Canon custom Picture style : ใช้กล้องแคนนอนยังไง ให้จบหลังกล้องแบบขั้นเทพ!

กล้องแคนนอนเองนั้น ถึงแม้จะขึ้นชื่อในเรื่องของสกินโทนที่สวยถูกใจใครหลายๆคนตั้งแต่จบจากหลังกล้อง แต่กับบางคน หรือบางสถานการณ์เอง ก็อาจจะอยากได้โทนสีที่แตกต่างออกไป อย่างตัวผมเอง ที่อยากได้สีสันแปลกๆ ในเวลาที่ผมออกไปเที่ยว หรือไปถ่ายภาพตามที่ต่างๆ เช่น สีสันที่ทำให้ภาพดูสดใสมากขึ้น, สีสันแนว Cinematic และสีสันคล้ายกล้องฟิล์ม เป็นต้น และด้วยฟังก์ชั่นในตัวกล้อง Canon อย่าง Custom PictureStyle ที่ช่วยทำให้ผมสร้างโทนสีสันของผมเองได้ถึง 3 แบบ ก็ช่วยให้ผมได้ภาพที่ถูกใจง่ายขึ้นมากเลยทีเดียวครับ

Read More
Leave a comment
Canon-Powershot-VR-Rumors

แบบสอบถาม-ประเมินการให้บริการของพนักงานสาขา และ พนักงานออนไลน์ ZoomCamera

พนักงานที่กรอกแบบสอบถาม กรุณากรอกแบบสอบถามให้ครบถ้วนทุกข้อ เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงการให้บริการต่อไป

Read More
Leave a comment
Sony_FTP_GoogleDrive

ฟังก์ชั่นไม่ลับในกล้อง SONY ที่จะส่งภาพถ่ายของคุณขึ้น Google Drive ได้ทันที!

ในปัจจุบันการส่งไฟล์ต่างๆหากันสามารถทำได้ง่ายๆผ่านอินเตอร์เน็ต และมือถือเพียงหนึ่งเครื่อง แต่เมื่อพูดถึงการส่งภาพจากกล้อง หลายคนก็อาจจะใช้วิธีถอดการ์ดมาเสียบกับคอม หรือโหลดจากแอปบนมือถือที่จะยังคงมีข้อจำกัดมากมาย เช่นคุณภาพที่ลดลง การส่งที่ช้า และการเชื่อมต่อที่ยุ่งยาก แต่วันนี้ zoomcamera ขอเสนออีกหนึ่งตัวเลือกในการส่งและอัพโหลดภาพ ที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ข้อจำกัดที่ลดลง อีกทั้งยังสามารถเอาไปใช้ได้ในหลากหลายงานอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้ขั้นตอนและวิธีการทำ สามารถเลื่อนอ่านและทำตามบทความของเราได้ที่ด้านล่างเลยครับผม

Read More
Leave a comment
ตั้งค่ากล้องแคนนอนให้ส่งภาพขึ้นกูเกิ้ลไดร์ฟอย่างไรให้ง่าย

ฟังก์ชั่นไม่ลับในกล้อง CANON ที่จะส่งภาพถ่ายของคุณขึ้น Google Drive ได้ทันที!

ในปัจจุบันการส่งไฟล์ต่างๆหากันสามารถทำได้ง่ายๆผ่านอินเตอร์เน็ต และมือถือเพียงหนึ่งเครื่อง แต่เมื่อพูดถึงการส่งภาพจากกล้อง หลายคนก็อาจจะใช้วิธีถอดการ์ดมาเสียบกับคอม หรือโหลดจากแอปบนมือถือที่จะยังคงมีข้อจำกัดมากมาย เช่นคุณภาพที่ลดลง การส่งที่ช้า และการเชื่อมต่อที่ยุ่งยาก แต่วันนี้ zoomcamera ขอเสนออีกหนึ่งตัวเลือกในการส่งและอัพโหลดภาพ ที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ข้อจำกัดที่ลดลง อีกทั้งยังสามารถเอาไปใช้ได้ในหลากหลายงานอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้ขั้นตอนและวิธีการทำ สามารถอ่านและทำตามบทความของเราได้เลยครับ

Read More
Leave a comment

รีวิว Canon RF 24mm F1.8 MACRO IS STM

นาทีนี้ Canon RF 24mm F1.8 MACRO IS STM ตัวนี้น่าจะเป็น 24mm ที่ดูใช้งานได้หลากหลายมากที่สุดแล้วล่ะ เอาแค่ว่าดูจากชื่อรุ่นก็พอจะรู้แล้ว 24mm F1.8 Macro IS STM แปลความหมายก็คือ นี่เป็น Fixed 24mm รูรับแสงกว้างที่สามารถจะถ่าย Macro 1:2 ได้ และใส่ระบบกันสั่นในเลนส์เข้าไปอีก สเปคแบบนี้ปกติก็ไม่ได้มีเห็นบ่อย ๆ นะครับ  แต่จะเห็นหลายตัวเลยใน

Read More
Leave a comment

10 เรื่องต้องรู้ก่อนขึ้นบินโดรน ถ้าไม่อยากโดรนพัง โดรนตก (ฉบับมือใหม่ใช้ได้จริง ไม่มโน)

ไม่อยากโดรนพังไว ต้องมาเสียเวลาส่งเคลม ส่งซ่อม ดูคลิปนี้ให้จบรับรอง คุณจะพร้อมบินโดรนมากยิ่งขึ้น ” เรื่องต้องรู้ก่อนขึ้นบินโดรน ถ้าไม่อยากโดรนพัง โดรนตก ” ทั้ง 10 เรื่องนี้ กลั่นออกมาจากประสบการณ์ใช้งานจริง บินโดรนมาหลากหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นสมัยก่อนที่เซนเซอร์ยังไม่ได้ฉลาดมากนัก ยันรุ่นปัจจุบันที่โดรนมีความทันสมัยมีระบบช่วยบินมาแบบจัดหนักจัดเต็ม สำหรับในคลิปนี้จะขอยกตัวอย่างกับแบรนด์โดรนที่หลายคนรู้จักดี คือ โดรนจากทาง DJI สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้งานโดรนแบรนด์อื่น ๆ ก็สามารถนำความรู้ เทคนิคที่กล่าวในคลิปนี้ไปประยุกต์ใช้ได้ครับ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการบินให้ดีขึ้น 10 เรื่องต้องรู้ก่อนขึ้นบินโดรน

Read More
Leave a comment

TTartisan เซอร์ไพรส์ เปิดตัวเลนส์ 17mm f/1.4 APS-C ใหม่สำหรับกล้อง Canon RF-mount

TTartisan 17mm F1.4 เป็นเลนส์ APS-C แบบแมนนวลโฟกัส ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ใช้กล้องมิลเลอร์เรส RF mount ในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น และ คุณภาพของภาพที่ได้จากเลนส์แมนนวลโฟกัสก็ไม่ได้แพ้เลนสออโฟกัสเลย แบรนด์ TTartisan เป็นแบรนดที่ไว้ใจได้และเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยได้ซักระยะหนึ่งแล้ว เป็นข่าวดีของแฟน ๆ Canon Wide Angle 81° รูรับแสงกว้างระยะโฟกัส 0.2m อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ Photo Rumors

Read More
Leave a comment
meike-85-f18-stm

เปิดตัว Meike 85 f1.8 AF STM เลนส์ Portrait ทางเลือก ราคามิตรภาพ

Meike 85mm f/1.8 AF STM ถือเป็นเลนส์ระยะทำการ สำหรับถ่าย Portrait ได้อย่างไม่ยากเย็น พร้อมด้วยค่ารูรับแสงที่ F1.8 พร้อมสร้าง Effect หน้าชัด หลังเบลอ และ โบเก้ที่สวยงาม ในระดับราคาที่เข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับคนที่อยากริเริ่มการถ่าย Portrait ที่มีงบค่อนข้างจำกัด Meike 85 f1.8 AF STM เลนส์ทางเลือกจากค่ายอิสระ สำหรับ Meike หลายท่านอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้

Read More
Leave a comment
มือใหม่เริ่มบินโดรนต้องรู้อะไรบ้าง พร้อมแนะนำการขึ้นทะเบียนโดรนฉบับเข้าใจง่าย.

มือใหม่เริ่มบินโดรนต้องรู้อะไรบ้าง พร้อมแนะนำการขึ้นทะเบียนโดรนฉบับเข้าใจง่าย

ปัจจุบันกระแสการถ่ายภาพมุมสูงนั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะการถ่ายภาพมุมสูงให้มุมมองการถ่ายภาพที่แปลกใหม่ มีความน่าสนใจ จึงสังเกตได้ว่าผู้ผลิตโดรนหลายค่ายต่างก็ผลิตโดรนรุ่นใหม่ๆที่มีราคาเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ก่อนจะเริ่มบินโดรนมีขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือการขึ้นทะเบียนโดรนให้ถูกกฎหมายกับทาง กสทช. และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยที่เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องรู้

Read More
Leave a comment
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   czmag11 Get ฿2,500 off ลดทันที 2,500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 60,000 บาท
   czmag22 Get ฿1,200 off ลดทันที 1,200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 30,000 บาท
   czmag33 Get ฿500 off ลดทันที 500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   czmag44 Get ฿250 off ลดทันที 250 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท
   givyou30 Get ฿30 off ลดทันที 30 บาท เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 1,000 บาท
   happyuz Get ฿200 off ส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   newzoomc Get ฿100 off ส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 2,000 บาท
   zfree300 Get ฿300 off ส่วนลด 300 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท
   zmzv10 Get ฿1,000 off Sony ZV-E10 ลดทันที 1,000 บาท

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   Save