Hollyland-Mars-X-HDMI-wireless-1200x630

รีวิว Hollyland Mars X : HDMI wireless ส่งได้ไกล ดีเลย์น้อย พกพาสะดวก ราคาไม่เกิน 5,000 บาท Leave a comment

สั่งจอง Hollyland Mars X ที่ร้าน ZoomCamera
แถมฟรี Hollyland Gift Set (ถุงผ้า,ปากกา,เสื้อ) จำกัดเพียง 20 ท่านแรกที่สั่งจองเท่านั้น

Hollyland เปิดตัวเครื่องส่งสัญญาณ HDMI wireless น้องใหม่ ” Hollyland Mars X ” เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณภาพ และ เสียงที่คนรักการถ่ายวีดีโอที่เริ่มจะเปลี่ยนจาก Hobby เล็ก ๆ ของตัวเอง ให้กลายเป็น การถ่ายวีดีโอแบบ Serious hobby แล้วมีทีมงาน มีคนช่วยในการถ่ายทำ ที่ผมบอกแบบนี้ก็เพราะว่า เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ส่วนใหญ่จะใช้กันในระดับงาน Production ใหญ่ ๆ จริงจัง ที่มีการมอนิเตอร์ภาพ และ เสียง แบบว่ามีผู้กำกับคอยสั่งการอยู่ แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การทำงานวีดีโอแบบ Production ใหญ่ ๆ จริงจัง คนทั่วไปอย่างเรา ๆ ก็สามารถทำได้ผ่านสมาร์ทโฟน หรือ กล้องระดับ New-entry ได้แล้ว จึงเป็นที่มาของการพัฒนาตัวนี้ขึ้นมานั่นเอง

NEW PRODUCT RELEASE ! MARS X – BORN FOR STABILITY.

ทำไม Holland Mars X ถึงจำเป็นต่อการถ่ายวีดีโอในปัจจุบัน

สิ่งนี้จะมีความจำเป็นมากหากเราต้องทำงานวีดีโอกับคนอื่น มันจะช่วยให้เราสื่อสารกันได้สะดวกมากขึ้น ช่วยให้เราเห็น Preview ภาพจำลองภาพ ถ้าบอกแบบนี้หลายคนคงบอกว่าไปใช้พวกจอมอนิเตอร์แสดงผลก็ได้ ทำไมต้องมาใช้ตัวนี้ คำตอบที่ผมจะบอกก็คือ ตัวนี้มีฟีเจอร์ที่มากกว่า ปรับแต่ง footage วีดีโอทำให้เราเห็น Preview เห็นภาพได้ดีกว่า และ ควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตได้ สะดวกกว่าเราไปนั่งดูจอ monitor แบบเดิม ๆ

Hollyland Mars X Pocket Sized Wireless Video | Review
รีวิวการใช้งานจริงจาก Scott Dumas

นอกจากนี้ยังเพิ่มความคล่องตัวเวลาไปถ่ายทำวีดีโอนอกสถานที่ คงไม่อยากที่จะแบกอุปกรณ์ไปมากมายจริงไหม ตัวนี้เลยตอบโจทย์ในส่วนนี้อีกด้วย

Wireless Monitoring Device for Youtubers: The MARS X
รีวิวการใช้งานจริงจาก bigheadtaco

ถ้าคนที่ทำงาน Production อยู่แล้วก็คงคุ้นเคยกับการแบกของ แบกสาย HDMI แบกอุปกรณ์ จอมอนิเตอร์ใหญ่ ๆ ไป set up เป็นอย่างดี แต่ถ้าจะดีไหมเราไม่ต้องแบกสิ่งเหล่านั้น แล้วเปลี่ยนมาใช้เป็น HDMI wireless แล้วใช้งานร่วมกับแอพฯ ในสมาร์ทโฟนของเรา

Turn Your Phones or Tablets into External Monitors | Mars X Review
รีวิวการใช้งานจริงจาก Marcos Rocha

เจ้า Hollylands Mars X เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ส่งสัญญาณภาพและเสียงไร้สาย (HDMI wireless) ในตระกูล Mars series ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีรุ่นพี่อย่าง Hollylands Mars 300 และ Hollylands Mars 400 ซึ่งเป็น HDMI wireless ราคาประหยัดที่นิยมใช้กันอยู่ แต่ในรุ่นใหม่นี้ ทาง Hollyland เน้นมาเจาะกลุ่มผู้ใช้มือใหม่มากขึ้น และ กลุ่มผู้เริ่มต้นทำงาน Production จริงจังที่เน้นอุปกรณ์ราคาย่อมเยาว์ ทำงานได้จริงเหมือนอุปกรณ์ใหญ่ ๆ ตามสตูดิโอและกองถ่าย

รีวิว Hollyland Mars 300 ส่งภาพและเสียงแบบไร้สายผ่าน HDMI Wireless
รีวิวการใช้งานจริง Hollyland Mars 300

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว hollyland mars 400s อุปกรณ์ส่งสัญญาณวิดีโอ ไร้สาย
รีวิวการใช้งานจริง Hollyland Mars 400

สเปคและรายละเอียด Hollyland Mars X

Hollylands-Mars-X-Specification
รายละเอียดสเปคทางเทคนิค

จากสเปคที่ให้มานี้ก็ต้องบอกเลยว่าเป็น HDMI wireless ตัวเล็กที่จัดเต็มมาก สิ่งที่น่าสนใจของตัวนี้ คือ สามารถเชื่อมต่อควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนได้ถึง 3 เครื่องพร้อมกัน ส่ง Video input ได้สูงสุด Full HD 1080p 60fps ขนาดเท่าฝ่ามือถือ น้ำหนักเพียง 112 กรัม ซึ่งเล็กและเบามาก เชื่อมต่อกับ Powerbank ชาร์จไปใช้ไปได้เลย แต่ด้วยความที่เน้น compact แบบนี้ แบตเตอรี่เลยใช้ได้เพีง 2.5 ชม.ก็ต้องชาร์จไว้เรื่อย และ การส่งสัญญาณที่เคลมไว้สูงสุดประมาณ 100 เมตร ใช้การส่งสัญญาณแบบ 5GHZ ทำให้เวลาส่งสัญญาณในสถานที่ที่มีอะไรกั้น หรือ บัง เช่น ภายในบ้าน ชั้นบน ชั้นล่าง ก็อาจจะมีอาการส่งสัญญาณที่ไม่ค่อยดีได้ แต่ ถ้าใช้ในพื้นที่โล่ง ๆ ทั่วไป ถือว่าส่งสัญญาณได้ดีและไกลเลยทีเดียว

Hollylands-Mars-X-Product-interfaces

อุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มา

Hollylands-Mars-X-Packing-list
อุปกรณ์ภายในกล่อง Hollyland Mars X

จุดเด่นที่น่าสนใจ

เล็กเบา พับเก็บง่าย เน้นการพกพาสะดวก ใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างคล่องตัว

ด้วยความที่มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ และ น้ำหนักเพียง 112 กรัม รวมไปถึงการออกแบบให้ตัวเสาสัญญาณพับเก็บได้ ทำให้เหมาะมาก สำหรับการพกใส่กระเป๋าไปสำหรับการออกไปถ่ายนอกสถานที่ หรือ การทำไลฟ์สตรีมมิ่งนอกสถานที่ก็สามารถใช้งานได้สบาย ๆ

Hollyland-MARS-X-lightweight-112g

มอนิเตอร์กล้องผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย เชื่อมต่อง่าย สูงสุดได้ถึง 3 เครื่อง

เป็นอุปกรณ์ที่สามารถส่งสัญญาณภาพและเสียงให้เราสามารถมอนิเตอร์ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของเราได้ถึง 3 เครื่องพร้อมกัน ลองคิดภาพตามนะครับ จะดีไหมเวลาเรามีทีมงานถ่ายวีดีโอ แล้ว มีหนึ่งคนมอนิเตอร์เสียง หนึ่งคนมอนิเตอร์ภาพ อีกคนดูภาพรวม สั่งแก้ไข สื่อสารกับคนถ่ายวีดีโอได้ทันที มันจะช่วยลดเวลาการทำงาน Post production ได้เยอะเลย ซึ่งทั้งหมดที่บอกไปนี้ เราจะเห็นได้ในกองถ่ายใหญ่ ๆ แต่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านมือถือของเราได้เลย

Hollyland-Mars-X-Up-to-3-iOS-and-Android-Devices-Monitoring

ชาร์จไปใช้ไปได้ด้วย Powerbank

เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ดีมากสำหรับอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สาย คือเรื่องของแบตเตอรี่ ในรุ่นนี้สามารถชาร์จไปใช้ไปได้เลยผ่าน Powerbank ซึ่งในยี่ห้ออื่น หรือ รุ่นอื่น ๆ ของ Hollyland จะเป็นการใช้แบตเตอรี่ Lithium เวลาแบตหมดก็ต้องถอดออกมาชาร์จไฟกับ Adapter คงไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่จริงไหม ก็ต้องพกแบตกันหลาย ๆ ก้อนเวลาออกไปถ่ายนอกสถานที่

Hollyland-Mars-X-Built-in-Battery-with-multiple-power-supply-options

ส่งสัญญาณภาพได้เร็ว ดีเลย์น้อย

ตัวนี้สามารถส่งสัญญาณได้เร็ว ไกล เพราะใช้คลื่นแบบ 5GHZ ซึ่งมีการดีเลย์ที่น้อยกว่าการใช้คลื่น Radio ทำให้มี Low Latency น้อยกว่า 0.07 วินาที

Hollyland-Mars-X-Video-and-Audio-Synchronization

มีช่องสัญญาณให้เลือกถึง 8 channel

เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ก้มีช่องสัญญาณให้เลือกถึง 8 ช่องเลยนะ ไม่แพ้ตัวรุ่นใหญ่ ๆ ของ Hollyland เลย พอมีหลาย channel ก็ทำให้เวลาเราใช้งานในสถานที่ที่คนเยอะ ๆ ก็สามารถเลี่ยงสัญญาณรบกวนได้

Hollyland-Mars-X-8-freequency-channels

มอนิเตอร์ภาพ และ ควบคุมการทำงานได้ผ่านแอพพลิเคชั่น HollyviewApp

Hollyland-Mars-X-Pro-monitor-features-on-IOS-and-Android-apps-turn-to-monitors

แค่เพียงโหลดแอพพลิเคชั่น Hollyview ก็สามารถมอนิเตอร์ภาพ และ เสียงได้ง่าย ทุกที่ ทุกเวลา นอกจากภาพและเสียงแล้ว ในแอพฯ ยังสามารถดูพวก Waveform,เฟรมของภาพ การโฟกัส การซูมภาพ ดู Zebra ได้ ดูภาพแบบ Mono Color display ได้ และมี 3D LUT ใช้ได้ทั้งระบบ Android และ IOS

Hollyland Hollyview Mobile App Tutorial

HDMI wireless ตัวใหม่นี้ เหมาะกับใคร

เหมาะกับคนที่กำลังพัฒนางานถ่ายวีดีโอของตัวเองให้ดูเป็นระดับมืออาชีพมากขึ้น มีทีมงานช่วยในการถ่ายทำหลายคน การควบคุมการถ่ายทำก็จะเป็นเรื่องง่ายเมื่อใช้ตัว HDMI wireless มาช่วย จะไปตัวรุ่นใหญ่ Mars 300 , Mars 400s ก็คงไม่ไหว ตัว Mars X ก็ตอบโจทย์ได้ในส่วนนี้ ซึ่งราคาค่าตัวเปิดมาเพียง 4,900 บาท

Hollyland-MARS-X

ข้อมูลอ้างอิงจาก www.hollyland-tech.com

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้แล้ววันนี้ที่ ZoomCamera ทุกสาขา และ ช่องทางออนไลน์

📍ลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของทางร้านได้ตลอด 24 ชม. หรือ โทรเข้ามาโดยตรงผ่านโทรศัพท์

แอดไลน์ ID:@ZoomCamera หรือ หน้าเว็บไซด์ ZoomCamera
086-349-7224 / 02-635-2330 ต่อ 0 (หยุดวันอาทิตย์)

วิธีการสั่งซื้อ
Banner Contact 2020 Part1 Generic
Banner Contact 2020 Part2 Cleaning Service
Banner Contact 2020 Part3 Contact Us

Leave a Reply

โค้ดลดสูงสุด

2,500-

ควันหลง 16-17 OCT. 2021

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Unavailable Coupons
   domunk Get ฿50 off ส่งฟรี เฉพาะ ลูกค้าจากช่อง DOMUNK
   zmmc11 Get ฿200 off ลดทันที 200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท
   zmmc22 Get ฿450 off ลดทันที 450 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท
   zmmc33 Get ฿1,200 off ลดทันที 1,200 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 30,000 บาท
   zmmc44 Get ฿2,500 off ลดทันที 2,500 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 60,000 บาท
   zmmc55 Get 2% off ลด 2% สูงสุด 2,500 บาท