Preview Pixel Mago แฟลชยักษ์ใหญ่มากความสามารถในราคาสบายกระเป๋า Leave a comment

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาแนะนำแฟลชรุ่นใหม่จากค่าย Pixel ให้รู้จักกันครับผม Pixel Mago เป็นแฟลชรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายนี้เค้าเลย ความน่าสนใจของ Mago นั้นอยู่ตรงที่เป็นแฟลชรองรับ TTL มีกำลังไฟแรงถึง GN65 แรงกว่าแฟลชค่ายรุ่นท็อปสุดบางตัวซะอีกและไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการทำ High Speed Sync 1/8000, 1st Curtain Sync, 2nd Curtain Sync, Wireless Flash, Stroboscopic Mode ก็สามารถทำได้หมดและทั้งหมดนี้มาในราคาค่าตัวไม่เกิน 3,000 บาท!!!(ราคาคาดคะเน ณ วันที่เขียนพรีวิว) ต้องบอกว่าราคากับสเปคนี่มันสวนทางกันแบบสุดขั้วเลย 55 สเปคเต็มๆของ Pixel Mago สามารถดูได้จากตารางด้านล่างนี้ครับ

Pixel Mago มีขนาดที่ใหญ่มากพอสมควรเลยครับขนาดตัวใหญ่พอๆกับ Canon 600EX-RT แถมช่วงลำตัวจะอ้วนกว่านิดหน่อยด้วย(ต้องขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายภาพเปรียบเทียบมาให้ดูครับ)ดังนั้นถ้าคุณผู้อ่านกำลังมองหาแฟลชตัวเล็กพกพาสะดวก Mago คงจะไม่ใช่คำตอบ แต่ถ้ากำลังหาแฟลชซักตัวที่มีฟังก์ชั่นครบในราคาที่จับต้องได้ง่าย หรือกำลังหาแฟลชตัวที่สองกำลังแรงๆไว้ยิงเสริม Mago น่าจะเป็นคำตอบที่ดูสมเหตุสมผลทีเดียว

หน้าตาของแผงควบคุมด้านหลัง

หัวแฟลชสามารถปรับเงยขึ้นได้ 90 องศาและก้มลงได้ -7 องศารวมถึงสามารถหมุนซ้ายได้ 180 องศาและหมุนขวาได้ 180 องศา

ฐานแฟลชโลหะพร้อมแหวนยางสำหรับป้องกันน้ำและฝุ่น

ด้านหน้าจะมีไฟ LED สำหรับส่องถ่ายวิดีโอกำลังไฟ 4W ถือเป็นอีกจุดเด่นนึงของ Mago เลยและถัดลงมาหน่อยเป็นไฟส่องสำหรับช่วยในการ Autofocus ซึ่งจะสามารถส่องครอบคลุมพื้นที่จุดโฟกัสของระบบโฟกัสแบบ 9 จุดได้

หัวแฟลชใหญ่เบอเริ่มเป็นที่อยู่ของแหล่งกำเนิดพลังแสง GN65 ยิงกันชนิดตาพร่ากันไปเลย หัวแฟลชสามารถซูมตามระยะของเลนส์ได้ปรับได้ตั้งแต่ 20-200mm

ที่บริเวณหัวแฟลชมีแผ่นสะท้อนแสงและ Wide Panel สำหรับกระจายแสงให้กว้างให้มาครบ

พอร์ตต่ออุปกรณ์เสริมต่างๆให้มาครบ PC Sync, External Power, Bracket Mounting Socket

เช่นเดียวกับแฟลชทั่วไป Pixel Mago ใช้ถ่าน AA 4 ก้อนสามารถทำให้ยิงแฟลช 1/1 เต็มกำลังได้ 150 ครั้ง(ทดสอบโดยใช้ถ่าน Sanyo Eneloop) นอกจากนั้นบริเวณนี้จะมีพอร์ต mini USB อยู่ด้วยครับโดยเราสามารถต่อสายเข้ากับคอมฯเพื่ออัพเดตเฟิร์มแวร์ของ Mago ได้

เมื่อเปิดสวิชหน้าจอแสดงผลก็จะติดขึ้นมาเป็นจอ LCD พร้อมไฟสีเขียว จากที่ผมทดลองใช้ดูก็สามารถควบคุมการทำงานต่างๆได้ง่ายดีครับเรื่องการใช้งานนั้นถือว่าทำได้ดีไม่ยุ่งยาก การวางปุ่มดูแล้วเข้าใจง่ายใช้เวลาศึกษาปรับตัวไม่นาน

หน้าตาของหลอด LED สองดวงที่ด้านหน้าของ Mago

หลอด LED สว่างมากเลยครับ ถ้าส่องระยะ 1-2 เมตรด้านหน้านี่ทำได้สบายๆเลย

สำหรับใครที่สนใจ Pixel Mago รอติดตามกันให้ดีครับอีกไม่นานนี้ ZoomCamera น่าจะมีขายให้ทุกท่านได้จับจองกัน แต่ถ้ายังอยากจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมมากกว่านี้รอติดตามกันได้อีกทีใน Review Pixel Mago ซึ่งจะตามมาอีกทีนะครับ หรือถ้าใจร้อนหน่อยลองเข้าไปดูในเว็บของ Pixel เองได้ตามลิ้งนี้เลยครับ Pixel Mago

แถมให้ไปดูกัน วิดีโอทดสอบความทนทานของ Pixel Mago แบบโหดๆ

Pixel X 650 series Violent test

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 04/08/2014

Leave a Reply

โค้ดลดสูงสุด

3,000-

End of Month 27-30 OCT. 21

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   domunk Get ฿50 off ส่งฟรี เฉพาะ ลูกค้าจากช่อง DOMUNK
   zoomej1 Get 3% off ลด 3% สูงสุด 250 ขั้นต่ำ 5,000 บาท
   zoomej2 Get 3% off ลด 3% สูงสุด 500 ขั้นต่ำ 10,000 บาท
   zoomej3 Get 4% off ลด 4% สูงสุด 1500 ขั้นต่ำ 20,000 บาท
   zoomej4 Get 5% off ลด 5% สูงสุด 3000 ขั้นต่ำ 50,000 บาท
   zoomej5 Get 2% off ลด 2% สูงสุด 6,000 บาท