Nicefoto-HC-1000B-ii_Preview

NiceFoto HC-1000B ii ไฟสตูดิโอราคาถูก ไม่เกิน 6000 บาท ค่าสีตรง CRI 95+ เหมาะสำหรับทำ Home Studio Leave a comment

อยากจะหาไฟสตูดิโอราคาถูก คุณภาพดี สีตรง ราคาไม่แรงมาก พอจะมีบ้างไหม ? คำถามสุดคลาสสิค สำหรับคนที่กำลังเริ่มจะจัดไฟให้งานถ่ายภาพ หรือ ถ่ายวีดีโอ มีความสวยงาม เฉพาะทางมากขึ้น หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญในการจัดไฟที่ต้องมีเลย คือ การหาไฟ Key Light หรือ บางคนอาจจะเรียกว่า Main Light ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไฟสตูดิโอ หรือ ไฟ LED ขนาดใหญ่ เพื่อจะได้ให้แสงที่แรงเพียงพอ และ สามารถควบคุมความเข้มแสง ทิศทางของแสงได้

และวันนี้ทุกคนจะได้รู้จักไฟที่จะเข้ามาตอบโจทย์ที่กล่าวมาข้างต้น แบบว่า ” ใช่เลย มันเกิดมาเพื่อการทำ Home Studio ในราคาย่อมเยาว์ ” นั่นก็คือ Nicefoto Nicefoto HC-1000B ii

รายละเอียดสเปค Nicefoto HC-1000B ii

 • หลอดไฟ LED ให้ความสว่างสูง 10000 ลูเมน
 • โครงสร้างเเข็งเเรง ทนทาน ด้วยวัสดุพิเศษอลูมิเนียมอัลลอยด์
 • ใช้กำลังไฟ 100w ให้เเสงสว่างสีขาว (5500k) พร้อมฟิลเตอร์ที่ให้เเสงสีส้มเเบบหลอดไฟไส้ ( 3200k)
 • ปรับความสว่างได้ 10 ระดับ ด้วยมือหมุน + 2.4G remote control + Mobile APP control
 • ต่อไฟตรงเข้ากับไฟบ้านผ่านสาย AC Power Adapter
 • มาตรฐานการให้สีที่เเม่นยำด้วย  CRI: ≥96 TLCI: ≥96
 • ระบบพัดลมระบายอากาศทำงานอัตโนมัติเมื่อเกิดความร้อน ทำงานเงียบมาก
 • S type Bowen mount เพื่อปรับเข้ากับการใช้งานกับ Soft box ที่เป็นเม้า Bowen ได้
 • ราคาประหยัด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไฟสตูดิโอที่ใช้ภายในอาคาร และผู้เริ่มต้น ที่ไม่ต้องเคลื่อนที่บ่อย ๆ

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

8 ข้อแตกต่าง Nicefoto HB-1000B ii กับ HC-1000B ii ต่างกันตรงไหน ตัวไหนคุ้มสุด เหมาะกับใคร

พรีวิว Nicefoto HB-1000B II ไฟสตูดิโอ ฟังก์ชั่นครบ ตัวจบในราคาประหยัด

ทำไม Nicefoto HC-1000B ii ถึงคุ้มค่าที่สุดสำหรับการเอาไปทำไฟ Home Studio

1. ไฟสตูดิโอให้ค่าสีค่อนข้างตรงมากถึง CRI 95+ ไม่ผิดเพี้ยน ควบคุมความแรง ทิศทางแสงได้ง่าย ปรับอุณหภูมิของแสงไฟได้ด้วย

เป็นไฟที่ต้องบอกเลยว่าค่าสีค่อนข้างตรง เทียบเท่าไฟราคาแพง ๆ หลักหลายหมื่นบาทเลย อันนี้คือจากประสบการณ์ใช้งานไฟมาหลากหลายรุ่นของทีมงาน ZoomCamera เอง ที่สำคัญคือมันสามารถปรับความแรง ปรับค่าอุณหภูมิสี Kelvin ได้ผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือของทาง Nicefoto ซึ่งมันจะดีมาก ถ้าคุณต้องตั้งไฟเหล่านี้ไกล ๆ หรือ คุณอยู่ในจุดที่ไม่สามารถเดินไปปรับมันได้ ช่วยลดเวลาในการ Set up ไฟ ไปได้ประมาณหนึ่งเลย

nicefoto-hc-1000b-ii-002

2. มีกรอบ LED Guard ไว้ป้องกันหน้าหลอดไฟ LED ลดอุบัติเหตุในการที่มือเราจะไปโดนตัวหลอดไฟได้

ความพิเศษของไฟ Nicefoto เขาจะมีกรอบป้องกันหน้าหลอด LED มาให้ด้วย ซึ่งไฟราคาหลักหลายหมื่นบาท หลายแบรนด์ไม่ค่อยใส่มาให้ อันนี้เป็นเรื่องที่ดี มันจะช่วยลดโอกาสที่มือเราจะไปแตะโดนไฟ LED ได้ และ เจ้ากรอบนี้สามารถถอดได้ด้วยนะ

3. โดดเด่นเรื่องระบบระบายความร้อนที่เร็ว ๆ และ ไม่มีเสียงพัดลมดังจนเกินไป เหมือนรุ่น HB-1000B ii

สิ่งหนึ่งที่คนหาซื้อไฟสตูดิโอกังวลใจกัน คือเรื่องของเสียงที่เกิดจากพัดลมระบายความร้อนของตัวไฟ ซึ่งถ้าคุณเคยไปฟังเสียงระบายความร้อนของไฟราคาถูก ๆ มันจะเสียงดังประมาณหนึ่งเลย ทำให้เวลาเราถ่ายวีดีโอ ก็จะมีเสียเหล่านี้หลุดเข้ามาในคลิปของคุณ แต่สำหรับตัว Nicefoto HC-1000B ii นี้ ถือเงียบในระดับหนึ่งเลย คือ ถ้าไม่เอาไมค์ไปจ่อแบบใกล้สุด ๆ ก็จะไม่ได้ยินเสียง

nicefoto hb1000bii cool down quickly

4. ราคาประหยัดเหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นจัดไฟแต่มีงบจำกัดประมาณหนึ่ง อยากได้ไฟสตูดิโอคุณภาพวัสดุดีเทียบเท่าไฟสตูดิโอราคาหลักหลายหมื่นบาท

คนที่เริ่มต้นอยากมีไฟ Main Light หรือ Fill Light ไว้ใช้ซักตัว ก็คงอยากจะเริ่มต้นกับไฟราคาประหยัดก่อนเพื่อเอามาทดสอบ ลองจัดไฟกันดู ซึ่งสมัยก่อนถ้าหาไฟราคาประหยัด ก็จะมีไฟสตูดิโอที่เป็นแบบเปลี่ยนหลอดไฟ เพิ่มจำนวนหลอดไฟได้ อะไรพวกนี้ ที่ราคาหลักพันต้น ๆ ซึ่งถ้าถามว่าใช้งานได้ไหม ก็ต้องตอบว่าใช้ได้ครับ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเพิ่มอีกซักนิด แล้วได้ของที่วัสดุแข็งแรงขึ้น มีฟังก์ชั่น ลูกเล่นมากขึ้น และ ใช้ได้ยาว ๆ ซึ่งไฟ nicefoto ตัวนี้เป็นไฟที่อยู่ในกลุ่มราคาระดับกลาง ๆ ที่คุ้มค่า ไม่ได้แพง และ ไม่ได้ถูกจนรู้สึกว่าคุณภาพมันจะไม่ดี

5. เป็นไฟที่ใช้ S Type Bowen Mount เป็นเม้าสำหรับติด Soft box มาตรฐาน สามารถใช้งานร่วมกับ Softbox ได้หลายรูปแบบ

ไม่ว่าจะใช้ Softbox แบบไหน สีหลี่ยม วงกลม แบบร่ม ไม่มีปัญหา เพราะส่วนใหญ่ Softbox ในท้องตลาดจะเป็นแบบ Bowen mount ซึ่งมีหลายเกรด หลายราคาให้เลือก อันนี้สามารถไปหาซื้อเลือกมาใช้กันได้ตามงบประมาณที่มีกันได้เลย

6. ควบคุมไฟผ่านแอพพลิเคชั่นได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลำบากไปปรับที่ตัวด้านหลังของไฟ เหมือนรุ่น Nicefoto HB-1000B ii

เป็นฟีเจอร์ที่ส่วนใหญ่จะมีในไฟสตูดิโอราคาสูง ๆ หลายหมื่นบาท แต่ตัวนี้กลับมีมาให้ใช้งานกัน แต่ก็ต้องบอกว่าลูกเล่นการปรับในแอพ ฯ ก็ยังไม่ได้มีลูกเล่นปรับได้เยอะ สามารถปรับได้แค่ อุณหภูมิของไฟ ความแรงของไฟตั้งแต่ 10%-100% ประมาณนี้

nicefoto hb1000bii app

สรุป Nicefoto HC-1000B ii เหมาะกับใคร

เหมาะกับคนที่กำลังหาไฟตัวเริ่มต้นที่คุณภาพวัสดุดีขึ้น แข็งแรงกว่าไฟราคาถูก ๆ ที่ใช้การเปลี่ยนหลอดไฟหัวกลม หัวตะเกียบทั่วไป ซึ่งตัว Nicefoto HC-1000B ii เราไม่ต้องซื้อตัวหลอดไฟมาเปลี่ยนเพราะมันเป็น LED ที่สามารถปรับอุณหภูมิของแสงแบบ Kelvin ได้ นอกจากที่กล่าวมานี้ ยังเหมาะกับคนที่กำลังจะสร้างสตูดิโอเล็ก ๆ เป็นของตัวเองในบ้าน Home Studio หรือ ทำ Studio ระดับมืออาชีพ ไว้ที่บริษัท องค์กร ก็เหมาะมากเลยทีเดียว

Nicefoto HC-1000B ii สินค้าพร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ ZoomCamera ทุกสาขา และ ช่องทางออนไลน์ของทางร้าน

แนะนำชุดสุดคุ้มสำหรับผู้ที่ต้องการหาไฟสตูดิไปใช้ทำ Home Studio ” Nicefoto 3in1 Home Studio Set I “

ที่บอกว่ามันคุ้มค่าเพราะว่า ภายในชุดจะประกอบไปด้วยไฟ 2 ดวง Softbox ที่สามารถควบคุมทิศทาง และ กำลังของไฟได้ดี รวมไปถึงขาตั้งไฟที่แข็งแรง ซึ่งถ้าไปซื้อแยกชิ้นจะมีราคาที่กว่าราคาที่ได้จัดชุดไว้นี้ ถ้าหากใครต้องการชุดไฟ 2 ดวงไว้ สามารถจัดชุดนี้กลับบ้านไปได้เลยครับ

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save