.4 การันตีคุณภาพด้วย Coating พิเศษ Fujinon ฉะนั้นสบายเรื่อง Performance ได้อย่างแน่นอน

Content ที่เกี่ยวข้อง

FUJIFILM XF 23mm f/1.4 R LM WR | อัพเกรดใหม่ ตอบโจทย์งาน New Gen

FUJIFILM XF 23mm f/1.4 R LM WR

ก่อนหน้านี้ ทางฟูจิฟิล์ม ก็มีเลนส์ในระยะดังกล่าวอย่าง FUJIFILM XF 23mm f/1.4 R และ FUJIFILM XF 23mm f/2 WR ออกมาให้ได้ใช้งานกันก่อนแล้ว แต่สำหรับเลนส์รุ่นนี้ ถือว่าเป็นการอัพเกรดให้กับเลนส์รุ่นเดิมที่วางจำหน่าย วึ่งจะมีความแตกต่างอย่างไรนั้น มาดูรายละเอียดกันครับ

เพิ่ม Weather Resistant ( WR ) เข้ามา

FUJIFILM XF 23mm f/1.4 R LM WR

สิ่งหนึ่งที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจนเลย ก็คือ ความสามารถ Weather Resistant หรือ ที่เราเข้าใจกันอย่างง่ายๆ ก็ ป้องกันละอองน้ำ ละอองฝุ่นนั่นเอง ซึ่งข้อดีในจุดนี้จะช่วยให้เวลาที่เราออกไปถ่ายภาพในสถานที่ต่างๆ แล้วต้องพบกับสภาพอากาศที่ย่ำแย่ ไม่ว่าจะเป็นอากาศชื้น ฝุ่นทราย เจ้าฟีเจอร์นี้จะช่วยปกป้องเลนส์ของเราได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ Weather Resistant ทำหน้าที่เพียงป้องกันละอองน้ำ ละอองฝุ่น ซึ่งถ้าหากเจอความชื้นสูงๆ หรือ น้ำที่มีแรงดันสูง ก็ไม่อาจจะปกป้องได้นะครับ รวมไปถึงตัว Body ที่จะนำมาใช้งานร่วมกัน ก็จะต้องมีฟีเจอร์ Weather Resistant ( WR ) ด้วยเช่นกันนะ

ปรับสูตรโครงสร้างเลนส์ใหม่ เพื่อ Performance ที่ดีขึ้น

ด้วยความเป็นเลนส์ในยุคใหม่ แน่นอนว่าโครงสร้างภายใน มีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน เพื่อที่จะสามารถถ่ายทอด Performance ต่างๆผ่าน Sensor คุณภาพสูงออกมา โดยที่ปรากฏความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด และนี่ โครงสร้างชุดเลนส์ ของเลนส์รุ่นนี้ครับ

 • โครงสร้างชิ้นเลนส์ 15 ชิ้น 10 กลุ่ม
 • กลีบรูรับแสง 9 กลีบ
 • ระยะ Close-Up 19cm.
 • อัตราขยาย 0.2x

ซึ่งโครงสร้างที่เราเห็นนั้น แทบจะอัพเกรดใหม่ทั้งหมด เมื่อเทียบกับเลนส์รุ่นเดิม เพื่อให้สามารถถ่ายทอด Performance ต่างๆผ่านทาง Sensor คุณภาพสูงอย่าง X-Trans BSI CMOS ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

Sensor กล้องฟูจิฟิล์ม จะใช้ Base จาก X-Trans ทั้งหมด ยกเว้น X-T100 และ X-T200 จะใช้ Bayer แทน

พัฒนา Motor Focus เพื่อตอบสนองงาน Video ได้นิ่มนวลยิ่งขึ้น

FUJIFILM XF 23mm f/1.4 R LM WR

หากใครเคยใช้งานเลนส์ฟูจิฟิล์มในหลายๆรุ่น จะพบอาการมีเสียงดังเวลาที่เปิด AF-C รวมไปถึงการ Tracking ซึ่งถ้าเป็นในงานภาพนิ่งก็ดูจะปกติ แต่สำหรับงาน Video ระดับซีเรียสด้วยแล้ว เพียงมีเสียงหลุดเข้ามาในงาน ก็แทบจะต้องถ่ายซ่อมใหม่กันเลยทีเดียว

โดยในเลนส์รุ่นนี้ ได้ปรับปรุงมอเตอร์เลนส์ที่ใช้ในการขับเคลื่อนหาจุดโฟกัสเป็นแบบ Inner Focus พร้อมด้วยมอเตอร์แบบ linear เพื่อเพิ่มความสมูธและนิ่มนวลมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางฟูจิฟิล์มได้เคลมความเร็วไว้ที่ 0.04 Sec. ด้วยกัน อีกทั้งยังรองรับกับฟีเจอร์ Eye AF Tracking ได้อย่างลงตัวเช่นกัน

Sample Gallery

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save