insta360_one_r_thumbanail2

มินิรีวิวเปรียบเทียบ Insta360 one R แต่ละชุดต่างกันยังไง น่าใช้ไหม เหมาะกับใคร อ่านจบ ตัดสินใจซื้อได้เลย Leave a comment

มินิรีวิวเปรียบเทียบ Insta360 one R ทั้ง 3 ชุด ต่างกันยังไง น่าใช้ไหม เหมาะกับใคร Insta 360 one R กล้องแอคชั่นที่มาแรงแบบสุด ณ เวลานี้ ทำเอาเจ้าตลาดกล้องแอคชั่นอย่าง Gopro นั่งไม่ติดกันเลย เพราะว่า กระแสตอบรับที่ล้นหลาม หลังการเปิดตัวคลิปวีดีโอที่ทำเอาทุกคนต่างร้องว้าว ! กับ ฟีเจอร์ และ ดีไซน์ การออกแบบตัวกล้องที่ทำออกมาได้น่าสนใจ และที่สำคัญทาง Insta360 ชูไม้เด็ด ร่วมมือทำกล้องตัวรุ่นนี้ร่วมกับ Leica แบรนด์ชั่นนำด้านการทำเลนส์ ที่เป็นเอกลักษณ์ระดับ Hi-End

Insta 360 ONE R จะมี 3 รุ่นหลักด้วยกัน คือ รุ่น Insta 360 One R 1-Inch Edition และ Insta 360 One R 360 Edition ที่เป็นกล้อง 360 องศา และ Insta360 4K wide angle ที่เป็นกล้องมุมกว้างทั่วไป สำหรับในบทความนี้เราจะมาวิเคราะห์ในแต่ละรุ่นกัน เพราะ มีหลายคนถามกันเข้ามาว่ามันต่างกันยังไง จะเลือกชุดไหนดี และ ถ้าจะเลือกซื้อ Mod เพิ่มได้ไหม ซึ่งในบทความนี้ก็จะมีบอกราคา Mod เสริมด้วยเช่นกัน

ล่าสุด ! Insta360 one R ออกเฟิร์มแวร์ เวอร์ชั่น v1.1.20 แก้ไขและเสริมประสิทธิภาพกล้องให้ดีขึ้น

เฟิร์มแวร์ตัวใหม่ เวอร์ชั่น v1.1.20 ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2563 มีการแก้ไขและปรับปรุงมาด้วยกันทั้งหมด 4 เรื่อง

 • ปรับปรุงแก้ไขเรื่องระบบกันสั่น Flowstate ให้นิ่ง และ ดีมากขึ้น จากที่ผ่านมามี Feedback ไปว่ามันยังไม่นิ่งพอ หลังจากที่ทุกคนอัพเดทเวอร์ชั่นนี้ไปจะทำให้มันมีความนิ่งมากยิ่งขึ้น
 • ระบบสั่งงานด้วยเสียง หรือ Voice Control สามารถใช้งานในโหมด 360 Photo mode ได้แล้ว
 • ระบบสั่งงานด้วยเสียง หรือ Voice Control สามารถใช้งานโหมดการถ่ายภาพที่เซตไว้ได้แล้ว
 • ระบบกันสั่น Flowstate ใช้งานร่วมกับโหมดการถ่ายวีดีโอ 4K 25/24 fps ในรูปแบบของไฟล์ MP4 ด้วยกล้อง 4K wide angle lens ได้แล้ว

ดาวโหลดเฟิร์มแวร์ Insta360 one R เวอร์ชั่นใหม่ล่่าสุด

ไลฟ์สดพูดคุย Insta360 one R ในแง่มุมต่าง ๆ พร้อมแกะกล่องตัวจริง

Insta360 One R 4K Wide Angle : กล้องแอคชั่นชุดประหยัด กล้องมุมกว้างคุณภาพระดับ 4K

Insta360 One R 4K Wide Angle เป็นชุดที่ราคาถูกที่สุด สามารถใช้งานได้สูงสุด 70 นาที ใช้เลนส์มุมกว้างระยะ 16.4mm รูรับแสง F2.8 มีขนาดเซนเซอร์ 2/3″ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งตัวนี้เปิดราคามาที่ 10,690 บาท เป็นกล้องแอคชั่นที่สเปคโหด ฟีเจอร์เยอะ แต่ราคาถูกที่สุด เมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวของกล้องแอคชั่นทั่ว ๆ ไปในท้องตลาด

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่กล้องตัวนี้สามารถให้คุณได้

สามารถถ่ายวีดีโอ 4K สุงสุด 60fps

ถ่ายภาพ Slow motion 4x และ 8x ได้

ถ่ายภาพและวีดีโอแบบ HDR ที่กล้องแอคชั่น Insta360 one R ได้พัฒนาให้ดีมากขึ้น ไม่ว่าจะถ่ายย้อนแสง หรือ พื้นที่แสงน้อย ก็สามารถควบคุมแสงในภาพได้สมจริง

สามารถถ่ายวีดีโอ Timelapse / Hyperlapse ได้ โดยพิเศษมากกว่ากล้องแอคชั่นตัวอื่น ๆ ในท้องตลาด สามารถถ่าย Starlapse ได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ในท้องตลาดกล้องแอคชั่น

ถ่ายภาพกล้องได้ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ถ่ายภาพ Night-shot เป็นฟีเจอร์เฉพาะทางไว้สำหรับถ่ายกลางคืนเลย ตัวฟีเจอร์จะทำการปรับแสงและสีสันในภาพให้ดูสวยงานสมจริงมากขึ้น

ตัวกล้องสามารถกันน้ำลึกได้สูงสุด 5 เมตร แต่ถ้าใส่เคสกันน้ำเพิ่มจะกันได้ลึกสุดประมาณ 20 เมตร

สั่งการด้วยเสียง ผ่าน Apple Watch และ Air pod ได้

เพิ่มสีสันให้กับภาพด้วยฟีเจอร์ Color plus ทำให้ภาพในวีดีโอที่ได้สีสันสวยงามมากขึ้น

มีระบกันสั่น 6 แกน Flow-state Stabilization ทำให้ได้วีดีโอที่นิ่งแบบสุด ไม่ต้องใช้กิมบอล

มีฟีเจอร์ GPS ช่วยติดตามการถ่ายของเราได้ขณะเดินทาง

มีฟังก์ชั่น Flash cut ที่จะช่วยดึงไฟล์วีดีโอที่เราถ่ายมาเรียงและเพื่อทำการตัดได้รวดเร็วและง่ายมากขึ้น

Insta360 One R Twin Edition (4K+360) : กล้องแอคชั่นชุดสุดคุ้ม ได้ 2 เลนส์ ถ่ายได้ครอบคลุม ลูกเล่นเยอะสุด

Insta360 One R Twin Edition (4K+360) เป็นชุดที่เหมาะกับคนที่ต้องการความคุ้มค่า ซื้อชุดเดียวถ่ายได้ทั้งแบบธรรมดา และ แบบ 360 องศา ถ้าใครที่ทำพวก Blogger หรือชอบถ่ายวีดีโอ ชุดนี้สามารถให้วีดีโอที่หลากหลาย มีฟีเจอร์ ลูกเล่นที่มากกว่าชุด Insta360 4K wide Angle

เวลาเราออกไปถ่ายวีดีโอ ถ้าใช้เลนส์ที่เป็น 360 องศา จะมีข้อดีที่เราไม่ต้องวาง Composition หรือ จัดองค์ประกอบภาพอะไร เลย เพราะมันจะถ่ายรอบตัวทั้งหมด และ เราก็มาเลือกเฟรมทีหลังที่เราต้องการ แต่ถ้าใครเลือกซื้อชุดอื่นไป ก็สามารถซื้อ Dual 360 Mod ตัวนี้ได้ครับ

ฟีเจอร์ที่กล้องชุดนี้สามารถให้ได้แตกต่างจากกล้อง Insta360 one R ชุดอื่น ๆ และ Action Camera ค่ายอื่น

สำหรับฟีเจอร์กล้องในชุดจะเหมือนกับชุด Insta360 4K Wide Angle แต่จะมีฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามากขึ้นในส่วนของกล้อง 360 ซึ่งได้แก่

สามารถถ่ายวีดีโอ 5.7K แบบ 360 องศา และถ่ายวีดีโอ 4K ได้แบบปกติ

สามารถบีบอีดวีดีโอแบบ H265 ได้

สามารถติดตามวัตถุที่ต้องการได้ด้วยฟีเจอร์ Point to Track และ Deep Track

สามารถถ่ายวีดีโอแบบ Stop Motion / Jump Planet / Time Filp / Roll Planet ได้

ลองเล่นทดสอบจริงมุมภาพ Dual360 Mod

Insta360 One R 1-inch Edition : กล้องแอคชั่นสาวกไลก้า เซนเซอร์ใหญ่ เนื้อไฟล์ยืดหยุ่น ภาพสวยยิ่งกว่า Action Cam ตัวอื่น ๆ

Insta360 One R 1-inch Edition เป็นชุดที่ทาง Insta360 ร่วมมือกับทาง Leica ผลิต Mod เลนส์ไลก้า ที่มีเอกลักษณ์ความคมที่ไม่เหมือนใครบวกกับตัวกล้องที่ใส่เซนเซอร์ 1 นิ้ว ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล เข้ามาด้วยทำให้ได้ไฟล์ภาพที่มีความยืดหยุ่นสูง เก็บแสงได้ดี ถ่ายในที่แสงน้อยได้สูสีกับกล้องถ่ายภาพรุ่นใหญ่ ๆ เลย ซึ่งเลนส์ตัวนี้มีระยะของตัวเลนส์ที่ 14.4 mm ค่ารูรับแสง F3.2 เมื่อเซนเซอร์มีขนาดใหญ่ขึ้นการกินพลังงานก็จะมีมากขึ้นโดยชุดนี้จะสามารถถ่ายได้สูงสุด 65 นาทีเท่านั้น

สิ่งที่กล้องชุดนี้สามารถให้คุณได้แตกต่างจากกล้อง Insta360 one R ชุดอื่น ๆ และ Action Camera ค่ายอื่น

ขนาดเซนเซอร์ของกล้องที่ใหญ่กว่า ซึ่งมีขนาดถึง 1 นิ้ว ทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียด เก็บสีสัน ส่วนมืด ส่วนสว่างได้ดียิ่งขึ้น และ ลดการเกิด Noise ได้

เลนส์ที่ถูกพัฒนา และ ผลิตร่วมกับแบรนด์กล้องชื่อดังอย่างไลก้า ซึ่งเราจะได้ภาพที่เป็นกลิ่นอายความเป็นไลก้านิด ๆ และความคมชัดของตัวเลนส์ที่มีมากกว่ารุ่น 4K wide angle ปกติทั่วไป

ตัวอย่างคลิปวีดีโอที่ถ่ายด้วย Insta360 One R 1-inch Edition

Insta 360 one R เปรียบเทียบกับ Action Camera ค่ายอื่น

Insta360 One R 1-inch Edition เหมาะกับใคร ?

กล้องรุ่นนี้เหมาะกับคนรักการถ่ายวีดีโอที่ต้องการคุณภาพของภาพในวีดีโอที่ดีกว่ากล้อง Action Camera ทั้วไป ซึ่งเป็นผลมาจากเซนเซอร์ที่มีขนาดใหญ่ เช่น คนที่ชอบถ่าย Vlog ท่องเที่ยว , ทำ Blog , ทำช่อง Youtube และ เหมาะกับคนที่เคยใช้ Action Camera และ ต้องการภาพวีดีโอที่ดียิ่งขึ้น

Mod เสริม ของ Insta360 one R พร้อมราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย

Mod เสริมของ Insta360 one R มีให้เลือกมากมาย ซึ่ง ณ วันที่ 15/1/2563 มีการประกาศราคาไทยของ Mod เสริมมาด้วยกัน 3 ตัว ได้แก่

 • 1-inch Wide-Angle Mod ราคา 10,900 บาท
 • Dual-Lens 360 Mod ราคา 6,990 บาท
 • 4K Wide Angle Mod ราคา 3,990 บาท

ซึ่งเราสามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนแต่ละชิ้น Custom ได้ตามใจเลย ทำให้กล้องแอคชั่นตัวนี้มีความยืดหยุ่นและปรับให้เหมาะกับสไตล์การทำงานได้ และ ข้อดีอีกหนึ่งข้อของการถอดเปลี่ยนแต่ละชิ้นได้ คือ เวลาชิ้นส่วนไหนเสียหาย สามารถซื้อเฉพาะส่วนได้เลย ทำให้ไม่ต้องไปซื้อกล้องตัวใหม่

ส่วนราคา Mod เสริมตัวอื่น ๆ รอติดตามในอนาคตได้นะครับ จะมีประกาศออกมาเรื่อย ๆ แน่นอน

สรุปข้อมูลเปรียบเทียบแต่ละรุ่น

จากข้อมูลในแต่ละรุ่นที่กล่าวไปทั้งนี้ ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีงบจำกัดและยังใช้งานกล้อง 360 ยังไม่ค่อยคล่องตัว อยากเริ่มต้นกับ Insta360 One R รองดูเป็นชุด Insta360 4K Wide Angle เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีนะครับ และ ซื้อ Mod กล้องแยกเอา ตอนที่เราต้องการจะใช้ หรือ เบื่อมุมภาพเดิม ๆ แล้ว

แต่ถ้าคุณพอจะมีงบอีกซักนิดและอยากจะซื้อทีเดียวจบ ๆ ไปเลย แนะนำเป็น Insta360 One R Twin Edition ชุดนี้ได้กล้อง 2 ตัวเลย คุ้มอยู่ เหมาะ กับคนที่เป็นสายท่องเที่ยวชอบถ่ายวีดีโอที่มีลูกเล่นแปลกใหม่ หลากหลาย และ ถ้าอยากได้ Mod กล้อง Leica ก็ซื้อแยกเอา ก็จะครบคอลเลคชั่นพอดี

สุดท้ายหากคุณเป็นสาวกไลก้า คุณไม่ต้องลังเลเลยครับ Insta360 One R 1-inch Edition คุณจะได้เริ่มต้นสัมผัสประสิทธิภาพของกล้องและไฟล์ภาพ ด้วยเซนเซอร์ 1 นิ้วบนกล้องแอคชั่นที่เหนือกว่ากล้องแอคชั่นรุ่นอื่น ๆ จนคุณอาจจะไม่อยากกลับไปซื้อ Mod กล้องตัวอื่น ๆ หรือ Action Cam รุ่นอื่น ๆ เลยก็เป็นได้

สรุปความต่าง-Insta360-one-R_V22

สุดท้ายนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกกล้องชุดไหน ค่ายไหน หรือ มี Mod กี่ตัว ถ้าคุณสามารถใช้มันได้เต็มที่ 100% คุณก็สามารถสร้างสรรค์งานวีดีโอเจ๋ง ๆ ได้อย่างแน่นอน

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

โค้ดลดสูงสุด

6,000

First Day Pay 1-5 MAR 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save