H&Y-Circular-magnetic-filter-for-sony-ZV-1

พรีวิว H&Y Circular Magnetic filter for Sony ZV-1 ชุดฟิลเตอร์สำหรับเปลี่ยนกล้องตัวเล็กให้เป็นกล้องระดับโปร Leave a comment

ใครที่ใช้กล้องคอมแพค Sony ZV-1 อยู่บ้าง ? บทความนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมชิ้นหนึ่งจากทาง H&Y ที่จะทำให้กล้องคอมแพคตัวเล็ก ๆ กลายเป็นกล้องที่สามารถสร้างภาพถ่ายสวย ๆ เหมือนมือโปรได้ หรือ แม้แต่การถ่ายวีดีโอก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ถ่ายได้ดีขึ้น อุปกรณ์ชิ้นที่ผมพูดถึงนี้คือ ” ฟิลเตอร์ H&Y Circular Magnetic for Sony ZV-1

มีฟิลเตอร์ ND และ CPL ดียังไง ?

สำหรับคนที่ชอบถ่าย Landscape ถ่ายวิวคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีกับคำว่า ” ต้มทะเล , น้ำตกฟุ้ง ” บลา ๆ ซึ่งการจะถ่ายภาพแบบนั้นได้จะต้องใช้อุปกรณ์เสริมก็คือ ND ฟิลเตอร์ ถึงจะสามารถสร้างเอฟเฟคแบบที่ผมกล่าวได้ เพราะ ต้องเล่นกับความเร็วชัตเตอร์ให้เปิดได้นานกว่าปกติ ซึ่งถ้าพอจะรู้หลักการทำงานของกล้องมาบ้างก็พอจะรู้ว่าการเปิดความเร็วชัตเตอร์ไว้นาน ๆ จะทำให้แสงเข้ามามาก ทำให้ภาพที่ได้สว่าง เราเลยจะเป็นต้องใช้ ND filter ช่วยลดแสงที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้เมื่อเราถ่ายเวลากลางแดดจ้า ๆ หรือ ไปถ่ายตามสถานที่ที่มีกระจก หรือ สิ่งสะท้อนแสงเยอะ ๆ จะทำยังไงให้ภาพที่เราได้ ไม่เกิดการสะท้อนแสงเหล่านี้ในภาพ ซึ่งในส่วนนี้เราไม่สามารถแก้ไขได้ในโปรแกรมแต่งภาพ และ ตัดต่อภาพได้ ฟิลเตอร์ CPL เลยเข้ามาจัดการปัญหาในส่วนนี้

สาเหตุที่ผมเล่าฟิลเตอร์ 2 ชนิดนี้ให้ฟังก็เพราะว่า การใช้ฟิลเตอร์ 2 แบบนี้เป็นจะช่วยทำให้ภาพของคุณดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น แม้ว่าคุณจะใช้กล้องคอมแพคเล็ก ๆ อย่าง Sony ZV-1 ก็สามารถได้ภาพแบบนักถ่ายภาพมืออาชีพได้

ก่อนหน้านี้ทาง H&Y ก็ออกตัว H&Y Circular Magnetic Filter สำหรับใช้งานกับกล้องถ่ายภาพ Mirrorless และ DSLR มาบ้างแล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี และ ด้วยกระแสความร้อนแรงของกล้อง Sony ZV-1 จึงได้ออก Line up ใหม่ เพื่อมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานกล้องกลุ่มนี้ ให้สามารถใช้งานฟิลเตอร์ที่เป็นระบบแม่เหล็กของ H&Y ได้

แต่เอ๋ ! Sony ZV-1 ก็มี ND filter มาให้ในตัวกล้องเลย แล้วจะต้องซื้อเพิ่มทำไม ?

สาเหตุที่ต้องซื้อเพิ่มเพราะ ถ้าคุณอยากให้การถ่ายภาพนิ่งดีมากขึ้นด้วยกล้อง Sony ZV-1 ของต้องมีครับ เพราะ ND filter ที่อยู่ในตัวกล้องจะเป็นสามารถใช้งานได้แค่การถ่ายวีดีโอเท่านั้น และ อีกเหตุผลหนึ่งเลยคือเรื่องของการตัดแสงสะท้อน ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพนิ่ง หรือ วีดีโอ ด้วยกล้องตัวนี้ ตัวกล้องก็ไม่ได้มีระบบช่วยตัดแสงสะท้อนให้ จึงจำเป็นต้องมีฟิลเตอร์ CPL ช่วยด้วย ก็จะทำให้เราได้ไฟล์ภาพนิ่ง และ ไฟล์วีดีโอที่ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น

จุดเด่นของ H&Y Circular Magnetic filter for Sony ZV-1

H&Y Magnetic Circular Filter Kit SOZV-1 (ND64+UV+CPL) for Sony ZV-1 Camera

ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ไม่เกะกะ เพราะมีกระเป๋าเก็บให้

ด้วยขนาดของหน้าเลนส์ Sony ZV-1 ที่เล็ก จึงทำให้ฟิลเตอร์มีขนาดเล็กตามไปด้วยสะดวกในการพกพา สามารถพกใส่กระเป๋ากางเกงได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องการกระแทกแล้วฟิลเตอร์จะเสียหาย เพราะภายในชุดมีแถมตัวกระเป๋ากันกระแทกมาให้ด้วย

HY-Circular-magnetic-filter-for-Sony-ZV-1

เป็นระบบแม่เหล็ก ใช้งานสะดวก แปะซ้อนกันได้ ลดแสง แถมยังตัดแสงสะท้อนในคราวเดียวกัน

จุดเด่นของฟิลเตอร์ H&Y คือการเป็นระบบแม่เหล็กทั้งหมด ไม่ต้องมาบิดเกลียวให้เสียเวลา ถอด แปะ ซ้อนกันได้ตามใจ ทำให้เราควบคุมปริมาณแสงที่ต้องการได้จากการซ้อนแผ่นฟิลเตอร์ ND และ ยังสามารถลดการเกิดแสงสะท้อนได้ในเวลาเดียวกัน

วัสดุที่ใช้ผลิตแข็งแรง ทนทาน และ มีการเคลือบสารพิเศษทำให้เช็ดทำความสะอาดง่าย ตกน้ำก็เช็ดออกได้ง่ายนะ

เห็นเล็ก ๆ แบบนี้แต่แข็งแรงมากเลยนะ ทำมาจากวัสดุอลูมิเนียมเกรดคุณภาพดี และตัวกระจกทำจาก Gorilla glass เคลือบสารพิเศษทำให้เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นคลาบมัน

HY-Circular-magnetic-filter-for-Sony-ZV-1-2

ราคาย่อมเยาว์ เอื้อมถึงได้

H&Y Cicular Magnetic filter for Sony ZV-1 ราคาจำหน่าย 3,990 บาท

HY-Circular-magnetic-filter-for-Sony-ZV-1-4

ภายชุดประกอบด้วย

 • ฟิลเตอร์ CPL ขนาด 49mm จำนวน 1 ชิ้น
 • ฟิลเตอร์ ND64 ขนาด 49mm จำนวน 1 ชิ้น
 • ฟิลเตอร์ UV ขนาด 49mm จำนวน 1 ชิ้น
 • ฝาปิดเลนส์อลูมิเนียม จำนวน 1 ชิ้น
 • Magnetic Adapter ring จำนวน 1 ชิ้น
 • กระเป๋าเคส จำนวน 1 ใบ

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

1
 • Item added to cart
1
Your Cart
เหลืออีกแค่ ฿50 ก็ได้ส่งฟรีแล้ว
  Calculate Shipping
  Shipping to:Bangkok
  Change address
  Apply Coupon
  Unavailable Coupons
  freez200 Get ฿200 off ลดทันที 200 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 10,000 บาท
  givyou30 Get ฿30 off ลดทันที 30 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 1,000 บาท
  happyuz Get ฿200 off ส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ลดทันที 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท
  newzoomc Get ฿100 off ขั้นต่ำ 2,000 บาท ลด 100 บาทสำหรับลูกค้าใหม่

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  Save