canon-handeld-gimbal-camera-(news)

หลุด! กล้องตัวใหม่จาก Canon เปลี่ยนเลนส์ได้ ขนาดเท่าฝ่ามือ Leave a comment

กล้องตัวใหม่ล่าสุดจาก Canon ที่ทำให้เกิดการตั้งคำถามมากกว่าการค้นหาคำตอบ ว่า Canon กำลังออกจากกรอบเดิมๆหรือไม่ ? แหล่งข่าวของ Canon ได้ประกาศแผนสำหรับกล้องเปลี่ยนเลนส์แบบใช้มือถือได้

Design ที่ออกแบบมาพร้อมฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง

รูปร่างของกล้องตัวนี้ เมื่อเห็นในครั้งแรกจะสังเกตได้ว่ามีความคล้ายกับกล้อง Dji Osmo-style แต่เมื่อลองสำรวจดูใกล้ๆก็จะเห็นถึงความแตกต่างบางอย่างซ่อนที่อยู่ แต่ในขณะที่กล้องที่มีกันสั่นในตัว เช่น Dji Pocket2 เป็นกล้องที่มีขนาดพกพาก็จริง แต่ตัวกล้องยังไม่สามารถที่จะเปลี่ยนเลนส์ได้ แต่ Canon ได้พัฒนาให้สามารถเปลี่ยนเลนส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ เลนส์เม้า EOS M ได้ด้วย แต่จากภาพด้านบนก็ยังไม่ได้การันตีว่าจะออกมาในหน้าตาแบบนี้ อาจจะมีการพัฒนาในเลนส์เม้าอื่น ๆก็เป็นได้ เราต้องมารอดูกันว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน ตอนสินค้าจริงผลิตออกมา

Canon Gimbal new camera

การออกแบบของ Canon ประกอบไปด้วยปุ่มควบคุม ส่วนระบบการกันสั่นจะติดตั้งอยู่ที่เลนส์กล้อง และด้านบนของตัวด้ามจับ

รวมไปถึงการรองรับการเคลื่อนไหว Pan และ Tilt ซึ่งสามารถพลิกตัวกล้องได้ถึง 180 องศา เพื่อให้ง่ายในการเซลฟี่ หรือการใช้ถ่าย VLOG แต่ในการวิจัยภายหลังโดย DPReview แสดงให้เห็นว่ามีกลไกที่ตัวกล้องบางอย่างที่อาจจะไม่สเถียร หรือตัวกล้องอาจจะไม่สามารถกันสั่นได้จริง 

canon new camera 3
canon new camera 3

Canon กับระบบกันสั่นท่ีแตกต่าง

เป็นไปได้ว่า Canon เองอาจจะหันไปใช้ระบบการกันสั่นในรูปแบบอื่น อย่างเช่น การเปลี่ยนไปใช้การกันสั่นที่ “หน้าจอ” หรือการใช้การกันสั่นที่ ​”เลนส์กล้อง” แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มที่แน่ชัดแต่อย่างใด

Canon Gimbal เหมาะสำหรับใคร?

Canon เองระบุว่านอกจากนี้ยังสนใจให้กล้อง Gimbals ตัวนี้ใช้งานได้ผ่านอินเทอร์เน็ต และเผยแพร่วิดิโอผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย นั่นส่งผลให้กล้อง Canon handheld นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายทำ Vlog หรือผู้ที่ต้องการเป็น Content Creators

New Canon VS DJI Pocket 2

อุปกรณ์ท่ีของกล้องตัวนี้มีขนาดเล็กเหมือนกันกับกล้อง DJi Pocket2 หรือ Benro Snoppa Vmate แต่ต่างกันตรงกล้องนี้จะมีเซนเซอร์ที่ใหญ่ขึ้น รวมไปถึงสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตามที่ข้างต้นได้กล่าวไป 

อุปกรณ์นี้จะเกิดข้อเปรียบเทียบกับ Gimbals จาก Dji หรือกล้อง Mirroless / กล้อง DSLR อื่นๆที่มีจำหน่ายอยู่ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะความสามารถในการ Pan หรือ Tile ของกล้อง ว่าสุดท้ายแล้วคุณภาพและการกันสั่นจะเทียบเท่าตัว DJI Pocket2 หรือไม่

สุดท้ายแล้ว Canon gimbal new handle camera ที่มีรูปหลุดออกมานั้นอาจมีแนวโน้มที่จะผลิตออกมาวางจำหน่ายจริง หรืออาจจะล้มเลิกผลิตจนไม่มี Product นี้ออกมาให้เห็นเลย ก็ไม่เป็นที่ประหลาดใจ

เนื่องจากตัวกล้องน่าจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขในจุดของการกันสั่นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะจากการวิจัยว่ากล้องกันสั่นตัวนี้อาจจะไม่มีความกันสั่นที่มากเพียงพอนั่นเอง ซึ่งหมายความว่านั่นอาจจะผิดจุดประสงค์ของกล้องตัวนี้ที่โดยรวมแล้วผลิตออกมาเพื่อให้ตอบโจทย์ในด้านของการกันสั่น หาก Canon new camera ตัวนี้ไม่มีความกันสั่นที่ดีมากเพียงพอถึงจะผลิตออกมาวางขายจริงก็ไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานจริง ถึงแม้ว่าฟังก์ชั่นอื่นจะตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการนำไปถ่าย VDO VLOG หรือ ผลิตคอนเทนท์ก็ตาม เราคงต้องรอติดตามข่าวสารจากทาง Canon กันต่อไป

📍ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   domunk Get ฿50 off ส่งฟรี เฉพาะ ลูกค้าจากช่อง DOMUNK