[แนะนำ] รีวิวแฟลช Nissin Di700 by นายตากล้อง Leave a comment

        ต้องบอกก่อนว่าบทความนี้ไม่ใช่การรีวิวที่ผมเป็นคนทำแต่อย่างใด แต่อยากจะแนะนำบทความรีวิวแฟลช Nissin Di700 ที่เขียนขึ้นโดยบุคคลสำคัญของวงการกล้องเราคนนึง นายตากล้อง แห่งเว็บ taKLONG.com เค้าทำรีวิวเอาไว้ได้ละเอียดยาวมักๆท่านผู้อ่านตามไปอ่านกันได้ที่taKLONG.com เลยครับผม

          หลังจากที่นายตากล้องเค้าได้ลอง Nissin Di700 เค้าก็มีความเห็นดังนี้ครับผม “คุ้มค่าคุ้มราคา ในนิยามของคุณภาพ และสิ่งที่ได้โดยรวมแล้ว ผมคิดว่าถ้าหากคุณกำลังมองหา แฟลชดีๆ ที่เชื่อถือได้สักตัว ที่มี “คุณภาพ” สักหน่อย แต่งบของคุณอาจจะไม่อาจเอี้อม ไปถึงเลนส์ค่ายของกล้องของคุณ แต่ก็เกรงกลัวคุณภาพ ของแฟลชโนเนมราคาถูก Nissin Di700 น่าจะเป็นคำตอบให้กับคุณได้ ด้วยความลงตัว ที่คุ้มค่าเงิน ไม่ได้บอกว่าเป็นแฟลชที่ถูก แต่ก็ไม่ใช่เป็นแฟลชที่แพง เพราะคุณได้คุณภาพที่ดี ตามมาตรฐานญี่ปุ่น ได้คุณสมบัติที่ครบครัน แทบไม่ต่างจากแฟลชค่าย แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่าแฟลชค่าย ถึงเกือบครึ่ง ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่ เน้นเรื่องความ “คุ้มค่า คุ้มราคา” นะครับ ที่สำคัญ มันใช้งาน ง่ายดายมากๆ จริงๆ เจ้าตัวนี้ สุดยอดของความง่ายครับ”

อ่านบทความเต็มๆของนายตากล้องได้ที่นี่ครับผม taKLONG.com

สำหรับความเห็นของตัวผู้เขียนเอง

          Nissin Di700 Specification

 • Guide Number สูงสุด 54 ที่ระยะซูมหัวแฟลช 200mm
 • Guide Number สูงสุด 48 ที่ระยะซูมหัวแฟลช 105mm
 • รองรับ Canon E-TTL/ E-TTL II, Nikon i-TTL and Sony ADI/ P-TTL
 • การใช้งานครอบคลุมระยะ 24-200mm
 • หัวแฟลชหมุนไปด้านข้างได้ 180 องศา, เงยขึ้นได้ 90 องศา, ก้มลงได้ 7 องศา
 • รองรับ Rear Curtain Sync, High Speed Sync 1/8000
 • รองรับ Wireless TTL Slave
 • มีช่องสำหรับต่อ Power Pack (Nissin Power Pack PS 8 / PS300)
 • มีช่องต่อ PC Sync ทั้งแบบมาตราฐานและแบบ 3.5mm
 • ระยะเวลาชาร์จไฟ 0.1-4 วินาที

          Nissin Di700 เป็นแฟลชจากค่ายญี่ปุ่น(คือตัวบริษัท Nissin นั้นเป็นบริษัทญี่ปุ่นแต่ว่าการผลิตก็ยังผลิตที่จีนครับผมๆ)ทำให้ได้เทคโนโลยีดีๆ การออกแบบ การใช้วัสดุและการประกอบที่ดูมีคุณภาพ ไม่แพ้แฟลชที่เป็นค่ายญี่ปุ่นแท้ๆ การปลดล็อค การโยก-บิดหัวแฟลชต่างๆให้ความรู้สึกแข็งแรงกว่าแฟลชจีนทั่วๆไป

จุดเด่นที่ผมชอบมากๆเลยคือ User Interface เป็นจุดที่ผมคิดว่าใครเห็นก็ต้องสนใจ ที่ด้านหลังแฟลชของ Nissin Di700 ในจุดที่เป็นศูนย์รวมการควบคุมแฟลชมีการออกแบบที่ชาญฉลาดมากทีเดียว Nissin Di700 ไม่มีจอ LCD เหมือนแฟลชรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน ฟังดูเหมือนจะเป็นข้อด้อย แต่บางทีมันอาจจะเป็นข้อเด่นเลยก็เป็นได้… ด้านหลังแฟลชจะเป็นพลาสติกสีดำโล่งๆ มีปุ่มหมุน 1 อันดูเรียบง่ายและขรึมมากๆ แต่เมื่อเปิดแฟลชจะมีไฟเป็นสัญลักษณ์ไอคอนต่างๆโผล่ขึ้นมาเป็นสีต่างๆ ดูสวยงามและดูดีมากๆ การควบคุมทำได้ง่ายๆโดยไม่ต้องมีปุ่มเยอะเลย แค่ใช้ปุ่มหมุนตรงกลางอันเดียวก็ควบคุมได้ทั้งหมด เมื่อปิดแฟลชไอคอนต่างๆก็จะหายไปกลายเป็นพลาสติกสีดำๆธรรมดา สำหรับความเห็นส่วนตัวของผม Nissin ทำออกมาได้ดูดีและใช้งานง่ายมากๆ และมันดูเข้าใจง่ายครับผมดูไม่มีอะไรเยอะแยะจนงงผมใช้เวลาประมาณ 1 นาทีหลังจากจับแฟลชตัวนี้ครั้งแรกก็เข้าใจวิธีใช้ได้แล้ว ผมจึงขอยกจุดนี้เป็นจุดเด่นที่สุดของแฟลชตัวนี้เลยครับ

ในส่วนของฟังชั่นต่างๆ Nissin Di700 ก็ให้มาครบ รองรับ TTL ทั้งของค่าย Canon, Nikon, Sony ครอบคลุมระยะซูมของเลนส์ได้กว้างมากๆตั้งแต่ 24mm ไปถึง 200mm ความแรงของแฟลชก็แรงมากถึง GN54 มีให้ใช้เหลือเฟือเลยทีเดียว สามารถใช้งาน Wireless TTL Slave และยังมี High Speed Sync สูงถึง 1/8000 ก็เรียกได้ว่าให้มาครบครัน คุ้มค่า คุ้มราคาเลยทีเดียว เหมาะที่จะเป็นแฟลชตัวแรกของใครหลายๆคน

ขอขอบคุณ taKLONG.com

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 08/11/2013

Leave a Reply

โค้ดลดสูงสุด

3,000-

End of Month 27-30 OCT. 21

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   domunk Get ฿50 off ส่งฟรี เฉพาะ ลูกค้าจากช่อง DOMUNK
   zoomej1 Get 3% off ลด 3% สูงสุด 250 ขั้นต่ำ 5,000 บาท
   zoomej2 Get 3% off ลด 3% สูงสุด 500 ขั้นต่ำ 10,000 บาท
   zoomej3 Get 4% off ลด 4% สูงสุด 1500 ขั้นต่ำ 20,000 บาท
   zoomej4 Get 5% off ลด 5% สูงสุด 3000 ขั้นต่ำ 50,000 บาท
   zoomej5 Get 2% off ลด 2% สูงสุด 6,000 บาท