Zhiyun-Smooth-Xs-vs-Zhiyun-Smooth-X_ver2

เปรียบเทียบ Zhiyun Smooth XS กับ Zhiyun Smooth X แตกต่างกันอย่างไร ตัวไหนน่าซื้อกว่ากัน Leave a comment

เปิดตัวสินค้าใหม่ออกมากันอีกแล้ว Zhiyun ผู้นำตลาดไม้กันสั่นต่อยอดการถ่ายวีดีโอด้วยโทรศัพท์มือถือให้ดียิ่งขึ้นด้วย Zhiyun Smooth Xs ไม้กันสั่นขนาดเล็ก มีขนาดที่เบา ดีไซน์สวย มีสีให้เลือกหลายเจาะกลุ่มตลาดวัยรุ่น สายทำวีดีโอคอนเทนต์ครีเอเตอร์

เจ้า Zhiyun Smooth Xs นี้มีขนาดเล็กเมื่อพับเก็บแล้ว แบบว่าคุณผู้หญิงสามารถพกใส่กระเป๋าสะพายข้างได้สบาย ๆ ก่อนหน้านี้ทาง Zhiyun ก็ได้มีการทำตลาดตัว Zhiyun Smooth X มาก่อนหน้านี้แล้ว ผมได้มีเขียนอธิบายและเปรียบเทียบเป็นพรีวิว Zhiyun Smooth X ไว้ให้อ่านกันแล้ว ใครสนใจก็สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมกันได้

ในบทความนี้ผมจะมาเล่าในประเด็น จุดที่แตกต่างกันระหว่างรุ่น Smooth XS และ รุ่น Smooth X ซึ่งดูรวม ๆ ภายนอกแล้วแทบจะคล้ายกันมาก รวมไปถึงฟีเจอร์ การทำงานแทบจะ 90% เหมือนกัน แต่มีจุดที่ทาง Zhiyun ได้พัฒนาอัพเกรดมาใหม่ ในรุ่น Zhiyun Smooth Xs นี้ เผื่อว่าจะได้เอาไว้ประกอบการตัดสินใจซื้อกัน

จุดแตกต่างระหว่าง 2 รุ่นแตกต่างกันอย่างไร

โดยส่วนใหญ่จะมีฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น Object Tracking , Hand Gesture , Smart filmmaker , การกันสั่น 2 แกน , ตัวไม้ยืดออกได้ 260 มม. , แบตเตอรี่การใช้งาน ฯลฯ โดยรวม 90% เหมือนกัน แต่จะมีที่แตกต่างเพียงเล็กน้อย

การออกแบบการพับเก็บให้มีขนาดกระทัดรัดขึ้น ดีกว่ารุ่นเดิม

ทั้ง 2 ตัวเมื่อพับเก็บแล้วมีความกระทักรัด พกพาง่ายทั้งคู่ แต่การพับเก็บของไม้กันสั่นทั้ง 2 ตัวจะแตกต่างกันรุ่น Smooth X จะใช้การบิดออกจากด้านข้าง และ รุ่น Smooth Xs ใช้การสไลด์ขึ้น ในส่วนนี้การสไลด์ขึ้นเป็นทางออกที่ดีและ ใช้งานง่ายกว่ามาก ซึ่งทาง Zhiyun ก็ได้พัฒนาปรับปรุงมาจาก Pain point ของลูกค้าที่เกิดจากการหักงอของ รุ่น Smooth X ขณะกางออกมาใช้งาน

ขนาดโดยรวม และ น้ำหนัก

มาดูกันที่ขนาดของตัวไม้กันบ้างรุ่น Smooth Xs จะมีขนาดที่เล็กกว่าเพียงเล็กน้อย และ ดูผอมเพรียวมากกว่ารุ่น Smooth X รวมไปถึงน้ำหนักโดยรวมไม่มีความต่างอย่างเป็นนัยสำคัญ ถือว่าเบาพอ ๆ กัน

สีของตัวสินค้าที่มีให้เลือกหลากหลาย

สีของตัวไม้กันสั่น สำหรับตัว Zhiyun Smooth X จะให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ ส่วน รุ่น Smooth Xs จะมีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ได้แก่ สีขาว สีชมพู สีเหลือง และ สีน้ำเงิน แต่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ได้มีการนำเข้ามาจำหน่ายเพียง 2 สีเท่านั้น ได้แก่ สีขาว และ สีชมพู ถ้าใครอยากได้อีก 2 สี อาจจะต้องสั่งจากต่างประเทศครับ

Zhiyun-Smooth-Xs-Ivory-white

ฟีเจอร์ Live Streaming ที่มีเพิ่มเข้ามาใหม่

ในแอพ ZY Cami มีการอัพเดทใหม่ให้สามารถ Live Stream จากตัวแอพได้แล้ว ซึ่งทำให้ตัวรุ่น Smooth Xs สามารถ Live stream ออกจากตัวแอพฯได้เลย ซึ่งก่อนหน้านี้ในตัว รุ่น Smooth X จะไม่สามารถทำได้ ซึ่งการไลฟ์ได้จากตัวแอพของไม้กันสั่นแบบนี้เป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ทำให้คนที่ชอบไลฟ์ผ่านมือถือนอกสถานที่ เดินไป Live ทำได้ง่ายมากขึ้น

ส่วนต่างราคาที่แตกต่างกัน และ ชุดสินค้าจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ในเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Zhiyun Smooth Xs จะมีราคาจำหน่ายที่แพงกว่า Zhiyun Smooth X ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

Zhiyun Smooth X ราคา 1,990 บาท (ขาว / เทา)

Zhiyun Smooth X Combo ราคา 2,415 บาท (ขาว / เทา) ในชุดประกอบด้วย ขาตั้ง Mini Tripod และ กระเป๋าใส่อุปกรณ์

Zhiyun Smooth XS ราคา 2,590 บาท (ขาว / ชมพู) ในชุดประกอบด้วย ขาตั้ง Mini Tripod และ ถุงผ้าสำหรับใส่ตัวไม้

 • Zhiyun Smooth XS
  ฿2,590
 • Zhiyun Smooth XS
  ฿2,590
 • Zhiyun Smooth X Black-30
  ฿1,990฿2,415

รีวิวการใช้งานจริง Zhiyun Smooth Xs จาก Influencer

รีวิวการใช้งานจริง Zhiyun Smooth X จาก Influencer

สรุปแต่ละรุ่นเหมาะกับใคร

จากทั้งหมดที่ผมกล่าวมาในบทความนี้ ก็ต้องบว่าทั้ง 2 รุ่นมีความคล้ายกันมาก และ ราคาต่างกันไม่เยอะมาก ถ้พอจะมีงบนิดนึง การซื้อตัวรุ่น Smooth Xs ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะได้ความครบ และ การดีไซนืที่ใช้งานง่าย ถ้าเป็นคุณผู้หญิงซื้อไปใช้งานก็จะมีความเหมาะและเข้ามือกว่า แถมยังมีสีชมพูอาจจะถูกใจคุณสาว ๆ ไม่น้อยเลย แต่ถ้างบไม่ถึงรุ่น Smooth X ก็น่าสนใจครับ ด้วยเหตุผลที่ฟีเจอร์ และ การใช้งานที่เหมือนกันแทบจะทุกอย่าง ถ้าไม่ติดเรื่องดีไซน์ ในราคาที่ถูกกว่าก็ทำให้เราประหยัดเงินได้ประมาณหนึ่งเลย

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

โค้ดลดสูงสุด

3,000

Happy Code Day 26-28 SEP 22 2022

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   hcdzsp11 Get ฿250 off ลดทันที 250 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท
   hcdzsp22 Get ฿500 off ลดทันที 500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   hcdzsp33 Get ฿1,500 off ลดทันที 1,500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 30,000 บาท
   hcdzsp44 Get ฿3,000 off ลดทันที 3,000 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 60,000 บาท
   newzoomc Get ฿100 off ขั้นต่ำ 1000 บาท ลด 100 บาทสำหรับลูกค้าใหม่

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   Save