Preview Olympus E-PL9 Leave a comment

Preview Olympus E-PL9

มาอีกแล้ว Olympus E-PL9 กล้องที่ได้ใส่เทคโนโลยีล่าสุดของทาง Olympus เพื่อให้เราสามารถถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น และการออกแบบที่สวยตามสไตล์ที่ Olympus ได้ใส่ใจในกล้องคลาสนี้ก็คือความหรูหรา และก็เน้นความเรียบง่ายในการส่งข้อมูลเข้าสมาร์ทโฟนที่แชร์ขึ้น Social ได้ทันที

Preview Olympus E-PL9

Preview Olympus E-PL9

Preview Olympus E-PL9

สเปคเด่น ๆ ของกล้อง Olympus E-PL9

–          -เซ็นเซอร์ขนาด Micro 4/3 (Micro Four Third) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบขจัดฝุ่นที่เซ็นเซอร์รับภาพ Supersonic Wave Filter

–          -การถ่ายภาพแบบ RAW 12-bit lossless compression

–          -ระบบป้องกันภาพสั่นไหว 3-axis sensor-shift สำหรับการบันทึกภาพและวีดีโอ

–          -จุดโฟกัส Contrast AF 121 จุด และเลือกโหมดโฟกัสได้หลายแบบ ทั้งแบบกลุ่มและแบบจุดเดี่ยว

–          -มี Peaking Focus ที่ช่วยให้โฟกัสได้ง่ายเมื่อใช้งานกล้องร่วมกับเลนส์มือหมุน

–          -ISO รองรับที่ 200-25600

–          -ความเร็วชัตเตอร์(กลไก)สูงสุดที่ 1/4000 เปิด Live Composite ได้สูงสุด 3 ชั่วโมง

–          -ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดประมาณ 8.6 ภาพต่อวินาที

–          -โหมดถ่ายภาพพิเศษ i-Enhance, Vivid, Natural, Muted, Portrait, Monotone, Custom, e-Portrait, colour creator, Art Filters

–          -Art Filter สีพิเศษ Pop Art, Soft Focus, Pale & Light Colour, Light Tone, Grainy Film, Pin Hole, Diorama, Cross Process, Gentle Sepia, Dramatic Tone, Key Line, Watercolour, Vintage, Partial Colour, Bleach Bypass, Instant Film

Preview Olympus E-PL9

การออกแบบและดีไซน์

สิ่งที่ Olympus ทำได้ดีมาก ๆ ในรุ่นนี้นอกเหนือจากด้านเทคนิคของการถ่ายภาพก็คือเรื่องการออกแบบ ซึ่งการออกแบบที่สวยหรูจะสัมผัสได้ในกลุ่ม Olympus PEN เท่านั้น นอกจากนี้ดีไซน์ที่สวยเรียบหรูสไตล์ของ PEN ก็ยังออกแบบมาให้การจับถือเป็นเรื่องที่สะดวก เป็นกล้องกลุ่มที่ออกแบบมาให้ผู้หญิงสามารถใช้ได้สนุกอีกด้วย

พื้นผิวรอบตัวกล้องยังเป็นสไตล์หนักที่ห่อหุ้มรอบตัว ซึ่งทำให้ความสวยงามของ Olympus PEN E-PL9 มันมีเอกลักษณ์ด้านความหรูหราที่ชัดเจนมาก อีกทั้งรอบนี้เขาได้เพิ่มสีมาทั้งหมด 3สี สีขาว สีดำ และ สีน้ำตาล


ฟีเจอร์ที่มากับตัวกล้อง Olympus E-PL9

ตัว Olympus E-PL9 มีฟีเจอร์ที่เด่นที่หลากหลายเหมือนกับรุ่น OMD เลย ซึ่งมาทั้งระบบการถ่ายภาพ Art Filter และระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพ

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่มีประสิทธิภาพ

Olympus E-PL9 ได้มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวภายในตัว เพื่อการถ่ายภาพที่คมชัดสวยงาม และนอกจากนี้ทำให้การบันทึกวีดีโอมีความนิ่งมากยิ่งขึ้น เป็นจุดเด่นที่ Olympus ทำได้ดีทีเดียว

Preview Olympus E-PL9

โหมด Art Filter ทำให้ถ่ายภาพศิลปะสร้างสรรค์ได้หลากหลายมาก

ฟีเจอร์โดดเด่น Advanced Photo และ Art Filter เป็นเหมือนเครื่องมือที่ช่วยให้ถ่ายภาพที่มีสีสันสวยได้ง่ายแม้ว่าเราไม่ใช่ช่างภาพมือโปร และสามารถที่จะจบภาพสวย ๆ ได้ภายในกล้องโดยที่ไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์


โหมด Advance Photo 
ให้การถ่ายภาพด้วยเทคนิคที่ยุ่งยากเป็นเรื่องที่ง่ายไปเลย

Live Composite : สำหรับการถ่ายภาพเส้นแสง การถ่ายภาพดาวหมุน หรือรถที่วิ่งไปบนถนน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะตั้งค่าพลาดแล้วแสงจะโอเว่อร์

Live Time : บันทึกภาพแสงในที่มืด หรือเส้นแสงที่จะทำให้เราได้ภาพตามที่ต้องการง่ายขึ้นโดยที่สามารถตรวจสอบภาพที่ได้แบบ Real Time

Multi Exposure : ระบบซ้อนภาพที่สวยงาม ปกติโหมดนี้ต้องทำภาพใน Photoshop แต่ฟีเจอร์นี้ใน Olympus PEN E-PL9 นี้สามารถจบในกล้องได้เลย

HDR โหมดถ่ายภาพไดนามิกที่กว้างขึ้น : ให้รายละเอียดของ Dynamic ในภาพที่ดีขึ้นทั้งส่วนมืดและส่วนสว่างด้วย High Dynamic Range Mode

Silent : โหมดถ่ายภาพเสียงเงียบ เมื่อต้องเจอสถานการณ์ต้องเราไม่ต้องการให้กล้องไปรบกวนบรรยากาศต่าง ๆ ไม่ว่าจะห้องประชุม หรือเวทีดนตรีที่ต้องการความเงียบ

Panorama : การแพนกล้องไปตามแนวนอน ทำให้ได้ภาพที่กว้างแบบ Panorama

Keystone Compensation : การปรับรูปทรงที่ผิดเพี้ยนอันเนื่องมาจากระยะและการถ่ายภาพ ทำให้เราได้ภาพที่ตรงกับความเป็นจริงที่สุด

AE Bracketing : การถ่ายภาพต่อเนื่องหลาย ๆ ภาพที่สามารถเลือกภาพที่ต้องการภายหลังได้

Focus Bracketing : เมื่อการโฟกัสถ่ายภาพทำได้ยาก โหมดนี้จะช่วยให้การโฟกัสถ่ายภาพทำได้ง่ายยิ่งขึ้น

Preview Olympus E-PL9

ระบบแชร์ภาพใน Olympus E-PL9

กล้อง Olympus PEN E-PL9 สามารถที่จะส่งภาพเข้าไปที่ Smartphone ได้โดยผ่าน Bluetooth และ WiFi  ทำให้การส่งภาพไปยัง Smartphone ง่ายขึ้นกว่าที่เคย

ภาพตัวอย่างจากกล้อง Olympus E-PL9

Preview Olympus E-PL9

Preview Olympus E-PL9

Preview Olympus E-PL9

Olympus E-PL9 น่าใช้งานมากแค่ไหน?

สำหรับคนที่ต้องการกล้องดีไซน์ต้องมาพร้อมกับความสามารถ เป็นกล้องสวย น้ำหนักเบา โดดเด่น อวดคนอื่นได้ และใช้งานสนุกอัพโหลดลง Social ได้ทุกวัน กล้องตัวนี้เป็นจุดเด่นมาก ๆ ที่เราอยากจะให้ลูกค้าได้สัมผัส สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ZoomCamera ครับ

วันที่ 08/02/2018

Leave a Reply

โค้ดลดสูงสุด

6,000

First Day Pay 1-3 June 23

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save