รีวิว Fujifilm XF 8mm F3.5 R WR เลนส์ Wide กว้างกว่าใจเธอ Leave a comment

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุค Social ผู้ใช้งานโดยเฉพาะวัยรุ่นหนุ่มสาว ต่างพร้อมใจกันถ่าย Video หรือ Vlog ลงในแต่ละ Platform ด้วยเลนส์ช่วง Wide และแน่นอน Fujifilm XF 8mm F3.5 R WR เลนส์ Wide ใหม่แกะกล่อง สำหรับ กล้องฟูจิ ก็พร้อมจะเป็นดาวเด่นให้กับผู้ใช้งานในกลุ่มนี้

Fujifilm XF 8mm F3.5 R WR เลนส์ Wide Fix ที่กว้างที่สุดในระบบ X-Mount

ก่อนหน้านี่ ระบบเลนส์ X-Mount ก็มีกลุ่มเลนส์ Fix ในช่วง Wide ให้เลือกงานอยู่หลายช่วงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น 14mm. , 16mm. หรือ 18mm. ซึ่งเมื่อมองในแง่การใช้งานทั่วๆไป ก็ถือว่าเพียงพอเป็นอย่างมากแล้ว

เลนส์ Wide อื่นๆในระบบ X-Mount ของ กล้องฟูจิ

ด้วยยุค Social ที่ผู้ใช้งาน ส่วนมากจะนิยมใช้งานเลนส์ในช่วง Ultrawide เป็นหลัก ทำให้ระยะ 16mm หรือ 18mm เองก็ดี ต่างโดนลดบทบาทลงอย่างไมต้องสงสัย รวมถึงช่วง 14mm. ที่แม้ว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดูมีองศารับภาพที่กว้างที่สุดแล้วก็ตามที

Fujifilm XF 8mm F3.5 R WR จึงเสมือนเป็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ สำหรับผู้ใช้งานกล้องฟูจิฟิล์ม ( ระบบ X-Mount ) ที่กำลังมองหาเลนส์ Ultrawide คุณภาพสูงซักรุ่นมาใช้งาน

Video Review : Fujifilm XF 8mm F3.5 R WR

Key Feature

 • ออกแบบสำหรับ กล้อง Mirrorless X-Mount
 • ระยะทำการเทียบเท่า 12mm บน Fullframe
 • ค่ารูรับแสงกว้างสุดที่ F3.5 และ แคบสุดที่ F22
 • ขนาดฟิลเตอร์ 62mm
 • น้ำหนักสุทธิ 215 กรัม

ด้วยทางยาวโฟกัสเทียบเท่ากับ 12mm บน Fullframe จัดได้ว่าเป็นเลนส์ในกลุ่ม Ultrawide ได้โดยไม่ต้องสงสัย ที่น่าสนใจ คือ เป็นเลนส์ Fix รุ่นแรกที่กว้างที่สุดในระบบเลนส์ X-Mount จากที่ก่อนหน้านี้จะมีเพียง XF 14 F2.8 R ( ระยะเทียบเท่า 21mm บน Fullframe ) ที่ดูจะกว้างที่สุดอยู่ก็ตามที

Fujifilm XF 8 F3.5 R WR สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 28,990.- ( สนใจสั่งซื้อ Fujifilm XF 8 F3.5 R WR )

ตอบโจทย์การใช้งานบน กล้องฟูจิ ทั้งภาพนิ่งและวิดิโอ

12mm เทียบเท่าบน Fullframe สำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น อาจจะดูว่าเป็นเลนส์ที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงในการใช้งาน หรือ อาจจะมองในมุมที่ว่าเป็นเลนส์ที่ใช้ยากไปเลยก็ไม่ผิดเท่าไร

แต่สำหรับผู้ใช้งานที่มีสกิลการถ่ายภาพในระดับหนึ่ง หรือ ผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ จะชอบเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการได้ระยะเทียบเท่า 12mm เพราะ มันพร้อมที่จะตอบสนองการใช้งานในรูปแบบการถ่าย Landscape ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หรือจะเป็นสายงานวิดิโอ ก็พร้อมตอบโจทย์ได้ไม่แพ้กัน ด้วยระยะเทียบเท่า 12mm นี้ ก็ถือว่ากว้างกว่าการใช้กล้อง Smartphone เป็นไหนๆ จึงสามารถประยุกต์มาใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการถ่าย Vlog ที่คุณสามารถเชิญเพื่อนๆเข้าร่วมเฟรมได้มากกว่า 5 คนในเฟรมเดียวด้วยกัน โดยยังไม่รู้สึกอึดอัดซักเท่าไร

Sample Image : Fujifilm XF 8 F3.5 RWR

Conclusion : Fujifilm XF 8mm F3.5 RWR

 • การเป็นเลนส์ Fix ทำให้ขาดความคล่องตัวในการใช้งาน
 • ไม่เหมาะเป็นเลนส์สำหรับมือใหม่

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save