Fujifilm-xf-33mm-f14-wr

FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR เลนส์ Fix คุณภาพเยี่ยม ระยะมาตรฐาน Leave a comment

พรีวิว FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR เลนส์ระยะมาตรฐาน พร้อมด้วยค่ารูรับแสงกว้างถึง F1.4 ออกแบบสำหรับตอบโจทย์ช่างภาพสาย Portrait ที่ต้องการเลนส์ Fix คุณภาพสูงกับช่วงใช้งานที่คุ้นเคยในระบบ 35mm.

Content ที่เกี่ยวข้อง

Introduction | FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR

FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR | A new standard of image quality

FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR

เลนส์ Fix รุ่นใหม่ถอดด้าม ที่เปิดตัวออกมาพร้อมๆกับกล้อง Medium Format อย่าง Fujifilm GFX 50S II และ FUJIFILM XF 23mm f1.4 R LM WR นั่นเอง อีกทั้งยังเป็นเลนส์ที่มีเลขอนุกรมใหม่ในระบบ X-Mount โดยเมื่อนำมาใช้งานบนกล้อง Mirrorlesss X-Mount จะมีระยะเทียบเท่า 50mm. บน Fullframe อันเป็นผลมาจาก Crop factor ที่ 1.5 นั่นเอง ( 33 * 1.5 = 50mm )

FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR

การมาพร้อมสมญานาม ” A new standard of image quality “ ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มาแค่ชื่อเล่นๆ เพราะ เลนส์รุ่นนี้ก็มีหลายๆสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเลนส์ 15 ชิ้น 10 กลุ่ม พร้อมกลีบรูรับแสง 9 กลีบ อีกทั้งได้ค่ารูรับแสง F1.4 ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานในสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงชื่อ FUJINON ก็การันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นงานภาพนิ่งและวิดิโอก็ตาม

FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR

ด้วยระยะทำการเทียบเท่า 50mm. ซึ่งเป็นระยะมาตรฐานบนกล้องฟิล์มในอดีต จึงไม่แปลกที่เลนส์รุ่นนี้จะมีความยืดหยุ่นในการใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่าย Snap , Street , Food รวมไปถึง Portrait ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งการมาพร้อมค่า F1.4 ก็สามารถทำเอฟเฟค หน้าชัด หลังเบลอ พร้อมโบเก้ที่ฉากหลัง ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมคุณสมบัติอย่าง WR หรือ Weather Resistant ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้ จะช่วยให้เลนส์รุ่นนี้ได้รับการปกป้องจากละอองน้ำ ละอองฝุ่นได้เป็นอย่างดี โดยบริเวณรอยประกอบจะมีซีลยางเพื่อป้องกันอยู่ แต่คุณสมบัติ Weather Resistant นั้น ไม่ได้ป้องกันน้ำที่มีแรงดันสูง รวมไปถึงการทำตกน้ำด้วยนะครับ

Key Feature

 • ออกแบบสำหรับกล้อง Mirrorless X-Mount
 • ทางยาวเทียบเท่า 50mm. บน Fullframe
 • รูรับแสงกว้างสุด F1.4 และ แคบสุด F16
 • โครงสร้างเลนส์ 15 ชิ้น 10 กลุ่ม
 • กลีบรูรับแสง 9 กลีบ
 • ระยะ Close-Up 30cm.
 • คุณสมบัติ Weather Resistant ปกป้องจากละอองน้ำ ละอองฝุ่น
 • น้ำหนักสุทธิ 360 กรัม

FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR vs FUJIFILM XF 35mm f1.4 R

FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR vs FUJIFILM XF 35mm f1.4 R

เมื่อเลนส์รุ่นนี้ได้ปรากฏโฉมออกมา เป็นธรรมดาที่จะต้องโดนพูดเปรียบเทียบกับเลนส์รุ่นอมตะอย่าง FUJIFILM XF 35mm f1.4 R ที่ถือเป็นเลนส์ Fix ตัวที่สองที่ผู้ใช้งานกล้อง Fujifilm มักจะมีติดตัวอย่างแน่นอน แล้วแบบนี้เลนส์รุ่นไหนมีภาษีดีกว่า

ถ้าเทียบในแง่ของเทคโนโลยี เจ้า FUJIFILM XF 33mm f1.4 R LM WR มีภาษีดีกว่าแบบไม่ต้องกางสเปค ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด กับ เทคโนโลยีเมื่อปี 2012 หรือ 9 ปีที่แล้ว แน่นอนว่าเทคโนโลยีไม่อาจทัดเทียมได้อย่างเป็นรูปธรรม

ในด้านดีไซน์และขนาด เจ้า FUJIFILM XF 35mm f1.4 R กลับทำส่วนนี้ได้ดีกว่า แม้ช่วงจะแคบกว่าแค่ 2mm. และ ค่ารูรับแสงที่กว้างเท่ากัน พร้อมด้วยขนาดที่กะทัดรัด จึงไม่แปลกที่จะเป็นเลนส์ที่ฮอตฮิตติดลมบน

ในด้านการใช้งานอาจจะคล้ายคลึงกัน เว้นเสียแต่ว่าในวันที่สภาพอากาศย่ำแย่ XF 33mm f1.4 R LM WR จะได้เปรียบอย่างชัดเจน เพราะมี Weather Resistant ที่ป้องกันละอองน้ำ ละอองฝุ่นในอากาศ ระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save