preview-canon-eos-m50-ii

พรีวิว Canon EOS M50 II ตัวจบสาย VLOG ราคามิตรภาพ Leave a comment

พรีวิว Canon EOS M50 II กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Canon ที่เปิดตัวสดๆร้อนๆ ที่ออกมาสานต่อความสำเร็จของรุ่นพี่ Canon EOS M50 ที่เคยสร้างชื่อเสียงไว้ได้เป็นอย่างดี ซึ่ง Canon EOS M50 II จะมีความน่าสนใจมากน้อยเพียงใด มาติดตามชมรายละเอียดไปพร้อมๆกันครับ

content ที่เกี่ยวกับ Canon EOS M50 II

Canon EOS M50 II ตัวจบสาย VLOG ราคามิตรภาพ

Canon EOS M50 II กล้อง Mirrorless ในตระกูล EOS M รุ่นล่าสุดจาก Canon ที่ออกมาสานต่อความสำเร็จของรุ่นพี่อย่าง Canon EOS M50 ที่สร้างชื่อไว้เป็นอย่าง ถึงขั้นเป็นปรากฏการณ์กล้อง Mirrorless ระดับ Entry ที่มีผู้ให้ความสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาดเลยทีเดียวครับ

สเปค Canon EOS M50 II

แม้ว่า Canon EOS M50 II จะเป็น กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ที่จะออกมาทดแทน Canon EOS M50 ที่ทำตลาดมาเป็นระยะเวลานานแล้วก็ตามที ทั้งนี้ฟีเจอร์ต่างๆใน Canon EOS M50 II จะมีความละม้ายคล้ายคลึงกับ Canon EOS M50 อยู่พอสมควรเลยทีเดียวครับ

 • Canon EOS M50 II เป็น กล้อง Mirrorless ทรง SLR
 • รองรับระบบเลนส์ EF-M Mount พร้อมใช้ร่วมกับ Adapter EF to EF-M
 • มาพร้อม Sensor ขนาด APS-C ความละเอียด 24 mp
 • ชิพประมวลผลอย่าง DIGIC 8
 • ระบบ Focus แบบ Dual Pixel AF พร้อมจุดโฟกัส 143 จุดด้วยกัน
 • รองรับฟีเจอร์ Face Detect / Eye AF ทั้งภาพนิ่ง และ Video
 • จอแสดงผลแบบ Vari-Angle ขนาด 3.0″ ความละเอียด 1,040,000 Dot
 • ช่องมองภาพ แบบ EVF ความละเอียด 2,360,000 Dot ครอบคลุม 100%
 • รองรับการถ่าย Video 4K 30p และ FHD 60p
 • Video High Framerate ที่ 120p ความละเอียด HD
 • รองรับการถ่าย Video แบบแนวตั้ง
 • Port เชื่อมต่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น mic. 3.5mm , HDMI , microUSB
 • เชื่อมต่อ WIFI , Bluetooth สำหรับ Smartphone
 • แบตเตอรี่รุ่น LP-E12 ประจุไฟ 875 mAh
 • น้ำหนักสุทธิ 387 กรัม

มีอะไรใหม่ใน Canon EOS M50 II

พรีวิว Canon EOS M50 II

Eye AF ในงาน Video ครั้งแรกบน EOS M Series

สำหรับฟีเจอร์ Eye AF นั้น เพื่อนๆน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับการถ่ายภาพ Portrait ที่ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นเสมือนเครื่องทุ่นแรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการเป็นกล้อง Mirrorless ทำให้อาการ Front / Back Focus ไม่มารบกวนใจเราอย่างแน่นอนครับ ทำให้มั่นใจได้ว่า เราสามารถ Focus ที่บริเวณดวงตาของนางแบบได้คมชัดอย่างแน่นอน

ทั้งนี้เดิมที Eye AF สามารถใช้งานได้เฉพาะบนภาพนิ่งเท่านั้น ส่วนใครจะนำไปถ่าย Video ฟีเจอร์ดังกล่าวจะไม่สามารถใช้งานได้ ต้องเปลี่ยนมาใช้ Face Detection แทนครับ แต่สำหรับ Canon EOS M50 II นั้น ได้มีการอัพเกรดขีดความสามารถของ Eye AF ให้สามารถใช้งานได้ทั้งภาพนิ่งและ Video ได้แล้วครับ โดยเฉพาะกับงาน Video ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวทีเดียว เนื่อง Canon EOS M50 II เหมาะสำหรับกับการนำมาทำกล้อง Video หรือ กล้อง VLOG ได้อย่างสบายเลยครับ

รองรับการถ่าย Video แบบแนวตั้ง ครั้งแรกในกล้อง Canon

อีก 1 ฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเติมเข้าใน Canon EOS M50 II อย่าง Vertical Video Record หรือ รองรับการถ่าย Video แนวตั้งนั่นเองครับ น่าจะเป็น กล้อง Mirrorless ลำดับแรกๆของ Canon ที่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว แม้แต่ Canon EOS R Series ที่เป็นกล้อง Mirrorless Fullframe ก็ไม่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าวครับ

สำหรับการถ่าย Video แบบแนวตั้งนั้น ตอบโจทย์การใช้การในลักษณะ Video แบบ fancam หรือ Video Tiktok ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ณ ขณะนี้ด้วยเช่นกัน

รองรับการ Livestream โดยตรงในตัวกล้องได้ทันที

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ว่า Canon EOS M50 II เป็น กล้อง Mirrorless ที่ตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบของ Video และ VLOG ได้เป็นอย่างดีนั่นเองครับ ทั้งนี้ใครที่จะนำเจ้า Canon EOS M50 II ไป Livestram ก็สะดวกยิ่งขึ้น เพราะ รองรับ Clean HDMI เป็นที่เรียบร้อยครับ โดยที่ใน Canon EOS M50 ไม่รองรับในส่วนนี้นั่นเองครับ

นอกจากนี้ Canon EOS M50 II ยังรองรับการ Livestream โดยตรงผ่านจากตัวกล้องทันทีครับ ส่วนวิธีการจะเป็นอย่างไรนั้น หากทีมงานมีโอกาสได้ กล้อง Canon EOS M50 II มารีวิว จะมาแนะนำขั้นตอนกับเพื่อนๆอย่างแน่นอนครับ

Canon EOS M50 II ตอบโจทย์ใคร ?

พรีวิว Canon EOS M50 II

สำหรับ Canon EOS M50 II ถือเป็น กล้อง Mirrorless ในระดับ Entry ที่ออกมาทดแทนรุ่นพี่ Canon EOS M50 เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าในระดับ Beginner ที่ริเริ่มการถ่ายภาพ หรือ ต้องการมีกล้องเป็นตัวแรกในการใช้งาน รวมไปถึงต้องการกล้อง Mirrorless ที่มีความสามารถในการถ่าย Video ได้ดีในระดับหนึ่ง และประยุกต์ใช้งานในรูปแบบของการถ่าย VLOG ได้อย่างลงตัว ในราคาที่จับต้องได้อย่างสบายๆ

แม้ว่าในปัจจุบัน ระบบเลนส์ Canon EF-M จะมีให้ใช้งานครบทุกช่วง แต่ถึงกระนั้นอาจจะมีตัวเลือกที่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับระบบเลนส์ Canon EF , Canon EF-S และ Canon RF ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะ Canon EOS M50 II ก็สามารถนำ Adapter EF to EF-M มาประกบเพื่อให้สามารถนำเลนส์ Canon EF และ EF-S มาใช้งานบน Canon EOS M50 II ได้อย่างเต็มระบบด้วยนั่นเอง

ราคา Canon EOS M50 II

สำหรับ ราคา Canon EOS M50 II ในประเทศไทยนั้น ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาแต่อย่างใดครับ ซึ่งคงต้องรอการประกาศจากทาง Canon Thailand อีกครั้งนะครับ ทั้งนี้ทีมงานได้นำราคา Canon EOS M50 II จากต่างประเทศ มาอ้างอิงให้เพื่อนๆได้ชมกันก่อนนะครับ

Gallery Canon EOS M50 II

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save