zhiyun-smooth-X-Web-Thumbnail

พรีวิว Zhiyun Smooth X ไม้กันสั่นมือถือยืดได้ เล็กเท่าฝ่ามือ ตัดต่อ ปรับสี ใส่เพลง ใส่ซัพ จบในตัว Leave a comment

Zhiyun Smooth X ดียังไง แตกต่างจากไม้กันสั่นมือถือทั่วไปยังไง เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ทาง Zhiyun ได้เปิดตัวกิมบอลมือถือ Zhiyun Smooth X ที่แตกต่างจากกิมบอลมือถือทั่วไป มีขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบาเพียง 246 กรัม พับเก็บเล็กเพียงหนึ่งฝ่ามือ ยืดตัวด้ามจับเป็นไม้เซลฟี่ได้ รองรับการทำงานร่วมกับมือถือได้ทุกรุ่นทั้ง IOS แล Android นอกจากนี้ยังสามารถตัดต่อ เกรดสี และ ทำเสียงใส่ในคลิป จบได้ในตัวแอพฯ ของไม้กิมบอล

ข้อมูลรายละเอียด Zhiyun Smooth X

อันนี้เป็นข้อมูลสเปคแบบละเอียดสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องข้อมูลเชิงลึก สำหรับตัวนี้จะรองรับ Payload ได้สูงสุดถึง 200 กรัม และ หมุนแกน Pan ได้สูงสุด 300 องศา ส่งผลให้การถ่ายภาพ Panorama ได้ยาวมากขึ้น

มาพูดถึงการใช้งานแบตเตอรี่บ้างตัวนี้สามารถใช้งานได้นานแค่ไหน ? Zhiyun Smooth X ใช้งานได้สูงสุด 5.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง ซึ่งจะใช้เวลาชาร์จไฟเต็มประมาณ 3 ชม. สามารถชาร์จไป ใช้ไปได้ผ่าน Power Bank

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

สิ่งที่น่าสนใจ Zhiyun Smooth X ต่างจากไม้กันสั่นมือถือทั่วไปยังไง

1. ดีไซน์มีขนาดเล็ก เมื่อพับแล้วมีขนาดเล็กเพียงแค่ หนึ่งฝ่ามือ น้ำหนักเบา

ตัวของการออกแบบมีขนาดเล็ก พกพาง่าย น้ำหนักเพียง 246 กรัม ซึ่งเบามาก ผู้หญิงใช้งานได้สบาย หรือ แม้แต่เด็ก ๆ ที่อยากเรียนรู้การใช้ไม้กันสั่นก็เหมาะมาก แถมยังสามารถพับลงได้เหมือน DJI Osmo Mobile 3 แต่มีขนาดที่เล็กกว่าสามารถวางบนฝ่ามือได้สบาย ๆ

นอกจากนี้ยังปรับหมุนจะถ่ายภาพนิ่ง หรือ วีดีโอแบบแนวตั้ง แนวนอนได้ง่าย ๆ ด้วยการควบคุมเพียงปุ่มเดียว

2. ปรับรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย สามารถใช้งานได้เหมือนกับกิมบอลรุ่นใหญ่ ๆ เช่น Pan following mode, locking mode และ Roll and Pan following mode

Zhiyun Smooth-X มีการออกแบบให้ตัวข้อพับที่ติดกับแกนฐานให้พับเก็บด้านข้างทำให้เพิ่มลูกเล่นในโหมดการทำงานที่แปลกใหม่ได้มากกว่าไม้กันสั่นมือถือทั่วไป เช่น การทำ Pan following mode, locking mode และ Roll and Pan following mode เป็นต้น

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อต่อ Bluetooth ควบคุมการทำงานของโทรศัพท์โดยตรงได้เลย และ ยังสามารถปรับหมุนตัวกล้องจะถ่ายแบบแนวตั้งหรือแนวนอนก็ทำได้สบาย ๆ

3. ไม้กันสั่นมือถือตัวแรกที่สามารถยืดออกเป็นไม้เซลฟี่ได้ เพิ่มระยะ และ มุมรับภาพให้กว้างขึ้นได้

ต้องปรบมือให้กับความฉลาดในการเอาไม้เซลฟี่ที่ทุกคนรู้จักมาผสมเข้ากันกิมบอลกันสั่นมือถือได้อย่างลงตัว ซึ่งมันเป็นข้อดีที่เราจะเพิ่มระยะในการจับถือ และ มุมองศารับภาพของกล้องมือถือที่ถูกจำกัดด้วยแอพพลิเคชั่นของทาง Zhiyun เองเวลาใช้แอพฯ ZY Play มันจะเลือกกล้องของมือให้อัตโนมัติ ซึ่งเราไม่สามารถเลือกกล้องเลนส์มุมกว้างที่เรามีมาใช้กับตัวแอพฯ ได้ เลยเลือกที่จะเพิ่มระยะโดยการใช้ก้านจับเป็นไม้เซลฟี่ซะเลย

4. โฟกัสติดตามวัตถุด้วย Intelligent Object Tracking กล้องมือถือสามารถโฟกัสติดตามให้เองเพียงแตะหนึ่งครั้ง

ฟีเจอร์โฟกัสติดตามวัตถุโดยแตะไปที่จุดที่เราต้องการ ตัวกล้องจะทำการติดตามวัตถุที่เราโฟกัส เป็นฟีเจอร์ที่กิมบอลรุ่นใหญ่ ๆ สามารถทำได้ แต่นี่ถูกใส่เข้ามาใน Zhiyun Smooth-X ทำให้ไม้กันสั่นมือถือดูน่าสนใจขึ้นไม่น้อยเลย

5. ตัดต่อจบได้ในแอพ ZY Cami : Editing / Color Grading / SoundTrack / Subtitle ไม่ต้องไปทำต่อในโปรแกรมอื่น ๆ

สำหรับ Zhiyun Smooth X ช่วยให้การทำงานแบบ Mobile Workflow ทำงานได้ง่ายขึ้น จบได้ในมือถือ เพราะตัวแอพฯ ตัวใหม่ ZY Cami สามารถช่วยให้ตัดต่อ ปรับแต่งสีในวีดีโอ ใส่ Subtitle และ ใส่เสียงเพลงต่าง ๆ หรือ แม้แต่ทำเสียงเข้าไปเอง ก็สามารถทำได้จบในตัว ซึ่งถ้าเป็นไม้กันสั่นทั่วไป จะมีซอฟแวร์ของตัวไม้กันสั่นจะเป็นเพียงการควบคุมและถ่ายวีดีโออย่างเดียว ช่วยลดขั้นตอนการทำงานให้สั้น เหลือเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะเลย ตัวแอพฯ นี้มีให้ดาวโหลดได้แล้วทั้งใน App store และ Play store

6. Zhiyun Smoot X สามารถถ่าย Time Lapse / Slow motion / Panorama ได้

ฟีเจอร์เด็ดที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องก็คือ Time Lapse,Slow motion และ Panorama ที่มีการปรับปรุงให้ฉลาดมากขึ้น ดูลื่นไหลกว่า ไม้กันสั่นรุ่นก่อน ๆ หน้าอย่างเห็นได้ชัด

Slow motion
Time Lapse
Panorama Shots

7. รองรับการใช้งานทั้ง IOS และ Android ได้ทุกค่าย และ สามารถสั่งงานด้วย Hand Gesture ได้

Zhiyun Smooth-X สามารถใช้งานกับระบบปฏิบัติการได้ทุกรูปแบบ และ มือถือทุกค่ายใช้งานได้ และ ยังมีระบบการสั่งงานด้วยการใช้ Hand Gesture เพื่อสั่งงานให้เริ่มถ่ายวีดีโอ หรือ ถ่ายรูปได้

สรุป Zhiyun Smooth X น่าซื้อไหม เหมาะกับใคร

ถ้าหากคุณกำลังมองหาไม้กันสั่นดี ๆ ซักตัว เพื่อเอาไว้ถ่าย Vlog ผลิตคอนเทนต์ของตัวเอง และ ต้องการความพกพาง่าย ขนาดเล็ก ตัวนี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ จะเหมาะมากถ้าหากคุณต้องทำงานนอกสถานที่บ่อย ๆ เช่น การถ่ายไลฟ์ด้วยมือถือตามอีเว้น การถ่ายวีดีโอท่องเที่ยว ฯลฯ

สนใจสั่งซื้อสินค้า Zhiyun Smooth X สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ZoomCamera ทุกสาขา และ ช่องทางออนไลน์ของทางร้าน

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save