Sandisk-Portable-SSD-Extreme-Extreme-Pro

อัพเกรดใหม่ เร็ว แรงขึ้น 2 เท่า Sandisk portable SSD V.2 ทั้งรุ่น Extreme และ Extreme pro ถูกใจสายตัดต่อวีดีโอด้วยมือถือ Leave a comment

ถ้าพูดถึงการเก็บข้อมูลภายนอกคอม หลายคนก็จะนึกถึง External Hardisk แบรนด์ชั้นนำแรก ๆ ที่นึกถึงก็คงต้องเป็น Sandisk อย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุดได้ปล่อยสินค้าใหม่ Sandisk Portable SSD V.2 มีทั้งในรุ่นที่เป็นแบบ Extreme และ Extreme Pro ความแตกต่างที่เปลี่ยนไปจะเป็นอย่างไร เด่วผมจะเล่าให้ฟังครับ

ก่อนหน้านี้พี่ท็อปจาก ZoomCamera ได้รีวิว Sandisk Portable SSD ทั้ง 2 รุ่นเก่าไปแบบละเอียดมาก ๆ ทั้ง Sandisk Extreme Portable SSD และ Sandisk Extreme Pro Poratable SSD ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้จัก เจ้า Sandisk Portable SSD มาก่อนเลยสามารถเข้าไปดูแบบละเอียดได้เลยครับ ผมได้แปะคลิปไว้ให้ชมกันแล้ว โดยรวมการดีไซน์ การใช้งานรุ่นใหม่กับรุ่นเก่าเหมือนกันมาก แต่จะมีความต่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

รีวิว Sandisk Extreme Portable SSD เล่าให้ฟังหลังนำไปใช้ทำงานจริงมา

ซึ่งตอนนี้ตัวแทนที่นำเข้าสินค้า Sandisk ในประเทศไทย ได้มีการปรับเปลี่ยนการจำหน่ายจากรุ่นเก่า เป็น รุ่นใหม่ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว เราก็จะหาซื้อรุ่นเก่าได้น้อยลงเรื่อย ๆ ในท้องตลาดทั่วไป ซึ่งถ้ามามองเหตุผลที่ทำไม Sandisk ต้องปรับเปลี่ยน ซึ่งรุ่นเดิมก็ดีอยู่แล้ว อาจจะมองได้ว่าในกระแสของเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ข้อมูลที่อุปกรณ์ไอทีผลิตออกมาได้ เช่น กล้องถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ หรือ โทรศัพท์มือถือก็ดี ไฟล์ต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ และ ทำคุณภาพไฟล์ความละเอียดสูงขึ้นมาก ทำให้พวกอุปกรณ์พื้นที่เก็บอย่าง Sandisk Portable SSD ก็ต้องมีการอัพเกรดขึ้น โดยในรุ่นใหม่นี้จะมีจุดเด่นที่ได้รับการอัพเกรดมา ดังนี้

รีวิว Sandisk Extreme PRO Portable SSD รุ่นใหม่ตัวแรง โหลดไว กันน้ำ IP55

จุดเด่นที่น่าสนใจของ Sandisk Portable SSD V.2 (External Hardisk) รุ่นใหม่ที่ดีกว่าเดิม

1. ความเร็วในการเขียน / อ่าน เร็วขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า ทั้งในรุ่น Extreme และ Extreme Pro ช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูล และ การตัดต่อวีดีโอบน SSD ทำได้อย่างไหลลื่น

ใช่ครับ ฟังไม่ผิด เร็วขึ้น 2 เท่าจริง ๆ ในตัวใหม่ V.2 นี้ทั้งรุ่น Extreme และ Extreme Pro ซึ่งข้อดีของการที่มันมีความเร็วเพิ่มขึ้นก็จะช่วยให้การตัดต่อวีดีโอบน SSD เป็นเรื่องง่าย ไฟลลื่นไม่มีสะดุด รวมไปถึงการแต่งภาพไฟล์ RAW จาก SSD เลยก็ทำได้ง่าย รายละเอียดการปรับความเร็วเขียนอ่านใหม่ ดังนี้

 • Sandisk Extreme Portable SSD
  • ความเร็วการอ่านจากเดิม 550 MB/s ปรับขึ้นเป็น 1050 MB/s
  • ความเร็วการเขียนจากเดิม 500 MB/s ปรับขึ้นมาเป็น 1000 MB/s
 • Sandisk Extreme Pro Portable SSD
  • ความเร็วการอ่านจากเดิม 1050 MB/s ปรับขึ้นเป็น 2000 MB/s
  • ความเร็วการเขียนจากเดิม 1000MB/s ปรับขึ้นมาเป็น 2000MB/s
Sandisk (SDSSDE81-1T00-G25) Extreme Pro Ver.2 1TB Portable SSD USB 3.2

2. เปลี่ยนอินเตอร์เฟสของ Hardisk ใหม่จากเดิมใช้ SATA solid state เปลี่ยนมาใช้ NVMe™ PCIE solid state ตั้งแต่ในรุ่น Extreme แล้ว เพิ่มศักยภาพการเขียนและอ่านได้เร็วมากขึ้น

เมื่อความเร็วในการอ่านเขียนเร็วขึ้น ตัวอินเตอร์เฟสที่ใช้งานอยู่ก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย เนื่องจากข้อจำกัดของ Sata Solid state ทำความเร็วได้จำกัด พอทาง Sandisk อัพความเร็วไปแตะ 1000MB/s ก็ต้องเปลี่ยนมาใช้งาน NVMe™ PCIE solid state ซึ่งการเปลี่ยนอินเตอร์เฟส ไม่ได้มีผลต่อผู้ใช้งานแต่อย่างใด แค่ทำให้ความเร็วในการเขียนอ่าน เร็วขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น

Sandisk Extreme Pro Portable SSD

3. ความจุเริ่มต้นในรุ่น Sandisk Extreme portable SSD และ Sandisk Extreme Pro portable SSD เปลี่ยนใหม่ และ ราคาเริ่มต้นก็ปรับใหม่เช่นกัน

ในรุ่นใหม่นี้ความจุเริ่มต้นจะเปลี่ยนไป เนื่องจากในปัจจุบันตัวไฟล์ข้อมูลมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ความจุแค่ 128GB หรือ 256GB ก็ไม่เพียงพอแล้ว ทาง Sandisk เลยนำร่องเริ่มต้น SSD ในรุ่น Extreme จะมีความจุเริ่มต้น 500GB / 1TB / 2TB ตามลำดับ และ ในรุ่น Extreme pro ก็จะเริ่มต้น 1TB / 2TB ซึ้งตอบโจทย์การทำงานระดับโปร

Sandisk (SDSSDE81-1T00-G25) Extreme Pro Ver.2 1TB Portable SSD USB 3.2

4. ความแข็งแรง และ ความทนทานยังเหมือนเดิม กันน้ำ IP55 เหมือนเดิม สบายใจไฟล์ไม่หายแน่นอน

ในเรื่องของความทนทาน และ การกันน้ำ ก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม และ รูปแบบการใช้งานก็เรียบง่ายแบบ Plug and Play บอกเลยว่าถ้าใครหา SSD ที่อึด ทน ใช้ได้ยาว ๆ ตกหล่นไม่ต้องกลัวพังหรือข้อมูลหาย Sandisk Portable SSD คือหนึ่งในตัวเลือกที่คุณต้องมีในใจอย่างแน่นอน

Sandisk Extreme Pro Portable SSD

5. สามารถใช้งานเชื่อมต่อกับ Smartphone / Ipad และ Tablet ที่มีพอร์ต USB Type-C ได้

ถ้าใครเป็นสายทำงานแบบ Mobile workflow ต้องถูกใจมาก ๆ เพราะว่าเจ้า Sandisk Portable SSD สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และ ถ้าใครเป็นสายตัดต่อวีดีโอ ก็สามารถตัดต่อบน SSD ได้เลย โดยไม่ต้องโอนไฟล์มาเก็บไว้ในตัวเครื่อง ช่วยให้ทำงานได้สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา สำหรับใครที่ใช้มือถือที่ไม่ได้มีพอร์ต USB Type-C อาจจะต้องลองหาซื้อ Adapter แปรงพอร์ตเพิ่มเติมครับ

สรุปสเปคโดยรวมของ Sandisk Extreme Portable SSD V.2

 • ความจุที่มีให้เลือก 500GB / 1TB / 2 TB
 • USB 3.2 Gen 2 Type-C
 • ความเร็วในการอ่านสูงสุด 1050 MB / s
 • ความเร็วในการเขียนสูงสุด 1,000 MB / s
 • การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ AES 256 บิต
 • IP55 กันน้ำและฝุ่น
 • Carabiner Loop ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

สรุปสเปคโดยรวมของ Sandisk Extreme Pro Portable SSD V.2

 • ความจุที่มีให้เลือก 1TB / 2 TB
 • USB 3.2 Gen 2×2 Type-C
 • ความเร็วในการอ่านและเขียนสูงสุด 2,000 MB / s
 • ขับเคลื่อนด้วยบัส
 • การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ AES 256 บิต
 • IP55 กันฝุ่นและน้ำ
 • Carabiner Loop

Sandisk Portable SSD V.2 ราคาจำหน่ายทุกรุ่น ณ วันเปิดตัวในไทย

📍ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

โค้ดลดสูงสุด

3,000-

End of Month 27-30 OCT. 21

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   domunk Get ฿50 off ส่งฟรี เฉพาะ ลูกค้าจากช่อง DOMUNK
   zoomej1 Get 3% off ลด 3% สูงสุด 250 ขั้นต่ำ 5,000 บาท
   zoomej2 Get 3% off ลด 3% สูงสุด 500 ขั้นต่ำ 10,000 บาท
   zoomej3 Get 4% off ลด 4% สูงสุด 1500 ขั้นต่ำ 20,000 บาท
   zoomej4 Get 5% off ลด 5% สูงสุด 3000 ขั้นต่ำ 50,000 บาท
   zoomej5 Get 2% off ลด 2% สูงสุด 6,000 บาท