sigma-105-f-28-dg-dn-art

Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro ตัวจริงเรื่องมาโคร Leave a comment

พรีวิว Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro ต้องยอมรับว่า เมื่อพูดถึง Sigma หลายๆท่านน่าจะนึกถึงเลนส์ในกลุ่ม Art Series ที่ซึ่งเป็นเลนส์ในเกรดระดับสูง อัดแน่นด้วยชิ้นแก้วพิเศษที่พร้อมจะมอบผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงในภาพของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้ถึงคิวของ Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro เลนส์มาโครรุ่นใหม่ จะน่าสนใจมากน้อยเพียงใด มาชมกันรายละเอียดกันครับ

content ที่เกี่ยวข้องกับ Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro

ฟีเจอร์ Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro

 • ออกแบบสำหรับ กล้อง Mirrorless Fullframe E-Mount และ L-Mount
 • ดีไซน์ใหม่ มาพร้อมวงแหวน Aperture สำหรับปรับค่าที่กระบอกเลนส์ได้ทันที พรัอม สวิตซ์ Lock เพื่อป้องกันวงแหวนเคลื่อนที่
 • ที่กระบอกเลนส์ มาพร้อมสวิตซ์ AF/MF , OIS และ FN Button สำหรับ Setting เพื่อใช้งานเฉพาะทางได้อย่างทันท่วงที
 • ทางยาวโฟกัสเทียบเท่า 105mm. บน Fullframe และ 157.5 mm. บน APS-C
 • ขับเคลื่อนระบบโฟกัส ด้วย HSM ( Hyper Sonic Motor ) ที่มีความรวดเร็วและเงียบ
 • รองรับอุปกรณ์เสริมอย่าง Teleconverter ทั้ง TC-1411 (1.4x) และ TC-2011 (2.0x)
 • มี Weather Seal ปกป้องฝุ่นและละอองน้ำ
 • Made in Japan
 • ฟิลเตอร์ขนาด 62mm.
 • น้ำหนักสุทธิ 715 กรัม

Gallery Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro

พรีวิว Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro

ออกแบบใหม่ สำหรับใช้งานบน Mirrorless Fullframe

เมื่อตลาดกล้อง Mirrorless Fullframe ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และดูทิศทางจะยังไม่ลดลงง่ายๆซะด้วย ทำให้ Sigma ได้ตัดสินใจลงตลาด Mirrorless Fullframe ด้วยเช่นกัน อันจะเห็นได้จาก กล้อง Mirrorless Fullframe จากทาง Sigma อย่าง Sigma FP รวมไปถึง บรรดาเลนส์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับความเป็น Mirrorless มากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง Sigma ก็เริ่มผลิตเลนส์สำหรับกล้อง Mirrorless Fullframe ที่ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายรุ่นแล้วนั่นเอง

sigma-105mm-f-28-dg-dn-art-macro

การเปิดตัว Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro นั้น ก็ถือเป็น เลนส์ Sigma ที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ด้วยเช่นกันครับ สิ่งแรกที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด คือ วงแหวนรูรับแสง ที่ถูกติดตั้งไว้บริเวณกระบอกเลนส์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว

sigma-aperture-ring

นอกเหนือจาก วงแหวนรูรับแสง ยังมีปุ่ม AFL Button ที่ถูกเพิ่มเข้ามา โดยเจ้าปุ่มนี้จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะ ผู้ใช้สามารถ Setting ว่าจะให้ AFL Button ทำหน้าที่อะไร ตัวอย่างเช่น ตั้งให้เป็น Eye AF ซึ่งถือเป็น Feature ที่เชื่อว่า ผู้ใช้ Sony น่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี หรือ จะตั้งให้ช่วยแสดง DOF เมื่อเลือกค่า Aperture ต่างๆ ก็สะดวกเช่นกันครับ

sigma-button

HSM ( Hyper Sonic Motor ) กับความเงียบยามโฟกัส

โดยปรกติกลุ่มเลนส์ Macro ส่วนมากจะมีระบบโฟกัสที่ค่อนข้างจะช้า เนื่องจากเลนส์มาโครมักจะมีรอบโฟกัสที่มากกว่าเลนส์ทั่วๆไป แต่สำหรับ Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro มาพร้อมกับระบบโฟกัส ที่อาศัยการทำงานของ Hyper Sonic Motor ( HSM ) ในการขับเคลื่อนครับ ซึ่งจุดเด่นของ Hyper Sonic Motor ( HSM ) จะมีความเงียบเวลาที่โฟกัส ไม่ว่าจะเป็นงานภาพนิ่งและวิดิโอ โดยเฉพาะกับงานวิดิโอจะมีประโยชน์อย่างมาก เพราะ เสียงที่เล็ดรอดเข้ามาเพียงเล็กน้อย อาจจะทำให้ต้องมา Re-Process กันภายหลังได้เลยนะครับ

Weather Seal ปกป้องตัวเลนส์ ในสถานการณ์ที่วิกฤต

ถือเป็นฟีเจอร์พื้นฐานไปซะแล้ว สำหรับเลนส์รุ่นใหม่ในปี 2020 ทีมักจะมีการติดตั้งฟีเจอร์ Weather Seal มาให้ด้วยเช่นกัน โดยใน Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro ก็มี Weather Seal ติดมาให้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะได้รับทั้ง Dust Proof และ Splash Proof ทำให้จะได้รับการปกป้องจาก ละอองฝุ่น และ ละอองน้ำ ได้อย่างลงตัว

sony-105mm-f-28-dg-dn-art-macro

บางท่านอาจจะสงสัยว่า ทำไมเลนส์มาโคร อย่าง Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro ถึงจำเป็นต้องมี Weather Seal ก็เพราะ การถ่าย Macro นั้น ส่วนมากจะเป็นการถ่ายดอกไม้ ใบหญ้า รวมไปถึงแมลงตัวเล็ก ตัวน้อย ซึ่งการถ่ายแบบ Close-up ในลักษณะ Macro เรามักจะพบความชื้นในอากาศที่ค่อนข้างสูง ซึ่งความชื้นเหล่านี้ละครับ ที่เป็นศัตรูตัวฉกาจของเลนส์ และ กล้องของเราเลยละครับ

รองรับ Teleconverter เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งานที่หลากหลาย

อีก 1 จุดเด่น ที่มาพร้อมกับ Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro คือ สามารถต่อเข้ากับ Teleconverter เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดย Sigma 105mm F2.8 DG DN Art Macro รองรับการใช้งาน Teleconverter ทั้ง 1.4x ( TC-1411 ) และ 2.0x ( TC-2011 )

ซึ่งข้อดีของเลนส์มาโคร ที่สามารถ Close-up ได้ใกล้กว่า พร้อมกับกำลังขยายที่ดีเลนส์ทั่วๆไป การได้ Teleconverter เพิ่มเติมเข้ามา ยิ่งทำให้เราสามารถเข้าใกล้ Subject ได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง เหมาะสำหรับการถ่ายสิ่งของที่มีขนาดเล็กอย่าง เกสรดอกไม้ หรือ แมลง ที่พร้อมจะหนีออกจากเฟรม ถ้าเราเข้าใกล้ เป็นต้นครับ

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

2024.06-Mid Month Happy pride month

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save