Review Memory Card Case MC-2 กล่องใส่การ์ดกันน้ำได้ Leave a comment

          สวัสดีครับท่านผู้อ่านเว็บ Zoomcamera วันนี้ผมจะมาแนะนำอุปกรณ์จุกจิ๊กชิ้นนึง ที่เหมาะมากสำหรับใครที่มีการ์ดหลายๆอัน มันคือกล่องใส่การ์ด Waterproof Memory Card Case MC-2 ความพิเศาของกล่องใส่การ์ดรุ่นนี้คือ ผิวกล่องแข็งดูทนทานและสามารถกันน้ำได้(ในระดับน้ำกระเด็น) และยังสามารถใส่การ์ด SD ได้ 8 อันและ CF อีก 4 อัน เรียกว่ากล่องเดียวยัดไปให้ครบเลย ฮ่า ฮ่า และมีราคาไม่สูงอยู่ที่ 490 บาทเท่านั้น

เมื่อเปิดมาด้านในก็จะเป็นแบบนี้

กล่องสามารถใส่ SD Card ได้ 8 อันและใส่ CF ได้ 4 อัน ด้านในมีการบุไว้ด้วยยางเพื่อป้องกันตัวการ์ดและเจาะร่องไว้ให้ใส่การ์ดได้พอดีเมื่อใส่ลงไปแล้วจะไม่หลุดออกมาง่ายๆครับผม ผมลองใส่แล้วคว่ำหน้าเขย่าๆการ์ดก็ไม่หลุดออกมาครับผม

cOLYMPUS DIGITAL CAMERA

กล่องสามารถใส่ SD Card ได้ 8 อันและใส่ CF ได้ 4 อัน ด้านในมีการบุไว้ด้วยยางเพื่อป้องกันตัวการ์ดและเจาะร่องไว้ให้ใส่การ์ดได้พอดีเมื่อใส่ลงไปแล้วจะไม่หลุดออกมาง่ายๆครับผม ผมลองใส่แล้วคว่ำหน้าเขย่าๆการ์ดก็ไม่หลุดออกมาครับผม

        ผมได้ทดลองนำไปเปิดน้ำจากก๊อกใส่เอาไว้ซัก 1 นาที(เปลืองน้ำจริงๆ ฮ่า ฮ่า) ผลว่าน้ำไม่เข้าแต่อย่างใดครับ หลังจากนั้นลองนำไปกดให้จมน้ำเอาไว้ ปรากฎว่าจะมีน้ำซึมเข้าไป อีกอย่างที่ผมทดสอบคือการนำน้ำฉีดเข้าไปตรงซีลยางโดยตรง เข้าใจว่าในสถานการณ์แบบนี้น้ำจะมีแรงดันมากเกินกว่าที่ซีลยางจะรับได้แบบนี้น้ำก็ซึมเข้าเหมือนกันครับผม เวลาใช้จึงต้องระวังนิดนึงว่าอย่านำลงน้ำและระวังเรื่องน้ำที่ฉีดเข้ามาที่ซีลยางโดยตรงครับผม

มีข้อสังเกตนิดนึงตรงที่ว่า เวลานำลงน้ำกล่องการ์ดอันนี้ลอยน้ำครับผม เพราะงั้นถ้าพลาดตกน้ำขึ้นมา ก็ยังพอจะคว้าขึ้นมาได้ทัน

อันนี้หลังจากทดสอบเปิดน้ำใส่กล่องการ์ดครับผม

หลังจากนั้นผมก็มีการทดสอบลองซ้ำๆในเรื่องของการกันน้ำ ก็พบว่าถ้าจะลุยฝนสบายใจได้เลยครับว่าน้ำไม่เข้า ตัวกล่องการ์ดกันน้ำในระดับของน้ำกระเด็นได้ดี ขอแค่อย่าให้มีแรงกดดันน้ำมากเกินไปหรือเอาไปโยนลงน้ำเป็นพอ ฮ่า ฮ่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

          สรุปโดยรวม Waterproof Memory Card Case MC-2 ถือว่าเหมาะมากสำหรับใครที่กำลังหากล่องใส่การ์ดแบบทนๆ แต่ไม่ได้คิดว่าจะพาไปว่ายน้ำเล่นในแม่น้ำลำคลอง ฮ่า ฮ่า เพระาตัวกล่องเองค่อนข้างแข็งแรง มียางบุด้านในที่สามารถป้องกันตัวการ์ดได้และช่วยยึดไม่ให้การ์ดด้านในขยับไปมาเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการกระแทก และยังสามารถกันน้ำได้ ช่างภาพในเมือวไทยอย่างเราคงจะหลีกเลี่ยงเรื่องการเจอฝนตกหนักๆไม่ได้ การมีกล่องเก็บการ์ดที่สามารถป้องกันการ์ดที่บันทึกภาพสำคัญๆของเราจากฝนได้ก็นับเป็นความอุ่นใจอย่างหนึ่งกับราคาค่าตัว 490 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสนใจสั่งซื้อได้ที่ Zoomcamera

บทความนี้เขียนเมื่อ วันที่ 04/08/2013   08:26:28 

Leave a Reply

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   domunk Get ฿50 off ส่งฟรี เฉพาะ ลูกค้าจากช่อง DOMUNK