เปรียบเทียบ dji ronin rsc2

เปรียบเทียบ DJI Ronin RSC2 vs Zhiyun Weebill S เลือกใครดี Leave a comment

เปรียบเทียบ DJI Ronin RSC2 vs Zhiyun Weebill S ก่อนหน้านี้ ทีมงานได้ทำ Content เพื่อเปรียบเทียบอุปกรณ์รุ่นใหญ่อย่าง DJI Ronin RS2 และ Zhiyun Crane 2S กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ถึงคิวรุ่นเล็กบ้าง มาดูกันว่ารุ่นไหนมีความน่าสนใจมากกว่ากันครับ

content ที่เกี่ยวข้อง

Introduction : DJI Ronin RSC2

Introduction : Zhiyun Weebill S

เปรียบเทียบ DJI Ronin RSC2 vs Zhiyun Weebill S

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

การดีไซน์ ที่รองรับกับกล้อง Mirrorless ได้อย่างลงตัว

DJI Ronin RSC2 กิมบอลน้องใหม่ที่เปิดตัวออกมาพร้อมๆกันกับ DJI Ronin RS2 แม้ว่าโครงสร้างโดยเฉพาะวัสดุอาจจะไม่ทัดเทียมได้ แต่ฟีเจอร์ต่างๆก็ถอดแบบมาจาก DJI Ronin RS2 เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบกันสั่น 3 ทิศทาง ที่อาศัยเทคโนโลยี Titan Stabilization , รองรับ Arca Swiss และ Manfrotto plates , Active Track 3.0 , SuperSmooth เป็นต้น

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

นอกจากนี้ เจ้า DJI Ronin RSC2 มีน้ำหนักเพียง 1.2 kg. อีกทั้งยังถูกลด max. payload อยู่ที่ 3 kg. เท่านั้นครับ

ในขณะที่ Zhiyun Weebill S ที่ถูกหยิบบกขึ้นมาเปรียบเทียบกับ DJI Ronin RSC2 นั้น ด้วยการออกแบบที่มีขนาดเล็กตามยุคสมัย ซึ่งมีขนาดเล็กเท่ากระดาษ A4 เท่านั้น อีกทัั้งเพื่อสอดคล้องกับการใช้งานร่วมกันกับกล้อง Mirrorless โดยชูจุดเด่นอย่างอัลกอริธึ่มในแง่ของการสั่งการ และ ระบบกันสั่น ที่มีการปรับปรุงและพัฒนา ให้ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น

เมื่อลองจับ Zhiyun Weebill S มาชี่งน้ำหนัก จะพบว่ามีน้ำหนักเพียง 0.9 kg. ส่วน max. payload นั้น ทาง Zhiyun ไม่ได้มีการระบุออกมาแต่อย่างใดครับ

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

Zhiyun Weebill S ได้เปรียบเรื่องน้ำหนักและการพกพาครับ

ขึ้นชื่อว่า กิมบอล หลายๆท่านน่าจะนึกถึงน้ำหนักในระหว่างการใช้งาน ที่อาจจะทำให้ความเกิดเมื่อยล้าได้อย่างง่ายๆ รวมไปการพกพาไปสถานที่ต่างๆ ที่อาจจะสร้างปัญหาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งนี้เจ้า Zhiyun Weebill S กลับสามารถทลายกำแพงนั้นได้ โดยเฉพาะน้ำหนักที่ไม่ถึง 1 kg. ซึ่งพบได้น้อยมากในกลุ่มกิมบอลด้วยกัน

Mode ใช้งานที่มีหลากหลาย ตอบโจทย์งาน Video ทุกระดับ

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

จริงอยู่ที่ผู้ใช้งานกิมบอลจำเป็นจะต้องมี Skill การใช้งานอยู่ในระดับหนึ่งมาก่อน ทั้งนี้อุปกรณ์กิมบอลในปัจจุบันต่างก็เพิ่มฟีเจอร์ เพื่อตอบสนองการใช้งานให้กับผู้ใช้งานทุกระดับ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะยกระดับงาน video ให้กับผู้ใช้ได้อย่างแน่นอน

เริ่มกันที่ DJI Ronin RSC2 มาพร้อมความสามารถที่หมุนพับตัวกิมบอลได้มากถึง 6 รูปเเบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น upright, underslung, briefcase, flashlight, portrait, และ storage ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ ก็มีให้เลือกใช้อยู่บน DJI RS2 ด้วยเช่นกัน ข้อดีของฟีเจอร์ดังกล่าว ทำให้เจ้ากิมบอลมีความยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถปรับเปลี่ยนหมุนหามุมถ่ายภาพ ถ่ายทำในมุมที่ยากได้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อใช้กิมบอล เพื่อนๆจะคงจะอยากได้ช๊อตท่ายากที่แหวกแนวกันอย่างแน่นอน

อีกทั้ง DJI Ronin RSC2 ออกเเบบการใช้งานเพื่อรองรับถ่าย Video ในลักษณะเเนวตั้งด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าเพื่อนๆน่าจะนึกถึง Tiktok อย่างแน่นอน ซึ่งสามารถกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวก็สามารถพลิกจากแนวนอนมาเป็นแนวตั้งได้อย่างง่าย โดยที่ไม่ต้องปรับบาลานซ์ใหม่ด้วยครับ

นอกจากนี้ใน DJI RSC2 ยังมี Mode อื่นๆที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในงาน Video ไม่ว่าจะเป็น Mode 360 degree roll ที่จะเพิ่มอรรถรสให้กับงาน video ได้อย่างน่าอัศจรรย์ หรือจะเป็น panorama, timelapse ก็มีให้เลือกใช้งานเช่นกัน

ทางฝั่งของ Zhiyun Weebill S นั้น นอกเหนือจากจุดเด่นที่มีขนาดเล็กแล้วนั้น ยังมีในส่วนของอัลกอริธึ่ม ที่จะคอยประมวลผลการทำงานต่างๆของกิมบอล ให้สามารถแสดงศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆภายใน ที่พร้อมอำนวยความสะดวกในระหว่างการถ่าย Video ด้วยเช่นกัน

ฟีเจอร์เด่นใน Zhiyun Weebill S นั้น ไม่ว่าจะเป็น SmartFollow 2.0 ที่จะช่วยติดตามวัตถุได้อย่างแม่นยำโดยที่ไม่จำเป็นต้องทำให้โทรศัพท์มีความสมดุลกับกล้องหรือกิมบอล , Sync Motion ที่ตัวกล้องและ gimbal จะสามารถปรับมุมเอียงได้อย่างอิสระ โดยการตรวจจับความเคลื่อนไหวของโทรศัพท์ นอกจากนี้ Mode ที่กึ่งสำเร็จรูปสำหรับงาน Video ที่มีให้เลือกใช้งานถึง 6 Mode ไม่ว่าจะเป็น Full-range POV Mode, Vortex Mode, Go Mode, PF Mode, F Mode และ L Mode

กิมบอล New gen กับ จอ LCD แสดงการตั้งค่า

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

สิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน DJI Ronin RSC2 อีกสิ่งหนึ่งก็คือ จอ LCD เฉกเช่นเดียวกันกับ DJI Ronin RS2 แต่จะมีขนาดเพียง 1.0″ ข้อดีของการที่อุปกรณ์กิมบอลมีจอนั้น จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเช็คในระหว่างใช้งานได้ ว่า Setting อะไรไว้บ้างนั่นเอง ซึ่งปกติของกิมบอลเดิมๆ จะอาศัยการ Setting แบบ Manual และ จำกันซะเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง

ด้าน Zhiyun Weebill S ก็มี จอ LCD เช่นเดียวกันครับ โดยจะช่วยในการแสดงข้อมูลที่เราทการตั้งค่าไว้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งต่างๆ , ความแรงมอเตอร์ หรือ รูปแบบการโฟกัส เป็นต้น ข้อดีคือผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเข้าเช็คใน Application เหมือนแต่ก่อนแล้วนั่นเองครับ ทั้งนี้ ตัวจอ LCD อาจจะไม่ได้รองรับการแสดงผลที่ตั้งค่าทั้งหมดนะครับ

สำหรับ จอ LCD ถือว่าทำได้ดีทั้งคู่

แม้ว่า DJI Ronin RSC2 และ Zhiyun Weebill S จะเป็นอุปกรณ์กิมบอลรุ่นเล็ก แต่การใส่จอ LCD มาให้ใช้งานด้วยนั้น แม้ว่าอาจจะไม่ได้มีผลโดยตรงในการใช้งาน แต่ถือว่าผู้ผลิตเริ่มมีการปรับตัวเข้าหาผู้บริโภค รวมไปถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละยุคด้วยครับ

สั่งการแบบไร้สายง่ายๆ ผ่าน Transmission System

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

ถือเป็น Feature สำคัญสำหรับอุปกรณ์กิมบอลในยุคปัจจุบันไปซะแล้ว โยใน Content เปรียบเทียบ DJI Ronin RSC2 vs Zhiyun Weebill S นั้น กิมบอลทั้ง 2 รุ่น ต่างก็รองรับการสั่งการผ่าน Wireless ด้วยกันทั้งคู่ครับ

เริ่มกันที่ DJI Ronin RSC2 ก็มีฟีเจอร์ RavenEye Image Transmission System แบบเดียวกันกับ DJI Ronin RS2 ซึ่งคือตัวส่งสัญญาณ HDMI แบบไร้สายนั่นแหละครับ แต่มันจะมีความเสถียรและใช้งานร่วมกับตัวแอพพลิเคชั่น และ อุปกรณ์อื่น ๆ ของทาง DJI ได้ดีกว่า HDMI ไร้สาย Third party โดยประโยชน์ของเจ้าระบบนี้ มันจะช่วยให้เราควบคุมภาพ มุมกล้อง การโฟกัส ฯลฯ ได้โดยไม่ต้องถือกิมบอล ใช้เพียง Smart phone หรือ Tablet ในการควบคุมแทน ระยะการส่งสัญญาณไกลสูงสุด 100 เมตรกันเลยทีเดียว

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

ในขณะที่ Zhiyun Weebill S ก็มีอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถไม่น้อยหน้าเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Transmission Receiver โมดูลที่ใช้ในการส่งสัญญาณ ให้สามารถรับสัญญาณภาพจากกล้องที่ติดกับ Zhiyun Weebill S ได้ โดยสามารถเชื่อมต่อได้พร้อมกัน 3 จอ ทั้งนี้ต้องไม่ใช่อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ Zhiyun Weebill S อยู่นะครับ ซึ่งเจ้าโมดูลที่ว่านี้ ยังรองรับฟีเจอร์อื่นๆด้วย อาทิเช่น LUT, Pseudocolor, Focus peaking, Zebra Stripes เป็นต้นครับ

ทั้งคู่ถือว่ามี Feature ที่เทียบเคียงกัน

ทั้ง DJI Ronin RSC2 และ Zhiyun Weebill S ต่างก็รองรับการควบคุมและสั่งการผ่านทาง Wireless ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้กิมบอลและผู้ที่ Monitor ให้มีความอิสระแยกการทำงานอย่างชัดเจน ซึ่งข้อดีส่วนนี้ เรามักจะพบเห็นได้ใน Scene ที่ ไม่สามารถเข้าไปสั่งการในระยะใกล้ได้นั่นเอง

กันสั่น 3 ทิศทาง ตอบสนองการทำงานได้อย่างมั่นใจ

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

DJI Ronin RSC2 มาพร้อมระบบกันสั่นแบบ 3 ทิศทาง โดยใช้เทคโนโลยี Titan Stabilization Algorithm ซึ่งเป็นชุดกันสั่นเดียวกันกับ DJI Ronin S และ DJI Ronin RS2 ครับ อีกทั้งยังได้รับฟีเจอร์ใหม่อย่าง SuperSmooth ที่เพิ่มขีดความสามารถของระบบกันสั่นในตัวกิมบอล หากระบบกันสั่น 3 ทิศทางยังนิ่งไม่พอละก็ มีเจ้านี่เสริมเข้าไปอีก รองรับเนียบกริ๊บอย่างแน่นอนครับ

ส่วน Zhiyun Weebill S ก็มาพร้อมกับระบบกันสั่นแบบ 3 ทิศทางเช่นกันครับ พร้อมกับระบบอัลกอริธึ่ม Instune ที่จะช่วยอัพเกรดระดับการตอบสนองของตัวกิมบอล เพื่อช่วยในการลดอาการสั่นในขณะที่เคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย

ระบบกันสั่นถือว่าเทียบเคียงกัน แต่ขอยกให้ Zhiyun Weebill S

จริงอยู่ที่ DJI Ronin RSC2 และ Zhiyun Weebill S ต่างก็มีระบบกันสั่น 3 แกนเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เจ้า Zhiyun Weebill S ดูจะมีภาษีดีกว่าตรงที่มีระบบอัลกอริธึ่ม อย่าง Instune ที่เสมือนเป็นผู้ช่วยเสริมในการลดการสั่นไหวได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองครับ

แบตที่อึดถึกทน รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องได้อย่างสบาย

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

DJI Ronin RSC2 ใช้แบตเตอรี่แบบ 18650 2S พร้อมรองรับประจุไฟมากถึง 3,400 mAh สเมื่อชาร์จไฟเต็ม สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 14 ชม. ใช้เวลาในการชาร์จเต็ม 2 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไว 18W รวมไปถึงการชาร์จไฟตรงผ่าน USB ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้จะต้อง USB แบบ PD ด้วยนะครับ

ทางด้าน Zhiyun Weebill S มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ 18650 Li-ion จำนวน 3 ก้อน ขนาดเท่ากับแบตเตอรี่ AAA ประจุไฟสูงสุดที่ 2,600 mAh เมื่อชาร์จไฟเต็ม รองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 14 ชม. อีก 1 ความโดดเด่นของ Zhiyun Weebill S คือสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นแบตเตอรี่สำรองให้กับกล้อง และ/หรือ Smartphone ได้ด้วยเช่นกันนะครับ ถือว่ามีความยืดหยุ่นในการใช้งานดีทีเดียว

ทั้ง 2 รุ่นยืดหยุ่นในเรื่องแบต แต่ Zhiyun Weebill S สามารถชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นได้

นอกเหนือจาก Zhiyun Crane 2S ยังมีเจ้า Zhiyun Weebill S ที่สามารถแบ่งจ่ายไฟในตัวมันเอง เพื่อนำไปชาร์จให้กับ Smartphone หรือ กล้อง ในระหว่างใช้งานได้ด้วยนะครับ

น้ำหนัก Paylaod สูงสุดที่รองรับ

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

สำหรับ DJI Ronin RSC2 แม้จะเป็นรุ่นรองลงมาจาก DJI Ronin RS2 แต่ทั้งนี้ DJI Ronin RS2 สามารถรองรับการ Payload ได้สูงสุด 3 kg. ซึ่งถือเป็นน้ำหนักมาตรฐานสำหรับกิมบอลที่จะนำมาใช้งานวิดิโอ แน่นอนว่าตอบโจทย์ทั้งกล้อง Mirrorless และ DSLR อย่างแน่นอน ทั้งนี้น้ำหนักดังกล่าว เพื่อนๆจะต้องคำนึงถึงอุปกรณ์ที่เราจะติดตั้งบนกิมบอลด้วยนะครับ ไม่ควรเกินไปกว่าค่าที่กำหนด เพราะ อาจจะส่งผลให้มอเตอร์ทำงานหนัก อาจถึงขั้นชำรุดเสียหายได้เลยนะครับ

ทางด้าน Zhiyun Weebill S แม้จะขนาดเล็ก แต่ก็สามารถรองรับน้ำหนักกล้อง DSLR ขนาดใหญ่ได้เช่นกัน รวมไปถึงกล้อง Mirrorless ทำให้สะดวกในการที่จะใช้กล้องไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ข้อมูลในส่วน Payload นั้น ไม่ได้มีการระบุออกมาอย่างชัดเจน มีแต่ข้อมูลที่อ้างอิงเป็นรุ่นกล้องและเลนส์ที่เมื่อติดตั้งแล้ว ยังสามารถใช้งานต่อได้ อาทิเช่น Canon EOS 5D IV กับ EF 24-70 F2.8 L II เป็นต้นครับ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะรองรับอยู่ที่ 2 – 3 kg. ไม่เกินไปกว่านี้ครับ

payload เทียบเคียงกัน แต่ขอยกให้กับ DJI Ronin RSC2

เรื่องน้ำหนัก payload ถือเป็นอีกเรื่องที่ผู้ใช้งานกิมบอล และ/หรือ จะซื้อกิมบอลรุ่นนั้นๆมาใช้งาน ต้องรู้ด้วยนะ เพราะ น้ำหนัก payload นี้ เป็นการบ่งบอกว่า สามารถนำกล้องและเลนส์ของเรา ขึ้นใช้งานได้อย่างสมบูรณ์มากน้อยแค่ไหน ที่สำคัญห้าม payload เกินกว่าที่กำหนดไว้นะครับ เพราะ มีโอกาสที่จะทำให้มอเตอร์ของกิมบอลทำงานหนักเกินไป จนอาจจะเสียหายได้เลยนะ

ราคาวางจำหน่าย

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

สิ่งหนึ่งที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี คือ ราคาวางจำหน่าย ครับ ซึ่งทีมงานก็มีข้อมูลในส่วนนี้มาเปรียบเทียบให้เพื่อนๆดูด้วยเช่นกันครับ ทั้ง DJI Ronin RSC2 และ Zhiyun Weebill S

สำหรับ DJI Ronin RS2 ที่ประกาศวางจำหน่าย จะมีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 2 set ซึ่งมีราคาที่แตกต่างกันด้วยนะครับ โดยราคา DJI Ronin RS2 ชุด Standard อยู่ที่ 13,500.- และ DJI Ronin RS2 ชุด Combo จะมีราคาอยู่ที่ 20,000.- ครับ

ทางด้าน Zhiyun Weebill S นั้น จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 12,900.- ในชุด Standard และ ราคา 15,900.- ในชุด Servo และ 19,900.- ในชุด Transmission ครับ

ราคา Zhiyun Crane 2S ทำออกมาได้น่าสนใจกว่าคร้บ

แม้ว่า Zhiyun Crane 2S จะเปิดตัวออกมาก่อน DJI Ronin RS2 แต่ด้วยราคาที่ไม่ได้สูงมากนัก อีกทั้งการได้ฟีเจอร์รูปแบบการถ่ายวีดิโอได้ถึง 6 แบบ ยิ่งทำให้เข้าถึงผู้ใช้งานโดยเฉพาะผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นได้เป็นอย่างดีคัรบ

สรุป DJI Ronin RSC2 vs Zhiyun Weebill S เลือกใครดี

เปรียบเทียบ dji ronin rsc2 vs zhiyun weebill s

มาถึงตรงนี้ ผู้เขียนคิดว่าเพื่อนๆน่าจะมีคำตอบอยู่ในใจกันแล้วอย่างแน่นอน หรือ อาจจะยังพิจารณาอยู่ว่าเลือกรุ่นไหนดี ทั้งนี้ขอสรุปเป็นทางเลือกให้กับเพื่อนๆนะครับ

  • เลือก DJI Ronin RSC2

ถ้าชื่นชอบความสดใหม่ของตัวผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงชื่อชั้นของอุปกรณ์จำพวกกิมบอล อย่าลืมว่า ในอดีต DJI ถือเป็นแบรนด์ลำดับแรกๆที่สร้างชื่อเสียงด้วยอุปกรณ์กิมบอลเหล่านี้ จนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจวบจนมาถึงทุกวันนี้ รวมไป Application ที่มีความเสถียรในระหว่างการใช้งานด้วยเช่นกันครับ

  • เลือก Zhiyun Weebill S

ถ้ามีงบที่จำกัด แต่จำเป็นต้องใช้งานอุปกรณ์ในการถ่าย Video ถือว่า Zhiyun Weebill S น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ประกอบกับชุดที่วางจำหน่ายนั้น มีความหลากหลาย ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อ Set ไหน เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานด้วยเช่นกัน

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save