เทคนิคถ่ายภาพ-fujifilm

Fujifilm X Tip : เทคนิคถ่ายภาพหลังละลาย ด้วยเลนส์คิทติดกล้อง

เทคนิคถ่ายภาพ หน้าชัดหลังเบลอ ด้วย เลนส์คิท ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพื่อนๆที่ซื้อกล้อง ส่วนมากก็อยากจะได้ภาพที่มีลักษณะหน้าชัด หลังเบลอ เพื่อเพิ่มมิติให้กับภาพด้วยนั่นเอง เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับภาพที่ได้จาก Smartphone ที่แม้ว่าจะสามารถเบลอหลังได้ด้วย Software ก็ตามทีครับ Content ที่เกี่ยวข้อง Fujifilm X Tips : เทคนิคถ่ายภาพยังไง ให้คมชัด ไม่สั่นเบลอ เทคนิคถ่ายภาพหลังละลาย ด้วยเลนส์คิทติดกล้อง 1. เข้าใกล้วัตถุให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ วิธีการถ่ายหน้าชัด หลังเบลอ ด้วยเลนส์คิท

Read More
Leave a comment
เทคนิคถ่ายภาพ-fujifilm

Fujifilm X Tips : เทคนิคถ่ายภาพยังไง ให้คมชัด ไม่สั่นเบลอ

เทคนิคถ่ายภาพยังไง ให้คมชัด ไม่สั่นเบลอ ในปัจจุบัน มีผู้ใช้งานกล้อง Mirrorless เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่ม Entry Level ที่มักมีพื้นฐานมาจาก Smartphone เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด ขอเพียงเข้าใจหลักการบางอย่าง ภาพที่ถ่ายออกมา รับรองว่า คมชัดอย่างแน่นอน Content ที่เกี่ยวข้อง คู่มือการใช้งานกล้อง Fujifilm กล้อง Fujifilm เทคนิคถ่ายภาพยังไง ให้คมชัด 1. เลือก Focus ให้ตรงตำแหน่งที่ต้องการ

Read More
Leave a comment
insta-one-r-action-camera_webcam-content-final

จับ Insta360 One R กล้อง Action Cam มาทำประชุมอย่างง่ายๆ

Content นี้จะมาแนะนำการนำมาประยุกต์ใช้ในลักษณะการประชุมผ่านทางไกล โดยจับ Insta360 One R มาทำกล้องประชุมอย่างง่ายๆ

Read More
Leave a comment
10 Tips อัดเสียงร้อง อัด voice over เพิ่มคุณภาพเสียงให้กับไมค์ตัวเดิมของคุณ

10 Tips อัดเสียงร้อง อัด voice over เพิ่มคุณภาพเสียงให้กับไมค์ตัวเดิมของคุณ

วันนี้ผมจะมาแชร์ 10 Tips อัดเสียงร้อง อัด voice over เพิ่มคุณภาพเสียงให้กับไมค์ตัวเดิมของคุณ ให้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญ Tips ทั้งหมดสามารถทำตามได้เลยเพียงแค่ต้องมีไมค์อยู่แล้วก็สามารถทำตามได้สบาย ๆครับ

Read More
Leave a comment
cover 1

ลายแทง เลนส์ถ่ายสาว ที่ชาว Olympus/Panasonic ไม่ควรพลาด

สำหรับ Content ในวันนี้ ทีมงานได้รวบรวม เลนส์ถ่ายสาว ที่ชาว Olympus ไม่ควรพลาด ซึ่งมีตั้งแต่ราคามิตรภาพ ไปจนถึงราคาระดับเกรดโปร ให้ได้เลือกใช้งานกันครับ

Read More
Leave a comment
how to live by mirrorless without capture card zoomcamera

Digicam Control โปรแกรมฟรี ไลฟ์ผ่านกล้องได้ ไม่ง้อกล่อง Video Capture

สำหรับวันนี้ทีมงานจะมาแนะนำ Live ผ่านกล้อง Mirrorless แบบไม่ง้อกล่องสัญญาณ ทั้งนี้จำเป็นจะต้องผ่านโปรแกรมเฉพาะทางอย่าง OBS ร่วมด้วย

Read More
Leave a comment
คู่มือการเลือกซื้อตู้กันชื้น

Tips : คู่มือการเลือกซื้อตู้กันชื้น จะซื้อตู้กันชื้นต้องรู้อะไรบ้าง?

วันนี้จะมาเขียนบทความเกี่ยวกับการดูแลรักษากล้องบ้างครับ และหนึ่งในอุปกรณ์ในการเก็บดูแลรักษากล้องและเลนส์ก็คือ “ตู้กันชื้น” นั่นเอง ดังนั้นบทความนี้เราจะมาพูดคุยกันเรื่องตู้กันชื้นกันครับว่าทำไมต้องใช้ตู้กันชื้น? ตู้กันชื้นมีแบบไหนบ้าง? และข้อควรรู้ก่อนการเลือกซื้อตู้กันชื้นครับ

Read More
Leave a comment
content_cover

WFH สอน Online ภาพคมเสียงชัดด้วยกล้อง Mirrorless

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การสอน Online หรือ การ Streaming เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งวันนี้เราจะมาประยุกต์การสอน Online ผ่านกล้อง Mirrorless ครับ

Read More
Leave a comment
LearnFromHome_Promo_Thumbnail

Learn from home รวม Live วีดีโอความรู้ สอนถ่ายรูป / ถ่ายวีดีโอ / สอนแต่งรูปออนไลน์

รวม Live วีดีโอความรู้ สอนถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ แต่งภาพออนไลน์ ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับสูง ติดตามได้ทุกวันผ่าน ZoomCamera ใน Facebook และ Youtube

Read More
Leave a comment
content_cover

Tutorial : EP.1 มือใหม่ตั้งค่าถ่าย Video

ปัจจุบันงาน Video ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้ Performance ที่ดีที่สุด และ ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด ซึ่งมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ต้องพิจารณา

Read More
Leave a comment
ZoomCamera