พระเจ้าช่วย กล้วยทอด !! : อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อภาพสวยด้วย Arsenal Leave a comment

Meet Arsenal, the intelligent camera assistant

เพื่อนๆมือใหม่ ไม่ว่าจะสาย DSLR หรือ Mirrorless คงจะพบเจอปัญหาที่ถ่ายภาพออกมาแล้วไม่สวยอย่างที่ใจคิด ไม่เหมือนคนอื่นเค้า จนบางครั้งถึงขั้นท้อใจอยากจะเลิกถ่ายซะเดี๋ยวนั้นเลย แต่ . . . ช้าก่อน ในวันนี้วงการกล้องจะมีผู้ช่วยสำหรับมือใหม่ ที่จะทำให้การถ่ายภาพนั้น ง่ายขึ้นและได้ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจ เค้ามีนามว่า Arsenal

Arsenal เป็นผลงานชิ้นล่าสุดจากค่ายอิสระอย่าง Kickstarter โดยมี Ryan Stout เป็นผู้คิดค้นมันขึ้นมา หลักการทำงานของเจ้า Arsenal นั้นจะใช้การประมวลผลผ่านหน่วยความจำในตัวอย่าง AI จากการเก็บค่าจากช่างภาพมามากว่า 1,000 คน โดยในการใช้งานจำเป็นต้องใส่อุปกรณ์บน Hotshoe ของกล้อง DSLR / Mirrorless ซะก่อน จากนั้นเจ้า Arsenal จะคาดการณ์ถึงสถานการณ์ตรงหน้า เพื่อแปลงออกมาเป็นค่า Setting ที่ควรใช้ ณ ตอนนั้นๆ ซึ่งความพิเศษสุดๆของเจ้า Arsenal นั้นสามารถคำนวนและวิเคราะห์ค่าต่างๆได้พร้อมๆกันมากถึง 18 ค่าเลยทีเดียว พร้อมกับมีระบบตรวจจับเหตุการณ์ตรงหน้าว่าควรใช้ Setting แบบไหน , มีความปลอดภัยแค่ไหน รวมถึงสามารถกดแชร์ลง Social Network ได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้ว

สำหรับเจ้า Arsenal นั้น สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 5,xxx บ.  ครับ โดยเป็นราคาที่เปิด Pre-Order ตรงจากทาง Kickstarter ด้วยตัวเองครับ

Credit  >>> Arsenal is artificial intelligence for your DSLR or mirrorless camera

บทความนี้เขียนเมื่อวันที่ 06/06/2017

Leave a Reply

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!