พรีวิว Panasonic Lumix S1 ก้าวแรกบน Mirrorless Fullframe ระดับ Pro Leave a comment

พรีวิว Panasonic Lumix S1 ก้าวแรกบน Mirrorless Fullframe ระดับ Pro เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับกล้อง Mirrorless Fullframe รุ่นแรกจากค่าย Panasonic อย่าง Panasonic Lumix S1 และ Panasonic Lumix S1R ซึ่งต้องบอกว่าเป็น Lineup ใหม่ที่แยกออกจาก Lumix G ครับ โดย Panasonic Lumix S1 และ Panasonic Lumix S1R จะเน้นกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ Performance ของภาพในระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพนิ่งหรือ Video ก็จัดมาให้ครบเสร็จสรรพ เรียกได้ว่ามาช้าแต่ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ Mirrorless Fullframe ที่วางตลาดไปก่อนหน้านี้ครับ ซึ่งทีมงาน Zoomcamera ก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจของเจ้า Panasonic Lumix S1 และ Panasonic Lumix S1R มาฝากเพื่อนๆด้วยครับ

พรีวิว Panasonic Lumix S1 ก้าวแรกบน Mirrorless Fullframe ระดับ Pro

สเปค Panasonic Lumix S1

 • Sensor Fullframe ความละเอียด 24.2 Megapixels
 • ช่องมองภาพความละเอียด 5.76m.
 • จอ LCD ขนาด 3 นิ้ว แบบ 3 Ways Tilting
 • ระบบกันสั่นไหว 5 แกน ป้องกันสูงสุด 5.5 steps
 • ระบบกันสั่นแบบ Dual IS 2
 • ค่า ISO 51200 สูงสุดที่
 • High Resorution Mode สามารถขยาย pixels ได้สูงสุดที่ 96 Megapixels
 • รองรับการถ่าย Video 4K 60p แบบ 4:2:0 8-bit Full Readout
 • รองรับ Feature 6K Photo 30p / 4K Photo 60p
 • ระบบ Focus แบบ DFD ทำงานร่วมกับ Contrast Detection พร้อมจุดโฟกัส 225 จุด
 • ความไวในการ Focus 0.07 sec. ( CIPA Test )
 • รองรับการถ่ายต่อเนื่อง 9 fps (AFS), 6 fps (AFC)
 • ระบบ Weather Seal ( Dust proof / Splash proof / Freeze proof / Low temperature-10 ° )
 • รองรับ Dual Slot ( 1 XQD / 1 SD Card )
 • แบตเตอรี่สูงสุด 400 ภาพ ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง
 • ขนาด 148.9 x 110.0 x 96.7 mm.
 • น้ำหนักเฉพาะ Body 899 g

ราคาประมาณการ : Body 2,499$

พรีวิว Panasonic Lumix S1 ก้าวแรกบน Mirrorless Fullframe ระดับ Pro 10 ปีจากจุดเริ่มต้นกล้อง Mirrorless ในระบบ Micro fourthirds

หากพูดถึงกล้อง Mirrorless แล้ว เชื่อว่าแบรนด์ Panasonic ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่เป็นตัวเลือกของเพื่อนๆด้วยเช่นกัน หากย้อนเวลากลับไปจะพบว่าปี 2009 นับเป็นก้าวแรกของ Panasonic ที่ได้เปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นแรกลงสู่ตลาดซึ่งก็คือเจ้า Panasonic Lumix G1 นั่นเองครับ มาพร้อมกับการใช้งาน Sensor แบบ Micro Fourthirds อันมาจากความร่วมมือกันระหว่าง Olympus และ Panasonic ในยุคบุกเบิกตลาดกล้อง Mirrorless มาด้วยกันครับ ด้วยแนวปรัชญาที่ว่ากล้อง Mirrorless จะมีขนาดที่เล็กลง กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวกขึ้น โดยยังคงคุณภาพไว้เช่นเดิม

แม้ว่าในช่วงแรกกล้อง Mirrorless อาจจะยังไม่จุดกระแสในตลาดกล้องเท่าไรนัก แต่ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมกล้อง กล้อง Mirrorless จากค่าย Panasonic ก็มักจะมีนวัตกรรมใหม่ๆเปิดตัวมาอยู่เสมอโดยเฉพาะเรื่อง Video ที่ต้องบอกว่ามีความโดดเด่นที่สุดในกลุ่มกล้อง Mirrorless ด้วยกัน และ ยังเป็นกล้อง Mirrorless ที่สามารถถ่าย Video ความละเอียด 4K ที่มีขนาดเล็กที่สุดในตลาดก็ว่าได้ครับ

พรีวิว Panasonic Lumix S1 ก้าวแรกบน Mirrorless Fullframe ระดับ Pro ออกแบบสำหรับช่างภาพกลุ่ม Professional

หากดูอย่างผิวเผิน หลายๆท่านอาจจะคิดว่าเจ้า Panasonic Lumix S1 และ Panasonic Lumix S1R มีความละม้ายคล่ายคลึงกับ Panasonic Lumix G9 อยู่ในระดับนึงเลยครับ แต่ถ้าเจาะ Detail แล้วจะพบว่ามีความแตกต่างกันพอสมควรเลยละครับ ไม่ว่าจะเป็น

 • LCD ขนาด 3 นิ้ว พร้อมระบบทัชสกรีน โดยในส่วนของจอนั้นมีการออกแบบเป็น Triaxial Tilt ใครที่นึกภาพไม่ออก จอ LCD แบบนี้จะคล้ายคลึงกับ Fujifilm X-T2 , X-T3 และ X-H1 นั่นเองครับ ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายเล็กๆที่ไม่ได้ใช้จอแบบ Vario Angel ที่เป็นจุดเด่นมาโดยตลอด
 • บน Top Plate ได้มีการปรับตำแหน่งปุ่มต่างๆพอสมควรเลยละครับ โดยเฉพาะปุ่ม Power ที่เสมือนเป็นก้านสวิตซ์ที่ดูแปลกใหม่สำหรับเจ้า Panasonic Lumix S1 และ Panasonic Lumix S1R
 • Grip จับที่มีการออกแบบให้มีเซาะร่องที่ลึกพอสมควร ซึ่งน่าจะลึกที่สุดในกลุ่มกล้อง Mirrorless Fullframe ด้วยกันครับ
 • สามารถต่อเข้ากับ Battery Grip ได้ รองรับการใช้งานได้ระยะยาว พร้อมช่องแบตเตอรี่ภายในตัว
 • Weather Seal ที่มาพร้อมกับความสามารถทั้ง Dust Proof , Splash Proof และ Freeze Proof รองรับการใช้งานที่อุณหภูมิตำกว่า -10

*** ภาพเปรียบเทียบขนาดของ Lumix S1 กับ กล้อง Mirrorless รุ่นต่างๆ ***

L-mount Alliance : การร่วมมือของ 3 ขั้วยักษ์ใหญ่

นอกเหนือจากจะเป็นกล้อง Mirrorless ใน Lineup ใหม่แล้ว แน่นอนผลจากการใช้งาน Sensor ขนาด Fullframe ทำให้ขนาด Mount มีการเปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้เลนส์ในระบบ Micro Fourthirds เดิมจะไม่สามารถนำมาใช้งานได้ค่อนข้างจะ 100% เพราะ image circle ที่ออกแบบรองรับเพียง micro fourthirds หากนำมาใช้งานได้จริง ก็จะมีอาการขอบมืด หรือ Vignette ตามขอบภาพทั้ง 4 มุมด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ Mount ใหม่ที่ถูกใช้งานบนกล้อง Panasonic Lumix S1 และ S1R นั้น มาในชื่อของ L-Mount อันมาจากความร่วมมือกันของ 3 ขั้วยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic , Leica และ Sigma ครับ

แม้ Panasonic Lumix S1 และ S1R จะเป็นกล้อง Mirrorless Fullframe ที่เป็น Lineup ใหม่ก็ตามที แต่เปิดตัวมาพร้อมกับ Lense อีก 3 รุ่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

– Lumix S Pro 50 F1.4

 • ชิ้นแก้ว 13 ชิ้น 11 กลุ่ม (2 aspherical lenses, 3 ED lenses)
 • กลีบรูรับแสง 11 กลีบ
 • ระยะ Close Focus 44 cm.
 • ขนาด Filter 77mm.
 • น้ำหนัก 955 กรัม

เลนส์ Normal เกรดคุณภาพสูงที่ออกแบบโดย Panasonic สำหรับใช้งานบนกล้อง Panasonic Lumix S Series มาพร้อมทางยาวโฟกัสระยะ Normal ที่เป็นระยะที่ยืดหยุ่นอีกระยะหนึ่งบนกล้อง Fullframe เลยครับ เด็ดสุดคงหนีไม่พ้นค่ารูรับแสงที่กว้างถึง F1.4 ทำให้ถ่ายพร้อมสร้าง Effect หน้าชัดหลังเบลอได้ดีในระดับนึงเลยครับ

– Lumix S 24-105 F4 Macro OIS

 • ชิ้นแก้ว 16 ชิ้น 13 กลุ่ม (2 aspherical ED lenses, 2 aspherical lenses, 2 ED lenses, 1 UED lense)
 • กลีบรูรับแสง 9 กลีบ
 • ระยะ Close Focus 30 cm.
 • ขนาด Filter 77mm.
 • น้ำหนัก 680 กรัม

เลนส์ Normal Zoom ระยะขวัญใจมหาชนของผู้ใช้งานกล้อง Fullframe อย่างแท้จริงครับ ด้วยช่วงใช้งานมีตั้งแต่ Wide / Normal และ Telephoto นอกจากช่วงใช้งานจะครอบคลุมแล้ว ยังมาพร้อมค่ารูรับแสงที่กว้างสุดที่ F4 ตลอดช่วงใช้งาน ไม้เด็ดสุดคงจะหนีไม่เรื่อง Close Focus ครับ เพราะ เจ้า Lumix S 24-105 F4 Macro OIS นั้นมีความสามารถในการ Macro ติดมาด้วย โดยสามารถ Focus ใกล้สุดได้ที่ 30 cm. กันเลยทีเดียวครับ และ ยังจับคู่พร้อมกับ Lumix S1 ซึ่งถือเป็นเลนส์เริ่มต้นที่ลงตัวอีกคู่หนึ่งครับ 

– Lumix S 70-200 F4 OIS

 • ชิ้นแก้ว 23 ชิ้น 17 กลุ่ม ( 1 aspherical lenses, 3 ED lenses, 1 UED lense, 1 UHR lense )
 • กลีบรูรับแสง 9 กลีบ
 • ระยะ Close Focus 90 cm.
 • ขนาด Filter 77mm.
 • น้ำหนัก 985 กรัม

เลนส์ Telephoto ที่ออกแบบสำหรับใช้งานบนกล้อง Mirrorless Fullframe L-Mount ครับ จากช่วงการใช้งานดังกล่าวจะเหมาะสำหรับการถ่าย Candid , Sport , Wildlife ได้ในระดับนึงครับ หรือ จะประยุกต์นำไปใช้งานกับการถ่าย Portrait ได้ด้วยเช่นกัน เพราะ มีค่ารูรับแสงที่กว้าง F4 ตลอดช่วงการใช้งาน ซึ่งระยะ 200mm. บนกล้อง Fullframe ก็เพียงพอต่อการสร้าง Effect หน้าชัดหลังเบลอพร้อมโบเก้ที่ฉากหลังได้เป็นอย่างดีครับ

นอกเหนือจากเลนส์ 3 รุ่นดังกล่าวนี้ ในอนาคตทาง Sigma ก็อยู่ระหว่างในการผลิตเลนส์ L-Mount ออกมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน หรือ เลนส์ Leica ที่ในปัจจุบันใช้งานบนกล้อง Leica SL ก็สามารถนำมาใช้งานได้เช่นกันครับ

ระบบ Focus แบบ DFD มากสุดที่ 225 จุด

เจ้า Panasonic Lumix S1 และ Panasonic Lumix S1R นั้น แม้จะเป็นกล้อง Mirrorless Fullframe แต่ก็ยังคงใช้งานระบบ Focus เฉกเช่นเดียวกับกล้อง Lumix ที่เป็น Micro Fourthirds โดยระบบ Focus นั้นยังคงใช้ Contrast Detection ที่ไร้ Phase Detection อยู่เช่นเดิมผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี DFD ( Depth From Defocus ) โดยมีความเร็วในการ Focus สูงสุด 0.07 Sec. พร้อมกับจุด Focus ที่กระจายอยู่รอบๆ 225 จุด ซึงถือว่าเร็วในระดับที่ใช้งานได้อย่างสบายครับ

ปัญญาประดิษฐ์ ( Ai ) บนกล้อง Mirrorless Fullframe

เราอาจจะเคยเห็นระบบปัญญาประดิษฐ์ ( Ai ) ที่ทำงานร่วมกับกล้อง Smartphone ในตลาดปัจจุบันกันมาแล้ว ซึ่งภายในกล้อง Panasonic Lumix S1 และ Panasonic Lumix S1R ก็ถูกบรรจุสิ่งนี้เข้ามาด้วยเช่นกัน โดยคำสั่ง Ai นั้นจะอยู่รวมกับ AF Zone หน้าที่หลักๆ คือ Ai จะวิเคราะห์สิ่งที่ปรากฏภายในเฟรมภาพ แล้วทำการเลือกระบบ Focus หรือ Scene ที่เหมาะสมให้โดยทันที ตัวอย่างเช่น ถ่าย Portrait ปกติจะมีการเลือกเฉพาะ Face Detect หรือ Eye Detect แต่ความสามารถของ Ai นั้นสามารถล๊อค Focus ที่ตัวแบบได้ โดยใช้กรอบ Focus แบบคลุมทั้งร่างเลยนั่นเองครับ

ระบบกันสั่นไหว 5 แกน พร้อม Dual IS 2

ต้องบอกว่าระบบกันสั่นไหว แทบจะเป็น Feature ที่ขาดไปไม่ได้สำหรับกล้อง Mirrorless เพราะ ระบบกันสั่นไหวภายในตัวกล้องนั้น จะช่วยให้เราสามารถใช้งานเลนส์ที่ไม่มีกันสั่นได้อย่างสบายใจ โดยขีดความสามารถนั้นเคลมไว้สูงสุดที่ 5 Stop กันเลยทีเดียวครับ แต่ทั้งนี้เจ้า Panasonic Lumix S1 / S1R ยังมี Feature Dual IS2 โดยความสามารถนี้จะช่วยให้ระบบกันสั่นภายในตัวกล้องนั้น ทำงานร่วมกันกับระบบกันสั่นในเลนส์ไปพร้อมๆกัน และจะขยายขีดจำกัดสูงสุดถึง 6 Stop กันเลยทีเดียวครับ ซึ่งแม้จะช่วยลดการสั่นไหวได้มากในระดับหนึ่ง แต่ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละบุคคลด้วยนะครับ

Mirrorless Fullframe ที่พร้อมตอบโจทย์งานระดับ High Performance

High Resolution Mode

อีก 1 Feature ที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาใน Panasonic Lumix G9 เป็นครั้งแรกของกล้อง Lumix ที่สามารถทำคามละเอียดของภาพปกติ 20mp ให้เพิ่มขึ้นได้เป็น 50mp และ 80mp ตามลำดับ สำหรับ High Resolution Mode ใน Panasonic Lumix S1 / S1R นั้น ก็ได้เพิ่มขีดความสามารถให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น โดยในรายของ Panasonic Lumix S1 สามารถทำความละเอียดได้สูงสุดที่ 96mp และ Panasonic Lumix S1R สามารถทำความละเอียดได้สูงสุดที่ 187mp ครับ ซึ่งถือว่าเป็นอีก Feature ที่น่าสนใจมากครับ เพราะ ปัจจุบันกล้อง Mirrorless Fullframe ในท้องตลาดมีเพียง Sony A7Riii เพียงรุ่นเดียวที่มีความสามารถ Pixel Shift ที่เพิ่มรายละเอียดของ pixel เช่นกันครับ

– Video 4K แบบ Unlimit ครั้งแรกกับกล้อง Mirrorless Fullframe

ถ้าพุดถึงกล้อง Mirrorless จากค่าย Panasonic เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะนึกถึงความสามารถในส่วนของงาน Video ครับ เพราะ ถือว่าเป็น Killer Feature ที่อยู่คู่กับกล้อง Panasonic มาอย่างยาวนานครับ ไม่ว่าจะเป็นการถ่าย Video 4K ได้เป็นครั้งแรกของกล้อง Mirrorless บนกล้อง Lumix GH4 หรือ Video Cinema 4K บน Lumix GH5s เช่นกันการมาของ Panasonic Lumix S1 / S1R ก็มี Feature เหล่านี้บรรจุลงมาด้วย แต่อาจจะมี Detail ที่แตกต่างกันเล็กน้อยครับ

 • Lumix S1 รองรับการถ่าย Video 4K 30p , FHD 180fps หากเชื่อมต่อ HDMI Output จะได้เป็น Video 4K 60p / 50p แบบ 4:2:2 10-bit และ สามารถถ่ายต่อเนื่องสูงสุด 29.59 นาที
 • Lumix S1R รองรับการถ่าย Video 4K 60p , FHD 180fps แบบ Unlimit ( รอการยืนยันอีกครั้ง )

นอกจากนี้ในอนาคตเจ้า Lumix S1 จะมีความสามารถในการถ่าย Video 4K 30p แบบ 4:2:2 10-bit ได้จากภายในตัวกล้องทันที และ ถ้าต่อ HDMI Output จะสามารถถ่ายเป็น Video 4K 60p พร้อม V-Log ได้ด้วยเช่นกัน

– 6K Photo / 4K Photo

จัดว่าเป็น Killer Feature ที่แทบจะเป็น Base บนกล้อง Mirrorless จากค่าย Panasonic ไปซะแล้วครับ ซึ่ง Feature ดังกล่าวเป็นการประยุกต์ความสามารถของการถ่าย Video 6K / 4K เพื่อใช้งานกับภาพนิ่ง โดยอาศัยการเลือกเฟรมภาพที่รันอยู่บน Video มาใช้งานเป็นภาพนิ่งได้ทันที โดยจะได้ภาพนิ่งที่มีความละเอียดที่ 8 Megapixels ( 4K Photo ) และ 18 Megapixels ( 6K Photo ) ตามลำดับครับ ถือว่าเป็น Feature ใหม่ที่จะปรากฏโฉมครั้งแรกในรูปแบบของกล้อง Mirrorless Fullframe ด้วยครับ

– Post Focus / Focus Stacking

ถ้าเจ้า Panasonic Lumix S1 และ S1R มี Feature อย่าง 6K Photo / 4K Photo แล้ว จะขาด Post Focus / Focus Stacking ไปก็คงจะแปลกๆไปครับ สำหรับ Feature นี้ ถ้าเพื่อนๆเคยผ่านการใช้งานกล้อง Mirrorless จากค่าย Panasonic มาก่อนแล้วแทบจะไม่ต้องปรับตัวแต่อย่างใดครับ เพราะ มันคือ Feature เดิมที่ถูกโยกขึ้นมาใช้งานบนกล้อง Mirrorless Fullframe โดยหลักการของ Post Focus แบบง่ายๆ คือ กดถ่ายไปก่อน แล้วค่อยมาเลือกจุด Focus ภายหลังได้อย่างอิสระ ( ขึ้นอยู่กับจุด Focus ที่ตัวกล้องคำนวนด้วย ) นอกจากจะมาเลือกจุด Focus ภายหลังแล้ว ยังสามารถเลือกจุด Focus หลายๆจุด เพื่อทำเป็น Focus Stacking ได้ด้วยเช่นกัน

– HLG ( hybrid Log Gamma ) ทั้งในภาพนิ่ง และ Video

สำหรับ HLG หรือ hybrid log Gamma นั้น เป็นอีก Feature ที่ถูกบรรจุลงใน Panasonic Lumix S1 และ S1R เช่นกัน โดยเจ้า HLG นั้นจะแตกต่างจาก HDR อยู่บ้างครับ โดย HDR จะจัดการกับข้อมูลส่วนสว่างและส่วนมืดเพื่อทำให้ภาพที่มีมิติที่ดีขึ้นกว่าภาพเดี่ยวๆนั่นเอง ส่วน HLG นั้นจะให้ผลลัพธ์ที่มากกว่า HDR โดยเฉพาะในเรื่องโทนสว่างและโทนมืดที่ตัวกล้องจะทำการประมวลออกมานั่นเอง ซึ่งผลลัพธ์ในส่วนนี้อาจจะต้องรีวิวภาคสนามอีกครั้งนะครับ

รองรับ Dual Slot แบบ XQD และ SD

Panasonic Lumix S1 สามารถใส่เมมโมรี่การ์ดได้ 2 ช่อง

ต้องบอกว่า Panasonic Lumix S1 และ S1R นั้น เป็นกล้อง Mirrorless Fullframe รุ่นแรกที่รองรับการใช้งาน Dual Slot ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง XQD และ SD โดยจะมีช่องแยกการใช้งานอย่างชัดเจน เชื่อว่าสาเหตุที่ทาง Panasonic เลือกใช้งาน XQD Card นั้น เพื่อเป็นการรองรับการถ่าย Video ความละเอียดสูงอย่าง 4K 60p เพราะด้วย Speed ของ XQD นั้นมีความรวดเร็วกว่า SD ในระดับเดียวกันนั่นเองครับ ส่วนอีกช่องนั้นจะรองรับการใช้งาน SD Card แบบทั่วไป ซึ่งรวมถึง SD Card ความเร็วสูงอย่าง SDXC UHS-II ด้วยเช่นกัน

ระบบ Micro Fourthirds ยังคงดำเนินต่อไป

เชื่อว่าเป็นอีก 1 คำถามที่หลายๆท่านให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะ เจ้า Panasonic Lumix S1 และ S1R ต่างก็มีจุดยืนที่ชัดเจนในส่วนของตลาดกล้อง Mirrorless Fullframe ที่แยก Lineup ออกจาก Lumix G เดิม เท่ากับว่า System เดิมนั้นจะไม่สามารถใช้งานได้ค่อนข้างที่จะแน่ชัดแล้ว เพราะ System ของ Micro Fourthirds นั้น ไม่ได้มีการออกแบบเพื่อใช้งานร่วมกับ Sensor ขนาด Fullframe จากสาเหตุนี้ทำให้หลายท่านคลาแคลงใจว่า แล้วทาง Panasonic จะมุ่งไปให้ความสำคัญกับ Lumix S อย่างเดียวเลยหรือไม่ คำตอบก็คือไม่ครับ เพราะ Lumix S และ Lumix G ยังทำตลาดเคียงคู่กันไป ทั้งนี้จะแบ่งตลาดกันอย่างชัดเจน โดย Lumix S จะเน้นกลุ่มช่างภาพระดับ Professional ส่วน Lumix G ยังคงเน้นตลาดกล้อง Mirrorless ระดับ Entry ไปจนถึง Semi – Pro ครับ

ฉะนั้นอนาคตของ Micro Fourthirds ยังคงเดินหน้าต่อไปครับ ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด

สรุป : Panasonic Lumix S1 / S1R เหมาะกับใคร 

การมาของ Panasonic Lumix S1 และ Panasonic Lumix S1R ต่างก็สร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย เพราะ นี่ถือว่าเป็นหน้าประวัติศาสตร์ของวงการกล้องที่ผู้บุกเบิกตลาดกล้อง Mirrorless ในระบบ Micro Fourthirds ก็เข้ามาร่วมในตลาดกล้อง Mirrorless Fullframe ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าจุดเด่นเดิมๆของ Panasonic นั้น คงจะหนีไม่พ้นเรื่องงาน Video ที่ได้รับเสียงชมมาโดยตลอด หรือ ความใสของภาพเมื่อได้ใช้งานร่วมกับเลนส์ Panasonic Leica แม้ว่าในระบบ Micro Fourthirds จะติดปัญหาในเรื่องของสัญญาณรบกวน ( Noise ) อยู่บ้างก็ตามที แต่เมื่อขยับมาเป็นกล้อง Mirrorless Fullframe แล้วนั้น แน่นอนขีดความสามารถก็จะยิ่งช่วยเพิ่ม Performance ของ Output ที่จะได้ออกมาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพสาย Landscape ที่คุณจะได้สัมผัสผลงานที่มีความละเอียดระดับ Hi-res 96mp / 187mp ที่ไม่เคยปรากฏให้เห็นในกล้อง Mirrorless Fullframe มาก่อน หรือ ช่างภาพสาย Video ที่คุณจะไม่ต้องกังวลกับการถ่าย Video แล้วตัดกลางอากาศ พร้อมยังสามารถนำ Feature 6K Photo / 4K Photo มาใช้งานร่วมกับภาพนิ่งได้พร้อมๆกัน หรือ Post Focus / Focus Stacking ก็พร้อมจะเติมเต็มให้กับการทำงานของเราได้เป็นอย่างดี

สนใจสินค้าคลิกเลย Panasonic Lumix S1

ZoomCamera ตัวแทนจำหน่ายกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีให้คุณเลือกมากที่สุดหาของที่ไหนไม่ได้มาหาได้ที่ ZoomCamera นะ

———– สอบถามเพิ่มเติม ————
แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือหน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

?สาขา Central Plaza เวสต์เกต 02-054-7462 / 097-063-4328
?สาขาสีลม 02-635-2330-1 / 080-271-2772
?สาขาเมกาบางนา 02-105-1926 / 086-554-1919
?สาขาเดอะมอลล์บางแค 02-454-9598 / 084-033-0498
?สาขาฟอร์จูนทาวน์ 083-068-2775
?สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน 02-951-8597 / 085-937-0123
?สาขา Central Festival เชียงใหม่ 052-068-787 / 096-878-4896
?สาขา Central Festival หาดใหญ่ 074-848-700/095-702-7585
?สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ 02-002-3894 / 096-901-7825
?สาขาสยามพารากอน 02-129 4765 / 096-901-7826

Leave a Reply

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   freez200 Get ฿200 off ลดทันที 200 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 10,000 บาท
   givyou30 Get ฿30 off ลดทันที 30 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 1,000 บาท
   happyuz Get ฿200 off ส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ลดทันที 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท
   newzoomc Get ฿100 off ขั้นต่ำ 2,000 บาท ลด 100 บาทสำหรับลูกค้าใหม่

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   Save