Insta360-one-x2-Website-Thumbnail

พรีวิวกล้อง 360 องศา Insta360 one X2 ปรับไซส์ใหม่ พกพาสะดวกขึ้น แบตอึด จอแสดงผลทัชสกรีน กันน้ำลึก 10 เมตร ไมค์รับเสียงรอบตัว และ ระบบ AI ที่ฉลาดขึ้นกว่าเดิม Leave a comment

พูดถึงกล้อง 360 องศา หนึ่งในชื่อที่ทุกคนรู้จักคงจะหนีไม่พ้นแบรนด์ Insta360 และ Gopro อย่างแน่นอน ตอนนี้ทาง Insta360 ได้ปล่อยกล้องแอคชั่น 360 องศาตัวใหม่ เพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดกล้อง 360 องศากลับมาจากทาง Gopro ที่ได้ปล่อย Gopro Max ไปเมื่อไม่นานนี้ สำหรับกล้องตัวใหม่ของทาง Insta360 ที่กำลังพูดถึงนี้ คือ Insta360 one X2

ทำไมเราถึงต้องใช้กล้อง 360 องศา มันดียังไง ?

กล้องแอคชั่น 360 องศา ในบ้านเราอาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในวงกว้างมากนัก ส่วนใหญ่เราจะชินกับภาพกล้องแอคชั่นที่มีเลนส์มุมกว้างเลนส์เดียว ซึ่งการใช้งานเอาถ่ายวีดีโอท่องเที่ยว หรือ แม้แต่ถ่ายภาพทั่วไปก็สามารถเอามาทำงานได้ดี แต่สำหรับกล้องแอคชั่น 360 องศา มันทำได้ดีกว่านั้น เพราะ การที่เรามีเลนส์มุมกว้างด้านหน้า และ ด้านหลัง ทำให้เราสามารถเก็บภาพรอบตัวได้ ซึ่งเราจะได้มุมภาพโดยที่เราไม่ต้องหันกล้องไปในทิศทางนั้นเลย ช่วยให้เราไม่พลาด Shot สำคัญอย่างแน่นอน และ ความดีงามของการทำเราเก็บภาพได้รอบทิศนั้น เราสามารถมาเลือกมุมภาพ ของแต่ละช่วงเวลาเองได้ผ่านตัวแอพพลิเคชั่น

นอกจากนี้เราสามารถสร้างสรรค์งานภาพวีดีโอในมุมแปลกใหม่ สร้างสรรค์กว่าเดิม พร้อมฟีเจอร์ที่กล้องแอคชั่นทั่วไปไม่สามารถทำได้ หรือ ถ้าทำได้ก็ทำได้ยาก ถ้าใครนึกภาพไม่ออกลองดูในวีดีโอด้านล่างนี้ได้เลย

ดูคลิปกันไปแล้วหลายคนคงอยากถ่ายวีดีโอแบบนี้ได้บ้าง และ วันนี้ผมจจะมาแนะนำ และ สรุปข้อมูลที่น่าสนใจของกล้อง Insta360 one X2 ซึ่งเป็นกล้องในรุ่นที่ 2 แล้ว ต่อยอด พัฒนาจากรุ่นแรกที่ออกมาเมื่อปี 2018 และ ในปี 2020 นี้มันดีกว่าเดิมแบบสุด ๆ เลย

สรุปสเปค Insta360 one X2

 • ใช้ระบบกันสั่น 6 แกน FlowState Stabilization
 • มีฟีเจอร์ Deep Track ช่วยให้การโฟกัสง่ายขึ้น แม่นยำ ติดตามได้ดีขึ้นโดยใช้ระบบ AI เข้ามาช่วยประมวลผล
 • ถ่ายแล้วสามารถเอามา Reframe เลือกมุมที่ต้องการได้ผ่านแอพพลิเคชั่น
 • มีไมค์ Stereo รอบตัว แบบ 360 องศา ช่วยในเรื่องการสั่งงานด้วยเสียง และ มีระบบกำจัดเสียงลม Smart Wind Reduction
 • กันน้ำได้ลึกสูงสุด 10 เมตร แบบไม่ใส่เคสกันน้ำ
 • หน้าจอแสดงผลแบบ Full Touch Screen ขนาด 1 นิ้ว
 • มีฟีเจอร์ Lock The Horizon
Insta360-one-X2-สรุปฟีเจอร์เด่น
สรุปฟีเจอร์เด่น Insta360 one X 2
 • มีฟีเจอร์ใหม่สำหรับถ่ายวิว Insta Pano และ สำหรับถ่ายใต้น้ำ Aqua Vision
 • กล้อง 360 องศาที่สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุด 5.7K 30fps และ 4K 50fps ได้
 • มีโหมดการถ่ายวีดีโอ HDR video, Timelapse, Timeshift, Bullet Time video
 • มีโหมดการถ่ายภาพนิ่ง HDR photos, Burst, Interval photos, Night Shot
 • มีฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอให้สนุกมากขึ้น Shot Lab , Clone Trail , Freeze frame , Dolly Zoom , Stop motion Mix
 • มีฟีเจอร์ Live Stream ผ่านแอพฯ Insta360
 • มีฟีเจอร์ GPS tracking
 • มีฟีเจอร์ Multiview แยกจอด้านหน้าด้านหลัง สามารถดู Preview พร้อมกันผ่านแอพฯ Insta360
 • มีระบบ AI Editing เสริมการตัดต่อผ่านตัวแอพพลิเคชั่นที่ใช้กับตัวกล้องมีความฉลาดมากขึ้น
 • แบตเตอรี่อึดที่สุดในตลาดกล้อง 360 องศา : 1630mAh
 • ขนาดบอดี้ 46.2 x 113 x 29.8 มม. และ น้ำหนักโดยรวม 149 กรัม
 • รองรับการใช้งานเมมโมรี่ Micro SD card
 • รองรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมทุกชิ้นของ Insta360 ได้
 • รองรับการสั่งการด้วยเสียงและควบคุมการทำงานผ่าน Apple Air pod และ Apple watch

สิ่งที่ถูกปรับปรุงใหม่ทำให้กล้อง Insta360 One X2 น่าสนใจกว่ากล้อง 360 องศาแบรนด์อื่น ๆ ในตลาดเดียวกัน

1. ปรับสัดส่วน และ ขนาดของตัวกล้องใหม่ ให้เล็ก สมดุล เน้นคอนเซ็ปต์ Pocket Camera

จากรุ่นก่อนที่มีขนาด 48 x 115 x 28 มม. ปรับลดขนาดโดยรวมเล็กน้อยเป็น 46.2 x 113 x 29.8 มม. แต่น้ำหนักโดยรวมมีการปรับขึ้นจากรุ่นก่อนประมาณ 30 กรัม ขนาดของตัวเลนส์เล็กลง หน้าจอแสดงผลใหญ่ขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในแต่ละเรื่องทำให้โดยรวมกล้องรุ่นนี้มีความน่าพกพามากยิ่งขึ้นครับ

2. หน้าจอแสดงผลทัชสกรีน ขนาด 1 นิ้ว มองเห็นชัดเจน UI เรียบง่ายไม่ซับซ้อน

มีการเพิ่มหน้าจอแสดงผลขนาด 1 นิ้ว รูปแบบวงกลม เข้ามาให้ด้วยนะ และ ยัง Touch Screen ได้ รูปแบบเมนู เรียบง่าย เข้าใจได้ไม่ยาก ซึ่งจะมีขนาดจอที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนถึง 40% และในตัวก่อนหน้าจะเป็นแค่จอแสดงผลปกติเท่านั้น

3. ไมค์ Stereo Built-in รอบตัว ” 360 Audio Capture “

ในรุ่นนี้มีการเพิ่มระบบไมค์ให้ดีขึ้นอย่างมาก โดยการใส่ไมค์ Stereo มาให้จำนวน 4 ตัว เพื่อช่วยในเรื่องของการสั่งงานด้วยเสียง และ การกำจัดเสียงลม Wind-Reduction ได้ดีขึ้นมาก ๆ สายท่องเที่ยวถูกใจสิ่งนี้แน่นอน

4. รองรับการสั่งงานกล้องผ่าน Apple Airpod และ Apple Watch ได้แล้ว

ตัวฟีเจอร์การสั่งงานด้วย Apple Airpod นี้เราจะได้เห็นจากช่วงที่เปิดตัว Insta360 one R บ้างแล้ว พอมาถึง Insta360 one X 2 ก็ต้องมีบ้าง และ ได้ถูกพัฒนาต่อยอดให้มีการควบคุมผ่าน Apple Watch ได้ด้วย ทั้งนี้การควบคุมและสั่งการจะสามารถทำได้แค่บางฟีเจอร์ก่อน เช่น Voice Record , Voice Control , GPS data ฯลฯ ในอนาคตคงได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

5. แบตเตอรี่อึดที่สุดในตลาดกล้อง 360 องศา ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุด 80 นาที

ขนาดแบตเตอรี่ในรุ่นใหม่ให้มาเยอะมากถึง 1630mAh ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก Insta360 one X รุ่นแรกถึง 57% ใช้งานต่อเนื่องได้นานขึ้น สูงสุด 80 นาที และ เมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาดกล้อง 360 องศาถือว่าเป็นกล้องที่ให้แบตเตอรี่มาเยอะที่สุด

6. กล้องแอคชั่น 360 องศาที่กันน้ำลึกได้สูงสุด 10 เมตร แบบไม่ใส่เคสกันน้ำ

ด้วยเทคนิคโนโลยีและการออกแบบของ Insta360 ทำให้กล้องรุ่นนี้สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 10 เมตร โดยไม่ใส่เคสกันน้ำ ในตลาดกล้อง 360 องศายังไม่มีเจ้าไหนทำได้ขนาดนี้ ถ้าเทียบกับ Gopro Max ซึ่งกันน้ำได้เพียง 5 เมตรเท่านั้น ทั้งนี้ต้องรอการทดสอบจริงอีกครั้งครับ แต่ทาง Insta360 ก็เคลมมาขนาดนี้น่าลองจริง ๆ

7. อุปกรณ์เสริมมีให้เลือกใช้งานหลากหลาย และ มีอุปกรณ์เสริมใหม่ ” Bullet Time Cord “

มาพูดเรื่องอุปกรณ์เสริมที่มีให้เลือกใช้งานกันบ้าง อุปกรณ์ที่ทำให้ Insta360 one X โด่งดังเลยคือ เจ้า Invisible Selfie Stick คือเป็นไม้ที่เอาไว้ติดกับกล้อง 360 องศา แล้วเวลาเราถือใช้งาน ถ่ายวีดีโอจะไม่เห็นไม้ตัวนี้ การที่ถ่ายวีดีโอแล้วไม่เห็นไม้จะช่วยให้สร้างสรรค์มุมมองภาพแปลกใหม่ได้หลากหลาย และ ทาง Insta360 ก็ต่อยอดตัวฟีเจอร์นี้ใส่เข้ามากับอุปกรณ์ตัวใหม่ ” Bullet Time Cord ” อีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าถือถ่ายวีดีโอแล้วมีความเนียนตากว่าเดิมมาก ไม่เป็นแท่งดำ ๆ เวลาถือถ่ายอีกแล้ว

Insta360-one-X2-อุปกรณ์เสริม
รวมอุปกรณ์เสริม Insta360 one X 2

8. เสริมพลังด้วยฟีเจอร์ถ่ายภาพใต้น้ำ Aqua Vision และ ถ่ายภาพวิวสุดอลัง Insta Pano และ ฟีเจอร์อื่น ๆ ถูกใจสายท่องเที่ยว

รุ่นใหม่นี้เหมือนว่าทาง Insta360 จะให้ฟีเจอร์เสริมด้านการเอาไปถ่ายท่องเที่ยวมากขึ้น และ เน้นในทางดำน้ำเป็นพิเศษ โดยมีการใส่ฟีเจอร์ใหม่ Aqua vision เพื่อช่วยในการปรับสีสันใต้น้ำให้ดูสมจริงมากขึ้น อีกทั้งยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น Insta pano ทำให้เราสามารถถ่ายวิวให้ดูกว้าง อลังการมากขึ้น, ฟีเจอร์ Deep Track เอาระบบ AI เข้ามาช่วยการติดตามโฟกัสให้ดีขึ้นเวลาเราถ่ายกับวัตถุเคลื่อนที่ความเร็วสูง และ มีโหมด Multiview ที่ทำให้เราเห็น preview หน้าจอ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังขณะเราใช้กล้อง 360 องศา

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

Insta360 one X 2 ราคาจำหน่าย ณ วันเปิดตัว

กล้องแอคชั่น Insta360 One X 2 คาดการณ์ราคาไทย 14,900 บาท

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save