ZOOM F3 เครื่องบันทึกเสียงระดับ 32 บิต 192kHz เล็ก เบา ใช้งานได้นาน

ZOOM F3 เครื่องบันทึกเสียงระดับ 32 บิต 192kHz ขนาดเท่าครึ่งฝ่ามือ ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน Leave a comment

ZOOM F3 เครื่องบันทึกเสียงประสิทธิภาพสูงในขนาดกะทัดรัด พกพาได้ทุกที่ ให้คุณภาพเสียงสูงถึง 32 บิต บันทึกได้แม้กระทั่งเสียงเม็ดฝนขนาดเล็กที่เงียบที่สุด แต่ยังคงเน้นความคล่องตัวในการใช้งานไม่ว่าจะนำไปวางในฉากที่กำลังถ่ายทำก็แนบเนียน หรือจะพกติดตัวก็สะดวก มาพร้อมกับตัวเลือกมากมายในการใช้พลังงานไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่อัลคาไลน์, อะแดปเตอร์ AC รุ่น AD-17 หรือแหล่งจ่ายไฟ USB และรองรับการ์ด micro SD สูงสุด 1TB เพื่อบันทึกเสียงได้นานกว่า 180 ชั่วโมง

สิ่งที่น่าสนใจ ZOOM F3

 • บันทึกเสียงได้ 32 บิต พร้อมตัวแปลง AD แบบคู่
 • อินพุตแยก 2 ช่อง พร้อมขั้วต่อ XLR แบบล็อค
 • สามารถตรวจสอบสัญญาณอินพุตได้ด้วยการแสดงรูปคลื่นแบบเรียลไทม์บน LCD
 • ปรีแอมป์ไมโครโฟนคุณภาพสูงให้เสียงพื้นเสียงรบกวนต่ำมาก (−127 dBu EIN)
 • บันทึกเสียงสูงสุดได้ที่ 192kHz
 • สเตอริโอ ⅛” แจ็คโทรศัพท์/สายสัญญาณออกพร้อมปุ่มควบคุมระดับเสียงเฉพาะ
 • บันทึกผ่านการ์ด microSDHC และ microSDXC สูงสุด 1 TB
 • ควบคุมเป็นรีโมตไร้สายด้วย iOS/Android ผ่านอะแดปเตอร์บลูทูธ BTA-1 ที่เป็นอุปกรณ์เสริม
 • ซิงโครไนซ์ไทม์โค้ดแบบไร้สาย (จำเป็นต้องใช้อะแดปเตอร์บลูทูธ BTA-1 และอุปกรณ์ UltraSync Blue โดย Timecode Systems)
 • กะทัดรัดและทนทาน (สามารถติดไมค์บูมด้วยเวลโครได้)
 • ใช้งานได้นานกว่า 8 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่อัลคาไลน์ AA สองก้อน

ประสิทธิภาพสูงในขนาดกะทัดรัด

“เล็ก เบา นำไปวางที่ไหนก็ได้” แม้ว่า ZOOM F3 จะออกแบบภายใต้โจทย์การใช้งานที่คล่องตัวและให้ความสะดวกแล้วนั้นแต่ยังคงแฝงไปด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังในความกะทัดรัด สามารถบันทึกเสียงได้ที่ 32 บิต มีความละเอียดในการบันทึกเสียงกระทั่งเสียงเม็ดฝนที่เงียบที่สุดได้ หรือเสียงกระหึ่มดังอย่างเสียงระเบิดก็เก็บรายละเอียดได้ดี

ใช้งานต่อเนื่อง ไม่ต้องกังวลค่า Gain

การออกแบบการใช้งานของ ZOOM F3 เน้นไปที่การใช้งานภาคสนามเป็นหลักหรือในกองถ่าย ซึ่งระดับเสียงในงานภาคสนามอาจผันผวนได้อย่างบ่อยครั้ง ซึ่ง ZOOM F3 สามารถปรับแต่งให้กับฉากโดยไม่ต้องตั้งค่า Gain ช่วยให้การทำงานไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการบันทึกเสียงมากนัก สามารถถ่ายทำได้อย่างต่อเนื่อง

ทนทานทุกสภาพแวดล้อม

สำหรับงานที่จำเป็นต้องบันทึกเสียงในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แต่ ZOOM F3 สามารถรองรับการทำงานในสภาพแวดล้อมทุกรูปแบบ ให้ความมั่นใจในการใช้งานด้วยวัสดุที่ใช้มีความแข็งแรง มีฐานยางป้องกันการลื่นไถล และขั้วต่อ XLR ล็อคได้

คุณภาพเสียงเที่ยงตรงและแม่นยำ

สำหรับงานที่ต้องใช้ความละเอียดในการบันทึกเสียงอย่างงานภาพยนตร์ที่ต้องอาศัยความแม่นยำของเสียงสูงมาก ซึ่ง ZOOM F3 สามารถเช็คได้อย่างแม่นยำด้วยการแสดงผลเป็นเสียงในรูปแบบคลื่นแบบเรียลไทม์

สตรีมมิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ZOOM F3 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ iOS ผ่าน USB เป็นอินเทอร์เฟซเสียงและบัทึกหรือสตรีมมิ่งได้ถึง 2 ช่องสัญญาณด้วยความละเอียด 32 บิต float/96 kHz ที่ให้ความคมชัดและใสเคลียร์ของเสียง และมาพร้อมกับฟังก์ชั่นย้อนกลับที่สามารถรวมเสียงของคอมพิวเตอร์เข้ากับอินพุต ZOOM F3 เพื่อเสียงที่สมบูรณ์สำหรับการสตรีมมิ่ง

สั่งงานไร้สายด้วยบลูทูธ

สั่งงานไร้สายกับความสามารถในการเชื่อมต่อบลูทูธที่จะช่วยให้การทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้นแม้ในฉากที่ถ่ายทำไม่เอื้ออำนวยที่จะนำ ZOOM F3 เข้าไปใช้งาน ให้ระยะห่างจากฉากในการบันทึกสูงสุดถึง 10 เมตร โดยใช้แอปพลิเคชั่นควบคุมซึ่งรองรับทั้งในระบบ Android และ iOS

ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ZOOM F3 มีตัวเลือกมากมายที่จะสามารถทำงานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน ได้แก่

1. พลังงานออนบอร์ด ด้วยแบตเตอรี่อัลคาไลน์ AA สองก้อน ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานกว่าแปดชั่วโมง

2. พลังงานสำรอง ด้วยอะแดปเตอร์ AC รุ่น AD-17 หรือแหล่งจ่ายไฟ USB

บันทึกเสียงต่อเนื่องได้ยาวนาน

ZOOM F3 ใช้การ์ดหน่วยความจำแบบ micro SD สูงสุด 1TB สามารถบันทึกเสียงได้นานกว่า 180 ชั่วโมง

รีวิว ZOOM F3 จาก Influencer

ขอบคุณรีวิวจากช่อง Curtis Judd
ขอบคุณรีวิวจากช่อง Matt WhoisMatt Johnson
ขอบคุณรีวิวจากช่อง GearTest_Tech

สรุปส่งท้าย

ZOOM F3 ออกแบบมาเพื่อการถ่ายทำที่มีพื้นที่จำกัดและงานที่ต้องการเน้นความคล่องตัวสูง ZOOM F3 จึงมีขนาดที่เล็กและเบา พกพาไปได้อย่างง่ายดาย และนำไปวางในมุมต่างๆของฉากได้อย่างแนบเนียน แม้ว่าจะเน้นความกัทัดรัดเป็นพิเศษ แต่ ZOOM F3 ยังคงรักษาประสิทธิภาพการบันทึกเสียงที่อยู่ในระดับสูงถึง 32 บิต และยังมีช่อง XLR ถึง 2 ช่อง สำหรับงานระดับมืออาชีพอีกด้วย

ZOOM F3 ราคาจำหน่าย ณ วันเปิดตัว

 • ZOOM F3 ราคา 14,500 บาท (สินค้าประกันศูนย์)

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save