loupedeck ct ปก

พรีวิว Loupedeck CT อุปกรณ์ช่วยแต่งภาพและตัดต่อวิดีโอ ดีไซน์ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม Leave a comment

วิดีโอแนะนำ Loupedeck CT

ในช่วงเวลาที่เราต้องการสร้างสรรค์งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตัดต่อวิดีโอ การแต่งรูป บางครั้งการที่จะต้องมานั่งกดปุ่มคีย์บอร์ด มาเลื่อนเมาส์ก็ทำให้เสียเวลาอยู่ไม่น้อย เพราะฉะนั้นหากมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำให้เราประหยัดเวลาในการตัดต่อวิดีโอ การแต่งรูปได้เนี่ย ก็คงจะดีไม่น้อยนะคะ วันนี้แพทเลยจะมาขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวนึง ที่แพทรู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกเห็นเลยค่ะ นั่นก็คือ Loupedeck CT นั่นเองค่ะ

loupedeck ct ด้านหน้า

ก่อนที่เราจะไปดูทั้งสเปค และฟังก์ชั่นเด็ดๆของตัวนี้ เรามาทำความรู้จักเค้ากันก่อนนะคะ ว่าเจ้าตัวนี้เนี่ย เค้าเป็นผลิตภัฑฑ์เกี่ยวกับอะไร ลูปเดคตัวนี้เป็นคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาเพื่อให้เราสามารถแต่งภาพ และตัดต่อวิดีโอได้ง่ายขึ้น ด้วยการที่เราสามารถกำหนดในส่วนของ เครื่องมือที่ใช้เป็นประจำ ซอฟแวร์ที่เราใช้บ่อย และ shortcuts นั่นเองค่า จากที่เราต้องไปนั่งงมกันในโปรแกรม นั่งกดหาว่าต้องกดคีย์ลัดตัวไหนในคีย์บอร์ดที่แสนจะมีหลายปุ่มเหลือเกิน เจ้าตัวนี้ก็ช่วยกำจัดปัญหาเหล่านั้นออกไปได้หมดเลยค่า เรียกได้ว่าเราสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วเลยค่ะ และตัวนี้พัฒนามาจากตัวเดิมด้วยนะคะ ดีไซน์เรียกได้ว่าสวยขึ้นมากๆ

คลิปวิดีโอเพิ่มเติม Loupedeck Plus (รุ่นก่อนหน้า Loupedeck CT)

loupedeck ct ด้านข้าง 1

ดีไซน์และตัวเครื่อง

 • ตัวเครื่องของเค้าจะเป็นแบบสี่เหลี่ยมที่ดีไซน์มาสวยงามมาก วัสดุเป็นสีดำทั้งเครื่อง มีทั้งปุ่มกด ปุ่มปรับแบบหมุน และหน้าจอสัมผัส ที่เราสามารถกำหนดค่าต่างๆในการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือที่เราชอบใช้อยู่เป็นประจำ ซอฟแวร์ที่ใช้บ่อย หรือปุ่ม Shortcuts ได้ทั้งหมด และจัดการวิธีการทำงานของเราได้ผ่านเจ้าเครื่องตัวนี้เครื่องเดียวได้เลยค่า
 • ตัวเครื่องทำมาจากอลูมิเนียมคุณภาพสูง ที่มาพร้อมกับปุ่มกด , หน้าจอสัมผัส , ไฟ LED Backlighting ที่สวยงามมาก และอีกมากมาย นอกจากจะฟังก์ชั่นหลากหลาย ทำงานได้ดี ยังสวยงามมากๆอีกด้วยค่า ตั้งไว้ที่บ้านก็ดูเก๋ไปอีกแบบ
 • ขนาด 160mm x 150mm x 30mm; weight: 365g ตัวเล็ก น้ำหนักเบามากค่า
loupedeck ct ด้านล่าง 1

ใครไม่เด่น ฟีเจอร์เด่น

 • เราสามารถใช้ตัวนี้ทำงานผสานร่วมกับซอฟแวร์ที่เราต้องการ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างอิสระ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น  Premiere, Final Cut Pro, Photoshop, Lightroom, Ableton Live และโปรแกรมอื่นๆที่คิดว่าน่าจะทำงานร่วมกันได้เร็วๆนี้ 
 • สร้างมาเพื่อให้เราสามารถใช้เค้าได้ร่วมกับเมาส์และคีย์บอร์ดที่เรามีอยู่แล้ว เรียกได้ว่ายกระดับการทำงานเพิ่มขึ้นสู่เลเวลใหม่เลยค่า
 • Premium Build ไฮเอน และ ทำงานได้อย่างสวยงาม ตัวนี้จะเป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานอย่างมืออาชีพ เพื่อมอบประสการณ์ในการตัดต่อ การแต่งภาพ และอื่นๆในระดับพรีเมี่ยมในทุกๆด้าน
loupedeck ct โปรแกรม

โปรแกรมที่ร่วมกับตัวนี้ได้

 • Ableton® Live™  (v.10.0)
 • Adobe Lightroom Classic
 • Adobe Illustrator
 • Adobe Photoshop
 • Adobe Photoshop Camera Raw
 • Adobe Audition
 • Adobe Premiere Pro
 • Final Cut Pro X (v. 10.0) (MacOS only)

ระบบปฏิบัติการที่ใช้กับตัวนี้ได้

 • Windows 10
 • MacOS 10.13+
 • USB 2.0 A (USB-C to USB-A cable included in box)

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่านข้อมูลของเจ้าตัวนี้ สำหรับแพทรู้สึกว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การสร้างสรรค์ผลงานของเรานั้นดียิ่งขึ้น เนื่องจากเค้าใช้งานง่าย เราไม่ต้องมานั่งเสียเวลากับการนั่งหาคีย์ลัด มานั่งหาว่า ถ้าจะทำแบบนี้ต้องกดตรงนั้นตรงนี้ ซึ่งแพทมองว่าบางครั้งในเวลาที่เราเร่งรีบกับการทำงานก็ทำให้เสียเวลาไปพอสมควร และทำให้อารมณ์เสียด้วยค่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้ความสามารถตั้งค่าเครื่องมือลัดที่เราชอบใช้เป็นประจำได้ ตั้งค่า shotcuts ต่างๆก็ง่าย อีกทั้งยังสวยด้วยค่ะ(อันนี้แอบชอบส่วนตัว เพราะเค้าตัวเล็ก น่ารัก และดีไซน์สวยมาก) ทำพรีวิวเองก็อยากได้เองเลยค่ะ ถ้าใครเป็นสายตัดต่อวิดีโอ แต่งภาพ ทำ Artwork แพทแนะนำว่าไม่ควรพลาดนะคะ เพราะตัวนี้จะทำให้เรามีประสบการณ์ในการทำงานที่ไม่ซ้ำใครเลยค่า และสุดท้าย เจ้าตัว Loupedec CT ราคาอยู่ที่ 19,900 บาทนะคะ ถือเป็นราคาที่ไม่แพงเลยสำหรับความสามารถขนาดนี้ ทุกคนสามารถไปหาซื้อกันได้ที่ร้าน Zoomcamera นะคะ 

Reviews from Loupedeck.com

“WHAT THE LOUPEDECK CT DOES IS COMBINE BOTH THE SOFTWARE AND THE HARDWARE TO ADD SOMETHING TO THE EDITING EXPERIENCE, NOT JUST REPLICATE WHAT WE ALREADY HAVE WITH A MOUSE AND KEYBOARD.” Scott Simmons / ProVideo Coalition

“IT’S DESIGNED TO SAVE YOU TIME WITHOUT SACRIFICING CREATIVITY. A TRULY PREMIUM EDITING EXPERIENCE.” Alistair Campbell / Digital Camera World

“LOUPEDECK CT IS A COMPLETE CONTROL PANEL FOR CREATIVE APPLICATIONS SUCH AS FINALCUT PRO, ADOBE PREMIERE PRO, ADOBE PHOTOSHOP, OR ADOBE PHOTOSHOP LIGHTROOM.” Ali Jennings / CameraJabber

“FOR THE CREATIVE PROFESSIONALS WHO THIS WAS BUILT FOR, YOU KNOW WHO YOU ARE, AND YOU’RE GOING TO LOVE IT.” Fstoppers

“I LOVE THE FACT THAT IT WILL ADAPT TO YOUR NEEDS AND YOUR WORKFLOW.” Armando Ferreira / Mondobytes

คลิปรีวิว Louedeck CT จาก The Art of Photography
รีวิว Loupedeck CT ภาษาไทย จากคุณ Vin Buddy

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save