Nikon Z70 กลายเป็น Codename ล่าสุด ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นกล้องระดับ Pro ของ APS-C Z-Mount ที่อัดฟีเจอร์ แบบแน่นๆจัดหนัก จัดเต็ม
Nikon Z70 ว่าที่กล้องระดับ Pro พร้อมกันสั่น 5 แกน + ถ่ายรัว 11 fps

ก่อนหน้านี้ ทาง Nikon ได้เปิดตัวกล้อง Mirrorless อย่าง Nikon ZFC ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะเป็นกล้องที่ใช้ Sensor ขนาด APS-C ก็ตามที แต่ก็ได้กระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีทีเดียว โดยเฉพาะดีไซน์ที่เรียบหรู คลาสสิคไม่เหมือนใคร ชวนให้นึกถึงกล้องฟิล์มในอดีตอย่าง Nikon FM2
กล้อง Mirrorless ในระบบ Z-Mount มีทั้งที่เป็น Fullframe และ APS-C
สำหรับ Nikon Z70 กลายเป็นตัวเต็งของ Nikon Z ในตระกูลที่เป็น APS-C เพราะ ใน Segment ดังกล่าวจะมีกล้องเพียง 2 รุ่นอย่าง Nikon Z50 และ Nikon ZFC เท่านั้น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกล้องระดับ Entry Level ทำให้ฟีเจอร์ต่างๆ อาจจะไม่ตอบสนองการทำงานได้เหมือนกับกล้องในระดับโปร
ซึ่งทาง Rumors ที่มีการประกาศออกมานั้น ได้มีการอ้างอิงพร้อมคาดการณ์ถึงฟีเจอร์ที่ปรากฏใน Nikon Z70 ตามนี้
- Sensor แบบ BSI Stacked CMOS ขนาด DX-format
- Sensor ยังไม่ระบุความละเอียด
- CPU EXPEED 7
- ช่องมองภาพชนิด EVF แบบ OLED ความละเอียด 2.36 ล้านจุด
- ระบบ AI
- ปรับปรุงระบบ Tracking
- ระบบกันสั่น 5 แกนใน Body
- Video 4k ( ไม่ระบุความละเอียด และ Format )
- ถ่ายภาพต่อเนื่อง 11 fps ( mechanical shutter )
- ถ่ายภาพต่อเนื่อง 20 fps ( electronic shutter )
ที่มา | Dailycameranews