hollyland-lark-150-thumbnail

พรีวิว Hollyland lark 150 ไมค์ไวเลสตัวจบ ควบคุมตัวส่งได้ รับเสียงทั้ง Mono และ Stereo มาพร้อมกล้องชาร์จพรีเมี่ยม Leave a comment

ในที่สุดผู้ท้าชนไมค์ไวเลส Saramonic Blink 500 pro ก็ถือกำเนิดขึ้น ตัวที่ผมจะเอามาพรีวิวในวันนี้คือ Hollyland Lark 150 ไมค์ไวเลสคุณภาพดี สัญญาณเสถียร ไม่มีสะดุด ในขนาดที่เล็กที่สุด และ เบาที่สุด ในตลาดไมค์ไวเลส

LARK 150 wireless microphone | Touch your voice😝
 • ตัวส่งสัญญาณ ที่ออกแบบมาพร้อมไมโครที่รับเสียงรอบทิศทางในตัวและยังสามารถใช้เป็นไมค์ลาวาเลียร์ได้อีกด้วย
 • ตัวรับสัญญาณ มาพร้อมกับจอแสดงผล OLED แสดงสถานะแบตเตอรี่ ระดับเสียง และความแรงของสัญญาณและอื่น ๆ มีระยะการใช้งานไกลถึง 100เมตร พร้อม Latencyที่ตํ่าเป็นแค่ 5ms
 • มีโหมดการบันทึกเสียง 3 โหมด คือ Mono,stereo saftety mode รองรับอุปกรณ์ได้หลากหลาย เช่น กล้องDSLR Mirrorless คอมพิวเตอร์และอื่นๆอีกมากมาย ที่รองรับ 3.5mm
 • การออกแบบเคสที่รองรับการชาร์จที่ง่ายดายและ มี Auto-Paring ที่ช่วยทำให้สะดวกสบายในการเชื่อมต่อไมค์นั้นง่ายขึ้น , ตัวรับ สามารถใช้งานสูงสูดได้ถึง 7.5ชม .และตัวส่ง ใช้งานได้ถึง 4.5ชม. ด้วยกัน
hollyland lark 150 compact to use

สรุปจุดเด่น Hollyland Lark 150

1. ส่งสัญญาณแบบไร้สายได้ไกลถึง 100 เมตร แบบไม่มีสะดุด ดีเลย์น้อยมาก

สิ่งสำคัญของไมค์เวเลสคือการส่งสัญญาณ คู่แข่งในท้องตลาดหลายเจ้าก็แข่งขันกันเรื่องของการส่งสัญญาณได้ไกล แต่จริง ๆ แล้ว เราใช้จริง ๆ ต้องยืนห่างไกลขนาดนั้นหรือป่าวก็อาจจะไม่ใช่ ลองหันมาดูในเรื่องของความเสถียรของสัญญาณดีกว่า โดยปัญหาหนึ่งของผู้ใช้ไมค์ไวเลส คือ เวลาเราหันหลังเสียงที่ส่งไปยังตัวรับจะถูกรบกวน ติด ๆ ดับ ๆ แต่สำหรับตัวนี้บอกเลยว่านิ่งมาก ความเสถียรช่วง 100 เมตร ทำงานได้ดี และ ยังมีการดีเลย์ของเสียงที่ต่ำอีกด้วย เพียง 5 ms

hollyland lark 150 low latency and 100m stable range

2. ฟีเจอร์การรับเสียงระดับมืออาชีพ สามารถเอาไปใช้ทำงานวีดีโอทั้งแบบเล่น ๆ และ จริงจังได้สบาย

ไมโครโฟนไร้สาย Hollyland Lark 150 มีฟีเจอร์ High Sensitivity Omni mic ช่วยในเรื่องการรับเสียงได้ดีเวลาเราเนียบที่ปกเสื้อ ทำให้เสียงพูดชัดเจน และ ยังเก็บเสียงโดยรอบได้ดูเป็นธรรมชาติไม่ดังจนเกินไป

hollyland lark 150 high sensitivity omni mic

มีระบบ DSP intelligent Noise-cancellation ช่วยตัดเสียงรบกวนเวลาเราอยู่ในพื้นที่เสียงดังมาก ๆ

hollyland lark 150 DSP intelligent noise cancellation

มี Ultra Hight SNR (Signal to noise ratio) ช่วยควบคุม noise ที่เกิดขึ้นระหว่างการรับเสียงได้ดี

hollyland lark 150 ultra hight snr

รองรับย่านความถี่ทุกย่าน ตั้งแต่ 20HZ – 20KHz ซึ่งมีความกว้างครอบคลุมการรับเสียงทุก สูง กลาง ต่ำ และ สามารถขับเสียงทุกย่านให้ออกมาได้อย่างชัดเจน

hollyland lark 150 ultra wide frequency

3. เชื่อมต่อรวดเร็วเพียงแค่ 3 วินาที แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องกดปุ่มเปิด-ปิด

ความดีงามของไมค์ตัวนี้คือเราไม่ต้องมากดเปิด-ปิดให้เสียเวลาอีกต่อไปแล้ว แค่เปิดกล่อง หยิบตัวไมค์ออกมา ตัวส่งกับตัวรับจะทำการเปิดเครื่องและเชื่อมต่อกันแบบอัตโนมัติทันที เหมือนกับพวกหูฟัง Airpod ของ apple ประมาณนั้นเลย แต่ถึงจะอัตโนมัติแบบนี้ แต่ก็มีปุ่ม power มาให้อยู่ เผื่อใครอยากจะ manual ก็ทำได้

hollyland lark 150 3 second auto pairing

4. มีกล่องชาร์จมาให้ด้วยเพิ่มความสะดวกสบายไม่ต้องพกสายให้เกะกะ

ตัวกล่องชาร์จที่ให้มาดีไซน์สวย มีการจัดวางตำแหน่งภายในกล่องดูเป็นไมโครโฟนระดับ Professional มาก ๆ โดยภายในกล่องจะมีการแบ่งสัดส่วนที่สามารถใส่ตัวส่งสัญญาณได้ 2 ชิ้น ตัวรับสัญญาณ 1 ชิ้น และ ยังมีแบ่งช่องไว้สำหรับใส่สายแจ็คต่อกล้องอีกด้วย

ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ตัวรับสัญญาณสามารถใช้งานสูงสูดได้ถึง 7.5ชม .และ ตัวส่งสัญญาณใช้งานได้ถึง 4.5ชม.

hollyland lark 150 portable charging case

นอกจากนี้ ตัวกล่องดีไซน์ให้ใช้งานง่ายตัวไมค์ทั้งตัวส่งและตัวรับออกแบบให้มีขนาดเล็กที่สุด และ มีน้ำหนักเบาที่สุดในตลาดไมค์ไวเลส เพียงแค่ 21 กรัมเท่านั้น ตัวปุ่มต่าง ๆ ใช้งานง่าย

hollyland lark 150 easy to use

5. มีการรับเสียงที่ยืดหยุ่นรองรับการนำไฟล์ไปทำ Post-Process ในงานระดับมืออาชีพ

ตัวไมค์มีโหมดการรับเสียงทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Mono,Stereo,Safety Tracks

ซึ่งทั้ง 3 โหมดนี้สามารปรับใช้งานได้ตามใจ โดยโหมดที่น่าสนใจที่ต่างจากคู่แข่งในท้องตลาดคือโหมด Safety Tracks โหมดนี้จะใช้ในสถานการณ์ที่เราอยู่ในพื้นที่ที่มีเสียงรบกวน และ เสียงดังมาก ๆ แล้วตัวไมค์จะทำการรับเสียงในลักษณะคล้าย ๆ กับ Stereo แต่จะมีความแตกต่างตรงที่รับเสียงซ้ายความมาพร้อมกัน แต่รับในระดับความดังที่ต่างกัน

hollyland lark 150 mono and stereo

นอกจากนี้ตัวรับสัญญาณยังมีปุ่มควบคุมตัวส่งสัญญาณได้ ข้อดีคือทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับจูนเสียง หรือ mute เสียง ของผู้พูดได้แบบ Real time

hollyland lark 150 2 way mute

6. Hollyland Lark 150 ตอบโจทย์สาย Content Creator / Filmmaker และ Video Production มืออาชีพ

เทรนการทำวีดีโอมาแรงมากในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ไมค์ไวเลสเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์คนทำงานวีดีโอมาก ทั้งสะดวก ไม่มีสายให้เกะกะ ถ้าชื่นชอบการถ่ายวีดีโอแบบ Run and Gun เปิดปั๊บถ่ายปุ๊บ ไมค์ตัวนี้ตอบโจทย์ครับ ด้วยฟีเจอร์ที่

hollyland lark 150 vlog

สายท่องเที่ยวทำคลิปลง youtube หรือ จะคนทำงานสตูดิโอ ถ่ายรายการ สัมภาษณ์คน Hollyland Lark 150 ตอบโจทย์การทำงานทุกรูปแบบ

hollyland lark 150 cinema compatible

สรุปจุดแตกต่างที่ทำให้ไมค์ไวเลส Hollyland Lark 150 โดดเด่นกว่าคู่แข่งในตลาด ณ ปัจจุบัน

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาข้างต้นถ้ามองคู่แข่งโดยตรงของไมค์ตัวนี้ก็คงหนีไม่พ้น Saramonic Blink 500 pro ที่เปิดตัวทำตลาดในไทยก่อนซักพักใหญ่ ๆ แต่ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเลยคือเรื่องของขนาด ที่ Hollyland Lark 150 จะมีขนาดเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด อุปกรณ์เสริมที่ให้มามีครบถ้วนเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Winf muff , ไมค์ Lavalier , สายชาร์จ เป็นต้น แต่ส่วนที่ Hollyland ได้เปรียบคือการออกแบบตัวกล่องให้สามารถเก็บสายอุปกรณ์เสริมได้ และ ตัวรับที่มีการพัฒนาให้มีความใช้งานง่ายมากกว่า สามารถปรับจูนเสียงของตัวส่งได้ที่ตัวรับเลย และ ยังเสริมจุดเด่นเอาใจคนทำงานระดับมืออาชีพด้วยโหมด Safety Tracks อีกด้วย

Hollyland Lark 150 ราคาจำหน่าย ณ วันเปิดตัว

 • Hollyland Lark 150 ราคา 9,990 บาท (สินค้าประกันศูนย์ไทย)
Hollyland LARK 150 Wireless Microphone

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

📍ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

2021.02 3.3 WebSite 1080x1080 1

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

ZoomCamera How to shop Infographic
Banner Contact 2020 Part1 Generic
Banner Contact 2020 Part2 Cleaning Service
Banner Contact 2020 Part3 Contact Us

Leave a Reply

ZoomCamera
0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon