polaroid-OneStep2-cover

มินิรีวิว กล้องดีไซน์วินเทจ ฟังก์ชันทันสมัย Polaroid OneStep 2 Instant Film!

ในปัจจุบันกล้องฟิล์มวินเทจได้กลับมาฮิตเป็นกระแสอีกครั้ง ทำให้ผู้คนหันกลับมาซื้อกล้องฟิล์มใช้สลับกับกล้องดิจิตอลกันล้มหลาม หันไปทางไหนก็มีแต่คนสะพายกล้องฟิล์มกันทั้งนั้น! เช่นเดียวกันกับกล้อง Polaroid OneStep 2 ตัวนี้ ที่กำลังเป็นที่สนใจของใครหลายๆคน ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมยังมีหลากหลายสีสันให้เลือกซื้อ ทำให้กล้องโพลารอยด์กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกล้องตัวนี้ให้มากขึ้นกัน.. กล้องโพลารอยด์ OneStep 2 รุ่นนี้ได้ถูกออกแบบให้ดูวินเทจย้อนยุค แต่ในขณะเดียวกันก็แฝงฟังก์ชันที่ทันสมัยไว้อยู่ แถมยังออกแบบมาให้ใช้การง่าย แค่เล็งแล้วลั่นชัตเตอร์เพียงเท่านี้ก็ได้รูปสวยชิคไว้อวดเพื่อนๆแล้ว ส่วนฟังก์ชันอื่นๆจะเป็นอย่างไรนั้น ไปอ่านต่อกันเลย! กว่าจะมาเป็น Polaroid OneStep2 กล้อง Polaroid OneStep 2 รุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น

Read More
Leave a comment
sony-fx6-cinema-camera

Sony FX6 กล้อง Cinema Fullframe เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

Sony FX6 กล้อง Cinema Fullframe ในวันที่ 17/11/2020 นี้ เมื่อพูดถึงกล้อง Cinema เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะนึกถึงกล้อง Blackmagic , Red หรือ Canon C กันเป็นซะส่วนใหญ่ ทั้งนี้ Sony เอง ก็มีกล้องสำหรับสาย Cinema ด้วยเช่นกันครับ

Read More
Leave a comment
nikon p950

แนะนำ Nikon P950 กล้อง Superzoom เอาใจสายเที่ยว

กล้อง Nikon P950 จัดอยู่ในกลุ่ม Compact Superzoom ที่โดดเด่นด้วยช่วงเลนส์เทียบเท่า 24 – 2000mm บน Fullframe แม้จะเป็น Sensor ขนาด 1/2.3″ ก็ตามที แม้ว่าคุณภาพอาจจะอยู่กลุ่มกล้อง Compact แต่การได้ช่วงเลนส์ที่ครอบคลุม ตั้งแต่ Wide ไปจนถึง Telephoto พร้อมกับสามารถถ่าย Macro ในระยะ 1 cm.

Read More
Leave a comment
sony a7c vs sony a7III

เปรียบเทียบ Sony A7C vs Sony A7III เลือกรุ่นไหนดี

เปรียบเทียบ Sony A7C เป็นธรรมเนียมทุกครั้งที่มี กล้องรุ่นใหม่เปิดตัวออกมา จะมีการนำกล้องรุ่นนั้นมาเทียบเคียงกับกล้องที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งใน Content นี้ จะเป็นการ เปรียบเทียบ Sony A7C vs EOS R vs Nikon Z5 ซึ่งทั้ง 3 รุ่น เป็น กล้อง Mirrorless Fullframe ที่ลำดับใกล้เคียงกันที่สุดครับ

Read More
Leave a comment
nikon z 14-24

เปิดตัว Nikon Z 14-24 F2.8 เริ่มต้นที่ 2,400 us

เพื่อนๆที่ใช้งาน กล้อง Nikon Z ไม่ว่าจะเป็น Nikon Z7 , Nikon Z6 หรือ Nikon Z5 กำลังจะได้สมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น Nikon Z 14-24 F2.8 เลนส์ Ultrawide ที่สามารถใส่ Filter ได้ หรือ Nikon Z 50 F1.2 เลนส์

Read More
Leave a comment
firmware-sigma

Sigma ประกาศ อัพเดท Firmware เลนส์ Sigma สำหรับ Canon EF และ L-Mount

ในวันนี้ ( 25/6/2020 ) ทาง Sigma ได้มีการประกาศการปล่อยอัพเดท Firmware เลนส์ Sigma และ อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน เพื่อปรับปรุงพร้อมเพิ่มขีดความสามารถให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งมีรายละเอียดตามนี้ครับ Content ที่เกี่ยวกับกับ Firmware เลนส์ Sigma รีวิว Sigma 20 F1.4 Art รีวิว Sigma 56 F1.4 DN

Read More
Leave a comment
10 Tips อัดเสียงร้อง อัด voice over เพิ่มคุณภาพเสียงให้กับไมค์ตัวเดิมของคุณ

10 Tips อัดเสียงร้อง อัด voice over เพิ่มคุณภาพเสียงให้กับไมค์ตัวเดิมของคุณ

วันนี้ผมจะมาแชร์ 10 Tips อัดเสียงร้อง อัด voice over เพิ่มคุณภาพเสียงให้กับไมค์ตัวเดิมของคุณ ให้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญ Tips ทั้งหมดสามารถทำตามได้เลยเพียงแค่ต้องมีไมค์อยู่แล้วก็สามารถทำตามได้สบาย ๆครับ

Read More
Leave a comment
cover 1

ลายแทง เลนส์ถ่ายสาว ที่ชาว Olympus/Panasonic ไม่ควรพลาด

สำหรับ Content ในวันนี้ ทีมงานได้รวบรวม เลนส์ถ่ายสาว ที่ชาว Olympus ไม่ควรพลาด ซึ่งมีตั้งแต่ราคามิตรภาพ ไปจนถึงราคาระดับเกรดโปร ให้ได้เลือกใช้งานกันครับ

Read More
Leave a comment
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
Shopping Cart
There are no products in the cart!
Continue Shopping
0