DJI-osmo-pocket-2_review

รีวิว DJI osmo pocket 2 กล้องวีดีโอเล็ก เบา พกพาง่าย มีกันสั่นในตัว ถ่ายวีดีโอ 4K 60 fps ระบบบันทึกเสียงดีกว่าเดิม เหมาะกับคนรักการทำคอนเทนต์ Leave a comment

ถ้านึกถึงกล้องขนาดเล็กหลายคนก็อาจจะนึกถึงกล้อง Action Camera แต่ถ้าคุณไม่ได้ต้องการกล้องที่เป็นสายลุยขนาดนั้น ก็อยากได้ความเล็ก เบา พกพาง่าย และ ที่สำคัญถ่ายวีดีโอได้ดี กันสั่นเทพ ลองมองดูตัว DJI osmo pocket 2 ดูนะครับ กล้องตัวนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่รักการทำคอนเทนต์โดยเฉพาะ ถ่ายภาพนิ่งก็ดี วีดีโอก็ยอดเยี่ยม ทำไมผมถึงบอกว่ามันเหมาะกับคนทำคอนเทนต์สุด ๆ เด่วผมจะเล่าให้ฟัง

DJI pocket 2 เปิดตัวออกมาพร้อมกับขนาดเล็กมาเพียง 1 ฝ่ามือเท่านั้น เวลาใช้งานสามารถใช้งานแบบเดี่ยว ๆ ได้เลย เพราะในตัวเป็นทั้งกล้อง และ ไม้กันสั่นในตัวเดียวกัน หรือ จะใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนก็ได้ เพราะ ตัวเครื่องมีระบบควบคุมผ่านแอพ ฯ DJI mimo โดยให้เราเสียบตัวอุปกรณเข้ากับมือถือ ซึ่งใช้ได้ทั้ง IOS และ Android

DJI osmo Pocket 2 ต่างกับรุ่นแรกยังไงและ มีอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้าง ?

 • DJI osmo pocket 2 พัฒนาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของ Creator ให้มากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นการแก้ไขข้อบกพร้องจากรุ่นก่อน เช่น เลนส์กว้างขึ้น กล้องชัดขึ้น การถ่ายวีดีโอและการรับเสียงที่ทำได้ดีกว่ารุ่นก่อนและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีมาให้ใน DJI Pocket 2 ชุด Creator Combo
 • ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/1.7 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอสูงสุด 4k Ultra HD / 60 fps พร้อมเลนส์มุมกว้าง 93 องศา ระยะโฟกัส 20 มม. เมื่อเทียบกับ Osmo Pocket รุ่นก่อน เมื่อถือถ่ายแบบ Selfie ในระยะสุดมือเหมือนกัน จะได้มุมภาพที่กว้างกว่าอย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับ Creator ที่ต้องการอุปกรณ์ถ่าย Vlog แบบมุมกว้าง แต่ยังได้ภาพที่เป็นธรรมชาติ
 • เพิ่มระบบการบันทึกเสียงด้วย DJI Matrix Studio ซึ่งประกอบด้วยไมโครโฟน 4 ตัว รับเสียงแบบสเตอริโอเซอร์ราวด์รอบทิศทาง และระบบ SoundTrack ปรับเสียงตามทิศทางการหันกล้อง
 • สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้ทั้งแบบ Lightning และ USB-C, Do-It-All Handle เชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน wifi เชื่อมต่ออุปกรณ์ไมค์ไร้สายแบบ wireless และ อื่นๆ ได้
 • สามารถทำ Live streaming บน Facebook ความละเอียด 720p (ได้เฉพาะ Account ส่วนตัวเท่านั้น) , Youtube และ RTMP Server อื่น ๆ ได้ ได้แล้ว ผ่านอุปกรณ์ Do-It-All Handle ที่มีมาให้ในชุด Creator Combo และ Smart Phone ที่ลง App DJI Mimo
 • อุปกรณ์เสริมใหม่ Do-It-All Handle ออกแบบมาเพื่อใช้กับDJI Osmo Pocket 2 และรวมถึงการส่งภาพแบบไร้สาย การรับสัญญาณเสียงแบบไร้สาย และ ลำโพงภายนอก
 • มีพอร์ตเสียง 3.5 มม. รองรับไมโครโฟนภายนอกและพอร์ต 1/4″ -20 UNC ที่ด้านล่างสามารถใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้องทั่วไป และ กับขาตั้งกล้องไมโคร DJI Pocket 2 ได้
 • ฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับแอพฯ DJI Mimo เช่น Single Shot, Pano, Timelapse, Motionlapse, Hyperlapse, Slow Motion (1080p @ 120 / 240fps), วิดีโอ HDR และใช้โหมด Story

ทำไม DJI Osmo Pocket 2 ถึงเหมาะกับคนรักการทำคอนเทนต์ ?

ด้วยขนาดเล็ก เบา พกพาสะดวกและใช้งานง่าย ทำให้เหมาะกับการพกไปถ่ายคอนเทนต์ทุกที่

ตัวกล้องมีขนาดเล็ก เพียง 1 ฝ่ามือ ทำให้พกพาติดตัวไปได้ทุกที่ และตัวกล้องมีฟีเจอร์มีการพัฒนาให้เปิด – ปิด เครื่องภายใน 1 วินาที ไม่พลาดโอกาสที่จะได้คอนเทนต์เด็ด ๆ แน่นอน และ ด้วยขนาดเล็กนี้เองเวลาถ่ายภาพนิ่ง หรือ วีดีโอ จะไม่เป็นจุดสนใจ ทำให้เราสามารถได้มุมมองแบบแอบถ่าย (Candid) ได้ง่าย

มีระบบกันสั่น 3 แกนแบบเดียวกับการใช้กิมบอลใหญ่ เพื่อลดการสั่นไหวขณะที่ทำคอนเทนต์ และ ถ่ายวีดีโอความละเอียดสูง 4K 60 fps ได้

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายคอนเทนด์รูปแบบวีดีโอ เช่น ถ่าย Vlog , ถ่าย MV หรือ เก็บ Footage VDO สวย ๆ แต่ไม่อยากแบกกล้องตัวใหญ่ ๆ DJI Osmo Pocket 2 ตอบโจทย์มาก เพราะมีกันสั่น 3 แกนที่ทำให้ภาพในวีดีโอนิ่ง ลดการสั่นไหวได้ดี ทำให้เวลาถ่ายทอดคอนเทนต์ออกไปด้วยวีดีโอ ผู้ชมจะไม่รู้สึกลำคาญสายตา นอกจากนี้เห็นตัวเล็ก ๆ แต่สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K 60fps ได้ ซึ่งเป็นคุณภาพวีดีโอระดับสูงให้ภาพคมชัด ที่เราจะเห็นกันทั่วไปใน Youtube

ฟีเจอร์เสริมการถ่ายวีดีโอให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่ม Footage สวย ๆ ให้คอนเทนต์วีดีโอดูอลังการมากขึ้น

สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายวีดีโอคอนเทนต์แบบเก็บ Footage สวย ๆ ดูอลังการ เช่น การถ่ายวีดีโอแนวท่องเที่ยว ฟีเจอร์ที่จะช่วยเสริมการถ่ายวีดีโอให้ดูอลังการเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งตัว DJI Osmo Pocket 2 นี้เอง จะมีฟีเจอร์ Timelapse และ Motionlapse เข้ามาช่วยให้เราได้วีดีโอสวย ๆ ดูอลังการ นอกจากนี้ ถ้าใครชอบถ่ายวีดีโอที่การเคลื่อนไหวสูง ๆ และ อยากให้กล้องโฟกัสติดตามวัตถุ ตัว DJI pocket 2 นี้ก็จะมีฟีเจอร์ ActiveTrack 3.0 สามารถติดตามเป้าหมายที่เล็กกว่าด้วยความแม่นยำสูง และติดตามผู้คน เด็กและสัตว์เลี้ยงได้แม่นยำ

เสียงชัดเจนแม้ว่ากำลังเคลื่อนที่ไปมาตอบโจทย์สาย Vlog และ งานสัมภาษณ์

ในตัวกล้องมีไมโครโฟนภายใน 4 ตัว รองรับ DJI Matrix Stereo และ Audio zoom ทำให้คุณได้รับเสียงที่สมจริง ซึ่งช่วยเพิ่มมิติของเสียงและคุณภาพวิดีโอ และ ตัวไมค์จะมีระบบ Sound Tracking ตามการหันของตัวกล้อง ทำให้เสียงมีความคมชัดทุกทิศทาง นอกจากนี้หากใครซื้อชุด Combo จะมีตัวไมค์ไวเลสมาให้ในชุดเลย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม เพิ่มความยืดหยุ่นในการบันทึกเสียงขณณะถ่ายทำคอนเทนต์วีดีโอได้ดี

จบงาน อัพขึ้น Social ได้เลยผ่านแอพ ฯ DJI mimo (ตัดต่อและ แชร์วีดีโอได้ทันที)

ในตัวแอพ ฯ DJI mimo มีฟีเจอร์ AI Editor สามารถจดจำไฮไลต์ของวิดีโอของคุณโดยอัตโนมัติ เพิ่มเพลงประกอบ และเอฟเฟกต์การเปลี่ยนภาพเพื่อสร้างคลิปสั้นๆ พร้อมแชร์ขึ้นโซเชียลได้ทันที ถ้าคุณเป็นสายทำคอนเทนต์แบบรวดเร็วหละก็ ฟีเจอร์นี้ตอบโจทย์สุด ๆ

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save