ZoomCamera Basic Photography Workshop

Thumbnail Landing 1

สวัสดีเพื่อนๆ ZoomCamera ทุกท่านครับ วันนี้เรามีตัวช่วยสำหรับเพื่อนๆมือใหม่ที่เพิ่งซื้อกล้องเป็นตัวแรกหรือจะเปลี่ยนกล้องใหม่แล้วยังไม่คุ้นชินกับกล้องที่เพิ่งซื้อมา เรามีคอร์สสำหรับเพื่อนๆโดยเฉพาะกับ“Basic Photography Workshop” ที่จะปูพื้นฐานให้กับทุกท่านกันตั้งแต่เริ่มต้นไม่ว่าจะเป็น Mode ต่างๆ, การSetting, การปรับค่าต่างในตัวกล้อง, รวมถึง เทคนิคการถ่ายภาพที่มือใหม่ทุกท่านควรรู้ ตอบคำถามต่างๆที่มือใหม่อยากรู้อย่างเช่น อยากถ่ายให้หลังเบลอต้องทำอย่างไร, ถ้าตอนกลางคืนยังไงให้ภาพไม่สั่น เป็นต้น

ZoomCamera Basic Photography Workshop (Teaser)

กิจกรรมจะจัดในรูปแบบ Classroom และ Workshop ในช่วง Classroom จะเป็นการเริ่มต้นอบรมภาคทฤษฎีทำความเข้าใจในเนื้อหาและเทคนิคต่างๆของการถ่ายภาพเบื้องต้น
มีเอกสารให้ดูตามกันไปด้วยง่ายๆและยังสามารถเก็บติดตัวกลับบ้านไปเผื่อทบทวนได้อีกด้วยหลังจากนั้นก็เข้าสู่ช่วง Workshop ครับ เพราะเราเชื่อว่าความเข้าใจจะเกิดขึ้นได้หลังจากการปฎิบัติจริงทีมงานจะมีการเซ็ตฐานไว้3แบบด้วยกัน โดยแต่ละฐานจะใช้การเซ็ตค่าและเทคนิคที่แตกต่างกันออกไปเพื่อจำลองสถานการณ์นะครับ และในท้ายกิจกรรมเรายังมีเปิดให้ร่วมสนุกส่งภาพประกวดกันโดยที่เรามีของรางวัลเล็กๆน้อยๆให้กับเจ้าของภาพที่ถูกใจทีมงานด้วยครับ

สิทธิ์การเข้าอบรมสำหรับลูกค้าที่ซื้อกล้องหรือเลนส์กับ ZoomCamera สามารถเข้าอบรมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆครับ
โดยที่สิทธิ์จะนับจาก Serial Number ของสินค้าที่ซื้อไปนะครับ
หรือก็คือ กล้อง1ตัวต่อ1สิทธิ์ / เลนส์1ตัวต่อ1สิทธิ์ครับ (กล้องชุดkitคิดเป็น1สิทธิ์)
สมัคร workshop คลิก

ZoomCamera Basic Photography 001
ZoomCamera Basic Photography 002

 

ฐานที่1 ชัดตื้นชัดลึก หรือ Depht of field

ในฐานนี้หละครับที่จะตอบโจทย์เพื่อนๆมือใหม่หลายๆท่านที่อยากถ่ายภาพให้ฉากหลังเบลอ
โดยเราจะเซ็ตตัวโมเดลไว้เป็นแบบ และมีไฟกระพริบอยู่ที่ฉากหลังครับ หากเพื่อนๆตั้งค่าได้ถูกต้องและมีความเข้าใจเรื่องการทำละลายไฟที่ฉากหลังจะกลายเป็นโบเก้กลมสีสันสวยงามทีเดียวครับไปชมภาพตัวอย่างที่ได้จากฐานนี้กันเลย 

ZoomCamera Basic Photography 005
ZoomCamera Basic Photography 003
ZoomCamera Basic Photography 004

 

ฐานที่2 จับการเคลื่อนไหว หรือ Shutter Speed

ฐานนี้จะเน้นการตั้งค่าเพื่อให้จับการเคลื่อนไหวเป็นหลักครับ แบบของเราในฐานนี้คือผลไม้ที่ตกกระทบกับผิวน้ำครับ หลักการคือล๊อคโฟกัสเอาไว้ แล้วกดชัตเตอร์ขณะที่ผลไม้หล่นลงน้ำด้วยโหมดการถ่ายภาพต่อเนื่องครับอาจจะฟังดูยากหรือไกลตัวไปหน่อย แต่ถ้าเพื่อนๆเข้าใจการเซ็ตค่าและการทำงานของกล้องแล้วรับรองว่ามือใหม่ก็ทำได้อย่างแน่นอน ไปชมภาพตัวอย่างที่ได้จากฐานนี้กันเลย

ZoomCamera Basic Photography 006
ZoomCamera Basic Photography 007
ZoomCamera Basic Photography 008

 

ฐานที่3 การถ่ายภาพบุคคล หรือ Portrait

สำหรับฐานนี้สำหรับคนที่ต้องการซื้อกล้องมาสำหรับเก็บภาพกับการท่องเที่ยวกับเพื่อนๆหรือกับครอบครัวนะครับ โดยเราจะสอนถึงการตั้งค่าสำหรับการถ่ายภาพบุคคล รวมไปถึงการจัดองค์ประกอบภาพด้วยและสำหรับจำลองสถานการณ์เรามีนางแบบมาให้ทุกท่านได้ลองถ่ายกันอีกด้วย

ZoomCamera Basic Photography 009
010
ZoomCamera Basic Photography 010

สนใจสมัครเข้าร่วมคอร์สอบรมการถ่ายภาพพื้นฐาน (ZoomCamera Basic Photography Workshop) คลิก

Leave a Reply

ZoomCamera
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon