Review : Manfrotto NX Bodypack กระเป๋าสะพายเฉียงดีไซน์โฉบเฉี่ยว Leave a comment

กราบสวัสดีเพื่อนๆที่ติดตามเพจของ Zoomcamera ทุกๆท่านด้วยครับ หากจะพูดถึงแบรนด์ชื่อดังอย่าง Manfrotto เชื่อว่าเพื่อนๆหลายท่านคงนึกถึงอุปกรณ์ถ่ายภาพจำพวกขาตั้งอย่างแน่นอนครับ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สร้างชื่อให้กับทาง Manfrotto มาโดยตลอดนั่นเอง แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่า Manfrotto ไม่ได้มีดีเพียงอุปกรณ์จำพวกขาตั้งกล้อง ยังมีสินค้าอื่นๆที่พร้อมจะตอบโจทย์เหล่าตากล้องทุกท่าน 1 ในนั้น คือ กระเป๋ากล้องนั่นเองครับ ซึ่งในวันนี้ทีมงาน Zoomcamera ได้เลือกเจ้า Manfrotto NX Bodypack กระเป๋าเป๋ทรงสะพายเฉียงจาก Manfrotto มารีวิวให้เพื่อนๆได้รับชมกันครับ

*** Key Feature  :  Manfrotto NX Bodypack ***

– วัสดุ  :  Synthetic Fabric

– ความสูง 41 cm.

– ความยาว 17 cm.

– ความกว้าง 11.5 cm.

– ความสูงของ Insert 15 cm.

– ความยาวของ Insert 15 cm.

– ความกว้างของ Insert 9 cm.

– น้ำหนัก 366 กรัม

– เฉดสี  :  Bordeaux ( แดง )  /  Blue ( น้ำเงิน ) /  Grey ( ดำ )

*** Overview  :  Manfrotto NX Bodypack ***

เรามาเริ่มสำรวจรอบๆเจ้า Manfrotto NX Bodypack กันก่อนครับ บริเวณด้านหน้าของ Manfrotto NX Bodypack จะมีตราโลโก้ของ Manfrotto สีแดง เด่นสง่าอย่างชัดเจนครับ ทั้งนี้เจ้า Manfrotto NX Bodypack ทุกใบผลิตจากผ้า Canvas ที่เคลือบสารปกป้องตัวผ้าจากการโดนน้ำสาด ช่วยปกป้องสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน แน่นอนว่าไม่สามารถตกน้ำได้นะครับ

บริเวณด้านหลังของ Manfrotto NX Bodypack จะมีสายสะพาย ซึ่งออกแบบมาสำหรับสะพายเฉียงนั่นเองครับ

นอกจากนี้บริเวณด้านหลัง วัสดุที่บุเพื่อรองรับแผ่นหลังเรานั้น มีความนุ่มกว่าส่วนอื่นๆครับ แน่นอนช่วยเซฟแรงกระแทกบริเวณหลังของเราไปในตัวด้วยครับ นอกจานี้ตัวเนื้อผ้าของ Manfrotto NX Bodypack ทำจากใยโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้อากาศสามารถถ่ายเทได้ดีครับ

รอบๆตัวกระเป๋า Manfrotto NX Bodypack จะมีช่องสำหรับใส่ของด้วยกันทั้งหมด 2 ช่องครับ ที่บริเวณช่องด้านหน้า เหมาะสำหรับใส่ของกระจุกระจิก หรือ อุปกรณ์เล็กๆน้อยได้พอประมาณครับ

มาดูกันที่ช่องใส่ของหลักกันบ้างครับ มาเปิดออกมา จะพบกับ Insert Tool Box จำนวน 1 ชิ้น พร้อมกับพื้นที่ว่างในการบรรจุอีกเล็กน้อย

เมื่อลองแกะ Insert Tool Box ดูจะพบว่า มีขนาดกำลังพอเหมาะ สำหรับที่จะใส่เลนส์ขนาดเล็กถึงขนาดกลางได้ 1 – 2 ตัว หรือ เลือกที่จะใส่กล้อง Mirrorless ได้ 1 ครับ

หลังจากเอา Insert Tool Box ออกจะพบช่องใส่ของอีก 1 ช่อง ที่ออกแบบในลักษณะเป็นตาข่ายขึงกันระหว่างตัวกระเป๋า เพื่อป้องกันไม่ให้ของภายในกระจัดกระจายออกมานั่นเองครับ

มาถึงการ Test ใส่ของลงไปใน Manfrotto NX Bodypack กันดูครับ ซึ่งทีมงาน Zoomcamera ได้เตรียมอุปกรณ์ไว้หลายรูปแบบ เพื่อตอบข้อสงสัยของเพื่อนๆหลายท่านครับ

เริ่มจากการบรรจุของลงใน Insert Tool Box กันครับ ที่ตัว Insert Tool Box นั้นจะมีแ Insert กั้นช่องใส่อยู่ เราสามารถดึงออกได้ตามความต้องการของเราครับ ซึ่งเราสามารถบรรจุเลนส์ Mirrorless ขนาดเล็ก – ขนาดกลาง ได้ 1 – 2 เลนส์ครับ

ด้วยขนาดความกว้างของ Insert Tool Box นั้นค่อนข้างจำกัด ดังนั้น เราต้องเลือกอุปกรณ์ที่จะบรรจุลงไปด้วย ซึ่งถ้าเป็นกล้อง Mirrorless ขนาดเล็ก 1 ตัว จะสามารถใส่เลนส์ และ/หรือ อุปกรณ์อื่นอย่างแฟลช ลงไปได้อีกช่องครับ

ทั้งนี้ หากกล้อง Mirrorless ของเพื่อนๆได้ทำการติดเลนส์ Zoom ที่มีขนาดกลางๆไม่ใหญ่เกินไป อาจจะต้องพลิกแพลงในการจัดลงในช่อง Insert ซักเล็กน้อย

หรือในยามที่เราานำกล้อง Mirrorless ออกมาสะพายเพื่อพร้อมถ่ายภาพ เราอาจจะเปลี่ยนมาบรรจุเลนส์ลงไป ซึ่งรองรับเลนส์ขนาดเล็ก ถึง ขนาดกลางได้ที่ 1 – 2 ตัวครับ

หรือ จะประยุกต์ด้วยการใส่กล้อง Mirrorless ที่มีขนาดเล็กพร้อมกันทีเดียว 2 ชุด ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

กลับกัน หากเพื่อนๆสังเกตเห็นพื้นที่ว่างข้างๆกับเจ้า Insert Tool Box นั้น เราสามารถที่เอากล้อง Mirrorless ที่เราไม่ได้บรรจุลงใน Insert Tool Box มาบรรจุลงตรงที่ว่างได้เช่นกันครับ

แล้วถ้าเราไม่วางกล้องในตำแหน่งนี้ เราจะใส่อะไรลงมาได้บ้าง ทีมงาน Zoomcamera จัดให้ครับ ซึ่งส่วนใหญ่ของที่บรรจุลงไปนั้น จะมีขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่จนเกินไปครับ ซึ่งขอแนะนำเป็นอุปกรณ์จำเป็นในการถ่ายและการเดินทาง อย่าง ลูกเป่าลม เป็นต้นครับ

ส่วนช่องเก็บของด้านหลัง ทีมงาน Zoomcamera แนะนำเพื่อนๆเก็บของมีค่าหรืออุปกรณ์ที่จำเป็นไว้ในช่องจะดีที่สุดครับ เช่น กล่องใส่ Card , Smartphone เป็นต้น

และแล้วก็มาถึง คำถามสุดฮิต ว่า เจ้า Manfrotto NX Bodypack สามารถใส่ Tablet ลงไปได้หรือไม่ ทีมงาน Zoomcamera ก็จัดการทดลองให้เห็นกัน โดยเลือกเป็นเจ้า Ipad Mini ที่มีขนาดหน้าจอ 7.9 นิ้ว นั่นเอง และ ให้ภาพนี้เป็นคำตอบครับ

เนื้อที่สำหรับช่องเก็บของเจ้า Manfrotto NX Bodypack นั้น เป๊ะเว่อเลยทีเดียวครับ ฉะนั้นตากล้องสาย Social ที่จำเป็นต้องพก Tablet ที่มีขนาดไม่เกิน 8 นิ้วด้วยแล้วละก็ อุ่นใจหายห่วงครับ

*** กล่าวส่งท้าย ***

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรีวิวกระเป๋า Manfrotto NX Bodypack ซึ่งเป็นกระเป๋ากล้องที่ออกแบบให้มีลักษณะการใช้งานแบบสะพายเฉียงเป็นหลัก ขนาดกำลังพอดี น้ำหนักเบา ภายในมี Insert Tool Box ที่แบ่งแยกจากตัวกระเป๋าอย่างชัดเจน รองรับการบรรจุกล้อง Mirrorless 1 ตัว พร้อมเลนส์ขนาดเล็ก 1 – 2 ตัว และยังสามารถบรรจุอุปกรณ์อื่นๆได้อีกเล็กน้อยครับ โดยเจ้า Manfrotto NX Bodypack มีให้เลือกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกันครับ

Manfrotto NX Bodypack  :  Bordeaux

Manfrotto NX Bodypack  :  Blue

Manfrotto NX Bodypack  :  Grey

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ Manfrotto NX Bodypack อยู่ละก็ สามารถแวะมาเลือกชมสินค้าจริง ได้ที่หน้าสาขาของ Zoomcamera ทั้ง 8 สาขา และ/หรือ สามารถสั่งสินค้าผ่านช่องทาง Online อย่าง Facebook และ Line ทางเราก็มีเจ้าหน้าที่บริการเพื่อนๆอยู่ครับ

*** สอบถามเพิ่มเติม ***

inbox : http://www.facebook.com/messages/zoomcamera

02-635-2330 ต่อ 0 / 083-067-7677 (หยุดวันอาทิตย์)

สาขาสีลม 02-635-2330-1 / 080-271-2772

สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน 02-951-8597 / 085-937-0123

สาขาเมกาบางนา 02-105-1926 / 086-554-1919

สาขาเดอะมอลล์บางแค 02-454-9598 / 084-033-0498

สาขาฟอร์จูนทาวน์ 02-642-1291 / 083-068-2775

 สาขา Central Festival เชียงใหม่ 052-068-787 / 096-878-4896

สาขา Central Westgate 02-060-4362 / 097-063-4328

สาขา Central  Festival หาดใหญ่ 095-702-7585

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 12/02/2018

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save