DJI-OM-4-Website-Thumbnail

พรีวิว DJI OM 4 ไม้กันสั่นมือถือที่ใช้งานง่ายที่สุด ” ติด-แปะ-บิด ” ไม่ต้องเซ็ตบาลานซ์ พร้อมใช้งานทันที Leave a comment

อัพเกรดขึ้นไปอีกขั้นแล้วกับไม้กันสั่นมือถือยอดนิยมจากดีเจไอในครั้งนี้ได้เปิดตัว DJI OM 4 กิมบอลมือถือขนาดพกพาที่ได้ออกแบบใหม่ ให้ดูดี ดูทันสมัยมากขึ้น ผอมเพรียว และ มีการใส่ Magnetic Design เข้ามาทำให้ใช้งานง่ายมากขึ้น โดยเปิดราคาจำหน่ายในไทยเพียงแค่ 4,490 บาทเท่านั้น และ ให้อุปกรณ์มาครบกล่องไม่ต้องซื้อเพิ่มอีกต่อไป

ซึ่งในท้องตลาดไม้กันสั่นมือถือในปัจจุบัน DJI ก็ครองสัดส่วนตลาดแข่งขันกับอีกเจ้ายักษ์ใหญ่อย่าง Zhiyun ที่มีการออกกิมบอลมาใหม่เรื่อย ๆ แต่ในรอบนี้ DJI งัดไม้เด็ดออกมาสู้โดยการใช้ Magnetic Design เข้ามาใส่ในตัวกิมบอล ทำให้กลายเป็นนวัตกรรมใหม่ในตลาดไม้กันสั่นมือถือที่ยังไม่มีใครทำมากก่อน ทำให้เจ้า DJI OM 4 นี้มีความน่าสนใจอย่างมากเลยครับ เราไปทำความรู้จักเจ้ากิมบอลตัวนี้ให้มากขึ้นกัน

DJI-Osmo-Mobile-4-photos-16

สรุปสเปค และ รายละเอียดโดยรวม

 • มาพร้อมระบบกันสั่น 3 แกน พร้อมชุดมอเตอร์ใหม่แข็งแรงขึ้น รับน้ำหนักได้ถึง 230 กรัม
 • ชุดติดตั้งมือถือแบบแม่เหล็กใหม่ Magnetic Quick-Release
 • ActiveTrack 3.0 โหมดติดตามอัพเกรดใหม่ จับวัตถุขนาดเล็กได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น
 • สร้างสรรค์ วิดีโอคุณภาพระดับมืออาชีพ ด้วย 3 ลูกเล่นใหม่ DynamicZoom เอฟเฟคซูมอย่างมีสไตล์, Spin Shot สร้างช็อตหมุนควงง่ายๆ ด้วยเทคนิคระดับภาพยนต์, และ CloneMe Pano เอฟเฟคพาโนราม่าสุดเจ๋ง โคลน ตัวเราเองหลายท่าทางได้ในภาพเดียว ลูกเล่นใหม่ที่ต้องลอง!
 • Gesture Control อัพเกรดระบบสั่งงานด้วยท่าทางให้ง่ายและหลากหลายยิ่งขึ้น
 • Quick Roll สลับโหมดมุมกล้องถ่ายวีดีโอง่ายๆ ได้ด้วยปุ่มเดียว
 • Story Mode ฟังกชั่นขั้นสูงและเทมเพลตที่ใช้งานง่ายช่วยให้คุณสร้างวีดีโอมืออาชีพในไม่กี่วินาที
 • 8x slow motion ด้วยความละเอียด 1080p/240fps
 • ใช้งานติดต่อกันได้นานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ และ ปรับปรุงให้ดีกว่ารุ่นเดิม

ถ้าใครที่ยังไม่เคยรู้จัก ไม่เคยใช้งาน DJI Osmo mobile มาก่อนเลย ผมแนะนำให้ดูคลิปรีวิว DJI osmo mobile 3 ที่เป็นรุ่นก่อนหน้าก่อนครับ เพราะ DJI osmo mobile 4 รุ่นใหม่นี้ มีฟีเจอร์ การใช้งานพื้นฐานส่วนใหญ่เหมือนกัน แต่จะมีเพียงบางฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งผมจะอธิบายต่อจากนี้ครับ

รูปแบบการดีไซน์ภายนอกที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย รองรับสรีระการจับถือให้ถือถนัดมากขึ้น (Ergonomic Design)

การออกแบบภายนอกมีขนาดที่ดูเล็กลง ผอมเพรียวมากขึ้น จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น และ มีการออกแบบลักษณะมอเตอร์ และ ตัวแขนกิมบอลใหม่ แตกต่างจากรุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด

ไม่ต้องเซ็ตบาลานซ์มือถือ ติดตั้งง่ายขึ้นแค่ติด แปะ บิด ด้วย Magnetic Design

การตั้งบาลานซ์กิมบอลกับมือถือเป็นเรื่องยุ่งยาก ซึ่งในรุ่นก่อนหน้า DJI Osmo mobile 3 ก็ไม่ต้องเซ็ตบาลานซ์แล้ว แต่ในรุ่นใหม่นี้ง่ายกว่าเดิม เพราะ มีการเอา Magnetic Design หรือ การใช้แม่เหล็กเข้ามาช่วยในการติดตั้งมือถือเข้ากับตัวกิมบอล ทำให้การเซตบาลานซ์ และ การใช้งาน ทำได้เร็วมากขึ้น สะดวกขึ้น

Quick & Roll ระหว่างการเปลี่ยนถ่ายวีดีโอแนวตั้ง แนวนอนได้ดีและเร็วมากขึ้น

ถ่ายวีดีโอแนวตั้งและแนวนอนสามารถทำได้เหมือนเดิม แต่มีความลื่นไหล รวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

ถ่ายวีดีโอหมุน 360 องศาแบบ ” Spin Shot mode ” ได้แล้ว

การถ่ายภาพแบบ Spin shot เป็นการถ่ายวีดีโอที่หมุนภาพ 360 องศา ช่วยทำให้ได้มุมมองภาพที่แปลกใหม่มากขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ Clone Me Pano ถ่ายรูป 3 แอคชั่นรวมอยู่ในภาพเดียว

Clone me Pano เป็นลูกเล่นใหม่ที่ใส่เข้ามาทำให้เรา ถ่ายภาพในลักษณะที่เป็นคนเดียวกันอยู่ในภาพเดียวกัน แต่ทำท่าทางต่างกันได้ อารมณ์เหมือนเราแยกร่างออกมา

ฟีเจอร์ใหม่ Dynamic Zoom การถ่ายวีดีโอเหมือนกับ Dolly Zoom

เพิ่มความสามารถให้กล้องมือถือของเราได้มุมมองคลิปวีดีโอแบบใช้ Dolly Zoom ถ้าใครไม่เห็นภาพสามารถดูจากในคลิปตัวอย่างได้เลยครับ

เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานด้วย Stand by mode

ปัญหาการใช้การมือถือกับกิมบอลทุกคนต้องเคยเจอก็คือ เวลาเราใช้งานร่วมกับกิมบอลอยู่ อาจจะมีบางจังหวะที่มือถือของเรามีการแจ้งเตือน หรือ มีใครโทรเข้ามา การจะถอดตัวมือถือออกจากกิมบอลก็เป็นเรื่องที่ไม่สะดวกเท่าที่ควร แต่ในตัว DJI OM 4 ใหม่นี้ มีการใช้ตัวเหล็กทำให้ถอดง่าย และ เมื่อถอดออกจากตัวกิมบอลขณะใช้งาน ตัวมือกิมบอลของเราจะเข้าสู่ Stand by mode ทันทีและมือใช้งานมือถือเสร็จเอามาประกอบกลับที่เดิม ตัวกิมบอลจะทำงานต่อทันที

DJI OM 4 ราคาไทย ณ วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

DJI OM 4 ราคาไทย เปิดตัวมาที่ 4,490 บาท ซึ่งทาง DJI เปิดมาแค่ราคาเดียว ไม่มีชุด Single ที่จำหน่ายเฉพาะตัวกิมบอลแล้ว ในราคานี้เราจะได้อะไรบ้าง ?

ภายในชุดจะประกอบไปด้วย

 • ตัวกิมบอล
 • สายชาร์จ Micro USB
 • ตัวแผ่นแม่เหล็กไว้ติดมือถือโดยตรง
 • ตัวกริปแม่เหล็กสำหรับติดกับมือถือ
 • ขาตั้ง Mini Tripod
 • สายคล้องข้อมือ
 • ถุงผ้าเก็บตัวกิมบอล
DJI-OM-4

สรุปกิมบอลมือถือตัวนี้เหมาะกับใคร คุ้มค่าน่าซื้อไหม

ถ้าใครที่มองหา Smart phone Gimbal ที่ใช้งานง่ายที่สุด ตัวนี้เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากครับ DJI OM 4 ด้วยเหตุผลที่ว่า การออกแบบที่เน้นการใช้แม่เหล็กเพื่อเพิ่มความง่ายในการใช้งาน และ ยังคงความสามารถเดิมที่ DJI Osmo mobile 3 ทำไว้ ได้ดีเยี่ยม และ มีการเสริมฟีเจอร์บางอย่างเข้าไปทำให้กิมบอลตัวนี้มีความน่าใช้มากขึ้น รองรับการใช้งานโทรศัพท์ทุกรุ่นในปัจจุบัน ทั้ง Android และ IOS และ ตัวของแอพพิเคชั่น DJI mimo เองก็มีการความเสถียรดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับคู่แข่งในท้องตลาด ในส่วนของราคาค่าตัว ผมมองว่าทำออกมาได้สมเหตุสมผลดีครับ ไม่แพง หรือ ถูกจนเกินไป ตัวนี้ซื้อไปผมคิดว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

DJI Osmo Mobile 4 Smartphone Gimbal

ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
083-067-7677 / 02-098-9555 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save