ประกันคงกระพัน-2016

ไขข้อข้องใจ ประกันคงกระพัน 3ปี ดียังไง คุ้มแค่ไหน Leave a comment

การรับประกันสินค้าเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่ทาง ZoomCamera ให้ความสำคัญมาโดยตลอด สินค้าทุกชิ้นจะมีการรับประกันจากตัวแทนจำหน่ายหรือจากทาง ZoomCamera มาด้วยเสมอ แต่หลายๆคนคงอยากได้ความอุ่นใจที่ยาวกว่านั้น หรือคุ้มครองแบบพิเศษสุดๆ ประกันคงกระพันของเราตอบโจทย์นี้ได้สุดๆยังไง เราจะมาอธิบายแบบละเอียดๆให้กระจ่างกันครับ

ไขข้อข้องใจ ประกันคงกระพัน 3ปี ดียังไง คุ้มแค่ไหน

ประกันคงประพัน 3 ปี คืออะไร ยังไง

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าบริการนี้เป็นบริการของบริษัทอลิอันซ์ โกลบอล แอสซิสแทนซ์ (Allianz Global Assistance) ในเครือประกันอลิอันซ์นั่นแหละครับ โดยที่ทาง zoomcamera ร่วมกำหนดความคุ้มครองเองเพื่อให้โดนใจคนใช้กล้องมากที่สุด ดังนั้นบริการแบบเดียวกันนี้จึงมีที่เราที่เดียวครับ ที่อื่นอาจมีคล้ายๆกันแต่ขอบเขตความคุ้มครองจะน้อยกว่า การซื้อประกันก็เหมือนกับการซื้อประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ คือจะมีกรรมธรรม์ให้เป็นหลักฐาน และหากเกิดเหตุไม่คาดฝันกับกล้องเราและต้องการใช้สิทธิ์ก็ติดต่อไปที่ศูนย์บริการลูกค้าบริษัท AGA โดยตรงเองได้เลยครับ

ซื้อร่วมกับสินค้าอะไรได้บ้าง

ประกันคงกระพัน 3 ปี สามารถซื้อเพิ่มไปพร้อมกับสินค้าประเภทกล้องและเลนส์เท่านั้น ได้ทั้งประกัน zoomcamera และประกันศูนย์ครับ โดยจะคุ้มครองตัวกล้อง เลนส์ในชุด และเลนส์ที่ซื้อเพิ่มไป ไม่รวมถึงอุปกรณ์ในกล่องและของแถมต่างๆนะครับ ตอนนี้ยังไม่สามารถซื้อร่วมกับสินค้าอื่นๆนอกจากกล้องและเลนส์ได้ครับ

คงกระพันยังไง คุ้มครองอะไรบ้าง

ที่เรียกว่าคงกระพัน เพราะความคุ้มครองทั้งหมดเรียกได้ว่าครอบคลุมแทบทุกอย่างที่จะเกิดกับกล้องซักตัวได้เลยทีเดียว แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ

 • ความคุ้มครองปกติ คือความคุ้มครองที่ขยายต่อจากการรับประกันจากผู้ผลิตหรือผู้ขาย อันนี้เหมือนกับประกันกล้องเลนส์ที่มีมาอยู่แล้ว 1 หรือ 2 ปี แต่ขยายเพิ่มให้ครบ 3 ปี ไม่ว่าจะเป็นประกัน zoomcamera หรือประกันศูนย์ก็ได้ครับ โดยที่ในปีแรกก็รับประกันโดยร้านหรือศูนย์ ส่วนปีที่ 2-3 ก็รับประกันโดยอลิอันซ์ โดยที่ทางอลิอันซ์จะดำเนินการส่งบริการมาตรฐานให้อีกที
 • ความคุ้มครองเพิ่มเติมพิเศษ อันนี้จะคุ้มครองส่วนที่ประกันปกติไม่มีให้ ประกอบด้วยความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุ 5 อย่าง ได้แก่
  • อุบัติเหตุ แตกหัก ตกหล่น
  • ความเสียหายจากน้ำ ตกน้ำ น้ำสาด
  • ฟ้าผ่าและไฟฟ้าลัดวงจร
  • โจรกรรม (ในที่พักอาศัยโดยมีร่องรอยงัดแงะ)
  • ไฟไหม้

และที่สำคัญ เราเป็นรายเดียวที่คุ้มครองให้ยาวตั้งแต่ซื้อวันแรกไปจนครบ 3 ปีเต็มเลย

 

เหมือนกับประกันซื้อเพิ่มของร้านอื่นมั้ย

ประกันคงกระพัน เป็นรูปแบบประกันที่ทาง ZoomCamera ร่วมกับอลิอันซ์ โดยเน้นที่ความคุ้มครองสูงสุดให้ลูกค้า เงื่อนไขประกันแบบซื้อเพิ่มของร้านอื่นๆอาจแตกต่างกันไปครับ

กล้องเป็นแสนก็ซ่อมฟรีจริงเหรอ

ซ่อมฟรีครับ ทั้งค่าแรก ค่าอะไหล่ ตลอดอายุสัญญา 3 ปี ถ้าอยู่ในเงื่อนไขวงเงิน เช่น กล้องราคา 100,000 จะเสียค่าเบี้ยประกัน 8%= 8,000 โดยมีวงเงินซ่อม 80%=80,000 บาทในปีแรก อ่านรายละเอียดเรื่องวงเงินได้ที่ด้านล่างนะครับ

กล้องตกกระแทกไม่พัง แต่เป็นรอย ประกันซ่อมได้มั้ย

ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ที่ลูกค้าจะได้หลังจากทำประกันจะมีระบุรายละเอียดทั้งหมดครับ กรณีเป็นรอยขีดข่วนแต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับอาการเสียหายจะไม่อยู่ในเงื่อนไขครับ แต่ถ้าบังเอิญตกเป็นรอยแล้วมีอาการเสียอื่น ต้องเปลี่ยนอะไหล่ในส่วนที่เป็นรอยพอดี ก็จะได้เปลี่ยนตรงนั้นไปด้วยครับ

ตกหล่นกี่ครั้งก็ซ่อมได้จริงหรือ

 

จริงครับ ตราบเท่าที่ยอดค่าซ่อมแต่ละครั้งนั้นไม่เกินวงเงินก็จะซ่อมฟรี แต่ถ้าเกินวงเงินก็จะเป็นการจบกรมธรรม์ครับ ลองอ่านตัวอย่างตอนท้ายเพิ่มเติมได้ครับ

ราคาเท่าไหร่ ซื้อประกันยังไง

ประกันคงกระพันตัวนี้ สามารถซื้อเพิ่มโดยคิดราคา 8% จากมูลค่าสินค้าที่ต้องการคุ้มครอง อย่างเช่น ซื้อกล้อง 20000 บาท ก็คิดเป็น 1600 บาท โดยที่ชำระรวมกับค่าสินค้าพร้อมกันเลย และไม่สามารถซื้อเพิ่มทีหลังได้นะครับ อันนี้ลูกค้าหลายท่านก็อยากเก็บไปคิดก่อน แต่ก็ต้องขออภัยจริงๆครับเพราะเงื่อนไขของบริษัทประกันกำหนดมาแบบนี้เลย

ถ้ากล้องเลนส์เสีย จะดำเนินการส่งซ่อมยังไง

หากกล้องหรือเลนส์เสียหายในช่วงระยะเวลารับประกันปกติ ก็ดำเนินการส่งซ่อมกับตัวแทนจำหน่ายที่รับประกันซึ่งอาจเป็นประกันร้านซูม หรือประกันศูนย์ แต่หากอยู่ในช่วงปีที่ 2-3 หรือเป็นความเสียหายจากอุบัติเหตุ ทางบริษัทอลิอันซ์ก็จะดำเนินการส่งซ่อมกับทางศูนย์บริการมาตรฐานและจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายเอง

ลูกค้าที่ซื้อประกันจะได้รับกรรมธรรม์และหมายเลขติดต่อศูนย์บริการ AGA สามารถโทรสอบถามขั้นตอนได้ โดยเจ้าหน้าที่อาจแนะนำให้เข้าไปร้านสาขา หรือศูนย์บริการที่สะดวก และทางอลิอันซ์จะเข้ามารับเครื่องเพื่อนำส่งศูนย์ซ่อมต่อไป ระหว่างการซ่อม ลูกค้าสามารถติดตามสถานะการซ่อมได้ที่หมายเลขศูนย์บริการ AGA โดยตรง

มีเงื่อนไขหรือข้อยกเว้นอะไรมั้ย

มีครับ ลองดูแผนภาพข้างล่างก่อน

ไขข้อข้องใจ ประกันคงกระพัน 3ปี ดียังไง คุ้มแค่ไหน

 • วงเงินคุ้มครอง จะเริ่มที่ 80% ของราคาสินค้า และลดลงเหลือ 70%, 60% ในปีที่ 2 และ 3 หากความเสียหายแต่ละครั้งไม่เกินวงเงินนี้ ก็จะซ่อมฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
 • หากค่าซ่อมครั้งใด ค่าใช้จ่ายเกินวงเงิน ทางบริษัทฯจะให้เลือกว่าลูกค้าจะเพิ่มเงินส่วนต่างและสั่งซ่อม หรือจะไม่ซ่อมพร้อมรับเงินคืนตามวงเงินได้เลย ทั้งสองกรณีจะมีผลให้กรมธรรม์ถูกยกเลิก
 • ไม่ครอบคุลม ความเสียหายที่เกิดที่ต่างประเทศ และโจรกรรมที่เกิดนอกเคหะสถาน เช่น หายนอกบ้าน

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ

 • ซื้อกล้องมาใหม่ๆ ราคา 25000 จ่ายค่าทำประกันคงกระพันไป 2000 บาท
 • ใช้ไปได้ 6 เดือน เดินๆอยู่ หูสายคล้องกล้องหลุด กล้องและเลนส์ตกพื้น ! — สบายใจได้ ส่งเคลมครั้งที่ 1 รับผิดชอบสูงสุด 20000 บาท (80% ของราคากล้อง)
 • ใช้มาปีกว่าไม่มีเกเร วันก่อนไปเที่ยวทะเล ทำกล้องหลุดมือตกน้ำ ! — สบายใจได้ ส่งเคลมครั้งที่ 2  รับผิดชอบสูงสุด 17500 บาท (70% ของราคากล้อง)
 • ใช้มา 2 ปีกว่าอยู่ดีๆกล้องก็ขึ้น Error01 ใช้งานไม่ได้ ! — สบายใจได้ ส่งเคลมครั้งที่ 3  รับผิดชอบสูงสุด 15000 บาท (60% ของราคากล้อง)
 • อีกเดือนเดียวจะครบ 3 ปี กล้องหลุดมือตกจากชั้น 2 แตกกระจาย ซ่อมไม่ได้ ! — สบายใจได้ ส่งเคลมครั้งที่ 4 หากศูนย์ฯแจ้งว่าซ่อมไม่ได้ หรือค่าซ่อมแพงมาก ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะซ่อมโดยให้ทางประกันจ่ายสูงสุด 15000 บาท (60% ของราคากล้อง) และลูกค้าจ่ายเพิ่มส่วนที่เหลือ หรือจะเลือกไม่ซ่อมและขอรับความคุ้มครองคืนเป็นเงิน 15000 บาทแทน
 • แอบกระซิบว่า กล้องอายุ 3 ปี ราคาขายต่อจริงๆยังไม่ถึง 60% เลยด้วยซ้ำไปครับ ^^ แต่นี่ได้เงินคืนมาเต็มๆ 60% และได้ซ่อมไปรวม 3 ครั้งฟรีๆ ไม่คุ้มก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วครับ

หากยังสงสัยประเด็นไหน สามารถสอบถามได้ที่ zoomcamera ทุกสาขา หรือ facebook : zoomcamera ได้ตลอดครับผม

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 18/08/2018

Leave a Reply

1
  1
  Your Cart
   Calculate Shipping
   Calculate shipping
   Apply Coupon
   Saved ฿100 newzoomc [Remove]
   Available Coupons
   newzoomc Get ฿100 off ขั้นต่ำ 2,000 บาท ลด 100 บาทสำหรับลูกค้าใหม่
   Unavailable Coupons
   zmfb91 Get ฿300 off ลดทันที 300 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท
   zmfb92 Get ฿600 off ลดทันที 600 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   zmfb93 Get ฿1,500 off ลดทันที 1,500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 30,000 บาท
   zmfb94 Get ฿3,000 off ลดทันที 3,000 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 60,000 บาท
   zmfb95 Get ฿6,000 off ลดทันที 6,000 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   Save